HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thách thức chờ đón vị tổng thống nổi tiếng nhất thế giới
Old 02-02-2011   #1
dunhillvnld
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
dunhillvnld's Avatar
 
Join Date: Feb 2007
Location: LonDon
Posts: 14,524
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 33
dunhillvnld Reputation Uy Tín Level 1dunhillvnld Reputation Uy Tín Level 1dunhillvnld Reputation Uy Tín Level 1
Năm 2010 có lẽ là năm khó khăn nhất trong sự nghiệp chính trị của Tổng thống Mỹ Barack Obama tính đến thời điểm này. Ông chủ Nhà Trắng đã phải rất chật vật mới tập hợp được đủ sự ủng hộ cần thiết cho kế hoạch cải cách y tế mang đậm dấu ấn cá nhân của ông.

Tổng thống Obama.
Đặc biệt, Tổng thống Obama và Đảng Dân chủ cầm quyền của ông đã phải hứng chịu thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ hồi tháng 11. Uy tín của ông liên tục giảm sút. Tuy nhiên, trong những ngày cuối cùng của năm 2010, báo chí Mỹ đã liên tục nói về sự trở lại của Nhà lãnh đạo Mỹ. Liệu đây có phải là sự mở đầu cho một năm mới tốt đẹp cho Tổng thống Obama hay không?

Một số nhà phân tích cho rằng, Tổng thống Obama đã có sự trở lại ngoạn mục trong thời gian gần đây. Từ một vị Tổng thống đang suy yếu do đảng của ông bị mất quyền kiểm soát Hạ viện, Tổng thống Obama đã lật ngược tình thế, trở thành vị tổng chỉ huy đầy sức mạnh khi vượt qua mọi khó khăn để giành được một số thắng lợi. Ông đã thành công trong việc kéo dài chính sách cắt giảm thuế được áp dụng từ thời chính quyền Bush, đạt được một thoả thuận thương mại tự do với Hàn Quốc và đặc biệt thúc đẩy được Thượng viện thông qua Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí chiến lược (START) mới với Nga.

Nhà phân tích Charles Krauthammer, người đầu tiên nói về “sự trở lại” của Tổng thống Obama, cho rằng ngày luật thuế được thông qua sẽ đánh dấu ngày đầu tiên trở lại của ông Obama nếu ông tái đắc cử nhiệm kỳ mới. Tuy nhiên, liệu có đúng là ông Obama đang thực sự trở lại, đang thực sự hồi sinh sau những thất bại năm 2010 thì vẫn đang là một câu hỏi bởi trên thực tế, một loạt thách thức đang chờ đợi ông Obama ở phía trước.

Chướng ngại vật mang tên Đảng Cộng hoà

Trong bối cảnh thuận lợi là sự bất mãn của cử tri Mỹ với tình hình kinh tế trì trệ và tỉ lệ thất nghiệp cao, Đảng Cộng hoà đối lập đã vươn lên, chiếm thêm hơn 60 ghế để giành quyền kiểm soát Hạ viện. Đây là sự thay đổi lớn nhất trong Hạ viện Mỹ trong vòng 50 năm trở lại đây.

Kết quả trên đã đánh dấu sự trở lại của phe bảo thủ nước Mỹ - lực lượng đã thống trị phần lớn chính trường Mỹ kể từ năm 2006. Có thể nói, cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2010 là một cơn địa chấn chính trị đối với nước Mỹ khi nó đem đến sự thay đổi đáng kể nhất trong Quốc hội nước này trong nửa thế kỷ trở lại đây. Kết quả của cuộc bầu cử là một chính phủ bị chia rẽ với Tổng thống bị kiểm soát bởi một đảng và Quốc hội bị kiểm soát bởi một đảng khác. Đây chính là thách thức lớn nhất đối với Tổng thống Obama.

Với việc Hạ viện đang ở trong tay đảng đối lập, con đường phía trước của ông chủ Nhà Trắng sẽ rất khó khăn. Ông Obama sẽ không còn có thể dễ dàng thực hiện những chính sách hay cải cách mà ông mong muốn. Thực tế này sẽ buộc Tổng thống Obama phải thay đổi cách thức làm việc trong thời gian còn lại trong nhiệm kỳ của ông.

Hợp tác hay đối đầu?

Trong một Quốc hội chia rẽ, cả hai đảng đều sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy thông qua những dự luật mà họ ủng hộ. Trong suốt 2 năm qua, Đảng Cộng hoà luôn bỏ phiếu chống lại hầu hết các sáng kiến của Đảng Dân chủ và họ thậm chí đã được gán cho cái tên “Đảng nói không".

