HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Giới triệu phú Ấn Độ chuộng siêu xe cao cấp
Old 10-26-2011   #1
Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Romano's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 138,503
Thanks: 9
Thanked 6,560 Times in 5,506 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Các hãng siêu xe như Lamborghini và Ferrari hiện đang chứng kiến tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ tại Ấn Độ.

Hiện nay, hãng Lamborghini đang tìm thấy cơ hội phát triển trên những đường phố Mumbai, Ấn Độ vốn bấy lâu gắn liền với hình ảnh những chiếc xe ba bánh quen thuộc. Do đó, nhãn hiệu thuộc biên chế tập đoàn Lamborghini nhanh chóng lên kế hoạch mở đại lý thứ 2 tại Ấn Độ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng. Theo ông Mohan Mariwala, giám đốc quản lý Lamborghini Mumbai, ngay cả những mẫu siêu xe mới như Lamborghini Aventador trị giá 36,9 triệu Rupee (tương đương 750.600 USD) tại Ấn Độ cũng được ưa chuộng. Trong khi đó, đối thủ "đồng hương" của Lamborghini là Ferrari cũng đã khẳng định sẽ mở thêm 4 đại lý mới tại Ấn Độ vào năm tới.
Ấn Độ thường được biết đến như một nước nghèo với 75% dân số sống với thu nhập dưới 2 USD/ngày, theo ước tính của Ngân hàng Thế giới. Thế nhưng, không ai có thể phủ nhận số lượng triệu phú đang tăng mạnh tại Ấn Độ trong những năm gần đây. Đây chính là động lực lớn nhất thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng siêu xe tại thị trường Ấn Độ. Dự kiến, số lượng triệu phú tại Ấn Độ sẽ tăng gấp đôi vào năm 2015. Tuy nhiên, doanh số bán hàng của dòng siêu xe cao cấp lại trái ngược so với tốc độ tăng trưởng chung của thị trường ôtô Ấn Độ. Lượng xe bán ra tại thị trường Ấn Độ đã giảm liền 3 tháng vì lãi suất vay leo thang.
"Số lượng người giàu tại Ấn Độ đang tăng rất nhanh. Mỗi tháng lại có thêm những khách hàng đủ tiền mua siêu xe cao cấp. Chẳng có ai vay tiền để mua những chiếc xe như Lamborghini", ông Deepesh Rathore, giám đốc quản lý của hãng IHS Automotive có trụ sở tại New Delhi, phát biểu.


Nhu cầu mua siêu xe như Lamborghini tăng nhanh tại Ấn Độ (Ảnh minh họa).
Theo nghiên cứu của Julius Baer (BAER) và CLSA Asia-Pacific Markets, số lượng triệu phú tại Ấn Độ sẽ tăng từ 173.000 vào năm 2010 lên mức 403.000 người trong năm 2015. Kéo theo đó là nhu cầu mua siêu xe hoặc xế sang như Lamborghini, Aston Martin và Bentley cũng tăng nhanh. Dự kiến, lượng siêu xe đến tay khách hàng Ấn Độ sẽ chạm mức 500 chiếc vào năm 2020 từ con số 180 xe của năm ngoái.
A.T. Kearney dự đoán, thị trường xe sang Ấn Độ sẽ tăng trưởng 32% trong vòng 5 năm tới từ mức 745 triệu USD vào năm 2009.
Câu lạc bộ siêu xe
Những khách hàng ưa chuộng siêu xe hầu hết đều là thành viên của câu lạc bộ Super Car. Họ thường tụ tập và lái xe đến Pune trên xa lộ dài 100 km với những chiếc Lamborghini Gallardo, Porsche 911 và Ferrari 458 Italia. Theo người sáng lập Gautam Singhania, tuy mới ra đời từ 2 năm trước nhưng câu lạc bộ đã đón nhận 200 thành viên.
"Những con đường tại Mumbai quá xấu nên chúng tôi phải làm như vậy", Singhania hiện đang giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị hãng dệt may và vật tư thiết bị Raymond đặt trụ sở tại Mumbai bộc bạch. “Chúng tôi thường xuyên cùng nhau lái xe dạo quanh thành phố hoặc đi chơi xa”.


