HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thế giới Hồi giáo ‘phát ngán với đ̣n gió’ của Tổng thống Obama?
Old 05-21-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,168
Thanks: 11
Thanked 14,111 Times in 11,272 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Những câu từ chải chuốt của ông Obama trong bài phát biểu mới nhất với thế giới Hồi giáo một lần nữa không làm hài ḷng tín đồ Hồi giáo. Họ cảm thấy thất vọng với những lời lẽ hoa mỹ nhưng sáo rỗng của ông chủ Nhà Trắng.

Bài phát biểu ấn tượng


Tài thuyết tŕnh của ông Obama một lần nữa được vận dụng với hy vọng tiến gần hơn nữa với thế giới Hồi giáo. Bằng những câu từ hoa mỹ, ông chủ Nhà Trắng tŕnh bày quan điểm của Mỹ về những sự kiện đang diễn ra ở Trung Đông và Bắc Phi cũng như chính sách của Washington về khu vực này.

Trong bài phát biểu này, Tổng thống Obama cho rằng, trong nhiều thập kỷ qua, nước Mỹ theo đuổi một loạt lợi ích cốt lơi tại đây như chống khủng bố và chấm dứt phổ biến vũ khí hạt nhân, đảm bảo lưu thông tự do hàng hóa và an ninh khu vực, ủng hộ đảm bảo an ninh cho Israel và theo đuổi nền ḥa b́nh Arab-Israel.

Tuy nhiên, ông thừa nhận đó là một chiến lược “chỉ dựa trên những theo đuổi lợi ích hạn hẹp” và việc Mỹ không thay đổi được cách tiếp cận này đang đe dọa làm sự chia rẽ giữa Mỹ và thế giới Hồi giáo ngày càng sâu sắc hơn. Theo Tổng thống Obama, tương lai của Mỹ giờ đây phụ thuộc vào khu vực Trung Đông.

Trong cả bài phát biểu, ông Obama hoan nghênh “sự thay đổi phi thường” tại Trung Đông - Bắc Phi, song nhấn mạnh “có quá nhiều quốc gia đáp ứng bằng vũ lực đối với những lời kêu gọi thay đổi”.

Theo Tổng thống Mỹ, trường hợp “đáp ứng bằng vũ lực đối với những lời kêu gọi thay đổi” điển h́nh nhất là Libya, “nơi nhà lănh đạo Moammar Gadhafi phát động một cuộc chiến tranh chống lại chính người dân trong nước”.

Ông Obama khẳng định, việc nhà lănh đạo Libya Gaddafi rời bỏ quyền lực “là điều không tránh khỏi” khi những cuộc không kích của NATO và những chế tài quốc tế dồn dập ập đến nhằm “cứu thoát hàng ngh́n sinh mạng của những người chống đối ông Gaddafi”.

Nguyên thủ Mỹ cũng không quên đề cập đến t́nh h́nh Syria. “Syria cũng chọn con đường giết chóc và bắt giữ hàng loạt. Tổng thống Syria Bashar al-Assad giờ hăy chuyển sang chế độ dân chủ hoặc phải nhường chỗ cho người khác”, ông Obama nhấn mạnh.

Tổng thống Mỹ c̣n kêu gọi Syria để cho những quan sát viên nhân quyền đến những thành phố hiện là các địa điểm nóng và cho phép họ tham dự vào những cuộc đối thoại nghiêm chỉnh để tiến đến chuyển tiếp dân chủ, nếu không, Tổng thống Assad tiếp tục bị thách thức trong nước và bị cô lập tại nước ngoài.


Ông Obama tuyên bố ủng hộ cuộc cách mạng tại Trung Đông và Bắc Phi.

Bên cạnh đó, Tổng thống Obama đưa ra những sáng kiến để hỗ trợ cho công cuộc hiện đại hóa kinh tế, cải tổ và ổn định tại hai nước này. Nhà Trắng loan báo ban đầu sẽ hoăn nợ một tỷ USD để giảm bớt áp lực nợ nần và thêm một tỷ USD nữa để bảo đảm tín dụng cho hai nước này.

Người đứng đầu cường quốc số 1 thế giới cũng cho rằng, một nền ḥa b́nh lâu dài giữa Israel và Palestine là điều khẩn thiết hơn bao ǵ hết. Ông kêu gọi việc thành lập hai quốc gia, ủng hộ một đ̣i hỏi chính đáng của người Palestine là biên giới quốc gia tương lai Palestine phải căn cứ vào đường ranh giới năm 1967 - ranh giới có sẵn trước khi cuộc chiến 6 ngày xảy ra trong đó Israel chiếm những vùng đất của người Palestine.

Trong bài phát biểu của ḿnh, Tổng thống Obama c̣n hứa tiếp tục kiên tŕ lập trường rằng, “người dân Iran cần lấy lại được những quyền lợi của họ và có một Chính phủ không bóp nghẹt những nguyện vọng của người dân”.

