HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > Republican Party


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Schiff có thể phải đối mặt với án phạt tiền và án tù nếu cáo buộc rò rỉ thông tin mật được chứng minh là đúng.
Schiff có thể phải đối mặt với án phạt tiền và án tù nếu cáo buộc rò rỉ thông tin mật được chứng minh là đúng.




Những cáo buộc của người tố giác, được củng cố bởi các báo cáo phỏng vấn mới được giải mật của FBI, hiện đang đe dọa làm đảo lộn sự nghiệp chính trị của Thượng nghị sĩ Adam Schiff (Đảng Dân chủ - California). Nếu lời kể của người tố giác là chính xác và các công tố viên theo đuổi vụ án, Schiff có thể phải đối mặt không chỉ với những hậu quả chính trị có thể chấm dứt sự nghiệp mà còn cả những khoản phạt tài chính khổng lồ và án tù dài hạn.

Như Tolman đã lưu ý , rủi ro pháp lý có thể tăng lên nhanh chóng: “Điều đó phụ thuộc vào các tội danh trong bản cáo trạng… Mức phạt có thể lên tới 250.000 đô la cho mỗi vụ rò rỉ bị buộc tội.”

Những cáo buộc này bắt nguồn từ thời ông Schiff còn là thành viên Hạ viện Hoa Kỳ, khi ông giữ chức vụ thành viên cấp cao — và sau đó là chủ tịch — của Ủy ban Tình báo Hạ viện trong cuộc điều tra về mối liên hệ giữa Trump và Nga. Ông Schiff đã phủ nhận các cáo buộc và mọi hành vi sai trái.

Người tố giác, người từng làm việc cho đảng Dân chủ trong ủy ban hơn một thập kỷ, đã nhiều lần báo cáo với FBI từ năm 2017 rằng Schiff đã cho phép rò rỉ thông tin tình báo mật cho giới truyền thông nhằm gây tổn hại cho Tổng thống Donald Trump lúc bấy giờ.

Người tố giác cho biết trong một cuộc họp toàn thể nhân viên, Schiff tuyên bố rằng “nhóm sẽ tiết lộ thông tin mật có nội dung bất lợi cho Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump” và rằng những thông tin bị rò rỉ “sẽ được sử dụng để buộc tội Tổng thống Trump”.

Người tố giác cho biết ông đã lập tức phản đối, nói với Schiff rằng kế hoạch đó là "phi đạo đức và có thể là phản quốc", nhưng được những người khác trấn an rằng "chúng ta sẽ không bị bắt quả tang làm rò rỉ thông tin mật".

Nguồn tin cho biết với các đặc vụ liên bang rằng Schiff tin rằng ông đã nhận được lời hứa sẽ trở thành Giám đốc CIA nếu Hillary Clinton thắng cử năm 2016. Người tố giác đã xác định Hạ nghị sĩ Eric Swalwell (D-CA) là người có khả năng đóng vai trò trung gian cho các vụ rò rỉ thông tin và cho biết ông đã bị sa thải đột ngột sau khi nêu vấn đề này với FBI.

Bất chấp tính chất nghiêm trọng của các cáo buộc, người tố giác cho biết lãnh đạo FBI, bao gồm cả Giám đốc Christopher Wray, đã không làm gì cả. Ông khẳng định đã trình bày lại sự việc tương tự với các đặc vụ từ văn phòng FBI ở St. Louis vào năm 2023, nhưng vẫn không có hành động nào được thực hiện.

Hiện nay, cựu công tố viên liên bang Brett Tolman đang cảnh báo về những hình phạt tiềm tàng mà Schiff có thể phải đối mặt nếu các công tố viên đưa ra cáo buộc. Trong cuộc trò chuyện với nhà bình luận chính trị Benny Johnson, Tolman giải thích rằng việc tiết lộ thông tin mật sẽ dẫn đến những hình phạt tài chính và hình sự nghiêm khắc.

“Đúng vậy. Ý tôi là, mức phạt có thể lên tới 250.000 đô la cho mỗi vụ rò rỉ thông tin bị buộc tội, vì vậy nó phụ thuộc vào các tội danh trong bản cáo trạng,” Tolman nói với Johnson. “Ngoài ra, hãy nhớ rằng, một số hình phạt phụ thuộc vào mục đích của việc rò rỉ thông tin mật hoặc việc sở hữu tài liệu mật bất hợp pháp. Mục đích trở nên rất quan trọng.”

Ông Tolman cho biết bối cảnh của vụ rò rỉ thông tin có thể đóng vai trò quyết định trong việc xác định hình phạt.

“Tôi tin rằng về bản chất, đây là sự khởi đầu của một âm mưu nhằm lật đổ tổng thống, nhằm ảnh hưởng đến khả năng lãnh đạo của ông ấy,” ông nói. “Có những điều luật khác – điều luật về âm mưu, can thiệp vào các thủ tục chính thức, vân vân. Nhiều người thắc mắc về tội phản quốc – ‘Liệu đó có phải là tội phản quốc?’ Có lẽ bạn không đáp ứng đủ các yếu tố cấu thành tội phản quốc, nhưng có một số tội danh liên quan có thể được xem xét.”

Tolman nói thêm rằng nếu các công tố viên phát hiện ra ý định "làm suy yếu Hoa Kỳ", thì hình phạt có thể lên tới "20 năm tù liên bang".

Việc FBI không hành động trước những cáo buộc này phù hợp với điều mà các nhà phê bình mô tả là một mô hình dưới thời Giám đốc Wray, đó là bảo vệ những nhân vật có quan hệ chính trị. Kash Patel, một cựu quan chức chính quyền Trump, đã cáo buộc cục này phớt lờ những hành vi sai trái nghiêm trọng trong khi tích cực nhắm mục tiêu vào các đối thủ chính trị.

Ông Patel đã chỉ ra việc FBI sử dụng các nguồn tin mật trước các cuộc biểu tình ngày 6 tháng 1 như bằng chứng cho thấy cơ quan này đã biết trước các sự kiện nhưng đã không hành động một cách thích đáng.

Ông Schiff vẫn chưa đưa ra phản hồi công khai nào về những cáo buộc mới xuất hiện. Trước đây, ông đã phủ nhận việc rò rỉ tài liệu mật và cho rằng những cáo buộc như vậy là những cuộc tấn công mang tính đảng phái nhằm làm mất uy tín công việc giám sát của ông.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



kentto
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Release: 3 Days Ago
Reputation: 229091


Profile:
Join Date: Apr 2012
Posts: 8,731
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Schiff-Pelosi.jpg
Views:	0
Size:	214.2 KB
ID:	2600639  
kentto_is_offline
Thanks: 4,282
Thanked 15,721 Times in 5,301 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 110 Post(s)
Rep Power: 33
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to kentto For This Useful Post:
N&N (3 Days Ago)
Reply

User Tag List


Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11534 seconds with 15 queries