HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ 2011
Old 08-03-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,193
Thanks: 11
Thanked 14,113 Times in 11,274 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
'11 năm phá vỡ ngăn cách giữa độc giả và người viết'

GARDEN GROVE (NV) - “Tôi không thể không nói rằng Việt Báo đã 11 năm phá vỡ bức tường ngăn cách giữa độc giả và người viết,” nhà thơ Du Tử Lê nói trong buổi trao giải của Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ 2011 được tổ chức tại phòng họp cộng đồng Garden Grove hôm Chủ Nhật.


Nhà báo Sơn Ðiền Nguyễn Viết Khánh (trái) trao giải Việt Bút cho tác giả Trương Ngọc Bảo Xuân tại buổi lễ trao Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ 2011. (Hình: Ðỗ Dzũng/Người Việt)

“Cách đây 10 năm, khi tham dự Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ, tôi có nói lần đầu tiên Việt Báo phá vỡ được bức tường ngăn cách giữa độc giả và người viết. Lúc đó, tôi liên tưởng đến Bức Tường Bá Linh. Bây giờ trở lại, với hơn 17,000 bài viết tham dự, với hàng ngàn tác giả khắp nơi, kể cả ở Việt Nam, Việt Báo lại một lần nữa phá vỡ bức tường này,” nhà thơ này nói tiếp.

Theo ông Du Tử Lê, đây là một thành tích có một không hai của văn học người Việt hải ngoại.

Ông nói tiếp: “Ngay cả thời Ðệ Nhất và Ðệ Nhị Cộng Hòa ở miền Nam Việt Nam chưa bao giờ có một giải văn học đến năm thứ 9. Riêng Việt Báo, chẳng những qua năm thứ 11 mà còn đang bước sang năm thứ 12.”

“Thành tích này có được là nhờ những tấm lòng và trái tim yêu người và yêu tiếng Việt, kể cả những người có mặt và không có mặt ngày hôm nay,” nhà thơ Du Tử Lê kết luận.

Nữ tài tử Kiều Chinh, một trong những người chủ trương của giải, cho rằng, qua các giải Viết Về Nước Mỹ hàng năm, cộng đồng Việt Nam đã có nhiều cây bút độc giả viết không thua những nhà văn khác trước đây.


Tác giả Minh Triệu (phải) đoạt giải Vinh Danh Tác Phẩm với bài “Bao La Tình Mẹ.” Bên trái là mẹ tác giả, bà Minh Ðức. (Hình: Ðỗ Dzũng/Người Việt)

Bà nói: “Có rất nhiều người viết không thua nhà văn. Tôi nghĩ người Việt lưu vong chúng ta có hơn 2 triệu, trong đó ở Mỹ hơn 1 triệu, có bao nhiêu chuyện để viết. Cảm ơn những người tham gia, nhất là các cháu thiếu nhi. Hy vọng, qua giải này, các em không quên nguồn gốc của chúng ta.”

Luật Sư Trần Thái Văn, cựu dân biểu tiểu bang California, gọi Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ là một “bảo tàng lịch sử” của cộng đồng và cho biết có ý định tham gia.

“Những bài viết tham dự giải đã nói lên được tất cả tinh thần và con tim của cộng đồng Việt. Nhân viên Việt Báo đã bỏ rất nhiều thời gian tạo dựng 'bảo tàng lịch sử' cho cộng đồng Việt Nam,” ông Văn nói. “Bây giờ tôi có rảnh chút xíu. Có thể năm tới tôi sẽ tham dự giải.”

Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ năm nay có tổng cộng 17 giải và giải Bé Viết Văn Việt.

Tất cả những người trúng giải đều vui, hài lòng với những cố gắng của mình và sẽ tiếp tục viết để trau dồi và giữ gìn tiếng Việt.

