Tổng thống Trump cho rằng "vẫn c̣n quá sớm" để coi Phó Tổng thống J.D Vance là người kế nhiệm ông tại Nhà Trắng vào năm 2028.
Theo The Hill, trong cuộc phỏng vấn với Fox News ngày 10/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đă đưa ra b́nh luận về khả năng "phó tướng" J.D Vance trở thành người kế nhiệm của ḿnh.
"Vẫn c̣n quá sớm để nói về chuyện này. Tôi không thể tuyên bố rằng Vance sẽ là người kế nhiệm ḿnh, hoặc ông ấy sẽ là ứng viên Tổng thống của đảng Cộng ḥa trong năm 2028. Vance là người có năng lực, và hiện vẫn đang làm rất tốt, nhưng chúng ta vẫn c̣n nhiều nhân vật đáng chú ư khác", ông Trump cho biết.
Trong b́nh luận của ḿnh, ông Trump cũng đánh giá cao đóng góp của ông Vance trong việc vận hành chính phủ Mỹ. "Nhiều người đă nói đây là sự khởi đầu tuyệt vời nhất của một chính quyền mới", ông Trump nói.
![](https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=2489224&stc=1&d=1739324435)
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống J.D Vance. Ảnh: NYT
Ông Vance (40 tuổi) hiện đang được coi là tương lai của đảng Cộng ḥa. Trong tuần này, Phó Tổng thống Mỹ sẽ có mặt ở châu Âu để tham dự hội nghị thượng đỉnh về trí tuệ nhân tạo (AI) Paris và Hội nghị An ninh Munich. Bên cạnh đó, ông Vance cũng là người giám sát việc mua bán TikTok và các nỗ lực phục hồi sau băo ở Mỹ.
Theo kết quả thăm ḍ gần đây, nếu cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng ḥa được tổ chức ngay bây giờ, ông Vance sẽ là ứng viên hàng đầu. Phó Tổng thống Mỹ được 27% cử tri Cộng ḥa tham gia khảo sát ủng hộ.
Các ứng viên đáng chú ư khác trong cuộc thăm ḍ bao gồm ông Donald Trump Jr. (con trai cả của ông Trump), Thống đốc Florida Ron DeSantis, cựu Đại sứ Liên hợp quốc Nikki Haley và Ngoại trưởng Marco Rubio.
VietBF@ sưu tập