HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Lấy Vợ Việt Nam
Old 11-25-2011   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Bùi Bích Hà

Hỏi:
Gần 10 năm trước, trong một dịp du lịch Hàn quốc, anh trai cháu có làm quen một cô gái Việt Nam sống ở bên đó. Thời gian 2 tháng lưu lại Hàn quốc, chắc là tình cảm đôi bên phát triển rất nhanh chóng và sâu đậm lắm nên sau khi trở lại Hoa Kỳ, anh cháu thông báo cho cả nhà biết là anh sẽ cưới cô ta làm vợ. Mẹ cháu lập tức không đồng ý, một phần vì không biết gốc gác quê quán của cô ấy thế nào, phần khác thời gian quen biết chỉ mới 2 tháng, quá ngắn, quá vội vã để tiến tới hôn nhân. Thế nhưng anh cháu thì cương quyết sẽ kết hôn với cô và tỏ ý sẽ dọn ra sống riêng nếu mẹ cháu không thay đổi ý kiến.
Kết quả là sau hơn một tháng dùng dằng, mẹ cháu đành phải xiêu lòng, thuận theo đòi hỏi của anh.


Sau đó, anh cháu hẹn cô ta ở Việt Nam và hai người làm đám cưới rồi tiến hành thủ tục bảo lãnh. Khoảng gần hai năm sau, cô gái ấy (giờ là chị dâu của cháu) có mặt tại Hoa Kỳ. Anh chị ở chung nhà với mẹ cháu. Phần cháu thì lập gia đình và theo chồng sinh sống tại tiểu bang khác.

Thỉnh thoảng, qua điện thoại gọi về thăm mẹ, cháu nghe bà than phiền về con dâu, trái với tính bà thường không nói nhiều. Vả lại, cháu nghĩ chuyện xung đột mẹ chồng nàng dâu thời nào và ở đâu cũng có nên thâm tâm cháu không thực sự để ý lắm.

Năm ngoái, mẹ cháu lâm bệnh khá nặng. Cháu về Cali thăm bà. Có một hôm cháu đang ở trong bệnh viện với bà, hai mẹ con trò chuyện thì chị dâu cháu sực tới. Vừa thoáng thấy chị, mẹ cháu đổi sắc mặt. Bà hoảng hốt, la ó, xua tay bảo cháu: "Không! không! Mày nói nó về ngay, về ngay! Tao không muốn thấy nó!" Cháu đau lòng hỏi mẹ sao chị làm bà sợ hãi đến thế và nghe bà trả lời: "Nó là con quỷ đội lốt người!"

Nhận thấy tâm lý và thần kinh của mẹ không yên ổn, cháu tạm bàn giao việc làm ăn cho chồng và nán lại Cali để lo cho mẹ. Chỉ sau một thời gian ngắn, cháu biết được mẹ cháu đã sang tên ngôi nhà đang ở cho ông anh cháu, kể cả cháu nghe phong phanh mấy khu đất rất giá trị ở bên nhà mà mẹ cháu đã mua trước đây, nay cũng thuộc về ông ấy. Cháu đem chuyện hỏi thẳng anh thì được anh trả lời: "Mày lấy thằng chồng giàu quá rồi, còn để ý tới gia tài của mẹ làm gì?" Cháu lại đem chuyện hỏi mẹ thì bà chỉ khóc và bảo cháu hãy bỏ mặc việc này đi.

Khi mẹ cháu qua khỏi giai đoạn điều trị tại bệnh viện, anh cháu và bà chị dâu muốn đưa bà vào viện dưỡng lão. Cháu đặt vấn đề với anh chị để tìm hiểu rõ ràng thì chị dứt khoát trả lời: "Cô có thương bà thì đem bà đi mà nuôi chứ chúng tôi hết sức rồi, có ba đầu sáu tay đâu mà việc gì cũng làm được?" Trước tình thế đáng buồn ấy, cháu báo với mẹ là vợ chồng cháu muốn đón bà qua miền đông ở với gia đình cháu nhưng bà không chịu, nói rằng bà không chịu được lạnh, cũng không có đồng hương để bầu bạn.

Cháu thấy mình bị kẹt trong một tình huống nan giải. Chuyện tài sản tuy đáng kể song không phải là quá quan trọng đối với cháu nhưng cái ý nghĩ để người đàn bà xa lạ, đối xử với mẹ chồng không ra gì kia, nắm giữ hết của cải của mẹ cháu mà không chăm lo, săn sóc bà tử tế, khiến cháu rất bực mình và khó chịu. Để bà phải sống trong tình cảnh như hiện thấy trước mắt, cháu không thể nào yên tâm được mà đem mẹ theo cũng không được, vậy cháu phải làm sao? Xin cô góp ý cho cháu con đường nào tốt nhất để theo? Cảm ơn cô thật nhiều.
Lynn Nguyễn



Trả lời:
Hoàn cảnh cháu kể trong thư khiến cô ái ngại nhớ mấy câu ca dao từng diễn tả nỗi lòng khổ đau của nhiều đứa con gái tầm tay không ôm với được mẹ già trong buổi chiều bóng xế của đời người: "Sao con không lấy chồng gần mà lấy chồng xa? Nữa mai cha yếu, mẹ già, chén cơm ai nấu, kỷ trà ai dâng?"