... nhưng vô nghĩa

Trái với những mong đợi của Mỹ, thế giới Hồi giáo có những phản ứng không mấy tích cực sau bài phát biểu của ông Obama. Theo CS Monitor, đa số người dân Hồi giáo cho rằng, những lời lẽ của Tổng thống Obama không “gột sạch” được thực tế rằng, Mỹ không thích hợp để nhúng tay vào cuộc cách mạng “mùa xuân Arab”.

Ngoài ra, bài phát biểu cũng không thể lấp liếm đi xung đột sâu sắc giữa lợi ích an ninh trước mắt của Mỹ với khát vọng lâu dài về tự do và dân chủ tại Trung Đông.

“Ông Obama lồng ghép quá nhiều vấn đề trong bài phát biểu của ḿnh để rồi nó lại chẳng có chút nghĩa lư ǵ với người dân ở thế giới Arab”, Mansour el-Kikhia, nhà phân tích khoa học chính trị tại Libya nhận định.

Theo ông, điều có ư nghĩa nhất mà cả thế giới đang chờ đợi từ ông Obama là làm rơ về vai tṛ thực sự của Mỹ trong cuộc cách mạng tại Trung Đông lại không được đề cập.


Người dân Hồi giáo "nhặt được nhiều sạn" trong bài phát biểu của ông Obama.

Không chỉ vậy, khi đưa ra sự lựa chọn nước đôi cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad hoặc cải cách để tiến tới chế độ dân chủ hoặc nhường chỗ cho người khác, ông thừa hiểu nhà lănh đạo tại Damascus chắc chắn sẽ không làm cả hai.

“Ông Obama vẫn cố để cho người đồng nhiệm Bashar al-Assad một lối thoái. Ông ấy nên gây sức ép buộc Tổng thống Assad từ chức ngay lập tức đơn giản bởi v́ ông Assad không thể có sự lựa chọn nào khác. Ngoài ra, lời kêu gọi đối thoại giữa những người biểu t́nh với chính quyền thật là ngây thơ và chắc chắn phản tác dụng”, nhà phân tích Mansour el-Kikhia quả quyết.

Trong khi đó, tại Ai Cập, nơi Mỹ từng ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống Hosni Mubarak trong suốt 30 năm, rất ít người “nḥm ngó” đến bài phát biểu của ông Obama. Nếu có nghe th́ họ cũng không mấy làm hài ḷng.

“Ông ấy phát biểu cứ như là ủng hộ làn sóng cách mạng này ngay từ những ngày đầu. Thật không may cho ông ấy bởi chúng tôi thừa hiểu, chính quyền Obama chỉ một ḷng một dạ với Mubarak. Tuyên bố sát cánh với những người dân Arab trong cuộc cách mạng này thật là lố bịch”, Emad Gad, chuyên gia tại Viện nghiên cứu chính trị tại Cairo nhấn mạnh.

Tưởng chừng như bài phát biểu của ông Obama c̣n có một “điểm cộng” là những tuyên bố gây bất lợi cho đồng minh trong vấn đề xung đột Israel – Palestine nhưng cuối cùng cũng bị phản ứng kịch liệt.

Nhà phân tích Emad Gad cho rằng, quan điểm của ông Obama về cuộc xung đột giữa Israel với thế giới Arab không có ǵ mới mẻ. Thực chất quan điểm cho rằng, biên giới quốc gia tương lai Palestine phải căn cứ vào đường ranh giới năm 1967 từng được cựu Tổng thống Bill Clinton đề cập đến từ đầu những năm 1990 và cựu Tổng thống George W. Bush sau đó cũng không ít lần nhắc tới.

Năm ngoái, Ngoại trưởng Hillary Clinton cũng cho rằng, giải pháp duy nhất cho cuộc xung đột này là đáp ứng những đ̣i hỏi của Palestine về việc xây dựng một nhà nước độc lập dựa trên đường ranh giới năm 1967, đổi lại là một cuộc trao đổi đất đai và chấp nhận yêu cầu của Israel về những đường biên giới được đảm bảo an ninh.

Hơn nữa, mấu chốt quan trọng cho tiến tŕnh nối lại các cuộc đàm phán ḥa b́nh Trung Đông là buộc Israel chấm dứt các hoạt động mở rộng khu định cư lại không được ông Obama nhắc đến.

Tổng thống Obama c̣n khiến người dân Palestine thất vọng hơn khi gạt bỏ những nỗ lực của họ tại Liên Hiệp Quốc. “Hành động cô lập Israel tại Liên Hiệp Quốc chỉ mang tính chất tượng trưng và không thể giúp tạo ra một quốc gia độc lập”, ông Obama nhấn mạnh trong bài phát biểu của ḿnh.


