HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default The Washington Post: Trung Quốc xem xét tác động của những cuộc nổi dậy ở Trung Đông
Old 02-04-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,409
Thanks: 11
Thanked 14,129 Times in 11,290 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10

HONG KONG – Những cuộc nổi dậy chống lại các chế độ độc tài nổi tiếng ở Trung Đông có thể lan tới Trung Quốc, quốc gia đông dân nhất thế giới hay không ? Và nếu có thể th́ Hoa Kỳ có chính sách ǵ để đối phó với sự việc ấy?


Câu hỏi tế nhị này từng lảng vảng trong bối cảnh kể từ khi những vụ nổi dậy trên đường phố của cuộc “Cách mạng Hoa Nhài” đă lật đổ vị tổng thống Tunisia hai tuần trước đây. Và sự việc trở nên cấp bách khi các cuộc biểu t́nh lan rộng đến Yemen, Jordan và Ai Cập – đe dọa đến gần 30 năm nắm quyền lực của Tổng thống Hosni Mubarak.

Trước tiên, một blogger Trung Quốc đă đặt câu hỏi đến chuyên gia Châu Á của Tổng thống Obama trong một hội nghị qua truyền h́nh với tám blogger ở đại lục (TQ) từ Pḥng T́nh h́nh Ṭa Bạch Ốc.

“Theo quan điểm của tôi, nhiều cư dân mạng và trí thức Trung Quốc tin tưởng rằng tương lai của Trung Quốc là một quá tŕnh Tunisia-hóa” 2Keqi người blogger tại Bắc Kinh đă nhận xét trong các trang web tṛ chuyện với Jeffrey Bader, giám đốc cao cấp của Hội đồng An ninh Quốc gia cho vấn đề châu Á. “Liệu các chính phủ Mỹ có đánh giá tương tự và liệu họ sẽ có một kế hoạch chính sách” trong trường hợp Trung Quốc xảy ra một lộ tŕnh sóng gió như thế ?

Bader và Ben Rhodes, một viên chức khác, phó cố vấn Hội đồng An Ninh Quốc gia (NSC) về truyền thông chiến lược, đă từ chối không trả lời trực tiếp, thay vào đó đă lặp lại vị trí từng được khẳng định nhiều lần của chính quyền về tầm quan trọng của quyền con người và sự cần thiết để cho mọi người “nhận thức được những nguyện vọng riêng của ḿnh”.

Hôm thứ Sáu, câu hỏi này đă trở lại tại cuộc họp báo chí tại Ṭa Bạch Ốc, đặt ra với Robert Gibbs, viên bí thư về báo chí – người cũng đă từ chối không trả lời.

Nhưng ở một thời điểm khi nhiều người Mỹ đă đi đến việc nh́n Trung Quốc – với mức tăng trưởng kinh tế hai con số cùng những đầu tư rất lớn trong cơ sở hạ tầng công nghệ và năng lượng – trong ư nghĩa của những thách thức đặt ra trước vị trí là một sức mạnh ưu việt về kinh tế thế giới của Hoa Kỳ, nhiều người ở đây nh́n thấy hệ thống chính trị bảo thủ của đất nước là không bền vững và dễ bị tổn thương khiến hạn chế đến tham vọng lớn của giới lănh đạo.

“Hiểu biết của người Mỹ về Trung Quốc là rất hạn chế” blogger 2Keqi nói với Bader và Rhodes. Nhiều người Trung Quốc, ông nói thêm, nhận thấy là “hết sức khó khăn để chấp nhận ư tưởng rằng thế kỷ 21 là thế kỷ của Trung Quốc”.

“Tôi không mong đợi họ trả lời. Họ là các nhà ngoại giao chuyên nghiệp”. Hôm thứ Hai, người blogger tại Bắc Kinh đă nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Ông đă nói với điều kiện tên thật của ḿnh không được công bố, v́ ông đă từng là mục tiêu bị chú ư trong quá khứ từ những người không đồng ư với quan điểm của ông.

“Tôi chỉ muốn truyền tải thông điệp rằng có rất nhiều cư dân mạng Trung Quốc đă quan tâm đến vấn đề này” người blogger cho biết.

