HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  English TT Trump ký thông qua luật "Được Quyền Thử" RightToTry
Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua một dự luật "Được Quyền Thử" "right-to-try" của liên bang vào tối thứ Tư, khiến nhiều người Mỹ tự hỏi động thái này có ý nghĩa gì đối với sức khoẻ của họ và của người thân của họ.


Dự luật, được ủng hộ bởi Tổng thống Donald Trump, sẽ cung cấp cho bệnh nhân bị bệnh nan y quyền được điều trị bằng thuốc trong các thử nghiệm lâm sàng và "đã thông qua Giai đoạn 1 của quá trình phê duyệt của Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm" nhưng chưa được FDA chấp thuận hoàn toàn.

Ông Trump nói:"Hôm nay tôi tự hào giữ một lời hứa khác cho người dân Mỹ khi tôi ký #RightToTry thành luật."

Today I am proud to keep another promise to the American people as I sign the #RightToTry Legislation into law.



"Với Luật #RightToTry mà tôi đã ký hôm nay, những người bị bệnh đe dọa tính mạng sẽ có quyền truy cập vào các phương pháp điều trị thử nghiệm mà có thể cải thiện hoặc thậm chí chữa khỏi tình trạng bệnh của họ."

With the #RightToTry Law I signed today, patients with life threatening illnesses will finally have access to experimental treatments that could improve or even cure their conditions. These are experimental treatments and products that have shown great promise...


Ai sẽ được hưởng lợi bởi dự luật và như thế nào?

Starlee Coleman, cố vấn chính sách cao cấp tại Viện Goldwater, một công ty tư vấn chính sách bảo thủ có trụ sở tại Phoenix cho biết: “Đây thực sự là luật cho những người bị bệnh nặng, những người đã mất hết hy vọng và không còn lựa chọn điều trị nào và không thể đăng ký tham gia thử nghiệm lâm sàng."

Một số người phản đối cho rằng dự luật sẽ không thay đổi nhiều và có ảnh hưởng bất lợi đến việc FDA bảo vệ sức khỏe của công chúng.

Tiến sĩ Steven Joffe, giáo sư y học và chính sách y tế tại Trường Y khoa Perelman thuộc Đại học Pennsylvania, đồng tác giả một bài viết quan điểm về những mối quan tâm như vậy, được công bố trên Tạp chí Y học New England tháng trước.

Bài báo lưu ý rằng FDA đã có chính sách cho phép truy cập mở rộng để cung cấp người bị bệnh nan y tới các sản phẩm thuốc đang thử nghiệm lâm sàng.


Theo một nghiên cứu của của FDA, có khoảng 99% tới gần 9.000 loại thuốc đang thử nghiệm được tiến hành trong khoảng thời gian 10 năm từ tháng 1 năm 2005 đến tháng 12 năm 2014, được đăng trên tạp chí Therapeutic Innovation & Regulatory Science.

"Yêu cầu khẩn cấp cho bệnh nhân thường được cung cấp ngay lập tức qua điện thoại và được xử lý trong vòng vài ngày", Ủy viên FDA, Tiến sĩ Scott Gottlieb cho biết trong một tuyên bố vào năm ngoái.


Những người ủng hộ "Được Quyền Thử" RightToTry cho rằng bằng cách bỏ qua FDA, bệnh nhân có thể tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

"Được Quyền Thử" sẽ khác với các chính sách truy cập mở rộng hiện tại của FDA, vì các chính sách hiện hành yêu cầu bệnh nhân đăng ký truy cập, Coleman nói.


"Luật này loại bỏ các yêu cầu thử nghiệm đối với FDA," bà nói.

Joffe nói rằng thường chỉ có các công ty dược mới có sớm các loại thuốc còn đang trong quá trình phát triển và chỉ có một số nghiên cứu được thực hiện trên thuốc, FDA và các bác sĩ tham gia vào việc phát triển các loại thuốc đó biết rất ít dữ liệu về cách quản lý chúng.


