HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Kết quả Bước nhảy Hoàn vũ không minh bạch!
Old 06-28-2011   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Đêm thi thứ 9 cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ đã kết thúc với sự “ra đi” của anh chàng rocker – Phạm Anh Khoa.



Tuy nhiên không như những lần chia tay của các thí sinh khác, sự dừng lại của Anh Khoa khiến nhiều khán giả khó hiểu, bức xúc, thậm chí có người còn cho rằng ban tổ chức đã không minh bạch trong cách tính điểm.

Anh Khoa có đáng bị loại?

Nhận xét khách quan trong đêm thi thứ 9 của cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ, Anh Khoa không phải là thí sinh thể hiện bài thi của mình dở nhất, nhưng cuối cùng chàng rocker này lại là người phải dừng bước.

Đây thật sự là một kết quả không mấy hợp lý. Tuy nhiên bỏ qua sự việc cho rằng bài thi của Anh Khoa xứng đáng là bài nhảy bị nhận số điểm thấp nhất từ phía giám khảo mà chỉ xét đến những việc bên lề, ban tổ chức cũng đã khiến những khán giả xem đài phải tự gợi lên những câu hỏi thắc mắc.



Cách cho điểm của giám khảo khiến nhiều người tỏ ra nghingờ

Việc thứ nhất, trước khi ban giám khảo cho điểm bài nhảy thứ 2 của Anh Khoa, những vị giám khảo này đã phải mất một lúc hội ý cùng nhau, điều này chưa bao giờ xảy ra kể từ khi tổ chức cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2011.

Và kết quả, sau cuộc hội ý đó Anh Khoa đã phải nhận 2 điểm 8 từ phía ban giám khảo mặc dù trước đó 2 vị giám khảo chấm điểm 8 này đã khen Anh Khoa rất nhiều?!? Điều này đồng nghĩa với việc Anh Khoa trở thành thí sinh bị nhận số điểm thấp nhất qua 2 bài nhảy.

Việc thứ 2, một sự việc thật sự gây bức xúc cho khán giả khi xem chương trình Bước nhảy hoàn vũ đêm 9, đó là tổng đài bình chọn có vấn đề. Ngay chính người viết bài này cũng bị gặp tình trạng như vậy, khi MC Thanh Bạch công bố tổng đài bình chọn bắt đầu mở, người viết đã lập tức nhắn tin bình chọn cho Anh Khoa vào lúc 23h03’ trong khoảng thời gian VTV đang phát lại các hình ảnh thi đấu của các thí sinh và tất nhiên vẫn nằm trong thời gian 15 phút bình chọn.

Tuy nhiên sau đó khoảng 1 phút, điện thoại của người viết đã nhận được nội dung từ số tổng đài 8534 như sau: "Vui lòng nhắn tin bình chọn sau khi các thí sinh đã tham gia xong phần thi của mình. Xin chân thành cảm ơn". Như vậy có nghĩa là tin nhắn bình chọn của người viết đã không được chấp nhận mặc dù đang trong thời gian 15 phút bình chọn của chương trình. Điều đó có nghĩa là kết quả bình chọn của tổng đài chưa thật chính xác nếu như rất nhiều tin nhắn cho Anh Khoa không được chấp nhận như trường hợp của người viết.

Cũng gặp trường hợp tương tự người viết, độc giả Huy Trần cho biết: “Khi MC Thanh Bạch công bố thời gian bình chọn bắt đầu, tôi nhìn đồng hồ là 22h55" (theo điều lệ có 15 phút bình chọn thì sẽ kết thúc vào luc 23h10"). Sau đó tôi đã bình chọn cho Anh Khoa lúc 23h05" và ngay lập tức chương trình nhắn tin lại lúc 23h08" với nội dung "Vui lòng nhắn tin bình chọn sau khi các thí sinh đã tham gia xong phần thi của mình. Xin chân thành cảm ơn", mặc dù tài khoản của tôi vẫn bị trừ 5000đ?!? Khi đó tôi tin chắc là Anh Khoa sẽ bị loại, và kết quả đúng là như vậy!”.

Ngoài trường hợp của bạn Huy Trần, còn vô số trường hợp khán giả bình chọn cho Anh Khoa nhưng tin nhắn đều không hợp lệ, hoặc đã quá giờ bình chọn (mặc dù những khán giả đó vẫn nhắn tin vào đúng thời gian 15 phút bình chọn). Nhiều khán giả còn chia sẻ rằng, cả gia đình đã bình chọn cho Anh Khoa tuy nhiên tất cả tin nhắn đều bị trả lại vì không hợp lệ nhưng vẫn bị trừ tiền trong tài khoản.

Thu Minh mới là người bị loại?

Suốt từ đầu cuộc thi, cách thức công bố kết quả cuối cùng của một đêm diễn Bước nhảy hoàn vũ như sau: thứ tự lần lượt các thí sinh đạt số điểm cao nhất (cộng cả điểm của ban giám khảo và điểm bình chọn của khán giả), đến lúc chỉ còn 2 thí sinh bị số điểm thấp nhất và trong đó có một thí sinh phải dừng cuộc chơi. Nếu dựa vào đúng nguyên tắc này, rõ ràng đêm thi thứ 9 có vấn đề và không minh bạch trong cách cộng điểm.