Đó là một vấn đề mà chính quyền Trung Quốc cũng rơ ràng rất quan tâm đến. Những người sử dụng Internet Trung Quốc phần lớn đă bị cấm b́nh phẩm về các cuộc nổi dậy nổi tiếng đang diễn ra ở Ai Cập, khi các nhà lănh đạo Công sản ở Bắc Kinh đă h́nh thành một đường ranh mỏng manh giữa việc cho phép những tường thuật tin tức chung chung không bị sàng lọc về các cuộc biểu t́nh trong khi cũng không khuyến khích những ư tưởng rằng các cuộc nổi dậy có thể mang lại dân chủ cho đất nước lớn nhất của thế giới Ả Rập.

Những trang tin tức trực tuyến thường cho phép người đọc có ư kiến và h́nh thành các nhóm thảo luận sau khi bài báo được đăng tải, nhưng các dịch vụ đó đă bị vô hiệu hóa kể từ khi những cuộc biểu t́nh ở Ai Cập bắt đầu.

Ngoài ra, các công cụ t́m kiếm trên một số trang web micro-blogging phổ biến nhất không đưa ra được kết quả ǵ với những từ như “Ai Cập”, “Cairo”, “Tunisia,” và “Cách mạng Hoa Nhài”. Thay vào đó, người xử dụng sẽ nhận được một thông báo nói rằng các kết quả t́m kiếm có thể không được hiển thị v́ “có liên quan đến luật định và chính sách”. Ngay cả các t́m kiếm cho từ “hoa nhài” cũng không có kết quả ǵ.

Tất cả các báo chí chính ở Trung Quốc đều đăng tải những câu chuyện trên trang nhất về các cuộc biểu t́nh, bao gồm cả h́nh ảnh nhưng phần lớn đều không có bất kỳ b́nh luận, phân tích hay biên tập nào. Đa số các tin tường thuật gần đây đă tập trung vào những vụ cướp bóc và rối loạn trật tự ở các thành phố ở Ai Cập và không giải thích ǵ nhiều về nguyên nhân gốc rễ của t́nh trạng bất ổn này.

Trong lời b́nh luận chính thức duy nhất về cuộc nổi dậy, hôm chủ nhật, Hong Lei, người phát ngôn của bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc cho biết, “Ai Cập là một người bạn của Trung Quốc và chúng tôi hy vọng Ai Cập sẽ ổn định xă hội, trật tự b́nh thường trở lại càng sớm càng tốt”.

Một biên tập viên của một trang mạng tin tức trực tuyến cho biết, Bộ Tuyên truyền của Đảng, cơ quan kiểm duyệt chính của Trung Quốc đă yêu cầu cơ quan của ông chỉ sử dụng thông tin từ Ai Cập được cung cấp bởi Tân Hoa Xă, cơ quan thông tin chính thức của chính phủ.

Tờ báo duy nhất đă mang lại được lời b́nh luận là tờ Global Times, một tờ nhật báo lá cải thuộc sở hữu của Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận tuyên truyền chính thức của Đảng Cộng sản. Trong một bài xă luận hôm Chủ Nhật, với tựa đề “Cuộc cách mạng màu sẽ không mang lại được một nền dân chủ thật”, tờ Global Times cho biết các cuộc nổi dậy đang bao phủ vùng Trung Đông là đáng “gây tranh căi nhiều hơn so với những ǵ đă xảy ra ở Đông Âu sau cuộc Chiến tranh Lạnh”.

Tờ báo cho biết: “mối quan tâm thực sự là về tiềm năng gia tăng của chủ nghĩa Hồi giáo Cực đoan nếu xảy ra một khoảng trống về quyền lực ở Trung Đông”.

Hôm thứ Hai, tờ Global Times đă đi xa hơn nữa với một bài biên tập trong hôm nay, nói rằng các cuộc nổi dậy ở Trung Đông phần nhiều là về việc người Ả Rập và Bắc Phi đang từ chối sự can thiệp của phương Tây hơn là đi theo dân chủ.

“Va chạm giữa sự rối rắm của phương Tây và bản sắc địa phương đă gây ra các cuộc biểu t́nh ở Ai Cập và Tunisia” bài báo này đă b́nh luận như thế.

