HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 'Sát nhân trong lọ' gieo rắc ám ảnh tại Hồng Kông
Dù đã ba thập kỷ trôi qua, người dân Hồng Kông vẫn cảm thấy sợ hãi khi nhắc lại vụ án 'Kẻ giết người trong lọ'.


Cảnh sát tìm thấy các bộ phận thi thể của nữ bị cắt rời.

Hung thủ với tuổi đời còn khá trẻ đã ra tay nhẫn tâm với 4 cô gái rồi ngâm bộ phận thi thể trong dung dịch bảo quản.

Chàng thanh niên kỳ lạ


Chân dung kẻ sát nhân Lam Kor-wan.

Hồng Kông từng là nơi sở hữu tỷ lệ tội phạm thuộc mức thấp trên thế giới. Tuy nhiên, rất lâu trước đó, vào những năm 1980, người dân Hồng Kông đều rùng mình sợ hãi khi nghe đến tên “Sát nhân trong mưa”, “Đồ tể Hồng Kông” hay “Kẻ giết người trong lọ”. Đây là vụ án giết người hàng loạt đầu tiên tại Hồng Kông nhưng mức độ phạm tội và tính chất vụ án vẫn gây ám ảnh cho đến ngày nay.

Đứng sau vụ án “Kẻ giết người trong lọ” là Lam Kor-wan, 67 tuổi, đang thụ án chung thân tại nhà tù an ninh tối cao Shek Pik, nằm trên đảo Lantau. Hắn ta là kẻ giết người hàng loạt đầu tiên của Hồng Kông, bị bắt vào ngày 18/8/1982 ở tuổi 27.

Lam Kor-wan sinh ra và lớn lên tại Malaysia. Cha anh ta là một kẻ vũ phu, thường xuyên đánh đập vợ con. Khi Lam còn nhỏ, ông từng đánh con trai đến mức bất tỉnh. Khi gia đình chuyển đến sống tại Hồng Kông, bản tính vũ phu của cha Lam mới được cải thiện.

Tuy nhiên, chứng kiến cảnh bạo hành gia đình liên tục trong thời gian dài, Lam trở nên ít nói, khép kín, lầm lì và không thích giao tiếp. Tại trường mới ở Hồng Kông, anh ta gặp khó khăn khi kết bạn nên chỉ lao đầu vào trò chơi điện tử.

Từ cuối những năm 1970, khi còn là một thiếu niên, Lam đã bí mật tích trữ kho tạp chí khiêu dâm đặt mua từ Anh nhưng không cho bất kỳ ai, kể cả gia đình, biết chuyện vì quá xấu hổ. Hàng ngày, hắn ta cất những cuốn tạp chí trong hòm sắt có khóa kín.

Những người trong nhà, kể cả em trai của Lam, cũng không biết về sự tồn tại của số tạp chí này. Khi không có ai ở nhà, hắn ta mới lôi ra xem. Vì bản tính xa lánh xã hội và cũng không mấy thân thiết với mọi người trong nhà nên không ai để ý hành vi kỳ quặc của Lam.

Sau một thời gian chán xem tạp chí khiêu dâm vì chụp đại trà cho người xem, Lam Kor-wan quyết định mua một chiếc máy ảnh chụp lấy ngay để lưu giữ những bức ảnh của riêng mình. Năm 18 tuổi, hắn ta lén lút trèo vào nhà vệ sinh công cộng và chụp trộm phụ nữ đi vệ sinh.

Tuy nhiên, trò đùa bệnh hoạn này không kéo dài được lâu. Hắn ta sớm bị phát hiện và đánh đuổi ra ngoài. Một lần nọ, Lam dùng dao uy hiếp một cô gái trẻ ở gần nhà vệ sinh công cộng để chụp ảnh khiêu dâm. Sự việc chưa thành thì hắn bị cảnh sát bắt và áp giải về đồn. Bác sĩ tâm lý xác nhận Lam Kor-wan bị bệnh nên hắn ta được miễn trừ các hình phạt.

Sau đó, Lam bị đưa vào Bệnh viện Thanh Sơn, Hồng Kông, để điều trị tâm lý. Hơn 3 tháng sau, hắn được thả tự do và làm lại cuộc đời.

