Hài cốt người đàn ông đồng tính cổ nhất thế giới - VietBF
 
 
 

HOME

24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Online

Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2006-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 04-07-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Default Hài cốt người đàn ông đồng tính cổ nhất thế giới

Bộ hài cốt của người đàn ông 5.000 năm tuổi bị đồng tính lần đầu tiên đă được các nhà khảo cổ học t́m thấy.

Theo các nhà nghiên cứu, cách thức người đàn ông này được chôn cất cho thấy người này có hai giới tính. Ông sống ở cuối thời kỳ đồ đá, vào khoảng năm 2.900 tới 2.500 trước Công Nguyên. Bộ hài cốt trên đă được các nhà khoa học khai quật tại vùng ngoại ô Pragua của Cộng ḥa Séc.


Bộ hài cốt của người đàn ông 5.000 năm tuổi được chôn cất theo nghi thức dành cho phụ nữ.

Đầu của người đàn ông 5.000 tuổi này được đặt nằm quay về hướng đông, bên cạnh được đặt các b́nh nước - một nghi lễ vốn chỉ có ở trong các ngôi mộ của phụ nữ trong bộ tộc của anh ta. Ngoài ra, người nằm trong mộ c̣n được đặt nằm nghiêng về bên trái, mặt quay về hướng tây.

Trong thời kỳ đồ đá, những người phụ nữ cổ đại sống ở khu vực này thường được chôn cất cùng với dây chuyền làm từ răng, vật nuôi và hoa tai bằng đồng, b́nh nước, b́nh h́nh quả trứng đặt gần chân. Trong khi trong mộ của những người đàn ông thường được t́m thấy chôn cất cùng vũ khí, búa, và dao đá lửa cũng như một ít thực phẩm để mang về thế giới bên kia.


Những món đồ tùy táng vốn chỉ được t́m thấy trong các ngôi mộ của phụ nữ đă được chôn cất theo người đàn ông này.

Các nhà khảo cổ học không tin có sự nhầm lẫn hay sự trùng hợp nào trong nghi lễ chôn cất người đàn ông vừa mới được khai quật trên bởi trong thời kỳ này, các nghi thức tang lễ được tiến hành hết sức trang trọng cho người chết.

"Có nhiều khả năng đây là một người đàn ông có khuynh hướng t́nh dục khác, đồng tính, chuyển giới hoặc một người đàn ông giấu ḿnh trong trang phục phụ nữ" - nhà nghiên cứu Kamila Remisova Vesinova cho biết.


Theo nhà khảo cổ học Katerina Semradova, các đồng nghiệp của bà trước đây đă từng phát hiện ra một ngôi mộ cổ có niên đại từ thời Mesolithic (thời kỳ đồ đá giữa), nơi một nữ chiến binh đă được chôn cất theo nghi lễ của một người đàn ông.


Bà cũng cho biết thêm rằng, những pháp sư Siberia hoặc bác sĩ phù thủy trong thời kỳ đồ đá cũng được chôn cất theo cách thức này nhưng với những món đồ tùy táng có giá trị cao phù hợp với địa vị trong xă hội của họ thời đó. Tuy nhiên, phát hiện mới này không t́m thấy sự trùng hợp với các phát hiện lạ được biết từ trước đó. Bà Semradova cũng tin rằng đó có thể là di hài của một người đồng tính cổ đại tại Séc.


Nguyễn Hường (Theo Daily Mail)
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	14
Size:	153.0 KB
ID:	276146
 
User Tag List

Thread Tools

Phim Bộ Videos PC2

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 12:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05429 seconds with 14 queries