HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default 20 vụ chuyển nhượng bóng đá lãi nhất mọi thời đại
Old 07-22-2011   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Số tiền lãi hơn 20 triệu euro của Udinese khi bán Alexis Sanchez cho Barca chưa sánh được với các vụ chuyển nhượng nổi tiếng trong 15 năm qua.


Hôm thứ năm, Barca đồng ý mua Sanchez với giá 26 triệu euro. Nếu tiền đạo người Chile thi đấu tốt trong tương lai, Barca có thể phải trả thêm đến 11,5 triệu.


Sanchez (bên phải) là một trong những ngôi sao cao giá nhất trong mùa hè.

Năm 2007, Udinese mua Sanchez từ CLB Cobreloa với giá chỉ 3 triệu euro. Như vậy, Udinese sẽ lãi 23 đến 34,5 triệu.

So với 20 vụ chuyển nhượng nổi tiếng trong 15 năm gần đây thì số tiền lãi ban đầu của đội bóng Italy vẫn ít hơn đáng kể:

20. Filippo Inzaghi từ Juventus sang AC Milan. Mua với giá 10,4 triệu euro, từ CLB Atalanta, Bán 37 triệu. Lãi 26,6 triệu.

Để mua một trong những tiền đạo hàng đầu Serie A, AC Milan phải cắn răng trả 37 triệu trong mùa hè 2001. Juventus nhanh chóng gật đầu do bị số tiền lớn quyến rũ. Trên thực tế, Milan đã không phải hối hận khi đặt trọn niềm tin vào Inzaghi. Trong 6 năm sau đó, Inzaghi góp công giúp đội bóng áo sọc đỏ đen đoạt 1 chức vô địch Serie A và hai danh hiệu Champions League. Đặc biệt, Inzaghi ghi hai bàn trong trận chung kết Champions League 2007 giúp Milan thắng Liverpool 2-1.

19. Danny từ Dinamo Moscow sang Zenit St. Peterburg. Mua 3 triệu, từ Sporting Lisbon. Bán 30 triệu. Lãi 27 triệu.

Đến nay vụ mua Danny của Zenit vẫn là một trong những vụ chuyển nhượng gây ngạc nhiên nhất trong lịch sử bóng đá Nga. Tiền vệ người Bồ Đào Nha thể hiện phong độ ấn tượng trong màu áo Dinamo Moscow từ năm 2005 đến 2008 nhưng chưa xứng đáng với giá 30 triệu vốn thường trả cho các siêu sao hàng đầu thế giới. Với sự đầu tư mạnh của tập đoàn dầu khí Gazprom, Zenit dễ dàng mua lại ngôi sao từ đối thủ tại giải vô địch Nga. Sau khi gia nhập Zanit, Danny tiếp tục chơi tốt và góp công giúp đội đánh bại MU trong trận tranh Siêu Cup châu Âu 2008.

18. Ronaldinho từ Paris Saint-Germain sang Barca. Mua 5,1 triệu, từ Gremio. Bán 32,25 triệu. Lãi 27,15 triệu.

Bán Ronaldinho là vụ chuyển nhượng lãi nhất trong lịch sử PSG. Chỉ mất 5,1 triệu cho Gremio vào năm 2001, PSG không phải trả lương quá cao, thu về hơn 32 triệu hai năm sau đó. Chấp nhận chi đậm cho đội bóng Pháp, Barca cũng được hưởng thành quả xứng đáng vì Ronaldinho chính là người mở ra kỷ nguyên thành công hiện nay. Trong 5 năm thi đấu cho Barca, Ronaldinho đem lại 2 chức vô địch Liga và 1 danh hiệu Champions League. Bản thân tiền đạo người Brazil có hai lần được bầu là Cầu thủ hay nhất FIFA.

17. Pepe từ Porto sang Real Madrid. Mua 2 triệu, từ Marítimo. Bán 30 triệu. Lãi 28 triệu.

Porto quả là một đội bóng kinh doanh giỏi khi thu về số tiền gấp 15 lần khoản đầu tư ban đầu. Vụ mua Pepe năm 2007 là bằng chứng cho thấy Real thường bị ép giá trên thị trường chuyển nhượng. Trong 4 năm thi đấu cho Real, Pepe chỉ giúp đội bóng đoạt 1 chức vô địch Liga và 1 Cup Nhà vua, thường bị Barca qua mặt và thi đấu không thành công tại Champions League.