Hãng Lamborghini dành những chế độ chăm sóc đặc biệt cho dòng xe tại Ấn Độ (Ảnh minh họa).
Theo ông Mariwala, Lamborghini dự kiến sẽ bán được 30 chiếc xe vào năm tới. Để phục vụ thị trường Ấn Độ, hãng Lamborghini đã trang bị cho toàn bộ dòng sản phẩm của mình hệ thống nâng. Nhờ đó, hệ thống treo của xe Lamborghini được nâng cao lên sao cho phù hợp với những con đường xấu. Bên cạnh đó, xe Lamborghini tại Ấn Độ cũng chạy bằng xăng thông thường thay vì loại có tỷ lệ octane cao.
Phân khúc tiềm năng
Ông Lalit Choudary, giám đốc đại lý Aston Martin tại Ấn Độ, cho biết, hãng đã bán được tổng cộng 24 chiếc xe từ đầu năm 2011 đến nay. Trước đó, hãng Aston Martin đã đặt ra doanh số mục tiêu 30 chiếc cho thị trường Ấn Độ trong năm 2011. Người tiêu dùng Ấn Độ đã mạnh dạn mua cả Rapide trị giá 21,5 triệu Rupee và V8 Vantage có giá 14,5 triệu Rupee trong thời gian qua.
“Tại Ấn Độ, rõ ràng không thiếu những khách hàng giàu có", ông Choudary khẳng định. "Đây là một phân khúc đầy tiềm năng và luôn cân bằng được giữa cung với cầu. Chúng tôi tin đây mới chỉ là mở đầu cho phân khúc xe hạng sang tại Ấn Độ".
Ngược lại, những dòng xe bình dân lại giảm doanh số bán hàng trong thời gian qua khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ tăng tỷ lệ lãi suất thêm 12% từ giữa tháng 3/2010 để kiềm chế lạm phát. Quyết định đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường ôtô Ấn Độ với 80% khách hàng vay tiền mua xe.
Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Ấn Độ (SIAM), doanh số bán hàng đã giảm 1,8% xuống còn 165.925 xe vào tháng 9 vừa qua. Đây là lần giảm lần thứ 3 liên tiếp của nghành công nghiệp ôtô Ấn Độ. Bản thân Tata Nano, mẫu xe rẻ nhất thế giới, cũng giảm 21% doanh số bán hàng từ đầu năm đến nay.
Đại lý xe sang mọc lên như nấm


Ferrari mở đại lý mới tại Ấn Độ.
Theo ông Ashish Chordia, chủ tịch đại lý Shreyans, viễn cảnh tương lai của Ferrari tại Ấn Độ hiện rất tươi sáng. Nhà sản xuất xe Italia đã bắt đầu phân phối dòng xe đầy đủ của mình tại Ấn Độ, từ California trị giá 22,7 triệu Rupee đến FF trị giá 34,2 triệu Rupee. Ngoài Ferrari, Maserati cũng sẽ mở thêm đại lý tại Mumbai và New Delhi vào tháng 3 năm tới.
"Xe hơi là biểu tượng rõ ràng nhất cho địa vị xã hội", ông Neelesh Hundekari, giám đốc A.T. Kearney, nhận định. “Người tiêu dùng Ấn Độ đang cố gắng tìm kiếm cho mình một chỗ đứng trong xã hội bằng cách mua xe đắt tiền".
Theo Bloomberg




Romano_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	autopro-ferrari-in-india-4_4524c.jpg
Views:	11
Size:	124.3 KB
ID:	328019  
Old 10-26-2011   #2
vkpro
Banned
 
Join Date: Oct 2011
Posts: 683
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
vkpro Reputation Uy Tín Level 1
Default

cảm ơn bạn rất nhiều
vkpro_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11758 seconds with 15 queries