Số điểm mà 4 thí sinh nhận được từ ban giám khảo tại đêm thi thứ 9 như sau: Nguyên Vũ: 75, Thu Minh: 73, Thủy Tiên: 72 và Anh Khoa: 71. Như vậy số điểm cuối cùng được quy ra từ giám khảo của Nguyên Vũ sẽ là 4 điểm, Thu Minh: 3 điểm, Thủy Tiên: 2 điểm và Anh Khoa: 1 điểm.

Nguyên Vũ là thí sinh đầu tiên được MC Thanh Bạch công bố với tổng số điểm là 6 điểm, trong đó 4 điểm từ ban giám khảo và 2 điểm từ khán giả, Thu Minh là thí sinh thứ 2 được xướng tên bước vào đêm chung kết nhưng cô không được công bố số điểm từ khán giả, chính điều này đã gây sự thắc mắc, khó hiểu đối với khán giả xem chương trình.

Nếu Thu Minh là thí sinh thứ 2 được xướng tên đồng nghĩa với việc Thu Minh phải là thí sinh có tổng điểm số nhỏ hơn 6 (điểm của thí sinh đứng đầu - Nguyên Vũ). Điểm số của Thu Minh từ phía giám khảo là 3 điểm, vậy có nghĩa là điểm số do khán giả bình chọn cho Thu Minh phải nhỏ hơn 3 (không thể là 3 vì nếu Thu Minh đạt số điểm 3 từ khán giả Thu Minh sẽ là người được xướng tên trước, vì quy định của Bước nhảy hoàn vũ nếu thí sinh có tổng số điểm bằng nhau, thí sinh có số lượng tin nhắn bình chọn của khán giả nhiều hơn sẽ được xếp trên). Điều này đồng nghĩa với việc, điểm số từ khán giả của Thu Minh chỉ có thể là 1 và 2. Tuy nhiên, Nguyên Vũ đã nhận số điểm 2 từ khán giả nên điểm số duy nhất còn lại cho Thu Minh từ khán giả chỉ có thể là 1. Như vậy tổng điểm của Thu Minh là 3 (giám khảo) + 1 (khán giả) = 4 điểm.

Nguyên Vũ và Thu Minh đã nhận số điểm 1 và 2 từ phía khán giả. Vậy chỉ còn lại 2 số điểm 3 và 4 từ khán giả dành cho Thủy Tiên và Anh Khoa. Trường hợp của Thủy Tiên, cô có 2 điểm từ phía giám khảo nên số điểm mà Thủy Tiên có được từ phía khán giả chỉ còn lại con số 3, bởi vì nếu cô đạt 4 điểm từ phía khán giả thì tổng điểm của cô sẽ là 6 bằng số điểm với Nguyên Vũ, nhưng điều này không hợp lý vì nếu bằng số điểm với Nguyên Vũ, tên của cô sẽ được xướng đầu tiên vì cô đạt số điểm bình chọn của khán giả nhiều nhất (4 điểm). Như vậy, Thủy Tiên chỉ có thể đạt điểm 3 từ khán giả và tổng số điểm của Thủy Tiên là 2 (giám khảo) + 3 (khán giả) = 5 điểm.

Nếu đúng như những suy luận bên trên thì chỉ còn một điểm số cuối cùng dành cho Anh Khoa từ phía khán giả, đó là điểm 4. Tuy nhiên nếu Anh Khoa đạt điểm 4 từ phía khán giả thì tổng điểm của Anh Khoa là 1 (giám khảo) + 4 (khán giả) = 5 điểm. Điều này đồng nghĩa với việc Anh Khoa không phải là thí sinh nhận số điểm thấp nhất và bị loại, mà thí sinh bị loại lại là Thu Minh?!?



Rocker Anh Khoa đành phải dừng bước mặc dù anh nhảy khôngtệ!

Chính vì việc không công bố điểm cuối cùng của từng thí sinh, cộng với việc cách tính điểm khá "nhập nhằng" nên rất nhiều khán giả vẫn không hiểu rốt cuộc vì sao mà Anh Khoa lại bị loại trong khi rõ ràng có đủ cơ sở để kết luận Anh Khoa không phải là thí sinh nhận được số điểm thấp nhất (cả điểm của ban giám khảo và điểm của khán giả bình chọn).

Chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2011 có còn thu hút?

Sau những sự việc không hay lùm xùm xung quanh cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2011, dường như cuộc thi này đã dần mất đi chỗ đứng trong lòng khán giả. Tuy nhiên chắc hẳn vẫn còn khá nhiều người tò mò về kết quả, và chắc chắn đêm chung kết sẽ là một ẩn số thú vị, dự đoán nhiều bất ngờ với sự góp mặt của 3 thí sinh: Thu Minh, Thủy Tiên và Nguyên Vũ sẽ được tổ chức vào lúc 21h ngày 03/07/2011 tại cung thể thao Quần Ngựa - Hà Nội.

Theo VnMedia
woaini1982_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List

Thread Tools

Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:47.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14231 seconds with 15 queries