16. David Villa từ Valencia sang Barca. Mua 12 triệu, từ Zaragoza. Bán 40 triệu. Lãi 28 triệu.

Valencia chỉ chịu mất Villa với giá 40 triệu euro trong mùa hè năm ngoái. Một phần nguyên nhân khiến tiền đạo người Tây Ban Nha trở nên "đắt đỏ" là vì phong độ ghi bàn đều đặn trong màu áo Valencia cũng như đội tuyển quốc gia. Villa đã có nhiều mùa bóng ghi trên 20 bàn cho Valencia và đoạt danh hiệu vua phá lưới Euro 2008. Mua Villa trước World Cup 2010 là quyết định sáng suốt của cựu chủ tịch Barca, Laporta, vì Villa là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn nhất tại giải.

15. Fabio Coentrao từ Benfica sang Real Madrid. Mua 0,9 triệu, từ Rio Ave. Bán 30 triệu. Lãi 29,1 triệu.

Real đã chấp nhận trả số tiền lớn nhất mà Benfica yêu cầu. Coentrao tỏa sáng từ mùa bóng 2009-2010. Tại World Cup 2010, hậu vệ 23 tuổi cũng chơi xuất sắc bất chấp đội tuyển Bồ Đào Nha bị loại ở vòng 16 đội. Thời gian sẽ trả lời câu hỏi về khả năng thành công của Coentrao trong màu áo Real vì tại đây có nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới và sức ép rất lớn.



Coentrao (áo trắng) đã đem lại món hời lớn cho Benfica.

14. David Luiz từ Benfica sang Chelsea. Mua 0,5 triệu, từ Vitória. Bán 30 triệu. Lãi 29,5 triệu.

Tháng 1/2011, Chelsea chấp nhận trả số tiền lớn cho Benfica trong kỳ chuyển nhượng giữa mùa bóng để tăng cường hàng phòng ngự. Tiền nào của nấy, ngay trong trận đầu tiên đá chính tại Premier League (Chelsea hòa Fulham 0-0), Luiz được chọn là cầu thủ hay nhất. Không lâu sau đó, hậu vệ 24 tuổi người Brazil ghi bàn đầu tiên cho Chelsea bằng cú vô lê vào lưới MU trong trận thắng 2-1. Khả năng hòa nhập nhanh cho thấy Luiz sẽ không gây thất vọng trong tương lai.

13. Didier Drogba từ Marseille sang Chelsea. Mua 6 triệu, từ Guingamp. Bán 37 triệu. Lãi 31 triệu.

Cho đến nay Drogba vẫn là một trong những tiền đạo thành công nhất trong lịch sử Chelsea và là vụ mua bán lời nhất dưới triều đại Roman Abramovich. Đáp lại niềm tin của Chelsea vào năm 2004, Drogba liên tục ghi bàn, giúp Chelsea đoạt ba chức vô địch Anh, 3 FA Cup, 2 League Cup và vào chung kết Champions League 2008. Ở tuổi 33, tiền đạo người Bờ Biển Ngà vẫn thi đấu rất hiệu quả cho Chelsea.

12. Marc Overmars từ Arsenal sang Barca. Mua 7,5 triệu, từ Ajax. Bán 40 triệu. Lãi 32,5 triệu.

So với các cầu thủ phía trên, Overmars là người ít thành công nhất. Tiền vệ người Hà Lan gia nhập Barca vào giai đoạn đội bóng đang gặp khủng hoảng. Trong 4 năm thi đấu cho Barca, Overmars không giành được danh hiệu nào. Anh giải nghệ năm 2004 khi mới 31 tuổi do chấn thương dai dẳng. Có thể nói, vụ mua Overmars gây lãng phí nhiều nhất trong lịch sử Barca.

11. Edin Dzeko từ Wolfsburg sang Man City. Mua 4 triệu, từ FK Teplice. Bán 37 triệu. Lãi 33 triệu.

Sau nhiều mùa bóng chơi tốt trong mùa áo Wolfsburg, Dzeko được Man City mua hồi đầu năm nay. 37 triệu là mức giá kỷ lục đối với một cầu thủ Bosnia. Dzeko mới chỉ ghi được 2 bàn trong 15 trận cho Man City, do đó khả năng thành công đang chờ câu trả lời trong tương lai. Một nguyên nhân chủ yếu khiến giá của Dzeko cao bất ngờ là ngân sách chuyển nhượng khổng lồ của Man City được rót từ ông chủ giàu có ở Trung Đông.