Em Nguyễn Mỹ Lệ, 15 tuổi, học sinh trường trung học La Quinta, Westminster, đoạt giải Bé Viết Văn Việt với bài “Ðoàn Kết Gây Sức Mạnh,” nói: “Em rất vui và hân hạnh đoạt giải 'teen.' Viết tiếng Việt là một thách thức lớn đối với em và giải thưởng hôm nay khích lệ em nhiều lắm.”

Em cho biết chính cha mẹ và anh chị trong lớp Việt ngữ chùa Liên Hoa dạy em viết tiếng Việt. Ðề tài bài viết do anh chị trong lớp Việt ngữ gợi ý.

“Kể từ khi tham gia giải lúc ban đầu, ngày nào tôi cũng cố gắng viết hay hơn,” chị Trương Ngọc Bảo Xuân, đoạt giải Việt Bút năm nay và là thành viên ban giám khảo, chia sẻ.

Tác giả Nguyễn Trần Phương Dung, đoạt giải Vinh Danh Tác Giả-Tác Phẩm với bài “Thế Hệ Gạch Nối,” nói: “Tôi rất xúc động khi biết mình đoạt giải. Không ngờ, một đứa bé khi rời Việt Nam chỉ học hết lớp 4 mà có thể viết được như ngày hôm nay.”

Chị cho biết viết được ngày hôm nay là nhờ ba người. Ðó là một lần vô tình đọc “Mưa Trên Cây Sầu Ðông” của nhà văn Nhã Ca. Rồi những email khuyến khích của nhà thơ Trần Dạ Từ mỗi lần chị gởi bài. Cuối cùng là “ông xã luôn bắt nói tiếng Việt và sửa giùm lỗi chính tả.”

“Tôi còn nhớ, mỗi lần nói tiếng Anh với anh thì anh không thèm trả lời. Xin cảm ơn anh,” tác giả Nguyễn Trần Phương Dung chia sẻ thêm.

Cảm động nhất trong buổi lễ trao giải có lẽ là trường hợp của tác giả Minh Triệu được giải Vinh Danh Tác Phẩm với bài “Tình Mẹ Bao La,” vì anh chỉ viết bằng một ngón tay trỏ qua một máy điện toán. Tác giả này, năm nay 43 tuổi, bị bệnh “Muscular Dystrophy” làm teo cơ bắp từ năm 10 tuổi.

Ngồi trên xe lăn sau khi nhận giải, anh nói: “Tôi rất hạnh phúc, nhất là được rất nhiều độc giả gởi thư khuyến khích. Qua tác phẩm của mình, tôi muốn mọi người biết chính tình thương bao la của mẹ giúp tôi sống một cách mạnh mẽ như ngày hôm nay.”


Từ trái, em Anthony Nguyễn (giải Tranh Vẽ), em Nguyễn Mỹ Lệ (giải Bé Viết Văn Việt) và em David Phạm (giải Chùm Ảnh). (Hình: Ðỗ Dzũng/Người Việt)

Tác giả Chu Lynh, sống ở Springfield, Virginia, một trong 7 người đoạt giải Danh Dự với “Mảnh Da Vàng,” nói rằng ông vui không chỉ vì được giải mà còn vì Giải Thưởng Viết Báo Viết Về Nước Mỹ là một hoạt động gìn giữ văn hóa Việt Nam rất tốt.

“Ai nhận giải mà chẳng vui, nhưng đây là công việc văn hóa. Nếu không có sáng kiến của Việt Báo thì ai quan tâm văn hóa Việt Nam,” tác giả Chu Lynh phát biểu.

Chương trình trao giải được nhật báo Việt Báo tổ chức rất chu đáo từ đầu đến cuối, kèm theo một chương trình văn nghệ đặc sắc với phần trình diễn nhạc cụ, cộng với các tiếng hát thiếu nhi và phần đóng góp của ba ca sĩ Khánh Ly, Lê Uyên và Quang Tuấn.