Trở lại thực tế câu chuyện gia đình cháu. Cô không biết chị dâu cháu có biết rõ việc mẹ cháu từng bất bình và ngăn cản anh cháu cưới chị ấy làm vợ, kể cả việc dường như anh chị tự hẹn hò kết hôn tại Việt Nam, mẹ cháu tuy cuối cùng không phản đối nữa song cũng không tham dự? Rồi thời gian anh chị sống chung với mẹ cháu dưới một mái nhà, cháu đã theo chồng đi xa, có lẽ cũng không có cơ hội chứng kiến sự giao hảo giữa đôi bên thân/sơ, tốt/xấu thế nào ngoại trừ những lúc mẹ phàn nàn về chị, cường độ vừa phải nên không làm cháu bận tâm lắm cho tới khi bất ngờ nhìn thấy thái độ hoảng hốt của mẹ trong bệnh viện.

Tất cả những chuyện lỉnh kỉnh này, như cháu tường thuật qua thư, vừa phản chiếu mối giao tình mẹ chồng/nàng dâu thiếu hòa điệu, vừa cho thấy ảnh hưởng tiêu cực ở cả hai phía, mặc dầu công bằng mà xét, bà chị dâu cháu bị mẹ chồng gọi là "con quỷ đội lốt người" song bản thân chị, cũng qua thư cháu, không có hành vi nào hỗ trợ cho nhận định vừa nêu của bà. Đã vậy, trong tình huống như thế, cớ gì mẹ cháu lại bỗng nhiên sang tên tất cả của cải cho con trai mình (có nghĩa là người phối ngẫu của anh ta cũng được hưởng của cải ấy) trong khi bà còn cháu là con gái? Nếu cháu ngờ có sự sắp đặt hay bức bách mờ ám đối với mẹ, cháu có thể tham khảo với luật sư để nhờ cố vấn khi mẹ còn tỉnh táo. Trong trường hợp cháu không quan tâm đến của cải (nếu không thế, cháu đã giận mẹ) mà chỉ muốn vợ chồng người anh phải cư xử đúng mức với mẹ thì cháu hãy ngồi xuống với họ, thẳng thắn đặt vấn đề để anh chị trả lời, đưa ra điều kiện hoặc kêu gọi tình thương, lẽ phải v.v... Đến đây, cô xin mở một dấu ngoặc: nếu cháu cũng cần sự công bằng trong việc thừa hưởng di sản của cha mẹ (đồng thời là sự công bằng trong tình thương) để được nhẹ lòng, để giữ lại một phần chính đáng biết đâu mai này có khi cho lại chính anh ruột của cháu (?) thì cháu cứ tiến hành, để giải tỏa những ấm ức không tiện nói ra nhưng chúng làm phiền cháu trong bóng tối của tiềm thức.

Để kết luận, một khi cháu vì hoàn cảnh gia đình riêng, không thể sống gần gũi mẹ (mà mẹ cũng không muốn theo cháu vì ý riêng của mẹ), cô nghĩ cháu đành phải chấp nhận sự hài lòng tương đối thôi, miễn là không có gì quá đáng về phía anh chị cháu. Nhu cầu, lợi ích riêng luôn đeo dính mỗi người trong cuộc, tạo ra những giới hạn, vậy nên cố mà hiểu, thông cảm để thích nghi thay vì muốn vượt qua những giới hạn ấy, làm tổn thương nhau và chính mình mà vẫn không có lối thoát hay điểm đến hoàn hảo.

Làm tất cả những gì cần làm để bảo đảm an toàn tối đa cho mẹ xong rồi, cháu có thể bình tâm thở phào để tập trung sử dụng phương tiện nào tốt nhất phụ lo cho mẹ: điện thoại, webcam v.v... thăm hỏi thường xuyên, kể cả việc thăm viếng định kỳ.

Sau cùng, cô nhắc cháu điều này: chúng ta thường đau khổ vì nghĩ ngợi nhiều hơn và trầm trọng hơn chính thực tế.
Chúc cháu sáng suốt và an vui.

Thoi Bao
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	289
Size:	12.0 KB
ID:	337253  
 
User Tag List

Thread Tools

“Khui lại” bô xít – đất hiếm sau Trung ương 15: chống sai phạm hay tái vẽ bản đồ quyền lực? 25 phong bì trong phòng làm việc: cú sốc “tiền mặt” và câu hỏi về chống tham nhũng kiểu gì? Khi đồng rial rơi tự do và dân bắt đầu “không sợ”: Iran bước vào chương bất ổn mới
Bị cáo vụ bom ống trước ngày 6/1 khai: “ai đó phải lên tiếng” vì tin bầu cử 2020 bị đánh cắp “Avatar: Fire and Ash” bùng nổ cuối năm: 760 triệu USD toàn cầu, kéo rạp chiếu sống lại mùa Giáng sinh Starbucks rút khỏi “cuộc chiến phủ kín thành phố”: đóng hàng trăm điểm ở New York, LA, Chicago
2025: Năm “phá sản hàng loạt” của bán lẻ Mỹ – Forever 21, Party City, Rite Aid lần lượt gãy gánh Cú đột nhập “đêm Giáng sinh” ở Đức: 3.200 tủ khóa bị phá, ước tính 30 triệu euro bốc hơi Vòng quay ngoại giao 2026: Kyiv bị thúc “chốt kèo” khi đạn vẫn bay
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13681 seconds with 15 queries