10. Nicolas Anelka từ Arsenal sang Real Madrid. Mua 0,76 triệu, từ Paris Saint-Germain. Bán 35 triệu. Lãi 34,24 triệu.

Chỉ sau một mùa bóng tỏa sáng trong màu áo Arsenal, tiền đạo 20 tuổi lập tức được Real mua lại. Nhưng Anelka đã không hòa nhập thành công với lối đá của Real và ra đi chỉ sau một mùa bóng. PSG chấp nhận mua lại với giá thấp hơn một chút: 32 triệu. Một lần nữa Anelka thi đấu không ổn định và chu du qua Liverpool, Man City, Fenerbahce, Bolton trước khi gắn bó với Chelsea.

9. Rui Costa từ Fiorentina sang AC Milan. Mua 5,5 triệu, từ Benfica. Bán 42 triệu. Lãi 36,5 triệu.

Costa nằm trong kế hoạch đầu tư lớn của AC Milan năm 2011. Anh gia nhập sân San Siro cùng đợt với Inzaghi. Với giá 42 triệu, Costa cũng là cầu thủ đắt nhất trong lịch sử Milan. Anh đã cùng đội đoạt 1 chức vô địch Serie A, 1 danh hiệu Champions League, 1 Cup Italy, 1 Siêu Cup châu Âu và 1 Siêu Cup Italy. Năm 2003, Kaka tới Milan và đẩy Costa lên ghế dự bị. Ba năm sau đó, Costa chia tay Milan và trở về Benfica.

8. Pavel Nedved từ Lazio sang Juventus. Mua 3,5 triệu, từ Sparta Prague. Bán 41,2 triệu. Lãi 37,7 triệu.

Nedved được Juventus mua về để thay thế Zinedine Zidane, người chuyển sang Real Madrid. Tiền vệ người CH Czech đã làm các CĐV Juventus cảm thấy hài lòng với lối chơi hiệu quả, nhiệt tình và đẹp mắt. Với “bà đầm già”, Nedved có 4 lần đoạt chức vô địch Serie A (hai lần sau bị tước do lãnh đạo Juventus dính vào scandal dàn xếp tỷ số) và 1 lần vào chung kết Champions League. Năm 2006-2007, Nedved ở lại sau khi Juventus bị đánh xuống hạng Serie B. Anh đã thi đấu tốt và giúp đội trở lại Serie A. Nedved đã đoạt danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu 2003 trong thời gian chơi cho Juventus.

7. Dani Alves từ Sevilla sang Barca. Mua 0,55 triệu, từ Vitória. Bán 41,5 triệu (tính cả phần thêm từ thành công sau đó). Lãi 40,95 triệu.

Tính theo đồng euro, Dani Alves là hậu vệ đắt nhất thế giới. Nhưng anh đã cống hiến cho Barca giá trị xứng đáng. Thi đấu cho Barca từ năm 2008, Alves luôn là sự lựa chọn số một bên cánh phải. Anh góp công lớn vào thành tích đoạt 3 chức vô địch Liga và 2 danh hiệu Champions League. Năm 2009, Alves cùng Barca đoạt mọi danh hiệu đối với một CLB Tây Ban Nha: Liga, Cup Nhà vua, Champions League, Siêu Cup Tây Ban Nha, Siêu Cup châu Âu và FIFA Club World Cup.

6. Zlatan Ibrahimovic từ Inter sang Barca. Mua 24,8 triệu, từ Juventus. Bán 69.5 triệu (49,5 triệu tiền mặt, thêm Samuel Eto'o trị giá 20 triệu). Lãi 44,7 triệu.

Ibra là cầu thủ đắt nhất mà Barca mua về trong lịch sử. Sau khi gia nhập sân Nou Camp, Ibra sớm tỏ ra không hợp với lối chơi của HLV Pep Guardiola. Tuy nhiên anh đã ghi bàn quyết định trong một trận siêu kinh điển và giúp Barca đoạt chức vô địch Liga. Sau một năm, tiền đạo người Thụy Điển trở lại Serie A chơi cho AC Milan theo dạng cho mượn kèm điều khoản mua đứt với giá 24 triệu.