Ngoài các tác giả, chương trình còn có sự hiện diện của bạn bè và người thân của họ cũng như nhiều dân cử và đại diện dân từ liên bang đến địa phương và đại diện nhiều cơ quan truyền thông.

Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ được bắt đầu từ ngày 30 Tháng Tư, 2000. Ban tuyển chọn chung kết hàng năm gồm nhiều nhà văn và nhà báo thân hữu. Trưởng ban tuyển chọn ba năm đầu, 2000-2002, là nhà báo Sơn Ðiền Nguyễn Viết Khánh. Sau đó là nhà báo Nguyễn Xuân Nghĩa cho tới nay.


Hợp ca thiếu nhi với bài “Trăng Trung Thu.” (Hình: Ðỗ Dzũng/Người Việt)

Tác giả bài Viết Về Nước Mỹ đầu tiên là cụ Nguyễn Gia Mai, rồi vị giám khảo ba năm đầu là cố nhà văn Thảo Trường. Nhiều người trong số hơn một thế hệ tác giả độc giả đã ra đi, và hơn một thế hệ đang tới.

Về Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ 2011, nhà báo Nguyễn Xuân Nghĩa nói đùa rằng công việc làm trưởng ban tuyển chọn chung kết của ông đã “dài hơn hai nhiệm kỳ tổng thống Hoa Kỳ.”

Và đứng chung trên sân khấu để chụp hình với tất cả tác giả trúng giải và nhân viên nhật báo Việt Báo vẫn có vị tiền nhiệm của ông năm xưa, nhà báo lão thành Sơn Ðiền Nguyễn Viết Khánh, 90 tuổi, từ San Jose về tham dự.


Các tuyển tập Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo trong 11 năm qua. (Hình: Ðỗ Dzũng/Người Việt)

Danh sách tác giả đoạt Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ 2011

Bé Viết Văn Việt


Giải Bé Viết Văn Việt: Nguyễn Mỹ Lệ (Ðoàn Kết Gây Sức Mạnh)

Giải Tranh Vẽ: Anthony Nguyễn (tranh vẽ Hoa Hướng Dương)

Giải Chùm Ảnh: David Phạm (chùm ảnh Vui Tết Mừng Xuân)

Viết Về Nước Mỹ

6 giải đặc biệt:


-Phạm Công Lý (Cõng Vợ Ði Trả Nợ)

-Lê Hoàng Ân (Bài Nói Chuyện Của Một HO)

-Liên Ngọc (Một Cuộc Ðời Tử Tế)

-Nguyễn Cát Thịnh (Hai Bà Ðầm)

-Sương Nguyễn (Daddy Tắm Khô)

-Lệ Hoa (Lấy Mỹ và Có Tội Hay Không Có Tội)

7 giải danh dự:

-Minh Ðạo Nguyễn Thạch Hãn (Một Mảnh Ðời Tỵ Nạn)

-Hạ Vũ-Võ Hồng Phi (Cẩm Nang Kontum)

-Nguyễn Ðức Thắng (Người Vợ Bắc Kỳ)

-Tịnh Tâm (Thương Yêu Còn Mãi)

-Chu Lynh (Mảnh Da Vàng)

-Kim Khánh (Chuyện Vui Sầu và Thầm Lặng)

-Lương Nguyên Thảo (Cây Ðàn Mandoline)

4 Giải Chính:

Việt Bút: Trương Ngọc Bảo Xuân

Vinh Danh Tác Phẩm: Minh Triệu (Bao La Tình Mẹ)

Vinh Danh Tác Giả: Ðoàn Thị (Tái Giá)

Vinh Danh Tác Giả-Tác Phẩm: Nguyễn Trần Phương Dung (Thế Hệ Gạch Nối)

Ðỗ Dzũng/Người Việt
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	135028-VietBao-1-400.jpg
Views:	8
Size:	39.5 KB
ID:	305873  
 
User Tag List

Thread Tools

Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo vì “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Vãi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nhìn Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xã Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14592 seconds with 15 queries