HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Dự đoán 8 tỉ đô la kiều hối vào VN năm nay
Old 07-23-2011   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Quỳnh Như, phóng viên RFA
2011-07-22

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa đưa ra dự đoán, năm nay lượng kiều hối của kiều bào từ nước ngoài chuyển về cho gia đình ước tính lên tới khoảng 8 tỉ đôla, số lượng này cũng xấp xỉ năm ngoái.


Tiệm vàng cũng là nơi mua bán, trao đổi ngoại tệ. AFP photo

Và trên thế giới, cộng đồng người Việt sinh sống tại Hoa kỳ đông thuộc vào hàng thứ nhất, thì những khoản tiền họ gởi về cho gia đình trong nước cũng chiếm một tỉ lệ khá lớn. Tuy nhiên, trong thời buổi khó khăn về kinh tế như ở Mỹ hiện nay, liệu việc gởi tiền về Việt Nam cho thân nhân có bị ảnh hưởng gì không. Quỳnh như tìm hiểu vấn đề này qua một số đơn vị làm dịch vụ chuyển tiền ở Hoa kỳ.
Lượng kiều hối ngày một tăng

Trong nỗ lực thu hút nguồn ngoại tệ mạnh vào Việt Nam, kiều hối luôn được xác định là một nguồn lực phát triển kinh tế quan trọng, đôi khi vượt lên cả đầu tư nước ngoài. Các số liệu thống kê cho thấy, năm 2000 lượng tiền chuyển về Việt Nam chỉ mới đạt hơn 1 tỉ đôla, con số này cứ tiếp tục tăng. Trong vòng 5 năm trở lại, trung bình mỗi năm là 6,5 tỉ đô la, và dự kiến trong năm nay lượng kiều hối sẽ lên đến khoảng 8 tỉ đôla.

Trên thực tế, số tiền xấp xỉ 8 tỉ đô la này mới chỉ là lượng tiền chuyển về thông qua các cơ quan chính thức trung chuyển kiều hối như ngân hàng, hay các tổ chức chuyển tiền, và còn không ít người Việt Nam ở nước ngoài chuyển tiền về Việt Nam qua các con đường không chính thức khác như thông qua những người về thăm gia đình chuyển về làm quà.

Ông Trần Xuân Huy, Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Saigon Thương tín (Sacombank) cho hay, trong sáu tháng đầu năm 2011, lượng kiều hồi chuyển qua Sacombank lên đến 800 triệu đô la, tăng 3% so với cùng thời gian này năm ngoái.

Tổng Giám đốc Sacombank cũng lạc quan hy vọng năm nay, ngân hàng của ông sẽ đạt doanh thu khoảng 10 tỉ đồng nhờ các dịch vụ chuyển tiền về Việt Nam cho thân nhân, so với năm trước con số này chỉ ở mức từ 3 đến 4 tỉ đồng.

Các ngân hàng khác như Ngân hàng Thương Mại Cổ phần Á Châu ACB, ngân hàng Đông Á, … đều cho hay số lượng kiều hối chuyển qua hệ thống ngân hàng của họ tăng liên tục trong thời gian qua, và năm nay dự kiến sẽ tăng hơn so với năm 2010.

Phó Giám đốc Chi nhánh của một ngân hàng Thương mại Cổ phần tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết:

“Trong những năm gần đây chính phủ Việt Nam cũng có những biện pháp cởi mở hơn trong vấn đề thu hút đầu tư, thu hút lượng kiều hối ở nước ngoài về nên bây giờ lượng kiều hối chuyển về trong nước ngày một tăng, nhất là trong những đợt giáp Tết, đó là những mùa kiều hối tăng mạnh trong nước, và trong vấn đề thủ tục, thì bây giờ người nhận kiều hối nhận tiền vừa nhanh, vừa đơn giản.

Nên bây giờ kiều hối chuyển về qua con đường chính thức cao hơn nhiều. Thêm một phần nữa, trong những năm nay mặc dù đã áp dụng thuế thu nhập cá nhân, nhưng số tiền cá nhân thu nhập qua kiều hối thì không bị đánh thuế thu nhập. Đó cũng là một điểm khiến lượng kiều hối tăng nhanh.”
Nguồn lực phát triển kinh tế

Thực tế cũng cho thấy kiều hối đạt được kết quả khả quan, thu hút được một lượng ngoại tệ đáng kể chuyển về Việt Nam, là do chính sách kiều hối của Nhà nước trong thời gian qua đã có phần cởi mở hơn. Đặc biệt, quy định cho phép người hưởng thụ kiều hối được nhận ngoại tệ tiền mặt, hoặc ký gửi ngoại tệ vào tài khoản tiết kiệm ngoại tệ tại ngân hàng, được rút ra cả tiền gốc và tiền lãi bằng ngoại tệ; được phép chuyển ngoại tệ ra nước ngoài để chi tiêu khi được phép xuất cảnh, hoặc bán ngoại tệ cho ngân hàng lấy tiền Việt Nam theo tỉ giá do ngân hàng công bố sát giá thị trường.