Ông Obama không hề đề cập đến khu tái định cư của Israel.

Dù khiến Thủ tướng Israel Netanyahu “sôi sục” nhưng theo ông Aluf Benn, chuyên gia phân tích đối ngoại và an ninh quốc gia của tờ Haaretz, thực chất những tuyên bố của Tổng thống Mỹ lại đang giúp ích rất nhiều cho ông Netanyahu.

“Nếu để ư th́ ông Netanyahu có thể thấy, phát biểu của Tổng thống Mỹ đều là những lời lẽ lọt tai đối với ḿnh. Ông Obama cam kết không đưa ra một thỏa thuận ép buộc Israel và Palestine nhằm quay lại bàn đàm phán. Ông ấy cũng không lên án khu tái định cư của Israel là bất hợp pháp hay yêu cầu đóng băng khu vực này”, nhà phân tích Aluf Benn b́nh luận.

Cộng đồng Hồi giáo muốn ǵ?

Lư giải cho thái độ phẫn nộ đối với nỗ lực hàn gắn quan hệ của ông Obama, Shadi Hamid, giám đốc nghiên cứu tại Trung tâm Brookings Doha cho rằng, Tổng thống Mỹ đă không đánh trúng tâm lư của người Hồi giáo.

Theo ông, điều mà những tín đồ đạo Hồi muốn nghe là lời xin lỗi về lịch sử bao che cho các nhà độc tài mà người dân Bắc Phi và Trung Đông đang t́m cách lật đổ.

“Bài phát biểu là cơ hội hiếm có để cho ông Obama nói lời xin lỗi với thế giới Arab. Rất tiếc, ông ấy đă bỏ lỡ nó. Giá như ông ấy nói ‘Chúng tôi, những người Mỹ đă phạm sai lầm, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng sửa chữa lỗi lầm đó’”, chuyên gia Shadi Hamid nhấn mạnh.

Nếu không phải là một lời xin lỗi th́ theo nhiều tín đồ Hồi giáo, đặc biệt người dân tại Libya và Syria, tốt hơn hết ông Obama nên im lặng.

“Ông ấy lại phát biểu? Để làm ǵ? Chúng tôi không muốn nghe bất cứ điều ǵ từ Tổng thống Mỹ nữa. Chúng tôi đă thoát khỏi xiềng xích của Mubarak mà không cần đến sự trợ giúp của Mỹ và bây giờ chúng tôi cũng không muốn có bất cứ sự can thiệp nào của Washington tại Cairo”, Mahmoud Hamza, phóng viên của một tờ báo của Ai Cập quả quyết.

Không chỉ người dân Ai Cập mà tín đồ đạo Hồi tại nhiều quốc gia khác cũng nhất trí rằng, điều ông Obama nên nói trong bài phát biểu của ḿnh là cam kết Mỹ sẽ không “nhúng mũi vào việc của người khác” nữa.

“Tôi không muốn ông Obama nói ǵ hết với thế giới Arab. Nếu có nói, ông ấy cũng chỉ nên khẳng định về việc Mỹ sẽ để các quốc gia Arab được yên ổn bởi sự nhúng tay của họ chỉ làm vấn đề trở nên trầm trọng”, một giáo viên tại Damascus nhấn mạnh.

“Gáo nước lạnh” mà cộng đồng người Hồi giáo “dội” vào Tổng thống Obama một lần nữa chứng tỏ, nỗ lực hàn gắn quan hệ của ông chỉ nên được hiện thực hóa bằng hành động bởi những lời nói ngụy biện chỉ làm thế giới Arab thêm tức giận.

theo baodatviet
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tg_20.5_Oout.jpg
Views:	8
Size:	13.3 KB
ID:	286691  
 
User Tag List

Thread Tools

Đụng ICE ngoài đường: V́ sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đ̣i hạ cờ Việt Cộng! v́ nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dơi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đ̣i tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vă v́ mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Ṛ Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xă Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vă Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Băi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng t́nh báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột t́m ḥa b́nh, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn ch́m đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không c̣n làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau băo lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa băo điều tra: Đế chế làm đẹp ngh́n tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm băo tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngă ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền ḥa b́nh đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch ḥa b́nh của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lư cay đắng ngay trong gia đ́nh phát ngôn viên Nhà Trắng
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều ǵ? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù v́ thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ ḿnh” của người Việt thời mạng xă hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự vơ trang?
Sài G̣n “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư t́nh người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn v́ thuế quan Trump muốn học mô h́nh hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngă, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài G̣n để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Kư Ức Việt Nam V́ Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mă Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Tŕnh “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt V́ Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lư Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Tŕnh Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn ḥa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đă âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ găy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xă hội Trung Quốc có c̣n xă hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10593 seconds with 15 queries