5. Hernan Crespo từ Parma sang Lazio. Mua 4 triệu, từ River Plate. Bán 55 triệu. Lãi 51 triệu.

Lazio đã gây bất ngờ tại Serie A khi mua Crespo trong mùa hè 2000. Khi đó, Lazio mới đoạt chức vô địch Serie A và muốn bảo vệ thành công trong năm tiếp theo. Đạt phong độ cao với Lazio song Crespo đã không đoạt được danh hiệu nào trừ Siêu Cup Italy. Chia tay năm 2002, Crespo tới Inter và bắt đầu chu du qua một loạt CLB. Kể từ thời Crespo, các trung phong người Argentina bị mất uy tín trầm trọng, không được nhóm CLB lớn tin dùng tại Champions League cho đến khi Messi và Aguero xuất hiện.

4. Kaka từ Milan sang Real Madrid. Mua 8,25 triệu, từ Sao Paulo. Bán 65 triệu. Lãi 56,75 triệu.

Trái với thành công của Zidane, Kaka không gây ấn tượng mạnh trong hai năm đầu chơi cho Real Madrid. Nhiều chuyên gia cho rằng Kaka hay bị chấn thương và Real đã không tính đến điều này khi mua anh từ Milan. Dưới sự dẫn dắt của HLV Jose Mourinho, Kaka đang cố lấy lại uy tín. Câu trả lời có thể sẽ xuất hiện trong mùa bóng tới.



Milan đã đẩy Kaka đi đúng lúc cầu thủ này xuống phong độ.

3. Luis Figo từ Barca sang Real Madrid. Mua 2,5 triệu, từ Sporting Lisbon. Bán 60 triệu. Lãi 57,5 triệu.

Năm 2000, Real mua đứt hợp đồng của Figo với Barca. Đây là sự kiện khiến hai CLB thêm phần thù địch. Figo đã chơi thành công sau khi gia nhập Real, đoạt 2 chức vô địch Liga và 1 danh hiệu Champions League. Figo cùng với Beckham, Ronaldo, Zidane, Raul, Carlos là 6 ngôi sao sáng nhất ở thời đỉnh cao của đội chủ sân Bernabeu. Kể từ khi bị Real cướp mất Figo, Barca luôn đặt giá mua đứt hợp đồng rất cao với các cầu thủ giỏi để phòng trường hợp tương tự.

2. Zinedine Zidane từ Juventus sang Real Madrid. Mua 3,5 triệu, từ Bordeaux. Bán 73,5 triệu. Lãi 70 triệu.

Zidane gia nhập Real năm 2011 để thỏa nguyện vọng vô địch Champions League vốn không thành với Juventus. Chỉ một năm sau, Zidane đạt được mục tiêu. Anh chính là cầu thủ ghi bàn quyết định giúp Real thắng Bayer Leverkusen 2-1 trong trận chung kết. Một năm sau nữa, Zidane đưa Real đoạt chức vô địch Liga. Tuy nhiên, trong giai đoạn cuối sự nghiệp, Zidane chứng kiến sự sa sút của đội chủ sân Bernabeu và sự thăng hoa của đối thủ kình địch Barca. Năm Zidane giã từ sân cỏ cũng là năm Real kết thúc kỷ nguyên galactico.

1. Cristiano Ronaldo từ MU sang Real Madrid. Mua 17,5 triệu, từ Sporting Lisbon. Bán 94 triệu. Lãi 76,5 triệu.

Ronaldo trở thành cầu thủ đắt nhất thế giới một phần nhờ tham vọng mua sắm không ngừng của chủ tịch Real, Florentino Perez. Số lãi từ vụ bán Ronaldo đã đỡ phần nào cho MU trong việc giải quyết món nợ của ông chủ Malcolm Glazer. Sau khi tới Real, Ronaldo đã ghi rất nhiều bàn thắng và tỏ ra xứng đáng với sồ tiền 94 triệu dù chỉ giúp Real đoạt 1 Cup Nhà vua Tây Ban Nha.

Thùy Dương
nguồn: vnexpress
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ale2.jpg.thumb210x0.ns.jpg
Views:	15
Size:	11.8 KB
ID:	302733  
 
User Tag List

Thread Tools

Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11377 seconds with 15 queries