Bên cạnh đó, hiện nay Việt Nam cũng có khoảng trên 60.000 lao động làm việc tại các nước. Số lao động này cũng mang về cho đất nước mỗi năm khoảng 2 tỉ đôla.

Theo thống kê chưa đầy đủ, tính đến năm nay, đã có gần 5 triệu người Việt Nam cư ngụ tại hơn 110 quốc gia thế giới. Mặc dù sống xa Tổ quốc, nhưng đại bộ phận bà con kiều bào phát huy trí tuệ, sự cần cù của người Việt Nam, đã từng bước thành đạt trong nhiều lĩnh vực, có tích luỹ và gởi tiền về Việt Nam đầu tư hoặc giúp đỡ người thân.

Trong những năm gần đây chính phủ Việt Nam cũng có những biện pháp cởi mở hơn trong vấn đề thu hút đầu tư, thu hút lượng kiều hối ở nước ngoài về nên bây giờ lượng kiều hối chuyển về trong nước ngày một tăng.
PGĐ một ngân hàng ở Saigon

Tuy nhiên, ảnh hưởng của cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu đã tác động đến nhiều tầng lớp trong xã hội Mỹ, cộng với tình trạng thất nghiệp do doanh nghiệp bị phá sản, phần nào đã tác động đến đời sống của cộng đồng người Việt hải ngoại, nên việc chuyển tiền về cho người thân cũng bị giảm sút. Chị Quỳnh Hoa, Giám đốc Công ty Hoa Phát, với trên 30 năm hoạt động tại Tiểu bang California phục vụ bà con có nhu cầu chuyển tiền về cho thân nhân trong nước cho biết:

“Kinh tế bây giờ cũng xuống đi, nên cũng có hơi giảm đi, khách hàng qua gởi tiền cũng chia sẻ vấn đề đó. Riêng công ty em thì thấy bà con vẫn cứ gởi tiền về nước bình thường như những năm trước, số lượng khách thì không thấy giảm đi, nhưng có điều là người ta không có gởi nhiều như hồi xưa.

Ví dụ hồi xưa người ta có thể giúp cho thân nhân 300 đô la một tháng, thì bây giờ chỉ có khả năng giúp khoảng 100 hay hơn 100, rồi người ta cũng nhắn về những tin nhắn là bây giờ công việc có hơi khó, có người bị mất việc, có người có khó khăn. Nói chung số lượng khách của tụi em không giảm đi, có khi còn tăng hơn, nhưng số tiền khách hàng gởi sẽ ít đi. Thì mình thấy rằng do vấn đề kinh tế họ đi làm kiếm tiền không được và họ phải bớt đi số tiền gởi về cho thân nhân.”

DC VINA, một đơn vị kinh doanh khác ở vùng Hoa thịnh đốn, Virginia có làm dịch vụ chuyển tiền cũng nói thêm:

“Người ta đâu có công ăn việc làm gì đâu mà gởi tiền về nhiều nữa, với lại cũng có nhiều công ty ở nhiều chỗ nên tiện chỗ nào thì người ta gởi chỗ đó thôi."

Các đơn vị làm dịch vụ chuyển tiền đều khẳng định, việc gởi tiền về nước hiện nay vô cùng nhanh chóng, tiện lợi, lệ phí thấp. Chủ doanh nghiệp DC VINA cho hay:

“Người nhận tiền bà con gởi về nếu ở Saigon là chỉ nội trong ngày trong đêm là nhận được thôi, tức là tối của mình ở đây là buổi trưa bên kia, người ta ăn trưa là có tiền giao rồi. Còn ở những tỉnh, nếu ở ngay trong thành phố, trung tâm thì người ta cũng lãnh tiền ngay trong ngày thôi, chỉ có ở những vùng xa xôi thì một hay hai ngày sau mới nhận được, nhưng rất nhanh vì nhân viên làm việc rất đắc lực nên cũng nhanh lắm."

Tuy nhiên, theo chị Quỳnh Hoa, lệ phí rẻ một phần cũng do vấn đề cạnh tranh thiếu lành mạnh, một số nơi không chú trọng đến chất lượng dịch vụ kiều hối. Chị nói:

“Thật sự ra, hồi xưa khó khăn hơn thì tất cả họ cũng lấy cái giá cao hơn, nhưng gần về sau này do vấn đề cạnh tranh thì lấy mức phí quá vô lý.”

Nhìn chung, số lượng kiều hối tăng nhanh, tăng liên tục trong thời gian qua và được xem là một nguồn lực lớn góp phần phát triển đất nước. Nguồn tiền này cộng với các nguồn ngoại tệ khác thu được từ lao động xuất khẩu, đầu tư nứơc ngoài FDI, hay viện trợ phát triển ODA, đã góp phần cải thiện nền kinh tế trong nước, và là yếu tố góp phần giúp cho đời sống người dân mấy năm gần đây tương đối ổn định. Nhưng quan trọng hơn cả, nguồn kiều hối còn là tình cảm sâu nặng của bà con Việt kiều đang làm ăn sinh sống ở nước ngoài đối với thân nhân và quê hương.

RFA
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	8
Size:	55.4 KB
ID:	302933  
 
User Tag List

Thread Tools

Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:19.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13328 seconds with 15 queries