HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phân tích khả năng cạnh tranh của VF 8 ở thị trường ''khắc nghiệt nhất thế giới''
“Giờ vấn đề là tập trung vào việc xây dựng thương hiệu và lòng trung thành trong một thị trường cạnh tranh'', chuyên gia Paul Waatti của AutoPacific cho biết.



Thời đại ''điện'' đã mang đến một làn sóng khởi nghiệp cho ngành công nghiệp ô tô. Phấn chấn trước thành công của Tesla và chính sách trợ cấp của Chính phủ Mỹ, các công ty nhở ở Mỹ như Rivian, Lucid, Lordstown, Fisker... đang cạnh tranh để trở thành công ty xe điện lớn tiếp theo.

Nhưng VinFast thì lại là một kiểu khởi nghiệp khác.

Giống như các công ty khởi nghiệp cùng thời, VinFast - thành lập năm 2017 - còn non trẻ, khao khát và quyết tâm ghi dấu ấn bằng những chiếc SUV điện. Khác với các đối thủ đến từ Mỹ, VinFast có sự hậu thuẫn của doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam: Tập đoàn Vingroup, trị giá 20,2 tỷ USD.

Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 vào năm nay, công ty do tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập, giống như Hyundai và Toyota trước đó, đã nhìn thấy cơ hội tại thị trường Mỹ. Giống như các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc GAC, Byton và Qiantu, những hãng đã trình làng các mẫu xe dành cho thị trường Mỹ tại các triển lãm ô tô lớn, VinFast đã gây chú ý tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021.

Tuy nhiên, không giống như các đối thủ Trung Quốc, VinFast đã giữ lời. Chiếc SUV VF 8 đã thực sự được bán tại California, thị trường xe điện lớn nhất nước Mỹ. VinFast cho biết sẽ sớm ra mắt VF 9 cỡ lớn, ba hàng ghế - và sau đó là các mẫu xe nhỏ gọn VF 6 và VF 7 vào cuối năm nay.

"Kể từ ngày đầu tiên, chúng tôi đã có một chiến lược toàn cầu", Giám đốc điều hành VinFast tại Bắc Mỹ, Nguyễn Thị Vân Anh c ho biết trong một cuộc phỏng vấn ở California. "Chúng tôi muốn trở thành một công ty toàn cầu, với sản phẩm ô tô chạy hoàn toàn bằng điện, và chúng tôi đang ở đây. Chúng tôi đã giao xe cho khách hàng Việt Nam và giờ chúng tôi đang giao xe VF 8 cho khách hàng Mỹ''.

Giám đốc này nhấn mạnh chìa khóa trong chiến lược của VinFast là hợp tác với các đối tác để phát triển sản phẩm của mình, thay vì phát triển như những công ty ô tô thông thường.

Bắt đầu tại thị trường California và Canada, VinFast sẽ hoạt động thông qua các trung tâm bán lẻ/dịch vụ, cùng với dịch vụ hỗ trợ lưu động.

“Một trong những mô hình của chúng tôi là kết nối trí thông minh trên toàn cầu”, bà Vân Anh nói. "Chúng tôi đã chọn làm việc với những đối tác tốt nhất về phong cách, kỹ thuật''.

Động cơ điện, pin và kiểu dáng bên ngoài đã được hợp tác phát triển với bên thứ ba. Nhà thiết kế của VF 8 là ai? Huyền thoại của Ý, Paninfarina. Giống như các công ty khởi nghiệp khác, VinFast đã chiêu mộ nhân tài từ các nhà sản xuất lâu đời. Ví dụ, cựu nhà thiết kế của General Motors Co., David Lyons, đã tham gia hoàn thiện thiết kế của VF 8.

Paul Waatti, Giám đốc phân tích ngành ô tô của AutoPacific, người đã đến thăm trụ sở VinFast vào năm ngoái, cho biết: “Điều khiến tôi ấn tượng là Vingroup lớn như thế nào" - ông nhấn mạnh Vingroup là một doanh nghiệp lớn, có nguồn lực hỗ trợ cho VinFast. ''Họ sẽ làm ăn lâu dài".

“Chúng tôi nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ công ty mẹ, Vingroup, doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam”, bà Vân Anh cho hay, "chúng tôi có một hệ sinh thái khổng lồ ở Việt Nam, nơi Vingroup đã hoạt động được 30 năm''.

“VinFast đã đặt mục tiêu vào thị trường khắc nghiệt nhất thế giới,” Paul Waatti của AutoPacific cho biết. "Họ có một số vấn đề cần giải quyết trên VF 8. VF 7 trông tuyệt đẹp. Giờ vấn đề là tập trung vào việc xây dựng thương hiệu và lòng trung thành trong một thị trường cạnh tranh''.

Giá niêm yết 46.000 USD của VF 8 chỉ bằng một nửa so với Tesla Model X cùng kích thước. Giá này cũng rẻ hơn 30.000 USD so với những chiếc Audi và Cadillac EV, tương đương với một chiếc Kia EV6, cũng đang cố gắng cạnh tranh để giành được những khách hàng cao cấp của thị trường EV.

Để nhận được hỗ trợ 7.500 USD của Chính phủ Mỹ, EV phải được sản xuất tại Mỹ (sau cùng, pin của nó cũng phải được sản xuất tại đây). Để đạt được mục tiêu đó, VinFast đang xây dựng một cơ sở sản xuất tại Chatham County, North Carolina, với công suất sản xuất 150.000 xe. Đây sẽ là cơ sở sản xuất thứ hai của công ty sau nhà máy ở Hải Phòng.

"Chúng tôi đã xem xét các tiểu bang khác nhau. Chúng tôi đã chọn North Carolina'', bà Vân Anh người đã chuyển đến Raleigh để giám sát việc xây dựng nhà máy cho biết. "Nhìn vào các quy định, chính sách giảm thuế, việc sản xuất ở đây rất có ý nghĩa, vì vậy chúng tôi có thể chạm đến khách hàng Bắc Mỹ của mình nhanh hơn''.

VinFast đã ký biên bản ghi nhớ với chính quyền, bao gồm gói ưu đãi trị giá 1,2 tỷ USD.

Ngay cả trước khi được khấu trừ 7.500 USD, VF 8 hạng trung sẽ chỉ có giá thuê 414 USD một tháng.

“VinFast tập trung vào ba lĩnh vực: 1. Chất lượng, 2. Kiểu dáng đẹp và 3. Dịch vụ” - bà Vân Anh nói. Công ty cung cấp chế độ hậu mãi bảo hành toàn diện, tốt nhất trong ngành, 10 năm/125.000 dặm.

VinFast là nhà bán lẻ ô tô hàng đầu tại Việt Nam, bán cả xe buýt điện và xe máy điện bên cạnh các mẫu xe VF 8, VF 9 và VF e34.

"Chúng tôi quyết định bắt đầu bán hàng ở California. Cơ sở hạ tầng điện, chương trình khuyến khích và tỷ lệ chấp nhận xe điện ở đây rất cao", bà Vân Anh nói "Từ đây, chúng tôi cũng sẽ mở rộng sang các tiểu bang khác".

VietBF@Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-03-2023
Reputation: 158467


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,462
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-06-03 at 08.36.52.jpg
Views:	0
Size:	88.2 KB
ID:	2227114  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,729 Times in 3,249 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List


Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09933 seconds with 15 queries