"Chúng tôi đã thấy một số các phòng khám tế bào gốc cố gắng cung cấp phương pháp điều trị tế bào gốc cho một loạt bệnh: vấn đề về mắt, các vấn đề về tim", ông nói. "Trong khi có những nỗ lực hợp pháp để phát triển phương pháp điều trị tế bào gốc hiệu quả, rất nhiều các phòng khám xuất hiện trên khắp đất nước đang móc tiền túi của người dân."

Mặt khác, các phương pháp điều trị có sẵn hợp pháp đã được thử nghiệm lâm sàng, Coleman nói thêm rằng "luật này không thay thế chương trình truy cập mở rộng của FDA, nó chỉ mở ra một con đường khác."

Không có bác sĩ nào bị bắt buộc phải yêu cầu thử nghiệm một loại thuốc và không có công ty dược nào bị buộc phải cung cấp một loại thuốc thử nghiệm, nếu họ không nghĩ rằng nó phù hợp với một bệnh nhân, "cô nói.

"Nó chỉ dành cho những người "hiểu nguy cơ". "Tôi biết loại thuốc này không được chấp thuận hoàn toàn. Nó có thể không giúp tôi, nhưng bác sĩ của tôi và công ty dược nghĩ nó có thể, và tôi muốn thử ", bà nói . "Về cơ bản, nếu FDA nói rằng một loại thuốc đủ an toàn để sử dụng trong các thử nghiệm trên người, thì nó đủ an toàn để cho một người sắp chết tự lựa chọn, liệu họ có muốn thử hay không, khi thuốc đang làm thử nghiệm lâm sàng. "
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 05-30-2018
Reputation: 595164

Profile:
Join Date: Jan 2005
Posts: 42,460
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	righttotry.gif
Views:	0
Size:	2.92 MB
ID:	1226257   Click image for larger version

Name:	trytotry (1).jpg
Views:	0
Size:	81.0 KB
ID:	1226258   Click image for larger version

Name:	trytotry (2).jpg
Views:	0
Size:	72.2 KB
ID:	1226259  

Click image for larger version

Name:	trytotry (3).jpg
Views:	0
Size:	45.7 KB
ID:	1226260   Click image for larger version

Name:	trytotry (4).jpg
Views:	0
Size:	59.6 KB
ID:	1226261  
Gibbs_is_offline
Thanks: 32,479
Thanked 24,285 Times in 11,661 Posts
Mentioned: 165 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 834 Post(s)
Rep Power: 93
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
The Following User Says Thank You to Gibbs For This Useful Post:
RealMadrid (05-31-2018)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 05-30-2018   #2
no1you2me3
Banned
 
Join Date: Mar 2018
Location: Cán bộ TROLL bợ Trump
Posts: 1,121
Thanks: 10
Thanked 382 Times in 224 Posts
Mentioned: 9 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 259 Post(s)
Rep Power: 0
no1you2me3 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Trump ký thông qua luật "Được Quyền Thử" RightToTry
"use it at your own risk"

"có quyền sử dụng, chết ráng chịu"


(vì chưa được thông qua bởi FDA, nên những công ty sản xuất những thuốc đó không bị bắt chịu trách nhiệm nếu có xãy ra những phức tạp hay chết người).

Last edited by no1you2me3; 05-30-2018 at 22:12.
no1you2me3_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to no1you2me3 For This Useful Post:
RealMadrid (05-31-2018), tctd (05-31-2018)
Old 05-30-2018   #3
laingo10
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Apr 2008
Location: usa
Posts: 12,495
Thanks: 3
Thanked 9,786 Times in 4,616 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2286 Post(s)
Rep Power: 37
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
Default

Với luật "Right to try", dĩ nhiên là mấy công ty dược phẩm rất thích rồi, thứ thuốc nếu bị chết thì ráng chịu, mà chữa được bệnh thì hãng dược phẩm hốt bạc.
laingo10_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to laingo10 For This Useful Post:
cha12 ba (05-31-2018), RealMadrid (05-31-2018), tctd (05-31-2018)
Old 05-30-2018   #4
nldy
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Mar 2017
Posts: 860
Thanks: 1
Thanked 1,327 Times in 522 Posts
Mentioned: 7 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 412 Post(s)
Rep Power: 11
nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7
nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7
Default

người dùng cũng có chọn lựa vậy cũng tốt. đôi khi có bệnh cần gấp, tàu tây ta cái gì cũng thử. chờ tụi kiểm tra đồ ăn và dược phẩm chấp thuận cũng mất mấy năm, lúc đó bại liệt hay bán muối rồi.

cái gì cũng có mặt trái và phải. hy vọng luật này sẽ giúp các công ty nhỏ sớm có thu nhập, không lệ thuộc hay bị dìm hàng bởi các công ty lớn.

