HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Funny Boxes > Stars Showbiz - Ngôi Sao Giải Trí (closed)

 
 
Thread Tools
Default Xin Mr. Đàm đừng... hát giao hưởng
Old 05-13-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sắp hát nhạc giao hưởng, nhiều nhạc sĩ nhắn anh nên từ bỏ ý định, kẻo “đá nhầm sân” dễ phản tác dụng.

Theo nhiều người trong nghề, chất giọng của Đàm Vĩnh Hưng thuộc dòng nhạc “sến” và trữ tình và quả thực, anh đã chinh phục được đông đảo khán giả của mình với dòng nhạc này. Nhưng nếu Mr Đàm hát nhạc thính phòng cùng dàn nhạc giao hưởng, có thể anh sẽ thất bại.

Dám dấn thân

Hát nhạc thính phòng thời gian gần đây trở thành sự lựa chọn của một số ca sĩ trong việc làm mới mình. Tuy nhiên, hiệu quả họ đạt được ở những mức độ rất khác nhau.

Tiêu biểu là Đức Tuấn, sau khi phát hành album, anh còn tổ chức một đêm nhạc Music of the night cùng giọng nữ opera nổi tiếng của Canada là Genevieve Charest và nhạc trưởng người Anh Paul Bateman.


Mỹ Lệ là một trong số ít ca sĩ thành công khi chuyển sang hát nhạc thính phòng. Ảnh: X.N

Nữ ca sĩ Mỹ Lệ là một trong số ít ca sĩ khá thành công với hướng đi này. Vốn được đào tạo kĩ lưỡng về hát thính phòng, nhạc kịch, nhưng Mỹ Lệ lại chuyển hướng sang hát nhạc trẻ. Mãi đến năm 2009, sau một thời gian dài tập luyện và chuẩn bị, chị mới làm đêm nhạc Mỹ Lệ Symphony. Thực ra, đây là một sự “trở về” của cô, bởi vậy, giọng nữ cao này đã chinh phục được khán giả với giọng ca khỏe khoắn, làn hơi đầy đặn và kĩ thuật thanh nhạc tương đối hoàn chỉnh, nhất là khi cô hát những tác phẩm sở trường The Phantom of the opera, Habanera…

Mạnh dạn hơn, mới đây, tại phòng trà We, một số ca sĩ như Đoan Trang, Lê Hiếu, Nguyên Thảo, Ygaria… đã tham gia vào vở nhạc kịch Thằng gù nhà thờ Đức bà, phiên bản tiếng Việt của Notre Dame De Paris. Tuy nhiên, những nỗ lực này có được công chúng đón nhận hay không thì mọi việc vẫn ở thì tương lai.

Khích lệ các ca sĩ trẻ dám dấn thân, nhạc sĩ Đức Trịnh bày tỏ: “Nếu ca sĩ nào có giọng tốt mà muốn theo đuổi dòng nhạc này là điều đáng mừng, bởi việc tập luyện và trình diễn cùng dàn nhạc giao hưởng sẽ giúp họ phát triển được tư duy tổng thể. Trước đây có thể hiểu biết của họ chỉ như đánh du kích thôi, thì bây giờ nâng lên thành chính quy hiện đại”. Cũng theo nhạc sĩ này, dàn nhạc giao hưởng có rất nhiều ưu điểm và hát cùng dàn nhạc là điều các ca sĩ nên hướng tới để ngày càng trở nên chuyên nghiệp.

Cẩn thận kẻo xôi hỏng bỏng không!

Tập luyện công phu, dàn dựng chương trình cũng kĩ lưỡng, vậy nhưng, Đức Tuấn cũng chỉ được đánh giá cao ở sự nỗ lực, can đảm với vai trò tiên phong ở hướng đi này, còn giọng ca của anh ở thể loại vẫn là điều đáng bàn. Đặc biệt, khi đặt cạnh giọng ca opera Genevieve Charest, những nhược điểm của Đức Tuấn càng lộ rõ.


Nhiều nhạc sĩ nhắn Đàm Vĩnh Hừng đừng hát giao hưởng.

Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc nhận xét: “Đức Tuấn hát khá tệ! Anh nhạc nhẹ tốt hơn là hát nhạc giao hưởng”, ông nói và cho rằng nam ca sĩ này phải còn phải tập luyện nhiều. Với thông tin Đàm Vĩnh Hưng định chuyển hướng, ông cũng bình luận: Ca sĩ hát nhạc “sến” hay chưa chắc đã hát được opera và người hát opera hay chưa chắc hát nhạc “sến” đã có nhiều khán giả.

Theo nhạc sĩ này, ca sĩ dòng nhạc nhẹ chuyển sang hát nhạc giao hưởng là điều đáng quý, nhưng không phải muốn là được. “Nhiều người không hiểu biết gì về giao hưởng, không có kinh nghiệm nên tưởng dễ. Nếu cố hát chỉ là cái vỏ bề ngoài. Dòng nhạc này đòi hỏi phải học hành bài bản, phải qua một quá trình trải nghiệm, thẩm thấu”, ông nói.

Nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc đồng tình với việc đốt cháy giai đoạn hoặc “thử” với dòng nhạc này là không thể, vì nghệ thuật, nhất là nhạc giao hưởng đòi hỏi tài năng và lao động thực sự. “Giống như một cái cây, chẳng hạn phải một năm mới đơm hoa kết trái, thì không thể đòi hỏi sau một tháng mà đã có quả chín để thu hoạch”.

Theo ĐấtViệt
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1103331860_20110513111400_VH_13_5_HGH_in1.jpg
Views:	9
Size:	7.6 KB
ID:	284591  
 
User Tag List

Thread Tools

Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09943 seconds with 15 queries