HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bài học cho Mỹ và Trung Quốc sau những pha ‘vã mồ hôi’ năm 2025
Bên kia Thái Bình Dương, một doanh nghiệp nhập khẩu đất hiếm tại bang Indiana của Mỹ rơi vào tâm trạng lo lắng tương tự. Sự bất định quanh việc Bắc Kinh áp các biện pháp kiểm soát xuất khẩu khoáng sản then chốt để trả đũa Tổng thống Trump đã buộc công ty này phải vội vã tìm kiếm nguồn cung nam châm đất hiếm thay thế.

Tuy nhiên, đến mùa thu, các quan chức ở Ninh Ba, một trung tâm sản xuất hàng hóa xuất khẩu, khá tự tin rằng họ đã vượt qua “bài kiểm tra sức chịu đựng” của cuộc chiến thuế quan.

Các lãnh đạo hãng Polaris Rare Earth Materials ở thành phố Indianapolis (Mỹ) cũng cảm thấy phần nào bớt căng thẳng hơn, dù vẫn phải tính toán kỹ trong môi trường đầy biến động. Những điều này cho thấy các cá nhân và doanh nghiệp đều đã nếm trải đau thương trong cuộc chiến thuế quan.

“Doanh nghiệp cần dự báo được tình hình, và đó không phải là câu chuyện của năm 2025”, ông Doug Barry, cố vấn thương mại quốc tế và cựu quan chức Bộ Thương mại Mỹ, cho biết.

“Những cơn ‘toát mồ hôi đêm’ đã trở thành chuyện thường nhật đối với các chủ doanh nghiệp và CEO liên quan tới Trung Quốc, khi họ phải vật lộn với các mức thuế phi lý, rất ít miễn trừ, quy định cấp phép khắt khe và các biện pháp trả đũa từ Trung Quốc. Các ngành khác nhau chịu tổn thất khác nhau. Nhưng nỗi đau là phổ biến”, ông Barry nói thêm.
Một năm đầy biến động

Năm 2025 đã định hình lại thương mại toàn cầu và tái cấu trúc chuỗi cung ứng, khi cạnh tranh công nghệ và căng thẳng địa - chính trị gia tăng từ lúc ông Trump trở lại Nhà Trắng vào tháng 1.

Đối với 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới, đây là 1 năm đầy thăng trầm. Thuế quan leo lên mức 3 con số, tiệm cận lệnh cấm vận trên thực tế. Hai bên đáp trả nhau bằng các đòn “ăn miếng trả miếng”, bao gồm kiểm soát xuất khẩu chip và đất hiếm, khiến thị trường toàn cầu lao dốc.

Năm vòng đàm phán thương mại cấp cao đã giúp hạ nhiệt căng thẳng. Washington và Bắc Kinh tạm dừng việc tăng thuế, dẫn đến cuộc gặp thượng đỉnh cuối tháng 10 giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Trump, nơi hai nhà lãnh đạo đạt được thỏa thuận tạm thời. Thị trường toàn cầu phục hồi phần nào, thậm chí một số nơi còn ghi nhận mức tăng.

Khi năm 2025 sắp khép lại, nhiều quốc gia bị kéo vào cuộc chiến giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang tự hỏi rằng, liệu những biến động đó có đưa họ quay lại vạch xuất phát hay không.

“Trong cuộc chiến thương mại 2.0, cho đến nay Trung Quốc và Mỹ đang ở thế ngang tài ngang sức”, ông Zhao Xijun, giáo sư tài chính tại Đại học Nhân dân ở Bắc Kinh, nhận định.

“Những chuẩn bị của Trung Quốc kể từ cuộc chiến thương mại 1.0, cùng với đòn bẩy mà Bắc Kinh tạo nên trong các lĩnh vực như đất hiếm, đã khiến Washington khó có thể nhanh chóng buộc Bắc Kinh nhượng bộ như với các quốc gia khác”, ông nói.

Thuế bổ sung mà Washington áp với hàng hóa Trung Quốc hiện ở mức 20%, thu hẹp hoặc xóa bỏ khoảng cách giữa nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và các trung tâm sản xuất khác ở châu Á.

Trong khi đó, thương mại của Trung Quốc vẫn tiếp tục tăng trưởng bất chấp biến động thuế quan của Mỹ. Trong 11 tháng đầu năm 2025, thặng dư thương mại của Trung Quốc lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc 1.000 tỷ USD. Các nhà phân tích của Goldman Sachs dự báo con số này sẽ còn tăng trong những năm tới, nhờ tăng trưởng mang tính cấu trúc của xuất khẩu công nghệ cao và nỗ lực tự chủ của Chính phủ Trung Quốc.

