HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Mẹo du lịch châu Âu tự túc của một vị khách Việt
Chị Lê Hà (Đồng Nai) du lịch châu Âu lần đầu năm 2014, sau đó quay lại nhiều lần, chia sẻ các kinh nghiệm đi tự túc.

Đi châu Âu thời điểm nào?

Với tôi, châu Âu lúc nào cũng đẹp, ngay cả cuối tháng 11, trời xám xịt, cây cối rụng gần hết lá. Tuy nhiên, tôi tránh mùa cao điểm, vì chi phí cao mà phải chen chúc. Chụp một tấm hình phải chờ đến 30 phút những vẫn không đẹp vì xung quanh toàn người.

Với Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, thời điểm nên đi là tháng 3 và 9 vì thời tiết mát mẻ. Hà Lan là cuối tháng 3 đến đầu tháng 5 - thời điểm vườn hoa Keukenhof nở rộ. Bạn nên đến Pháp vào tháng 7, tháng của hoa oải hương tím ngắt đến cuối chân trời. Với Italy, bạn nên tránh mùa hè đến khoảng tầm tháng 11. Mùa đẹp nhất đến thăm Bắc Âu là tháng 8-10, khi đó có thể "săn" cực quang. Các nước như Đức, Áo, Thụy Sĩ, CH Czech, Hungary... bạn nên đến từ tháng 9 đến đầu tháng 12 để ngắm lá vàng mùa thu và tham gia chợ Giáng sinh. Nếu muốn đi Anh, tháng 7-8 là thời gian thích hợp vì ngày dài, hơn 22h trời vẫn sáng và là mùa dâu, cherry...

Nên đặt phòng khách sạn qua đâu?

Ở châu Âu, khách sạn 2-3 sao có vị trí đẹp thường đắt hơn khách sạn 4-5 sao ở xa trung tâm. Đặt khách sạn ở xa giá rẻ hơn, nhưng mất thời gian di chuyển và chi phí đi lại. Thêm nữa vào buổi tối, những nơi ở ngoại ô thường buồn. Do vậy, tôi thường chọn các khách sạn ở gần trung tâm.

Một góc phố nhỏ vùng Andalucia, Tây Ban Nha dưới ống kính nữ du khách Việt. Theo quan điểm của chị Hà, đi tour châu Âu 8-10 ngày mà đi nhiều nước là một điều lãng phí, vì bạn chỉ như cưỡi ngựa xem hoa, thay vì khám phá được kỹ càng. Ảnh: NVCC
Một góc phố nhỏ vùng Andalucia, Tây Ban Nha dưới ống kính nữ du khách Việt. Theo quan điểm của chị Hà, đi tour châu Âu 8-10 ngày mà đi nhiều nước là một điều lãng phí, vì bạn chỉ như cưỡi ngựa xem hoa, thay vì khám phá được kỹ càng. Ảnh: NVCC

Có rất nhiều trang web đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ. Tuy nhiên, để tránh tình trạng mất cắp, lộn xộn hay thiếu an toàn, tôi chọn các khách sạn thuộc tập đoàn Accor quản lý. Đây là hệ thống khách sạn có khắp châu Âu, với các cơ sở lưu trú từ bình dân đến cao cấp. Điểm thuận lợi ở các khách sạn này là thường gần trạm xe bus, tàu điện và phần lớn nằm ở trung tâm, phố cổ. Các khách sạn giá rẻ phòng tuy nhỏ nhưng gọn gàng, ấm áp, dịch vụ tốt, tiện ích vừa đủ. Chỉ khi nào giá phòng quá đắt, tôi mới chuyển sang các khách sạn địa phương. Tuy nhiên, tôi cũng chọn những nơi uy tín.

Các bước đặt phòng khách sạn thế nào?

Việc đặt khách sạn là công việc tốn nhiều thời gian, vì nó quyết định phần lớn chất lượng chuyến đi.

Bước một: Tôi chọn phòng khách sạn trên Booking, liệt kê ra những nơi phù hợp, ưng ý.