Tuy nhiên, một số micro-blogging trên các trang web địa phương – tương đương với Twitter của Trung Quốc – thường t́m được cách tránh né sự kiểm soát chính thức, đă theo sát chặt chẽ các sự kiện tại Ai Cập. “Các cư dân mạng khá phấn khích bởi những ǵ đang xảy ra ở Ai Cập”, ông Zhang Lifan, một sử gia, người đă nghiên cứu lịch sử Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết.

Zhang cho biết ông đă có thể lướt xem được những ảnh chụp từ Ai Cập và nhận ra “quang cảnh rất giống với những ǵ đă xảy ra tại Bắc Kinh 20 năm trước đây” – một nhắc nhớ đến vụ quân đội Trung Quốc đàn áp những cuộc biểu t́nh ủng hộ dân chủ của sinh viên tại Thiên An Môn.

Ông nói rằng ông đặc biệt ấn tượng bởi h́nh ảnh một thanh niên Ai Cập phản kháng đứng ngăn một chiếc xe bọc thép trên đường phố, một tư thế tương tự như Wang Weilin, một người phản kháng Trung Quốc đă có tư thế xúc động trước một chiếc xe tăng, từng trở thành một trong những h́nh ảnh mang tính biểu tượng từ vụ đàn áp Thiên An Môn.

“Nước từ ḍng Nile sẽ chảy vào Hoàng Hà” ông Zang nói.

Tuy nhiên, dù một số người đă rút ra được những so sáng tương đương giữa chính phủ độc tài Trung Quốc ở đây và ở Trung Đông, vẫn c̣n c̣n có những khác biệt rơ ràng. Quan trọng nhất chính là, các nước Trung Đông hiện đang đối diện với t́nh trạng bất ổn phổ biến đều cùng chia sẻ sự pha trộn bất định của một dân số sưng tấy giới thanh niên giận dữ, thất nghiệp tràn lan và các chính phủ thiếu ḷng tin khi phải đối diện với nỗi tuyệt vọng về kinh tế.

Ngược lại, lănh đạo Trung Quốc đă đóng cọc tính hợp pháp của họ vào sự tăng trưởng kinh tế đến hai con số của đất nước và ba thập kỷ cải thiện đời sống. Kinh tế Trung Quốc gần đây đă vượt qua mặt Nhật Bản như một nền kinh tế lớn thứ nh́ thế giới sau Hoa Kỳ. Và các lănh đạo Bắc Kinh cố gắng đem lại niềm tự hào yêu nước cùng các hỗ trợ phổ biến thông qua các dự án quốc gia hoành tráng, như việc đăng cai Thế vận hội năm 2008, hội chợ triển lăm Thượng Hải năm 2010, xây dựng đoàn tàu cao tốc, dựng những ṭa nhà chọc trời cao ngất và gửi các phi hành gia Trung Quốc vào không gian.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại, blogger 2Keqi, đă được hỏi rằng ông có tin Trung Quốc sẽ có nguy cơ của một vụ bùng nổ kiểu Tunisia. “Tôi sẽ trả lời câu hỏi này từ một góc độ khác”, ông nói “Tunisia và Ai Cập đă trở thành những từ ngữ nhạy cảm” tại Trung Quốc. “Phải chăng điều này không nói lên được ư nghĩa ǵ hay sao?”

Andrew Higgins và Keith B. Richburg
Lê Quốc Tuấn, X-Cafe chuyển ngữ
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	20
Size:	3.2 KB
ID:	260498  
 
