HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tính toán 'mượn nước đẩy thuyền' của tân Thủ tướng Canada
Nhận thấy cử tri Canada đang phẫn nộ với ông Trump, tân Thủ tướng Carney quyết định tổ chức bầu cử sớm để xoay chuyển tình thế với đảng cầm quyền.

Thủ tướng Canada Mark Carney ngày 23/3 thông báo quyết định giải tán quốc hội và tổ chức bầu cử sớm vào ngày 28/4, dù ông vừa nhậm chức chưa đầy hai tuần.

"Chúng ta đang đối mặt cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong đời, bắt nguồn từ những động thái thương mại vô lý cùng những lời đe dọa liên quan chủ quyền từ Tổng thống Mỹ Donald Trump", ông Carney, lãnh đạo đảng Tự do (đảng Tự do) cầm quyền, giải thích về quyết định tổ chức bầu cử sớm của mình.

Ông Carney, 60 tuổi, nhậm chức Thủ tướng hôm 14/3, thay thế người tiền nhiệm Justin Trudeau, trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ của cử tri Canada với ông Trudeau và đảng đảng Tự do cầm quyền sụt giảm nghiêm trọng vì cuộc khủng hoảng giá cả và nhà ở. Việc "thay tướng giữa dòng" của đảng Tự do được coi là nỗ lực nhằm tránh một thất bại nghiêm trọng trước đảng Bảo thủ đối lập trong cuộc bầu cử dự kiến diễn ra ngày 20/10.

Cũng vào thời gian này, ông Trump liên tục tung ra những đòn công kích nhắm vào Canada, đồng minh thân cận nhất của Mỹ. Ông nhiều lần bình luận coi Canada là "bang thứ 51 của Mỹ", gọi ông Trudeau là "thống đốc", cũng như quyết định áp thuế 25% với phần lớn hàng hóa nhập khẩu từ nước này.

Giới chuyên gia kinh tế cảnh báo chính sách áp thuế của ông Trump có thể đẩy Canada vào suy thoái. Những động thái của ông Trump đã khiến người dân Canada phẫn nộ, khơi dậy chủ nghĩa dân tộc ở nước này và làm tăng tỷ lệ ủng hộ đảng Tự do cầm quyền.

Từ chênh lệch hai chữ số, đảng này dần thu hẹp khoảng cách trong các cuộc thăm dò và vươn lên dẫn trước đảng Bảo thủ. Thăm dò trực tuyến do Angus Reid công bố giữa tháng 3 cho thấy đảng Tự do nhận 42% sự ủng hộ, còn đảng Bảo thủ nhận 37%.

Sự đảo chiều này được mô tả là ngoạn mục. Đơn vị tổng hợp kết quả thăm dò 338Canada cho biết hai tháng trước, các dự đoán cho thấy đảng Bảo thủ thắng lớn còn đảng Tự do về thứ ba trong cuộc tổng tuyển cử. Giờ đây, đảng Tự do đang có cơ hội thắng cử lần thứ tư liên tiếp.

Giới chuyên gia cho rằng đây là động lực để ông Carney "mượn nước đẩy thuyền", quyết định tổ chức cuộc bầu cử sớm hơn, với kỳ vọng nỗi phẫn nộ của cử tri Canada với ông Trump sẽ được chuyển hóa thành sự ủng hộ cho đảng cầm quyền, đảm bảo thắng lợi cho đảng Tự do.


Thủ tướng Carney phát biểu tại Ottawa ngày 23/3. Ảnh: AP

"Tôi chưa từng thấy điều gì như vậy", Philippe J. Fournier, giám đốc 338Canada, nói. "Liệu vị thế này có thể duy trì được trong một chiến dịch tranh cử dài 5 tuần hay không? Câu trả lời là có".

Theo giới phân tích, quyết định tổ chức bầu cử vào lúc này sẽ mang lại lợi thế rất lớn cho Thủ tướng Carney và đảng Tự do, bởi vấn đề quan trọng nhất được cử tri Canada quan tâm hiện nay không còn là giá nhà hay chi phí sinh hoạt, mà là lãnh đạo đảng nào đủ năng lực để đối phó ông Trump và lèo lái quan hệ với Mỹ.

"Ông Carney kêu gọi bầu cử sớm để tranh thủ đà ủng hộ cho lãnh đạo mới và vấn đề hàng đầu trong tâm trí người dân Canada hiện giờ là chính quyền Trump", Lisa Young, giáo sư khoa học chính trị Đại học Calgary, Canada, nói. "Đây chính là thế mạnh của ông Carney".

Thủ tướng Carney là kinh tế gia, từng lãnh đạo ngân hàng trung ương Canada và Anh. Khi tranh cử lãnh đạo đảng Tự do, ông khẳng định mình phù hợp để dẫn dắt Canada đối phó với sức ép thương mại từ Mỹ, nhờ kinh nghiệm là người đầu tiên giữ ghế thống đốc ngân hàng trung ương hai nước thành viên G7.