Bước hai: Xem hình ảnh và nhận xét trên TripAdvisor. Tôi quan tâm đến số lượng bình luận, địa điểm có đẹp không, có thang máy không, có ồn ào không, ăn sáng ra sao? Sau đó, tôi chọn ra khách sạn mình ưng ý nhất.

Bước ba: So sánh giá cùng một khách sạn trên nhiều trang web.

Một tip khi đi du lịch mà tôi thường áp dụng là đặt khách sạn tại một thành phố cố định. Ban ngày đi tour tới các thành phố khác xung quanh, tối lại quay về thành phố đặt khách sạn để ngủ. Điều này giúp tôi tiết kiệm thời gian, sức lực vì không phải liên tục check-in và check-out khách sạn.

Với những gia đình đi dài ngày, trời lạnh thì sẽ mang nhiều đồ. Mỗi lần như thế đóng gói hành lý rất mất công. Ví dụ như bạn đặt phòng ở Salzburg, Áo thì sẽ đi các địa điểm gần đó như Hallstatt và Innsbruck; ở Malaga, Tây Ban Nha thì đi tour Granada, ở Dusseldorf thì đi Bonn và Cologne, ở Lisbon thì đi Sitra và Fatima, ở Florence đi tour Tuscany, ở Bristol đi Bath và Wales...


Một góc nhỏ nước Anh dưới ống kính của chị Hà. Đây cũng là quốc gia châu Âu chị muốn quay lại nhất, vì đây là vùng đất của Nữ Hoàng, Harry Potter, Alice ở xứ sở thần tiên và James Bond. Ảnh: NVCC

Nên lựa chọn phương tiện nào để di chuyển?

Khi chọn phương tiện di chuyển, tôi luôn chọn hành trình ngắn nhất, tiết kiệm thời gian nhất. Ví dụ nếu đi lại giữa các nước, tôi chọn tàu. Với những hành trình 5-6 tiếng, tôi chọn tàu đêm để tiết kiệm thời gian. Chỉ khi nào không có tàu, tôi mới chọn xe buýt vì đi xe buýt lâu mà thời gian đi du lịch châu Âu là vàng bạc. Tôi ít đi máy bay vì thời gian làm thủ tục lâu, bị hạn chế nhiều về số lượng hành lý.

Tàu điện ngầm ở mỗi nước có một biểu tượng khác nhau. Tại Anh, người ta gọi là Tube, biểu tượng là chữ Underground; Pháp gọi là Metro, biểu tượng chữ M màu vàng; Đức - Áo là Ubahn, biểu tượng là chữ U; Italy cũng gọi là Metro nhưng biểu tượng là chữ M màu đỏ... Bạn nên nhớ mấy biểu tượng này để tìm trạm lên xuống cho dễ.

Tôi thường đặt vé qua trang Trailine. Tại một số nước như Tây Ban Nha, Italy, Bồ Đào Nha, chi phải đặt qua trang của riêng nước họ như Renfe, Acprail hay Italiatren. Nhiều khi vừa đặt tôi phải vừa Google dịch, vì tên các thành phố theo tiếng của nước họ khác hẳn với tên tiếng Anh. Có những lần tôi gõ tên tiếng Anh vào tìm mãi không thấy.

Các nước đều có giá vé tăng, giảm theo giờ cao, thấp điểm. Khi bạn tìm kiếm mua vé nhiều lần nhưng không đặt, thì khi bạn vào lại chuyến đó giá sẽ bị đẩy cao hơn. Do vậy, mẹo của tôi ở đây là đợi đến ngày hôm sau vào lại để mua được lại giá ban đầu rẻ hơn. Bạn không nên thấy giá tăng là vội mua, vì như thế sẽ bị thiệt.

Khi di chuyển trong thành phố, tôi chọn đi bộ, tàu điện ngầm hoặc xe buýt. Điểm trừ của đi xe buýt là thường bị xuống nhầm trạm vì nhiều thành phố không báo trạm dừng là trạm nào. Nhưng đổi lại, đi xe buýt tôi có cơ hội ngắm thành phố, và giá vé rẻ hơn là bạn đi hop on - hop off. Nếu bạn lỡ qua trạm thì cứ xuống rồi đi ngược lại.

