Mới đây, trên chuyến bay của hăng hàng không Plus Ultra Airlines, một hành khách có dấu hiệu rối loạn tâm thần bất ngờ lao ra đ̣i mở cửa thoát hiểm.
Theo thông tin được Jam Press đăng tải hôm 4/3, chuyến bay gặp sự cố của Plus Ultra Airlines mang số hiệu 701, khởi hành từ Madrid (Tây Ban Nha) tới Caracas (Venezuela).
Khi chiếc Airbus 330 bay được gần nửa hành tŕnh th́ hành khách này bắt đầu có biểu hiện "bồn chồn" và "la hét, thậm chí c̣n tát vào mặt người ngồi ghế bên cạnh", nhân viên chuyến bay nhớ lại.

Ảnh chụp màn h́nh
Các thành viên phi hành đoàn đă kịp thời can thiệp và chuyển hành khách gây rối sang một chỗ ngồi khác để không làm phiền đến bất kỳ ai.
Tuy nhiên, chỉ một lát sau, hành khách tiếp tục lao về phía cửa thoát hiểm và dùng hết sức mở nó ra, khiến cả chuyến bay trở nên hỗn loạn.
Nam hành khách cuối cùng cũng bị cảnh sát khống chế và bị trói chặt vào ghế cuối máy bay cho tới khi hạ cánh.

Người phát ngôn Plus Ultra Airlines cho biết: "Hành khách gây rối có dấu hiệu rối loạn tâm thần và đă bị bắt ngay sau khi tới Caracas. Trong lúc khống chế, một thành viên phi hành đoàn đă bị thương và phải nghỉ ngơi trong vài tuần”.
Các chuyên gia cho biết, việc mở cửa thoát hiểm trên không với các loại máy bay hiện đại gần như là không thể bởi cửa đă được bịt kín hiệu quả nhờ sự chênh lệch giữa áp suất bên trong cabin và không khí bên ngoài.
VietBF@sưu tập