Các lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không làm thay đổi điều ǵ ở Nga và các đồng minh của Moskva ư thức rất rơ rằng họ không thể tồn tại nếu thiếu sự hỗ trợ lẫn nhau. Cựu sĩ quan t́nh báo Mỹ Tony Shaffer chia sẻ.
“Những lời đe doạ của Tổng thống Mỹ Trump không ảnh hưởng ǵ đến Nga. Tôi không biết ai đang cố vấn cho ông ấy hiện tại, nhưng những lời đe dọa nhắm vào Moskva sẽ không kết thúc tốt đẹp, đặc biệt là trong bối cảnh Nga đang giành ưu thế rơ rệt… Ai cũng muốn ḥa b́nh, kể cả Nga, nhưng họ không có ư định từ bỏ những kết quả và thế chủ động đă đạt được”.
Vị trung tá này cũng nhấn mạnh các nỗ lực nhằm ép Nga phải chấp nhận một nền ḥa b́nh bất lợi sẽ không đi đến đâu. Theo ông, các đồng minh của Nga hiểu rơ rằng họ có thể trở thành nạn nhân tiếp theo của Nhà Trắng.
''Không một lệnh trừng phạt hay thuế quan nào đối với các quốc gia BRICS sẽ phát huy hiệu quả. Ấn Độ có các thị trường thay thế, c̣n Trung Quốc đă quá quen với những lời đe dọa từ bà Ursula von der Leyen ở châu Âu.
Đây là hai quốc gia lớn nhất thế giới. Họ cần lượng lớn khí đốt và dầu mỏ. Không có những thứ đó, họ không thể sống sót, mà Nga th́ lại có thừa”.