Theo các nhà phân tích, trong những tháng đầu năm 2011, khi những người Cộng hoà còn đang phấn khích, họ sẽ bày tỏ quan điểm mạnh mẽ và sự đối đầu sẽ thống trị sân khấu chính trị Mỹ. Tuy nhiên, sau đó, hai đảng Dân chủ và Cộng hoà sẽ tìm cách hợp tác trong vấn đề thông qua các dự luật nhưng chỉ khi người Mỹ yêu cầu điều đó. Lịch sử đã từng cho thấy, cử tri không cử người đến Washington chỉ để cãi cọ lẫn nhau trong suốt 2 năm còn lại của nhiệm kỳ tổng thống.

Người Cộng hoà có thể hiểu rõ rằng, cử tri không “mua” một Quốc hội không làm gì. Với một phần Quốc hội trong tay, Đảng Cộng hoà cũng phải chịu trách nhiệm về những vấn đề của đất nước. Vì thế, nếu như chiến lược nói không mà Đảng Cộng hoà áp dụng trước đây giúp họ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vừa rồi thì nó có thể sẽ không phát huy tác dụng trong thời gian sắp tới.

Lịch sử cho thấy, một chính phủ chia rẽ đôi khi lại làm việc rất hiệu quả. Năm 1994, Đảng Cộng hoà đã giành chiến thắng lịch sử trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ bằng cách giành lại quyền kiểm soát ở cả Thượng viện và Hạ viện. Sau một thời gian đối đầu căng thẳng ban đầu giữa Quốc hội và Tổng thống của Đảng Dân chủ Bill Clinton lúc đó, Quốc hội do Đảng Cộng hoà kiểm soát đã chịu hợp tác với Tổng thống và thông qua được nhiều dự luật quan trọng.

Như vậy, để bộ máy chính quyền của Tổng thống Obama làm việc suôn sẻ thì cần phải có sự hợp tác tốt với Đảng Cộng hoà. Thách thức ở đây chính là việc Tổng thống Obama cần phải làm thế nào để có thể lôi kéo sự ủng hộ của Đảng Cộng hoà. Tuy nhiên, ông Obama cũng cần phải hết sức khôn khéo để tránh làm sao không làm phật lòng Đảng Dân chủ của ông. Nếu không xử lý tốt mối quan hệ với cả Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hoà thì hậu quả đối với sự nghiệp chính trị của ông Obama sẽ rất lớn.

Obama sẽ gặp khó với chính sách gì?

Dù Tổng thống Obama có xử lý tốt mối quan hệ với Đảng Cộng hoà thì điều đó không có nghĩa là Đảng Cộng hoà sẽ ủng hộ ông ở mọi chính sách. Về chính sách đối nội, theo các nhà phân tích, những lĩnh vực có thể đạt được sự hợp tác của hai đảng nhất là vấn đề cắt giảm thuế và phúc lợi thất nghiệp - hai vấn đề có ảnh hưởng lớn nhất đến dân Mỹ trong bối cảnh họ vừa thoát khỏi cuộc suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ những năm 1930.

Tuy nhiên, Tổng thống Obama sẽ phải đối mặt với khó khăn trong việc bảo vệ thành quả là dự luật cải cách y tế của ông. Sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, Đảng Cộng hoà đã thề sẽ tìm cách huỷ bỏ dự luật này. Tuy vậy, các nhà phân tích tin rằng Đảng Cộng hoà sẽ không thể thành công trong việc phá bỏ thành tích này của ông Obama bởi Đảng Dân chủ vẫn còn kiểm soát Thuợng viện và Tổng thống có quyền phủ quyết.

Ngoài ra, Tổng thống Obama cũng không thể giải quyết những vấn đề như cải cách năng lượng và nhập cư với Quốc hội mới này.

Dù người Mỹ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ không dựa vào chính sách đối ngoại nhưng điều đó không có nghĩa là chính sách đối ngoại của Mỹ không bị ảnh hưởng gì. Với Đảng Cộng hoà kiểm soát Quốc hội, chính quyền của Tổng thống Obama sẽ gặp nhiều hạn chế trong việc thực thi chính sách đối ngoại. Ví dụ như, trong quan hệ với Nga, Mỹ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Chiến lược của Tổng thống Obama trên chiến trường Afghanistan cũng sẽ bị ảnh hưởng. Hầu hết người của Đảng Cộng hoà ủng hộ chiến tranh nên nhiều người trong số họ đã chỉ trích kế hoạch rút quân của Mỹ ra khỏi nước này vào tháng 7 năm 2011.