Theo ông Louis-Vincent Gave, nhà phân tích của Gavekal Research, cú sốc từ những hạn chế xuất khẩu bán dẫn mà Washington đưa ra trong nhiệm kỳ đầu của ông Trump đã khiến giới chức Trung Quốc dành nhiều năm chuẩn bị cho nền kinh tế và chuỗi cung ứng trước một cuộc đối đầu mới. Nhờ đó, Bắc Kinh đã ở vị thế tốt hơn để chống lại các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Bà Qiao Yu - Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ Ngoại thương Ninh Ba thuộc Sở Thương mại thành phố, cho rằng những chuyển biến gần đây là thắng lợi phải trả giá đắt.

“Phần lớn thuế quan giờ đã được gỡ bỏ, vì vậy chúng tôi trở lại vạch xuất phát, giống như tình hình vào tháng 11/2024 khi ông Trump được bầu nhiệm kỳ hai”, bà Qiao Yu nói và nhớ lại những ngày các quan chức thương mại Ninh Ba và doanh nghiệp xuất khẩu chủ lực vào thị trường Mỹ đã phải làm việc theo ca để theo dõi sát các thông báo của ông Trump, chủ yếu qua mạng xã hội, và các cuộc đàm phán căng thẳng.

Phó Thủ tướng Hà Lập Phong và nhà đàm phán thương mại Lý Thành Cương thường dành 2 ngày cho các cuộc họp kín căng thẳng với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent và Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer trong mỗi vòng đàm phán ở Geneva, London, Stockholm, Madrid và Kuala Lumpur.

Tại cuộc gặp cuối cùng – mở đường cho hội nghị thượng đỉnh ở Hàn Quốc – ông Bessent nói với báo chí rằng Washington giữ lập trường “cứng rắn”, còn Bắc Kinh thì “kiên định” bảo vệ lợi ích của mình.

Bài học đa dạng hóa

Bà Qiao cho biết, đa dạng hóa đối tác thương mại là cách giúp Ninh Ba duy trì tăng trưởng xuất khẩu trong cuộc chiến thuế quan, dù phải trả giá về kinh tế.

“Đa dạng hóa là điều chúng tôi đang chứng kiến rõ ràng trong các lô hàng được xuất khẩu đi khắp nơi ngoài Mỹ”, bà Qiao Yu nói và cũng thừa nhận rằng các đơn hàng bị mất trong giai đoạn biến động vẫn chưa quay lại.

Trong 10 tháng đầu năm 2025, xuất khẩu của Ninh Ba sang Mỹ – thị trường đơn lẻ lớn nhất của thành phố – giảm 8,7% so với cùng kỳ, dù tổng kim ngạch vẫn tăng 8,2%. Thương mại với Đông Nam Á, Trung Đông và các nước thuộc Sáng kiến Vành đai và Con đường đều tăng trưởng 2 con số.

Tổng xuất khẩu của Trung Quốc tăng 6,2% trong 11 tháng đầu năm, trong đó xuất khẩu sang các nước dọc Vành đai và Con đường chiếm hơn một nửa.

“Chúng tôi đã quen hơn với những bất ngờ từ ông Trump. Và sau năm 2025, ‘ngưỡng hoảng loạn’ của chúng tôi sẽ cao hơn nhiều. Ông Trump sẽ không thể gây ra sự tàn phá lớn hơn nữa với chúng tôi”, bà Qiao nói.

Tuy vậy, rủi ro và thách thức vẫn còn. Một nghiên cứu công bố hồi tháng 10 của Viện Kinh tế quốc tế thuộc Đại học Chiết Giang cảnh báo các nhà xuất khẩu Trung Quốc bán hàng sang các thị trường mới nổi có thể nhận biên lợi nhuận mỏng hơn, cạnh tranh gay gắt và môi trường pháp lý thất thường hơn so với thị trường Mỹ.

Trong khi đó, doanh nghiệp Mỹ cũng tìm kiếm lựa chọn thay thế, dù việc đa dạng hóa khó khăn hơn do chuỗi cung ứng rộng lớn và phức tạp của Trung Quốc, đặc biệt trong lĩnh vực đất hiếm.

Theo báo cáo nghiên cứu của Morgan Stanley công bố vào tháng 11, Trung Quốc nắm giữ 49% trữ lượng đất hiếm toàn cầu, 69% sản lượng khai thác và 88% sản lượng tinh luyện. Nước này cũng kiểm soát 90% nguồn cung nam châm toàn cầu – phân khúc “khó sao chép nhất” vì đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao.

Sự phụ thuộc của Polaris vào Ninh Ba và vào Trung Quốc nói chung về các khoáng sản then chốt có vẻ rất khó khắc phục.

“Một số khách hàng sản xuất ô tô của chúng tôi đang yêu cầu phải có kế hoạch khả thi để thiết lập nguồn cung thay thế ngoài Trung Quốc. Nhưng chúng tôi nên đi đâu?”, Chủ tịch công ty Mitch Spencer chia sẻ.