Ông tuyên bố sẽ duy trì các phản ứng mạnh mẽ từ người tiền nhiệm, như áp thuế đối ứng với hàng hóa Mỹ. Thủ tướng Carney còn gọi ý tưởng sáp nhập Canada của ông Trump là "điên rồ", yều cầu Mỹ tôn trọng chủ quyền Canada nếu muốn đối thoại.

Kết quả thăm dò do Ipsos công bố ngày 20/3 cho thấy ông Carney đã nhận sự ủng hộ cao chưa từng thấy dành cho lãnh đạo một đảng ở Canada. Điều này giúp bù đắp hạn chế của ông là thiếu kinh nghiệm chính trường, Laura Stephenson, giáo sư khoa học chính trị Đại học Western, tỉnh Ontario, cho hay.

Trong khi đó, Pierre Poilievre, 45 tuổi, đối thủ chính của ông Carney, là người dày dạn kinh nghiệm trong hoạt động chính trị. Ông Poilievre đắc cử ghế nghị sĩ khi 25 tuổi, trở thành lãnh đạo đảng Bảo thủ năm 2022 và từng tham gia 7 cuộc bầu cử. Ông Poilievre thông thạo tiếng Pháp, có thể giành lợi thế trước ông Carney khi vận động ở Quebec, tỉnh được coi là giữ vị thế then chốt trong bầu cử.

Đảng Bảo thủ đang tìm cách giành lại lợi thế, nhưng giới chuyên gia nhận định ông Poilievre khó đưa ra được thông điệp mạnh mẽ khi đối đầu với ông Trump, một phần do hai chính trị gia có nhiều điểm tương đồng.

Ông Poilievre từng thu hút sự ủng hộ với cam kết hạ nhiệt lạm phát và giá nhà ở, chỉ trích chính quyền ông Trudeau. Lãnh đạo đảng Bảo thủ có một khẩu hiệu tranh cử bắt tai là "giảm thuế, xây thêm nhà, sửa ngân sách, chặn tội phạm".

Nhưng nỗ lực này không còn phù hợp khi Tổng thống Trump lên nắm quyền, thủ tướng Trudeau từ chức để ông Carney kế nhiệm. Thông điệp "Canada tan vỡ", chỉ trích ông Carney "giống hệt Justin" của ông Poilievre không còn hiệu quả.

"Họ cần phải thay đổi vì vấn đề cần giải quyết không còn là ông Trudeau", Lori Turnbull, chủ tịch khoa các vấn đề công và quốc tế Đại học Dalhousie, tỉnh Nova Scotia, nói.

Scott Reid, chiến lược gia của cựu thủ tướng đảng Tự do Paul Martin, đánh giá ông Carney đã giữ khoảng cách thành công với ông Trudeau. Điều này mở ra cơ hội để đảng Tự do có màn trở lại mang tính lịch sử.

Vào ngày 28/4, cử tri Canada sẽ bầu 343 ghế nghị sĩ trong cuộc bầu cử sớm, thêm 5 vị trí so với hồi năm 2021, phản ánh quy mô dân số nước này gia tăng.

Trước khi quốc hội giải tán, đảng Tự do giữ 152 ghế, đảng Bảo thủ giữ 120 ghế. Đảng Bloc Quebecois, đảng Dân chủ Mới và đảng Xanh lần lượt có 33, 24 và hai ghế. Đảng Dân chủ Mới từng thuộc liên minh cầm quyền nhưng rạn nứt quan hệ với đảng Tự do hồi tháng 9/2024. Quốc hội Canada còn có ba nghị sĩ độc lập và 4 ghế để trống.

Dù lợi thế với Thủ tướng Carney và đảng Tự do đang rất lớn, giới phân tích lưu ý còn quá sớm để dự đoán kết quả cuộc bầu cử, bởi chênh lệch giữa hai chính đảng lớn không quá nhiều.

"Nhiều người coi đây là cuộc bầu cử mang tính sống còn, chưa từng có tiền lệ", Felix Mathieu, nhà nghiên cứu chính trị tại Đại học Winnipeg, tỉnh Manitoba, cho hay. "Không thể đưa ra dự đoán trong giai đoạn này. Đây sẽ là sự kiện được theo dõi sát sao và có lượng cử tri đi bầu gia tăng".

"Trong câu chuyện trước tháng 1, ông Trudeau là phản diện còn người hùng là ông Poilievre", David Coletto, chủ tịch đơn vị thăm dò Abacus Data, mô tả. "Giờ đây, mũi dùi từng nhắm vào ông Trudeau lại chuyển sang ông Trump, và người Canada đang tìm kiếm người hùng mới của mình".

VietBF@sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-24-2025
Reputation: 227693


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 90,534
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	43.png
Views:	0
Size:	524.3 KB
ID:	2505627  
troopy_is_offline
Thanks: 76
Thanked 6,783 Times in 5,896 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 113
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13907 seconds with 15 queries