HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Best News - Tin Tức Hay > Tin hay Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default USAID cho toàn bộ nhân viên nghỉ việc, gọi người làm việc ở nước ngoài trở về ngay
Quyết định này được đưa ra một ngày sau khi chính phủ ông Trump tuyên bố ý định cho đóng cửa cơ quan này.

Theo một email gửi cho các nhân viên và một thông báo đăng trên trang web của cơ quan USAID, chính phủ ông Trump sẽ cho tất cả nhân viên được tuyển dụng trực tiếp tại Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) trên toàn thế giới bị sa thải, bắt đầu từ ngày thứ Sáu (7/2), ngoại trừ các nhân viên dứng đầu cốt lõi và "nhân viên quan trọng đối với nhiệm vụ".

Email có tiêu đề "Con đường phía trước" cho biết nhân viên được tuyển dụng trực tiếp sẽ được cho thôi việc bắt đầu từ 11h59 tối ngày 7/2. Thông báo này cũng được đăng trên trang web mới được khôi phục của cơ quan, trang web mà gần đây đã bị cho gỡ xuống.

(Ảnh minh họa)

USAID, là cơ quan giám sát các chương trình viện trợ cho nước ngoài, cứu trợ thiên tai và phát triển quốc tế của Hoa Kỳ. Đối với những nhân viên USAID được điều động ra nước ngoài, thông báo cho biết cơ quan này sẽ nỗ lực "sắp xếp và chi trả cho chuyến đi trở về Mỹ trong vòng 30 ngày" của họ.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đã bắt đầu làm việc để hỗ trợ việc cho triệu hồi tất cả nhân viên USAID đang làm nhiệm vụ ở nước ngoài trên toàn thế giới trở về nước. Các nguồn tin cho biết, bộ phận này đang có mục tiêu cho triệu hồi tất cả nhân viên USAID, bao gồm cả thành viên gia đình, về Mỹ bắt đầu từ ngày 8/2.

"Cơ quan sẽ cho xem xét từng trường hợp ngoại lệ và gia hạn thời gian đi lại dựa trên khó khăn của cá nhân hoặc gia đình, lo ngại về khả năng di chuyển, lý do an toàn hoặc các lý do khác", thông báo gửi đến nhân viên có nêu rõ. "Ví dụ, cơ quan sẽ xem xét các trường hợp ngoại lệ dựa về thời gian học hành của người phụ thuộc (con cái), nhu cầu y tế cá nhân hoặc gia đình, thai kỳ và các lý do khác. Hướng dẫn thêm về cách yêu cầu ngoại lệ sẽ sớm được đưa ra".

Quyết định này này diễn ra chỉ một ngày sau khi Elon Musk, người đứng đầu Ủy ban Hiệu quả chính phủ, cho biết ông đang trong quá trình cho đóng cửa cơ quan USAID với sự ủng hộ của Tổng thống Donald Trump, như một phần trong nỗ lực cắt giảm guồng máy quy mô của chính phủ liên bang và loại bỏ sự lãng phí.

Các nguồn tin của ABC News cho biết rằng ước tính số lượng nhân viên nước ngoài của USAID là từ 1,500 đến 2,000 người.

Hôm 4/2, phó giám đốc mới của USAID, ông Pete Marocco nói với các giới chức Bộ Ngoại giao rằng nếu việc triệu hồi này không hoàn tất kịp, quân đội sẽ vào cuộc.

Trong tuần này, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio vốn kiêm nhiệm giám đốc của USAID, đã cho bổ nhiệm ông Marocco, một cựu giới chức của USAID và Bộ Ngoại giao Mỹ, làm phó giám đốc USAID để xem xét cơ quan và giám sát những sự thay đổi tiềm tàng.

Một nguồn tin quen thuộc với các kế hoạch cho triệu hồi vào ngày 8/2 là "thời hạn điên rồ" mà sẽ có nhiều người không thể đáp ứng được, và cho biết nhiều nhân viên USAID ở nước ngoài không có nơi nào để tìm câu trả lời này, bởi vì ngay cả một số đại sứ quán Mỹ cũng không biết về các kế hoạch mới nhất của chính phủ ông Trump.

Một nhân viên liên bang cho biết việc triệu hồi đột ngột sẽ buộc các nhân viên và gia đình phải di chuyển chỉ sau vài ngày thông báo, vợ/chồng họ phải nghỉ việc, con cái phải nghỉ học.

"Việc cho di dời họ và gọi họ trở lại Washington giống như những tên tội phạm trong khi phải giải quyết các vấn đề gia đình và di dời cần thiết là điều thật quá tàn nhẫn", một cựu nhân viên USAID cho biết.