Đêm định mệnh


Lam Kor-wan (phải) bị bắt sau khi cảnh sát phát hiện những cuộn phim chứa ảnh nạn nhân.

Đến khi trưởng thành, Lam làm nghề tài xế taxi và chọn làm ca đêm vì công việc này phù hợp với tính cách thích sự yên tĩnh của hắn. Lam sống cùng gia đình và ở chung phòng với em trai ở vịnh To Kwa Wan.

Vì tính cách khép kín, đến năm 27 tuổi, Lam vẫn chưa có bạn gái. Hắn ta vẫn tiếp tục chơi điện tử, trong đó say mê bộ môn cờ vua vì hắn có thể nắm trong tay quyền sinh sát của các quân cờ. Trái ngược với cuộc sống thực tế, hắn ta thỏa mãn khi được thống trị trên bàn cờ.

Ngoài ra, hắn ta say mê lĩnh vực nhiếp ảnh. Một mình Lam mày mò tự học các kĩ thuật liên quan đến nhiếp ảnh và tham gia các hội nhóm của dân chuyên nghiệp để cải thiện kỹ năng.

Vụ án mạng đầu tiên xảy ra vào 4 giờ sáng ngày 3/2/1982. Như thường lệ, Lam lái taxi đến nhà hàng Tsim Sha Tsui để đón khách. Nữ khách hàng Chan Fung-lan, 21 tuổi, làm việc tại hộp đêm Cung Điện, sau khi tan làm thì đi ăn với đồng nghiệp đến mức say xỉn.

Khi Lam lái xe được một đoạn thì vị khách nữ yêu cầu dừng xe ven đường để nôn, sau đó đòi quay lại nhà hàng Tsim Sha Tsui. Vài phút sau, cô ấy lại đổi ý. Bị xoay vòng khiến Lam mất bình tĩnh và nổi cơn tức giận. Hắn ta lái xe đến một điểm vắng người sau đó dùng một đoạn dây điện dài siết cổ Chan đến khi nạn nhân tắt thở.

Sau đó, Lam đưa thi thể Chan về nhà, giấu dưới gầm ghế sofa. Chờ đến khi mọi người trong gia đình đi khỏi, hắn ta lôi thi thể nạn nhân ra chụp. Thỏa mãn thú tính, Lam mua cưa về phân xác nạn nhân, rồi tiếp tục lấy máy ảnh chụp các bộ phận đã tách rời. Sau đó, hắn ta cho các phần thi thể vào túi nilon bọc kín rồi vứt gần sông Shing Mun.

Một tuần sau, cảnh sát tìm thấy các mảnh thi thể nhưng không xác định được danh tính của nạn nhân.

Bị phát giác


Nhà tù Shek Pik trên đảo Lantau là nơi Lam đang thi hành án phạt.

Từ sau vụ giết người đầu tiên do bộc phát, vụ án thứ 2 được Lam lên kế hoạch chu đáo. Hắn ta mua các thiết bị chuyên dụng gồm dụng cụ phẫu thuật, chai, lọ, dung dịch ướp xác formaldehyde để xử lý các thi thể.

Nạn nhân thứ 2 là một nhân viên quán bar. Cứ như vậy, Lam Kor-wan đã sát hại ba người phụ nữ, đều là nhân viên quán bar mà hắn ta không mảy may hối hận. Đến nạn nhân thứ 4 là Laung Wai-sum, sinh viên 17 tuổi.

Vào khoảng 9 giờ 30 phút tối thứ 6, Laung quyết định về nhà thay vì đi chơi cùng bạn bè nên đã bắt xe taxi do Lam điều khiển. Lam dùng còng tay khóa Laung ở trên xe hàng giờ đồng hồ để nói chuyện với cô gái về tôn giáo, gia đình và cuộc sống.

Đến khoảng 4 giờ sáng, khi Laung đã ngủ say, Lam bóp cổ nữ sinh rồi đem thi thể nạn nhân về nhà. Trong lúc Lam thiết kế ánh sáng để chụp ảnh nạn nhân, một chiếc đèn rơi xuống đùi Laung và để lại vết bỏng. Sau này, đây là dấu vết để các kỹ thuật viên lần ra kẻ giết người.