“Đâu là địa điểm có sự ổn định và chi phí hợp lý trong dài hạn? Trong ngắn và trung hạn, nếu không dùng các nhà máy Trung Quốc thì chúng tôi sẽ lấy nam châm ở đâu? Có nhà cung cấp nào ngoài Trung Quốc thực sự sẵn sàng hỗ trợ không? Nếu chưa, thì khi nào?” ông nói thêm.

Theo ông Spencer, việc tìm nguồn cung ngoài Trung Quốc gần như bất khả thi cho đến thời điểm này và sẽ kéo theo chi phí tăng vọt.

Dan Digre, CEO của hãng sản xuất loa Misco có trụ sở tại Minnesota, cũng bày tỏ nỗi lo tương tự.

“Chúng tôi vẫn đang cố gắng đa dạng hóa, bởi ngoài thuế quan còn có quá nhiều bất ổn địa chính trị, đặc biệt là giữa Mỹ và Trung Quốc, khiến chúng tôi buộc phải ‘phân tán rủi ro’ và tìm nhà cung cấp ở các quốc gia khác”, ông cho biết.

Tuy nhiên, ngay cả khi đã để mắt tới các nước châu Á khác, chuỗi cung ứng của hãng vẫn phần lớn phụ thuộc vào Trung Quốc đại lục.

“Không phải quốc gia nào cũng sản xuất được những linh kiện chúng tôi cần. Phần lớn linh kiện đến từ Trung Quốc, và hầu hết các nước châu Á sản xuất loa vẫn lấy nguyên liệu chủ yếu từ Trung Quốc. Vì vậy, chúng tôi không có nhiều lựa chọn”, ông Digre thừa nhận.
Cuộc chiến ngầm

Tổng thống Mỹ Trump biện minh cho việc phát động cuộc chiến thuế quan là vì thâm hụt thương mại, nhưng đến nay thuế quan vẫn chưa đảo ngược được tình trạng này, dù đã thu hẹp khoảng cách với Trung Quốc.

Trong 9 tháng đầu năm 2025, thâm hụt hàng hóa và dịch vụ của Mỹ tăng 112,6 tỷ USD, tương đương 17,2% so với cùng kỳ năm 2024, theo số liệu Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 18/12.

Nhìn về phía trước, ông Barry cho rằng sự “tan băng” gần đây giữa Washington và Bắc Kinh đã phát đi tín hiệu tích cực.

“Hy vọng hai bên sẽ tái thiết lập quan hệ sau các cuộc điện đàm cấp lãnh đạo và những lời mời thăm lẫn nhau. Các chuyến thăm đó vẫn ở phía trước, vì vậy vẫn còn hy vọng rằng hai nhà lãnh đạo có thể đồng ý ít nhất là quay trở lại trạng thái trước chiến tranh thương mại”, ông nói.

Tháng 11 vừa qua, ông Trump có cuộc điện đàm với ông Tập và sau đó tuyên bố sẽ thăm Trung Quốc vào tháng 4 năm sau.

Tại Trung Quốc cũng đã xuất hiện những lời kêu gọi khôi phục quan hệ thương mại tốt hơn với Mỹ.

“Mỹ vẫn là thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới ở hầu hết các nhóm hàng hóa, vì vậy nếu có thể giành được một phần nhỏ nhưng ổn định của thị trường béo bở này, khối lượng xuất khẩu sẽ rất lớn và biên lợi nhuận cũng có thể tốt”, Chiết Giang Nhật báo viết trong bài đăng gần đây.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo rằng, khác với việc điều chỉnh thuế quan, sự cạnh tranh công nghệ Mỹ - Trung, đặc biệt trong lĩnh vực chip tiên tiến và thiết bị sản xuất chip, chắc chắn sẽ kéo dài. Bắc Kinh cũng sẽ thận trọng trong việc nới lỏng kiểm soát đất hiếm.

“Vấn đề cốt lõi là thỏa thuận chính trị giữa ông Trump và ông Tập chỉ che phủ tạm thời cuộc cạnh tranh công nghệ và địa - chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc vốn đang ngày càng gay gắt”, các nhà phân tích của Gavekal Technologies nhận định trong một báo cáo nghiên cứu.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 2 Days Ago
Reputation: 158481


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,590
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2025-12-21 at 21.34.30.jpg
Views:	0
Size:	76.4 KB
ID:	2603369  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,736 Times in 3,256 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Old 2 Days Ago   #2
bs098
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
bs098's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 9,686
Thanks: 2,753
Thanked 3,936 Times in 2,084 Posts
Mentioned: 30 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 754 Post(s)
Rep Power: 29
bs098 Reputation Uy Tín Level 6
bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Trump nói : giờ mới chịu cúi đầu với anh hả thằng em tàu chó.
bs098_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List


“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11274 seconds with 15 queries