Đưa đón sân bay, tôi chọn dịch vụ shared limousine pick up. Dịch vụ này đúng giờ, an toàn, nhanh và giá cả phải chăng, hành lý để thoải mái. Tôi đã sử dụng dịch vụ này tại Rome (Italy) và CH Czech.

Một mẹo khác là chọn giờ mua vé để di chuyển. Lần đầu đi châu Âu, tôi đặt vé sau khi trả phòng 1-2 tiếng. Sau đó tôi phát hiện vào ngày trả phòng, chúng tôi không thể đi đâu được vì sáng dậy ăn sáng, trả phòng là gần đến giờ lên tàu. Khi di chuyển đến thành phố khác cũng là chiều tối, nhận phòng, ăn uống xong là đã muộn, không có nhiều thời gian đi chơi. Các chuyến sau, tôi rút kinh nghiệm khi mua vé tàu vào 19h30-20h30. Sau khi ăn sáng, trả phòng chúng tôi gửi hành lý ở khách sạn rồi đi chơi, tận hưởng thêm nửa ngày để tham quan thành phố. Buổi sáng nhờ thế cũng được ngủ thoải mái hơn, nên cả ngày di chuyển không bị mệt. Đây cũng là một trong những lý do tôi thường đặt khách sạn gần ga tàu, tiện đi lại.

Đi ra ga tàu hay trạm buýt, bạn nên dành ra vài tiếng trước giờ khởi hành. Vì nhiều ga tàu rất rộng. Ở Tây Ban Nha, ga tàu còn soát vé và soi chiếu hành lý như sân bay. Tôi từng mất một tiếng đi vòng quanh ga Novella ở Florence do Google map chỉ sai đường. Ở ga trung tâm, bạn ra sớm có thể tranh thủ mua sắm, ăn uống và chụp ảnh "sống ảo" vì nhiều ga có kiến trúc đẹp.

Tôi thường đặt khách sạn, vé tàu trước hai tháng. Vé tàu đặt sát ngày đi có khi chênh lệch giá lên đến hàng trăm euro và vô tình mình bị mất tiền oan.

Ăn gì và chơi đâu?

Tôi dùng app Visit a City. Sau đó, tôi chọn thành phố mình muốn đi và app sẽ gợi ý cho mình lịch trình 1-5 ngày, gồm các địa điểm cần đi, thời gian, bản đồ di chuyển... Sau khi xem các tour gợi ý, tôi sẽ so sánh thêm giá ở các app khác, rồi chọn tour ưng ý nhất để đặt.

Châu Âu chỗ nào cũng đẹp, càng vào các hẻm ngóc ngách càng thấy đẹp hơn. Tôi thích len lỏi vào các con ngõ hẹp, đường dốc, lát sỏi đá sạch sẽ với hai bên đường là các cửa hàng lưu niệm, quán kem, thi thoảng lại có nhà thờ cổ nhỏ xinh.

Ở châu Âu thì các công trình kiến trúc thường giống nhau như lâu đài, bảo tàng, nhà thờ, công viên. Do đó, nếu đến thành phố nào bạn cũng đi bằng đó địa điểm thì sẽ bị trùng lặp. Mẹo của tôi là chọn điểm nổi tiếng nhất. Ví dụ như nếu tôi đã ghé thăm bảo tàng Louvre của Paris rồi thì qua Amsterdam, tôi không đến bảo tàng nữa. Nếu tôi ghé thăm thủy cung ở Valencia thì khi tới Barcelona, tôi sẽ bỏ qua nơi này. Tuy nhiên, tôi đều ghé thăm mọi khu phố cổ, vì nơi này rất đẹp.

Tôi quan điểm đi du lịch là để tham quan, khám phá, nên không quá chú trọng việc ăn uống. Tôi cũng thường ghé thăm các siêu thị ở châu Âu để mua thực phẩm, trái cây tươi.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 11-13-2021
Reputation: 17571


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 69,905
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	120.9 KB
ID:	1919538  
june04_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,340 Times in 2,944 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 81
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11756 seconds with 15 queries