(Nguồn: ABC News)
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



trungthuc
R8 Võ Lâm Chí Tôn
Release: 02-05-2025
Reputation: 330554


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 11,928
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	usaid-13495774.jpg
Views:	0
Size:	108.2 KB
ID:	2486520  
trungthuc is_online_now
Thanks: 423
Thanked 6,096 Times in 3,731 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 392 Post(s)
Rep Power: 33
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to trungthuc For This Useful Post:
meyeucon (02-06-2025)
Old 02-05-2025   #2
trungthuc
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 11,928
Thanks: 423
Thanked 6,096 Times in 3,731 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 392 Post(s)
Rep Power: 33
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
Default

Thông cảm đi, "nhân đạo không có gạo mà ăn", khẩu hiệu muôn đời của Trẫm!!

GOD BLESS AMERICA!! Cầu xin Chúa mang những đồng tiền lảng phí này về trao tận tay cho người dân Mỹ, kẻo... !!!
trungthuc is_online_now   Reply With Quote
Old 02-05-2025   #3
luyenchuong3000
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
luyenchuong3000's Avatar
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 15,105
Thanks: 20,186
Thanked 43,594 Times in 12,288 Posts
Mentioned: 161 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1900 Post(s)
Rep Power: 71
luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11
luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11
Default

Sau USAID, sẽ tới phiên Bộ Giáo Dục (Liên Bang), rồi tới Bộ Y Tế, rồi tới FBI, và CIA. Em nào cũng có phần, từ từ run đi là vừa!
luyenchuong3000_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to luyenchuong3000 For This Useful Post:
N&N (02-07-2025)
Old 02-06-2025   #4
tltnmeomeo
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: May 2011
Posts: 951
Thanks: 2
Thanked 618 Times in 346 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 139 Post(s)
Rep Power: 15
tltnmeomeo Reputation Uy Tín Level 1tltnmeomeo Reputation Uy Tín Level 1tltnmeomeo Reputation Uy Tín Level 1
Default

[QUOTE=trungthuc;1048 961649]Thông cảm đi, "nhân đạo không có gạo mà ăn", khẩu hiệu muôn đời của Trẫm!!

[B][COLOR="Blue"]GOD BLESS AMERICA!! Cầu xin Chúa mang những đồng tiền lảng phí này về trao tận tay cho người dân Mỹ!!!

Những người có đầu óc bình thường và dùng bộ óc của mình để suy nghĩ chứ kg phải dùng bộ óc của mình để nghe Trump bố láo thì họ sẽ hiểu rằng Mỹ sẻ kg cho ai kg biếu kg ai bao giờ, Mỹ chỉ có đi cướp của người ta hay muốn nhận viện trợ của Mỹ thì phải chấp nhận điều kiện khắc khe của Mỹ, đi hỏi chính quyền VNCH thì rỏ.
tltnmeomeo_is_offline   Reply With Quote
Old 02-06-2025   #5
Just
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Jan 2009
Posts: 862
Thanks: 110
Thanked 583 Times in 244 Posts
Mentioned: 7 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 111 Post(s)
Rep Power: 17
Just Reputation Uy Tín Level 6
Just Reputation Uy Tín Level 6Just Reputation Uy Tín Level 6Just Reputation Uy Tín Level 6Just Reputation Uy Tín Level 6Just Reputation Uy Tín Level 6Just Reputation Uy Tín Level 6Just Reputation Uy Tín Level 6Just Reputation Uy Tín Level 6Just Reputation Uy Tín Level 6Just Reputation Uy Tín Level 6Just Reputation Uy Tín Level 6
Default

[QUOTE=tltnmeomeo;104 8961740]
Quote:
Originally Posted by trungthuc View Post
Thông cảm đi, "nhân đạo không có gạo mà ăn", khẩu hiệu muôn đời của Trẫm!!

[B][COLOR="Blue"]GOD BLESS AMERICA!! Cầu xin Chúa mang những đồng tiền lảng phí này về trao tận tay cho người dân Mỹ!!!

Những người có đầu óc bình thường và dùng bộ óc của mình để suy nghĩ chứ kg phải dùng bộ óc của mình để nghe Trump bố láo thì họ sẽ hiểu rằng Mỹ sẻ kg cho ai kg biếu kg ai bao giờ, Mỹ chỉ có đi cướp của người ta hay muốn nhận viện trợ của Mỹ thì phải chấp nhận điều kiện khắc khe của Mỹ, đi hỏi chính quyền VNCH thì rỏ.

Hỏi chính quyền VNCH coi đã tham nhũng bao nhiêu trong toàn bộ ngân sách viện trợ từ Mỹ cho VNCH?
Just_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14140 seconds with 15 queries