HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Những triệu phú ‘quái gở’ nhất hành tinh
Old 02-28-2011   #1
adams
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
adams's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 34
adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1
Không chỉ sở hữu những khối tài sản hơn người, nhiều “đại gia” trên thế giới cũng có những hành động mà ít người có thể tưởng tượng được.

Phóng uế ra lề đường

Suốt nhiều tháng liền, ông chủ một nhà hàng tại North Ryde, Australia luôn bực mình khi sáng sáng lại phát hiện một đống phân trên vỉa hè ngay trước nhà hàng.



Ông quyết định đặt một máy quay để tìm ra “thủ phạm”. Camera phát huy tác dụng chỉ sau một ngày được lắp. Sau khi nghiên cứu các hình ảnh quay được, ông phát hiện chính triệu phú 71 tuổi tên Salvatore ''Sam'' Cerreto thường xuyên phóng uế ngay trước nhà hàng của mình.

Cảnh sát nhanh chóng vào cuộc và triệu phú tại Marsfield, Australia này bị kết tội có thái độ cố tình phóng uế không đúng nơi quy định. Các cảnh quay được cho thấy, mỗi tối ông đều đi bộ đến nhà hàng tại North Ryde này với một cuộn giấy trên tay. Sau khi liếc nhìn xung quanh, ông tụt quần, ngồi xổm xuống đất và bắt đầu xả thải.

‘Giật’ giải thưởng Nobel lập dị

Năm 1983, triệu phú Robert Clark Graham của Mỹ bắt đầu hiện thực hóa ý tưởng kỳ lạ của mình về việc xây dựng một ngân hàng tinh trùng, cho phép lựa chọn phôi thai. Tuy nhiên, ngân hàng có trụ sở tại San Diego này có những tiêu chuẩn rất gắt gao, đó là chỉ chấp nhận tinh trùng của những người đoạt giải Nobel và các vị thần thánh.



Trong quá trình hoạt động, ngân hàng cũng nhận được tinh trùng của 19 vị học giả, trong đó có William Bradford Shockley, nhận giải Nobel vật lý năm 1956 và hai chủ nhân của giải Nobel khoa học nhưng xin được giấu tên.
Năm 1991, Robert Klark Graham được nhận giải thưởng “Nobel ngược đời” vì ý tưởng hài hước này.

Theo thống kê, từ khi thành lập đến hết năm 1999, khi ông Graham qua đời, có khoảng 229 đứa trẻ ra đời từ tinh trùng của ngân hàng này. Tuy nhiên, đến nay, chưa có ghi nhận nào về việc những đứa trẻ này có trí thông minh vượt trội, chưa nói gì đến việc nhận giải Nobel như mong ước của ông Graham.

Cho hết tiền vì... chán đời

Karl Rabeder sinh ra trong gia đình nghèo khó và từng khát khao có một cuộc sống giàu sang. Tuy nhiên, đến khi giấc mơ trở thành hiện thực, ông Karl lại cảm thấy chán nản. Vì vậy, ông quyết định tặng toàn bộ số tài sản ba triệu bảng của mình cho các tổ chức từ thiện.



“Tôi không giữ lại một đồng xu nào cho bản thân mình bởi sau khi kiếm được nhiều tiền thì tôi phát hiện tiền có tác dụng phụ. Nó làm tan biến mọi niềm vui cũng như những khát khao cháy bỏng của người sở hữu nó”, ông Karl chia sẻ.

Sau khi hiến tặng hết số tài sản, ông Karl cảm thấy vẫn chưa hài lòng với căn biệt thự sang trọng của mình. Mới đây ông quyết định bán biệt thự đó để chuyển đến sống ở một túp lều dưới chân núi hoặc căn nhà nhỏ tại Innsbruck.

Làm giàu từ bất động sản ảo

Tháng 3/2004, Ailin Graef, một giáo viên dạy ngoại ngữ gốc Hoa tại Đức tham gia thế giới ảo “Second Life” với khoản lệ phí 9,95 USD. Đây cũng là số tiền thật duy nhất mà cô chi cho đến khi trở thành triệu phú.



“Second Life” là một thế giới ảo, nơi mọi người sử dụng những hộp thư tự tạo, tải hình ảnh lên mạng để tự giới thiệu và giao tiếp với người khác. Game này được xếp vào nhóm những trò chơi đa chức năng. Second Life có hệ thống kinh tế, tiền tệ riêng của mình và người chơi nhập vai vào các nhân vật ảo gọi là “avatar” để sinh hoạt trong thế giới đó. Họ có thể xây nhà, tìm việc làm, lập gia đình và tất nhiên là hoạt động kinh doanh kiếm lời.

Tháng 6/2004, cô bắt đầu dùng số tiền tích lũy được trong game để
mua bất động sản ảo và phát triển theo sự sáng tạo của mình. Với 36km2 đầu tiên mua được, cô chia thành những thửa vườn nhỏ hơn và đầu tư sửa sang, xây dựng nhà cửa cho các thành viên trong Second Life bán lại hoặc cho thuê với giá 100 - 120 đồng Liden (loại tiền dùng riêng cho người chơi nhưng dễ dàng đổi ra tiền thật theo tỷ giá 1 USD tương đương khoảng 275 đồng Linden) mỗi tháng. Với số lợi nhuận thu được này, cô tiếp tục đầu tư vào những mảnh đất to hơn.

Tháng 2/2006, cô cùng chồng thành lập công ty Anshe Chung Studios ở Vũ Hán. Đến nay công ty có hơn 80 nhân viên làm việc chuyên về dịch vụ mua bán, cho thuê bất động sản ảo. Không chỉ vậy, Anshe Chung Studios còn phát triển cả thế giới trò chơi, tạo ra cả đất đai, nội dung game và cộng đồng riêng trong Sencond Life.

Tháng 5/2006, hình ảnh Anshe Chung xuất hiện trên bìa tạp chí kinh doanh nổi tiếng nhất của Mỹ là Business Week, đánh dấu sự thành công của cô - trở thành triệu phú bất động sản đầu tiên của thế giới ảo. Ngoài bất động sản, giờ đây Anshe còn nắm giữ cả tiền mặt, cổ phiếu Linden, các trung tâm thương mại và hệ thống chuỗi siêu thị khổng lồ ảo. Tất cả đều được chứa đựng trong bộ nhớ của một chiếc máy tính cá nhân trong phòng làm việc của cô.

Tỷ phú vô gia cư

Tỷ phú Nicholas Berggruen có khối tài sản lên tới 2,2 tỷ USD, song lại chẳng có nổi một ngôi nhà để ở. Thay vào đó, ông sống trong khách sạn.



Sự thật là sau khi kiếm được hàng tỷ USD, ông Berggruen, 46 tuổi, không còn hứng thú với việc đạt được cái gì nữa. Ông bắt đầu muốn tránh xa cuộc sống vật chất của mình bởi ông coi nó như một gánh nặng. Ông bán biệt thự ở New York, ở Florida và cả xe hơi riêng. Tỷ phú này ấp ủ kế hoạch sẽ đem khối tài sản của mình làm từ thiện và mở một bảo tàng sưu tập nghệ thuật cho riêng mình ở Berlin.

“Với tôi, sở hữu mọi thứ chẳng có gì thú vị. Hãy làm gì để chứng tỏ bản thân bạn với mọi người xung quanh, những gì có giá trị mãi mãi”, ông Nicholas Berggruen chia sẻ.


Bích Diệp
(theo Oddee)
adams_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List

Thread Tools

Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09753 seconds with 15 queries