HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vì sao Trương Vô Kỵ là nhân vật có những nét rất riêng biệt trong kiếm hiệp Kim Dung?
Trong các nhân vật anh hùng của nhà văn Kim Dung, Trương Vô Kỵ có một cái gì đó rất riêng biệt. Ngoài võ công thượng thừa, lòng nghĩa hiệp, chàng còn có những biến cố trong cuộc đời khá đặc biệt. Những cơ duyên chàng gặp được và sự lựa chọn trong tình yêu của Trương Vô Kỵ cũng khiến nhiều người phải suy nghĩ.

Trương Vô Kỵ: Cơ khổ và cơ duyên
Nếu xét về xuất thân trong các nhân vật anh hùng ở các bộ kiếm hiệp Kim Dung, có lẽ chẳng mấy ai qua được Trương Vô Kỵ. Cha chàng là Trương Thúy Sơn, học trò yêu của quái kiệt Trương Tam Phong, chưởng môn phái ngũ đang, một trong Võ Đang thất hiệp. Mẹ của chàng là Đường chủ Thiên Ưng Bang, con gái Bang chủ Ân Thiên Chính (một trong tứ đại hộ pháp của Minh giáo).



Từ nhỏ, chàng được Kim mao sư vương Tạ Tốn nhận là nghĩa tử (con nuôi). Xuất thân thuộc hạng danh gia vọng tộc, với cha, ông ngoại, nghĩa phụ (cha nuôi) đều thuộc hàng đệ nhất cao thủ, thế nhưng cuộc sống của Trương Vô Kỵ lại không phải màu hồng, mà chủ yếu là những năm tháng lênh đênh, cơ khổ. Cha mẹ chàng cùng Tạ Tốn vốn cùng nhau lưu lạc ngoài băng hỏa đảo.

Ngày chàng sinh ra, cũng vì Tạ Tốn lên cơn điên dại, suýt nữa hại chết chàng. Năm tháng tuổi thơ sống trên băng hỏa đảo cùng cha mẹ và nghĩa phụ. Sau này, khi trở về trung nguyên, những tưởng sẽ là những ngày tháng tươi đẹp, nhưng cuộc sống như trêu ngươi chàng.

Chính vì những sai lầm trong quá khứ của mẹ chàng, bà và chồng đã cùng nhau tự tử trước mắt chàng. Sau đó cuộc đời Trương Vô Kỵ là những tháng năm khó khăn, lưu lạc. Chính những năm tháng ấy đã giúp chàng có nhiều cơ duyên, và trở thành một con người toàn tài, không chỉ võ công đệ nhất, mà còn giỏi cả y thuật và sau này là người đứng đầu quần hùng Minh giáo.

Vốn bị trúng Huyền Minh thần chưởng từ nhỏ, không thuốc nào chữa được, Trương Tam Phong đã phải gửi gắm chàng cho Thường Ngộ Xuân, một đệ tử Minh giáo để nhờ thần y Hồ Thanh Ngưu cứu chữa. Tại đây, dù Hồ Thanh Ngưu tính tình cổ quái, nhưng nhờ ý chí và sự khéo léo, chàng đã học được gần như toàn bộ y thuật của thần y. Chưa hết, nhờ cơ duyên, chàng còn có được cuốn sách chuyên về thuốc độc và cách hóa giải của vợ Hồ Thanh Ngưu là Vương Nạn Cô, cao thủ dụng độc đệ nhất thiên hạ.


Sau này, trên đường đưa Dương Bất Hối tìm gặp cha và trở về, chàng gặp Chu Trường Linh và con gái y là Chu Cửu Chân. Bị hai cha con lừa gạt, hãm hại, chàng bị rơi vào vách núi, nhưng cơ duyên một lần nữa lại đến. Tìm đường đến với thung lũng, chàng lấy được nguyên vẹn bộ Cửu dương chân kinh, bí kíp thuộc hàng đệ nhất trong thiên hạ về võ công từ bụng con vượn trắng.

Từ đó, Trương Vô Kỵ luyện được nội công thượng thừa. Trên Quang Minh Đỉnh, dù suýt mất mạng dưới ba chưởng của Diệt Tuyệt sư thái để cứu giáo đồ Minh giáo, nhưng những biến cố sau đó lại giúp chàng luyện được Càn khôn đại na di, môn võ công thượng thừa của Minh giáo. Sau đó, võ công của chàng lại liên tục thăng tiến nhờ được Trương Tam Phong truyền thụ hai pho Thái Cực quyền và Thái Cực kiếm, để trở thanh một trong những cao thủ đệ nhất thiên hạ.

Câu chuyện của Trương Vô Kỵ là đầy rẫy những cơ duyên. Nhưng ngẫm lại, mọi thứ đều được Kim Dung xâu chuỗi một cách rất logic, cơ duyên có được cũng chính vì bản tính của chàng, là người khẳng khái, nghĩa hiệp. Nếu chàng không tỏ được cái khí phách, làm sao được Hồ Thanh Ngưu yêu quý mà truyền thụ y pháp. Nếu chàng không giỏi nghề y, sao chữa bệnh được cho con vượn trắng để rồi gặp bộ Cửu Dương chân kinh.

Nếu không có nội công thượng thừa từ bộ Cửu Dương chân kinh thì làm sao chàng luyện được Càn khôn đại na di. Và nếu chàng tham lam, không biết đủ, luyện hết bảy tầng của Càn khôn đại na di, thì chắc chắn chàng đã bị tẩu hỏa nhập ma. Con người Trương Vô Kỵ là vậy. Đời cô khổ, nhưng gặp cũng lắm cơ duyên, nhưng nếu không nhờ phẩm cách của chàng, mọi thứ đã rẽ hẳn sang một hướng khác.

