HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump áp thuế; Người Mỹ chịu giá tăng
(Reuters) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chịu thuế. Các công ty đang thể hiện rơ cách họ dự định đối phó với nó - chuyển chúng sang người tiêu dùng Mỹ.

Trong suốt mùa xuân, các nhà bán lẻ lớn và các nhà sản xuất hàng tiêu dùng đă cảnh báo rằng việc đánh thuế hàng nhập khẩu sẽ bóp nghẹt hoạt động của họ, buộc họ phải lựa chọn giữa việc giảm lợi nhuận và chuyển chi phí cao hơn cho khách hàng.

Trong trường hợp của Procter & Gamble và các công ty khác, cả hai điều đó đều đúng.

Hôm thứ Ba, gă khổng lồ bao b́, nhà sản xuất các mặt hàng gia dụng thiết yếu từ khăn giấy Bounty đến bột giặt Tide, đă đưa ra triển vọng ảm đạm cho năm 2025 và gửi thông điệp tới các nhà bán lẻ lớn như Walmart rằng họ sẽ phải tăng giá một số mặt hàng của Mỹ từ tuần tới.

Thách thức mà các công ty phải đối mặt trong các quư tới có thể sẽ ảnh hưởng đến người tiêu dùng hàng ngày. P&G cho biết họ sẽ tăng giá khoảng một phần tư sản phẩm của ḿnh tại Mỹ để bù đắp chi phí thuế quan mới.

Người phát ngôn của công ty cho biết mức tăng giá ở mức một chữ số ở hầu hết các ngành hàng.

Mặc dù các chỉ số chứng khoán Mỹ đă tăng vọt lên mức cao kỷ lục trong năm nay, nhờ vào khoản đầu tư ồ ạt vào cổ phiếu công nghệ, nhiều công ty dẫn đầu ngành tiêu dùng vẫn đang gặp khó khăn.

Kể từ thông báo áp thuế "Ngày Giải phóng" của Trump vào ngày 2 tháng 4, cổ phiếu P&G đă giảm 19%; Nestle giảm 20%; Kimberly-Clark giảm 11%, và PepsiCo giảm gần 7%, trong khi chỉ số chứng khoán chuẩn S&P 500 tăng hơn 13%.

Các công ty hàng tiêu dùng, thực phẩm và đồ uống đă phải vật lộn với doanh số ảm đạm kể từ đại dịch, do người tiêu dùng e ngại các loại thực phẩm đóng gói thương hiệu ngày càng đắt đỏ. Tuần trước, Nestle cho biết người tiêu dùng ở Bắc Mỹ vẫn e ngại việc phải trả nhiều tiền hơn tại quầy thu ngân.

Việc tăng giá thêm sẽ làm gia tăng lo ngại của các nhà đầu tư về cách các thương hiệu lớn đang xoay xở trước thách thức kết hợp giữa người tiêu dùng tiết kiệm và chi phí khổng lồ do cuộc chiến thương mại của Trump gây ra.

"Bạn sẽ thấy các công ty như Walmart, Amazon và Best Buy buộc phải chuyển giá tăng cho người tiêu dùng", Bill George, cựu chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Medtronic và là chuyên gia đào tạo điều hành tại Trường Kinh doanh Harvard, cho biết.

"Main Street vẫn chưa thấy hậu quả từ việc tăng thuế quan - và chúng sẽ c̣n tăng cao hơn nữa."

Từ ngày 16 đến ngày 25 tháng 7, các công ty trong danh sách theo dơi thuế quan toàn cầu của Reuters cho biết họ dự kiến sẽ mất tổng cộng từ 7,1 tỷ đến 8,3 tỷ đô la trong cả năm.

Cho đến nay, GM, Ford và các nhà sản xuất ô tô khác đă gánh chịu chi phí thuế quan - tổng cộng hàng tỷ đô la.

Nhiều công ty đă vận chuyển thêm hàng hóa và nguyên liệu thô vào Hoa Kỳ trước khi thuế quan có hiệu lực. Các nhà kinh tế và phân tích cho rằng việc tích trữ đă giúp một số công ty tŕ hoăn việc tăng giá cho đến cuối năm và giải thích tại sao thuế quan vẫn chưa xuất hiện trong dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ.

Andrew Wilson, Phó Tổng thư kư Pḥng Thương mại Quốc tế, ước tính lạm phát sẽ xuất hiện khi các công ty đă bán hết hàng tồn kho, nhưng điều đó có thể không xảy ra cho đến quư IV hoặc quư I năm sau.