Kiệt Linh - (tổng hợp
dunhillvnld_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	65213136-vnm_2011_322754.jpg
Views:	16
Size:	8.4 KB
ID:	260101  
 
User Tag List

Thread Tools

Trở thành người bị ghét nhiều thứ hai trong các gia đình người Việt MAGA Đặc công Cuba kể chuyện thảm bại trước Delta Mỹ Davos 2026: Khi “cú sốc Trump” mở đường cho Bắc Kinh – và Bình Nhưỡng siết kỷ luật trước đại hội
Sởi bùng phát ở South Carolina: 646 ca nhiễm, hàng trăm người cách ly và “lằn ranh 12 tháng” khiến Mỹ có thể mất chuẩn thanh toán sởi Minneapolis nóng như lò lửa: JD Vance tới “đối thoại”, khi ICE bị tố vượt ranh giới và tiểu bang phản công bằng ngôn từ “Tỉnh giấc” trước cơn bão Trump: Canada siết phòng tuyến Bắc Cực, châu Âu bật “trade bazooka” vì Greenland
Một tuần “sẵn sàng cho mọi thứ”: Trump – thuế quan – Greenland kéo nhà đầu tư vào chế độ né rủi ro Trump họp báo gần 2 giờ, nhắc Biden liên hồi: Greenland, NATO, Nobel và “Board of Peace” phủ bóng Davos Trump quyết lấy Greenland
Trump tung “đòn thuế 25%” nhắm Iran: Trung Quốc, Ấn Độ và cả thế giới bị kéo vào vòng xoáy mới Sell America” trở lại vì vụ điều tra Powell: chứng khoán phục hồi lập đỉnh, nhưng USD rớt và vàng–bạc bùng nổ Tin động trời: Loại vũ khí âm thanh chưa từng có trong chiến dịch của Mỹ ở Venezuela
Cúm H3N2 “subclade K” tràn khắp nước Mỹ: bệnh viện quá tải, trẻ em tử vong tăng, sởi tái bùng phát Trường Quốc tế Mỹ AISVN bị giải thể: cái kết sau nửa năm đình chỉ và khủng hoảng tài chính kéo dài Dân Biểu Derek Trần vận động hơn $2 triệu ngân sách liên bang cho Orange County
Mỹ có thể sắp có nữ đại sứ đầu tiên tại Hà Nội (gốc Hàn Quốc) Iran chìm trong “đêm đen liên lạc”: gần 500 người chết, Trump nói Tehran gọi đàm phán nhưng Mỹ vẫn tính phương án mạnh Ba mặt trận ngoại giao cùng lúc: Greenland, xe điện và cái bắt tay Nhật–Hàn dưới bóng Trung Quốc
Trung Quốc “khóa van” đất hiếm với Nhật: Đòn trả đũa vì Taiwan, căng thẳng châu Á leo thang Maduro và vợ bị thương khi tháo chạy: Lộ chi tiết “cửa thép khung thấp”, Delta sơ cứu tại chỗ Maduro vừa gọi Tập “anh cả” thì bị Delta bắt ngay trong đêm: Bắc Kinh choáng váng, Weibo bùng nổ, Đài Loan bị kéo vào cuộc
Lên iOS 26 thấy iPhone tụt pin nhanh: những “thủ phạm thầm lặng” Sau vụ bắt Maduro, Trump rải “tối hậu thư” khắp bán cầu: Greenland, Colombia, Mexico, Cuba, Iran đồng loạt phản ứng Hegseth “ra đòn” với Thượng nghị sĩ Mark Kelly: cắt lương hưu, gửi thư khiển trách vì video “từ chối lệnh bất hợp pháp”
Song tịch: tấm “bảo hiểm” thời biến động, George Clooney lấy quốc tịch Pháp: cơn sốt song tịch và cuộc siết cửa toàn cầu “Tới lượt Cuba chưa?”: Sau cú bắt Maduro, Havana run lên giữa bóng đen, mất phao dầu Venezuela và câu hỏi ám ảnh Venezuela và lời nguyền mang tên dầu mỏ : Một thế kỷ dầu mỏ – giàu có, đổ nát, và cuộc mặc cả quyền lực sau Maduro
“Mặt Trái Vinh Quang”: Ba Năm Lính Nghĩa Vụ Và Những Điều Không Có Trong Sách Giáo Khoa Ai Làm Mất Miền Nam? Khi Sự Thật Khó Nuốt Hơn Một Lời Kết Tội Hoa Kỳ Tổng Thương Mại 801 Tỷ USD: Một Con Số Đẹp Và Cái Bẫy Tự Hào Nguy Hiểm
Móng Cái – “Cửa Ngõ Rửa Xuất Xứ”: Việt Nam Đứng Giữa Ba Thế Kẹt Khi Mỹ Siết Thuế Hàng Đội Lốt Bánh Tét Giữa Mùa Đông: Một Cái Tết Dương Lịch Mà Nghe Như Tết Quê Nhà Năm 2025: Cười ra nước mắt, tức không nói nên lời
Nga nô độc tới đâu, thực tế bẽ tới đó: 10 cú “tiên tri” trượt vỏ chuối Nguyên nhân rùng rợn sau lượng kiều hối kỷ lục chuyển về Sài Gòn Vì sao dân Hồi giáo nghèo không đổ về Vùng Vịnh, mà lại tìm đường sang Âu–Mỹ?
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10225 seconds with 15 queries