Mối tình tay ba

Anh hùng và mỹ nhân, luôn đi kèm với nhau. Điều đó không ngoại lệ trong tất cả các bộ truyện của Kim Dung. Bất cứ anh hùng nào thì cũng phải vướng vào lưới tình, dù theo những cách khác nhau. Với Trương Vô Kỵ, chàng cũng gieo thương nhớ cho những người đẹp. Dù là ai, thì trong lòng các mỹ nữ vẫn dành cho chàng những tình cảm đẹp nhất. Cô em họ Ân Ly, Tiểu Chiêu hay Dương Bất Hối, họ không đến được với chàng, chàng cũng chưa bao giờ tỏ ra thân mật quá mức với họ, nhưng họ luôn sẵn sàng làm mọi thứ, kể cả bất chấp tính mạng vì chàng.

Ngược lại, vì họ, chàng luôn không tiếc thân để giúp đỡ. Chẳng phải thuộc hạng khôi ngô, tuấn tú, đặc biệt là nếu đem so sánh với sư huynh Tống Thanh Thư, con trai sư bá Tống Viễn Kiều, nhưng với trái tim chân thật và sự nhiệt thành, Trương Vô Kỵ luôn biết làm các người đẹp phải thương nhớ.

Tuy nhiên, nhắc đến chuyện tình cảm của Trương Vô Kỵ, ấn tượng nhất vẫn là mối tình tay ba giữa chàng với Chu Chỉ Nhược, đệ tử phái Nga My và Quận chúa Triệu Mẫn, con gái Nhữ Dương Vương. Chu Chỉ Nhược vốn là con gái của người lái đò trên sông, vô tình gặp được Trương Vô Kỵ. Sau này, nàng cùng Trương Tam Phong lên núi Võ Đang, còn Trương Vô Kỵ đi cùng Thường Ngộ Xuân. Chu Chỉ Nhược sau này gia nhập phái Nga Mi, là học trò yêu của Diệt Tuyệt Sư Thái.

Trong khi đó, Triệu Mẫn từ khi sinh ra đã là Quận chúa Mông Cổ. Nàng không chỉ xinh đẹp, mà còn có trí tuệ hơn hẳn bậc nam nhân. Võ lâm trung nguyên, hay chính bản thân Trương Vô Kỵ cũng bao nhiêu lần phải khố khổ vì nàng. Triệu Mẫn cũng có quyền thế đến mức rất nhiều cao thủ đệ nhất cũng chỉ ở dưới trướng và chịu nàng sai bảo.

Qua bao biến cố, rút cuộc cả Chu Chỉ Nhược và Triệu Mẫn đều đem trái tim dành cho Trương Vô Kỵ. Người cuối cùng giành chiến thắng là Triệu Mẫn, chứ không phải Chu Chỉ Nhược dù cô nương họ Chu suýt nữa đã hoàn thành đám cưới với Trương Vô Kỵ. Có nhiều nguyên nhân cho việc chiến thắng trong tình yêu của Triệu Mẫn, nhưng có lẽ, Chu Chỉ Nhược tự thua là chính. Trên Quang Minh Đỉnh, vì áp lực của sư phụ, nàng không tự chủ được, đã dùng kiếm đâm một nhát vào Trương Vô Kỵ, suýt lấy mạng chàng.

Sau đó, chàng cũng đã đánh lừa Trương Vô Kỵ, hãm hại Ân Ly chỉ vì di nguyện của sư phụ mà đánh cắp Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm. Cuối cùng, không làm chủ được mình, nàng sa vào tà đạo, trở thành đối thủ của Trương Vô Kỵ, chấp nhận lấy một kẻ khi sư diệt tổ như Tống Thanh Thư làm chồng. Dù bản tâm của nàng tốt, nàng hối cải cũng nhanh chóng, nhưng dường như con người nàng quá mềm yếu, không có chủ ý, chỉ chăm chăm nghe lời sư phụ, một người luôn mang nặng hiềm khích với Minh giáo. Chính vì thế nàng đã đánh mất đi người mình yêu.

Trong khi đó, với Triệu Mẫn, dù là con gái Mông Cổ, ở phía đối địch, lại bao lần hãm hại Trương Vô Kỵ nhưng cuối cùng, nàng vẫn có được trái tim chàng. Những hành động của Triệu Mẫn không quyết liệt, đầy ý nhị và rất dễ thương. Nàng chỉ vờ nắm tay cái bóng của Trương Vô Kỵ và tự mỉm cười, rồi tìm cách gián tiếp hôn Trương Vô Kỵ khi cùng nhau uống chung ly rượu.

Sau này, khi nguyện ý theo chàng, nàng luôn bên cạnh dù cho mọi khó khăn. Một người vì chàng mà sẵn sàng từ cha, từ bỏ cuộc sống vương giả để phiêu bạt giang hồ thì có được trái tim chàng cũng là đúng. Còn người kia, dù yêu đấy, nhưng phải tiếc nuối mà trở thành người ngoài cuộc bởi sự nhu nhược của chính mình.

Vietbf @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 3 Days Ago
Reputation: 237154


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,989
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	sao.jpg
Views:	0
Size:	100.7 KB
ID:	2601785  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,106 Times in 7,216 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11499 seconds with 15 queries