Cùng lúc này, xã hội xôn xao khi cảnh sát liên tiếp phát hiện thi thể của các nữ nhân xấu số. Cách thức phi tang xác nạn nhân đều giống nhau khi các bộ phận cơ thể bị phân mảnh, bọc trong túi nilon và vứt rải rác khắp nơi.

Thời điểm đó, Lam sử dụng máy ảnh phim để chụp thi thể các nạn nhân. Do ở cùng phòng với em trai, hắn ta không thể tạo phòng tối để tráng ảnh nên sau khi chụp hết cuộn phim, hắn thường mang đến tiệm rửa ảnh.

Từ cuộn phim đầu tiên, thợ tráng đã nghi ngờ hành vi của Lam nhưng hắn ta giải thích là nhân viên thí nghiệm tại Trường Đại học Y. Những tấm ảnh này phục vụ quá trình giảng dạy và nghiên cứu.

Cho đến cuộn phim chứa những bức hình của Laung, Lam đã bị phát giác. Thợ tráng ảnh nhận thấy trên người của mẫu ảnh có một vết bỏng lớn. Ở tấm khác, ngực của mẫu ảnh giống như bị cắt rời. Sợ hãi trước những gì mình chứng kiến, thợ tráng ảnh lập tức gọi điện báo cảnh sát.

Ngày 18/8/1982, khi đến tiệm nhận ảnh, Lam bị cảnh sát bắt giữ. Ban đầu, Lam nói rằng những cuộn phi này do một vị khách không quen đưa cho. Hắn ta cũng không quen những cô gái trong ảnh.

Tuy nhiên, khi cảnh sát ập vào nhà Lam để lục soát, những gì họ tìm thấy đã chống lại hắn. Trong căn phòng hắn chia sẻ cùng em trai, cảnh sát phát hiện nhiều hũ thủy tinh lớn, nhỏ dưới gầm giường. Trong đó là các bộ phận sinh dục của nữ giới ngâm trong formaldehyde. Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy, đây là các bộ phận bị cắt rời của các thi thể được tìm thấy.

Sau khi kiểm tra kho ảnh của Lam lưu trữ trong hòm sắt, cảnh sát nhận định có ít nhất 15 cơ thể phụ nữ khác nhau. Tuy nhiên, cho đến nay cảnh sát mới tìm thấy 4 nạn nhân. Những người còn lại vẫn là một bí ẩn lớn. Với sở thích bệnh hoạn này, Lam được gọi là “Kẻ giết người trong lọ”.

Ngày 3/4/1983, Lam bị đưa ra xét xử. Bồi thẩm đoàn gồm 7 người đều là nam bởi tất cả phụ nữ đều được rời khỏi danh sách vì tình tiết vụ án quá man rợ, có thể gây ảnh hưởng tâm lý. Lam bị tòa tuyên án tử hình với hình thức treo cổ vì 4 tội danh giết người. Nhưng đến ngày 29/8, án phạt giảm xuống thành tù chung thân không ân xá.

Cảm thấy sợ hãi xen lẫn ám ảnh từ những hành động man rợ của con trai, gia đình Lam quyết định rao bán căn nhà để chuyển đi nơi khác sống. Từ gầm ghế sofa đến sàn nhà, chỗ nào cũng từng là dấu tích chứa thi thể nạn nhân. Tuy nhiên, câu chuyện về “sát nhân trong lọ” quá nổi tiếng nên không ai muốn mua lại căn nhà “đầy tai ương” này. Vì không đủ kinh tế, gia đình Lam đành tiếp tục sống tại đó.

Trước cửa căn hộ, họ treo một bức tranh của Chung Quỳ – người săn đuổi tà ma và ác quỷ trong thần thoại Trung Quốc.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 11-28-2022
Reputation: 14051


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 38,794
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	c733cb2ce3610a3f5370.jpg
Views:	0
Size:	90.1 KB
ID:	2144521  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,795 Times in 1,633 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 50
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11116 seconds with 15 queries