Last edited by nldy; 05-30-2018 at 23:14.
nldy_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to nldy For This Useful Post:
RealMadrid (05-31-2018)
Old 05-31-2018   #5
tctd
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Apr 2012
Location: Greenland
Posts: 17,545
Thanks: 21,821
Thanked 21,145 Times in 9,661 Posts
Mentioned: 232 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4909 Post(s)
Rep Power: 40
tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
Default

Quote:
Originally Posted by nldy View Post
người dùng cũng có chọn lựa vậy cũng tốt. đôi khi có bệnh cần gấp, tàu tây ta cái gì cũng thử. chờ tụi kiểm tra đồ ăn và dược phẩm chấp thuận cũng mất mấy năm, lúc đó bại liệt hay bán muối rồi.

cái gì cũng có mặt trái và phải. hy vọng luật này sẽ giúp các công ty nhỏ sớm có thu nhập, không lệ thuộc hay bị dìm hàng bởi các công ty lớn.
đúng vậy!! phải chờ mấy năm mới chết hay bại liệt .. còn bây giờ có luật "right to try" thì chết liền khỏi chờ chi mấy năm cho tốn cơm, tốn của phải không??..

còn mấy công ty nhỏ thu vô hay chi ra để trả tiền cho mấy thằng luật sư đây?
tctd_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to tctd For This Useful Post:
cha12 ba (05-31-2018)
Old 05-31-2018   #6
tctd
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Apr 2012
Location: Greenland
Posts: 17,545
Thanks: 21,821
Thanked 21,145 Times in 9,661 Posts
Mentioned: 232 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4909 Post(s)
Rep Power: 40
tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
Default

Quote:
Originally Posted by laingo10 View Post
Với luật "Right to try", dĩ nhiên là mấy công ty dược phẩm rất thích rồi, thứ thuốc nếu bị chết thì ráng chịu, mà chữa được bệnh thì hãng dược phẩm hốt bạc.
lúc đó phải trả tiền cho luật sư ăn .. vì nguời ta chết thì nguời ta có quyền kiện .. cái gì cũng có chổ hở của nó ..
tctd_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to tctd For This Useful Post:
cha12 ba (05-31-2018)
Old 05-31-2018   #7
cha12 ba
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,941
Thanks: 81,070
Thanked 56,792 Times in 24,153 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 77
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
Default

Quote:
Originally Posted by laingo10 View Post
Với luật "Right to try", dĩ nhiên là mấy công ty dược phẩm rất thích rồi, thứ thuốc nếu bị chết thì ráng chịu, mà chữa được bệnh thì hãng dược phẩm hốt bạc.
:haf ppy:
mấy em bán thuốc "sơn đông mãi võ" như "đông trùng hạ thổ, sửa ong chúa, rong rêu Nhật...tảo" tha hồ hốt bạc...vì bột mì + mật ong ruồi...có chết thằng tây nào đâu....hahahahah a
cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
tctd (05-31-2018)
Old 06-01-2018   #8
duyle
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 4,717
Thanks: 6
Thanked 2,981 Times in 1,543 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 371 Post(s)
Rep Power: 25
duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7
duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by cha12 ba View Post
:haf ppy:
mấy em bán thuốc "sơn đông mãi võ" như "đông trùng hạ thổ, sửa ong chúa, rong rêu Nhật...tảo" tha hồ hốt bạc...vì bột mì + mật ong ruồi...có chết thằng tây nào đâu....hahahahah a
duyle_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to duyle For This Useful Post:
cha12 ba (06-02-2018)
Reply

User Tag List



 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12940 seconds with 15 queries