Những thương hiệu khác như EssilorLuxottica của Ray Ban đă tăng giá.

Nhà sản xuất đồng hồ và trang sức Thụy Sĩ Swatch đă tăng giá khoảng 5% sau khi Trump công bố mức thuế quan vào tháng 4 mà "không ảnh hưởng ǵ" đến doanh số, CEO Nick Hayek nói với Reuters gần đây.

Các thương hiệu cao cấp như đồng hồ Tissot ít nhạy cảm hơn với việc tăng giá. Ông cho biết, những khách hàng muốn chi tiền mua một chiếc đồng hồ đắt tiền cũng có thể mua ở nước ngoài khi đi du lịch, nơi thuế suất thấp hơn.

"Bạn không thể làm điều này với ô tô. Bạn không thể làm điều này với máy móc. Nhưng bạn có thể làm điều này với đồng hồ. V́ vậy, điều này không quá khó khăn đối với chúng tôi", ông nói.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay


djt
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
djt's Avatar
Release: 4 Days Ago
Reputation: 72768


Profile:
Join Date: Jun 2024
Posts: 2,295
Last Update: 4 Days Ago : 20:27 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	0.png
Views:	0
Size:	635.8 KB
ID:	2555082  
djt_is_offline
Thanks: 303
Thanked 3,258 Times in 1,827 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 220 Post(s)
Rep Power: 7 djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8
djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8
The Following 2 Users Say Thank You to djt For This Useful Post:
Gibbs (4 Days Ago), LosAngelesLakers (3 Days Ago)
Old 4 Days Ago   #2
votongyeuem
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 722
Thanks: 0
Thanked 531 Times in 193 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 145 Post(s)
Rep Power: 15
votongyeuem Reputation Uy Tín Level 4votongyeuem Reputation Uy Tín Level 4votongyeuem Reputation Uy Tín Level 4votongyeuem Reputation Uy Tín Level 4votongyeuem Reputation Uy Tín Level 4votongyeuem Reputation Uy Tín Level 4votongyeuem Reputation Uy Tín Level 4votongyeuem Reputation Uy Tín Level 4votongyeuem Reputation Uy Tín Level 4votongyeuem Reputation Uy Tín Level 4votongyeuem Reputation Uy Tín Level 4votongyeuem Reputation Uy Tín Level 4votongyeuem Reputation Uy Tín Level 4votongyeuem Reputation Uy Tín Level 4
Default

Fake news, hơi đâu mà tin mấy thằng dâm chủ không trứng
votongyeuem_is_offline   Reply With Quote
Old 4 Days Ago   #3
djt
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
djt's Avatar
 
Join Date: Jun 2024
Posts: 2,295
Thanks: 303
Thanked 3,258 Times in 1,827 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 220 Post(s)
Rep Power: 7
djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8
djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8djt Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Originally Posted by votongyeuem View Post
Fake news, hơi đâu mà tin mấy thằng dâm chủ không trứng
Mày MAGA óc heo bại năo lại c̣n bị mắt đui (nên không thấy giá cả mọi thứ lên cao)
djt_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to djt For This Useful Post:
Antoan (4 Days Ago)
Old 4 Days Ago   #4
Be_True
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 1,697
Thanks: 1,526
Thanked 1,033 Times in 589 Posts
Mentioned: 26 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 438 Post(s)
Rep Power: 27
Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9
Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9
Default

Trump không thể xây dựng kinh tế để làm tăng GDP th́ chỉ c̣n cách MÓC TÚI dân bằng chính sách thuế để bù vào thâm thủng ngân sách và nợ công quốc gia.

Trong 4 năm nay tôi quyết không đi du lịch, không ăn nhà hàng hay mua hàng hóa không cần thiết cho nhu cầu sống ăn/uống v́ tôi không muốn trả tiền thuế và lạm phát cho bọn cướp.

Dân Mỹ thiệt NGU khi bầu lên thằng CƯỚP TIỀN dân để cướp của ḿnh làm giàu cho ĐỒNG BỌN nhà giàu.

Last edited by Be_True; 4 Days Ago at 11:44.
Be_True_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to Be_True For This Useful Post:
LosAngelesLakers (3 Days Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Phim Bộ Videos PC6

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 13:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07401 seconds with 14 queries