User Tag List

Thread Tools

Trump dọa áp thuế để “lấy” Greenland: Châu Âu nổi giận, dân đảo mất ngủ Giám đốc CIA gặp Delcy Rodríguez ở Caracas: Washington nói chuyện “làm ăn”, Trump khen Machado nhưng vẫn chưa trao ghế Bóng đen Berlin-Lichtenberg: Dao rựa, buôn người và “luật im lặng” của một thế giới ngầm Việt Cộng
ICE bắt giữ nữ tỷ phú Trung Quốc ở Saipan: “bóng ma” casino tai tiếng Imperial Pacific lại dậy sóng V́ sao Trump “nghe răm rắp” một bà thầy phong thủy gốc Hồng Kông? Nhờ Người gốc Việt mà VN chưa lọt vào danh sách đen ăn welfare và bị siết visa như 75 quốc gia khác
Minneapolis lại bùng nổ: 2 vụ nổ súng trong 1 tuần, Trump dọa tung “Insurrection Act” Món quà Nobel và chiếc túi quà có chữ kư: Hai người đàn bà, một chiếc ghế Caracas và cái gật đầu của Trump Đồng minh Mỹ “xoay trục” giữa cơn địa chấn địa chính trị: Canada bắt tay Trung Quốc, Nhật–Philippines siết pḥng thủ, Nhật–Hàn…
Sốc : Hai người gốc Việt chết v́ tai nạn - Đêm Giáng Sinh tang thương trên I-495: bà Su Nguyễn và cô bé 15 tuổi ra đi sau cú tông hơn 100 mph Một phút im lặng cho 40 linh hồn nhỏ bé: Thụy Sĩ ch́m trong quốc tang 9/1/2026 Chân dung đặc vụ ICE nổ súng ở Minneapolis: cựu chiến binh Iraq - Gia đ́nh lên tiếng về Jonathan Ross: “người chồng, người cha tận tụy” giữa tâm b
Nhà Mỹ gốc Việt tan tành sau khi cho dân da đen thuê Khi chợ búa nổi dậy, chế độ rung chuyển: Iran trong bóng tối liên lạc: biểu t́nh lan hơn 100 thành phố và lời cảnh cáo lạnh người từ Trump Video “cận chiến” từ điện thoại ICE ṛ rỉ: Minneapolis sôi sục, điều tra bị nghi che chắn
Trump muốn “tự tay chọn” hăng dầu vào Venezuela: Big Oil lắc đầu, Caracas thả tù nhân lấy đường sống Venezuela mở “kênh ngoại giao thăm ḍ” với Mỹ: vừa thả tù chính trị, vừa đón phái đoàn Bộ Ngoại giao Mỹ vào Caracas Từ Minneapolis lan khắp nước Mỹ: biểu t́nh chống ICE, điều tra bị nghi “khóa cửa”, trường học hoảng loạn
Tổng thống Donald Trump kể phút ‘xông cửa thép’ bắt Maduro: xem trực tiếp như phim Delta Force ra tay bắt Maduro: Trump xem trực tiếp ở Mar-a-Lago, USS Iwo Jima chở về New York, DOJ chuẩn bị cáo trạng mới Gia Lạp Gia Tư (Caracas) nín thở sau tin Maduro bị bắt: người hy vọng đổi đời, cộng đồng hải ngoại mở hội
Machado ra ‘thư hiệu triệu’: Đă đến lúc chủ quyền nhân dân lên tiếng, mời Edmundo González tiếp quản Venezuela “Săn” theo nếp sinh hoạt: CIA theo dơi, Delta ra tay, FBI HRT yểm trợ – Maduro đối mặt cáo trạng ma túy 15 năm Sau đêm bắt Maduro: Trump nói Mỹ sẽ điều hành Venezuela “đến khi chuyển tiếp an toàn”, tính giao dầu khí cho các tập đoàn Mỹ
Operation Absolute Resolve: Bắt Maduro giữa đêm, ghé Guantanamo rồi đưa thẳng về New York H́nh ảnh mới nhất về trùm Cộng Sản bị bắt, Bondi nói Maduro sẽ ra ṭa Mỹ nhận án tử h́nh ! Ṭa phúc thẩm Mỹ ‘tuưt c̣i’ California: Lệnh cấm mang súng lộ thiên bị phán vi hiến
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo v́ app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết v́ người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng v́ một lư do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái ǵ?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không c̣n chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là v́ lư do ǵ, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua v́ Trung Quốc quá mạnh, hay v́ ta tự làm ḿnh yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc th́ cười, ngẫm lại… chạnh ḷng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói ḷng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật ḿnh trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
V́ sao ngày xưa vua miễn thuế khi băo lụt, c̣n ngày nay th́ không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn c̣n mất tích
Ván Cờ Ḥa B́nh Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đ́nh Hóa Chiến Trường Đẫm Máu V́ sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn băo 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc ḿnh c̣n sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc pḥng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai c̣n nhớ, ai đă quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan ră từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gơ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong ḷng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn băo tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Ḥa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó t́m việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nh́n, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đă ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước ṭa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam t́m mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đ̣n 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Măn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12843 seconds with 15 queries