HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Vụ tra tấn vợ, quay clip: Bà nội từ chối gửi quần áo ấm cho cháu
Old 12-03-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,181
Thanks: 11
Thanked 14,113 Times in 11,274 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
(Phunutoday)-"Trời rét như thế này thì chính bà Vui nên chủ động gọi điện để hỏi thăm và gửi quần áo xuống cho cháu. Thế mà giờ đến tận nơi lấy mà bà còn không cho lấy. Thế này thì không thể được".


Bé Khánh Linh chơi một mình ở Ngôi nhà Bình Yên

Cuối tuần, toàn miền Bắc đột ngột rét đậm sau trận mưa tầm tã. 10 giờ rưỡi tối ngày 2/12/2011, khi tôi đã chuẩn bị đi ngủ thì chuông điện thoại chợt reo vang – người gọi hiển thị là chị Thắm (Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Hùng Vương- thị xã Phúc Yên – Vĩnh Phúc).

Giọng chị Thắm như nghẹn lại, run bần bật vì xúc động. Chị bảo: “Chị là phóng viên, nhà báo, tôi phải kể với chị một sự việc, không thì tôi khó mà ngủ ngon được khi đã chứng kiến tất cả những chuyện đó. Tôi không ngờ trên đời lại có một người bà như thế…”.

Tôi khuyên chị bình tĩnh, nhớ lại toàn bộ sự việc và gọi lại sau ít phút để tôi ghi âm… bởi nó có liên quan đến nạn nhân vụ bạo hành dã man tại Vĩnh Phúc – chị Lê Thị Lý.

Chuyện là hai ngày nay, trời trở rét đậm. Mặc dù ở Ngôi nhà bình yên (Trung tâm Phụ nữ & Phát triển – Trung ương Hội PNVN), mẹ con Lý được ăn uống đầy đủ và được chăm sóc sức khỏe rất tốt nhưng cháu Khánh Linh vẫn bị hắt hơi, xổ mũi do thời tiết thay đổi đột ngột.

Thương con, sợ con lạnh, chị Lý nhờ em gái mình (chị Phương) đến nhà mẹ chồng ở Vĩnh Yên để xin bà Vui gửi cho cháu nội mình ít quần áo ấm bởi cháu Khánh Linh có rất nhiều quần áo ấm, nhưng khi về Ngôi nhà bình yên, chị Lý không muốn có thêm chuyện phiền hà trong tình huống hết sức căng thẳng lúc đó nên cháu Khánh Linh chỉ có bộ quần áo duy nhất trên người.

Khi tới Ngôi nhà bình yên, đã có rất nhiều bà mẹ hảo tâm gửi quần áo và đồ dùng cá nhân cho hai mẹ con chị Lý. Tuy nhiên, tại thời điểm đó trời chưa lạnh nên những quần áo được tặng tuy là đồ Thu – Đông nhưng phần lớn là đồ mỏng. Có một số quần áo ấm thì hơi chật với cháu nên khó sử dụng.


Nhà trẻ ở Ngôi nhà bình yên

Khi chị Phương (em gái chị Lê Thị Lý) tìm đến nhà bà Vui vào sáng thứ 6 (ngày 2/12/2011) và ngỏ ý với bà về ý định của mình thì bà Vui tỏ thái độ bất hợp tác, rằng “đã tự ý đưa cháu của bà đi thì bây giờ phải đưa về chứ không đem cái gì đi đâu cả”. Thấy thái độ của bà Vui như thế nên chị Phương gọi điện cho chị Nguyễn Thị Thắm, Hội phụ nữ phường Hùng Vương nhờ đến chiều thì cùng chị đến nhà bà Vui để “tác động” – mong bà đổi ý khi có mặt của Hội phụ nữ mà gửi quần áo ấm cho cháu nội mình.

Chị Thắm rất ngạc nhiên bởi trong thâm tâm của một người phụ nữ đã làm mẹ, chị nghĩ: “Trời rét như thế này thì chính bà Vui nên chủ động gọi điện để hỏi thăm và gửi quần áo xuống cho cháu. Thế mà giờ đến tận nơi lấy mà bà còn không cho lấy. Thế này thì không thể được”. Nghĩ thế nên chị Thắm đồng ý đi cùng Phương đến nhà bà Vui.

Chiều hôm đó, chị Thắm cùng chị Nga (Chi Hội trưởng phụ nữ phường Hùng Vương) và em gái chị Lê Thị Lý tìm đến nhà bà Vui nhưng người ra mở cửa lại nói rằng bà Vui đi vắng, trong khi hàng xóm quanh đó lại cho biết bà Vui vẫn đang ở nhà. Mọi người nói rằng: “Chỉ đến lấy quần áo cho cháu Khánh Linh thì thôi cứ nói với người nhà rồi vào lấy”. Nhưng vốn tính cẩn trọng nên chị Thắm bảo mọi người quay lại sau. Vì lúc này bà Vui không có nhà, tự ý vào lấy đồ, nhỡ có mất mát gì thì sẽ có rất nhiều người mang tiếng. Vì thế, ba người lại quay về…

Chiều tối, chị Thắm tất tả chạy về nhà cắm vội nồi cơm để con mình tự lấy cơm ăn rồi lại cùng chị Nga và Phương quay lại nhà bà Vui. Lần này thì bà Vui có mặt ở nhà. Có vẻ như không đếm xỉa tới sự có mặt của hai cán bộ phụ nữ trong nhà mình, bà Vui mắng Phương tới tấp vì đã đưa cháu Khánh Linh ra bệnh viện mà không đưa về, lại để cho cháu đi cùng với mẹ…

Lúc đó, chị Thắm đã xin cắt lời bà Vui. Chị nói: “Thôi, bác cho em xin có ý kiến. Hôm nay trời rất lạnh. Đáng lẽ bác nên là người đầu tiên quan tâm gửi quần áo về cho cháu. Nhưng đến lúc như thế này mà bác vẫn không muốn gửi thì em nghĩ là không nên. Thôi thì chuyện người lớn thì người lớn tự giải quyết, cháu nó là trẻ con chẳng có tội tình gì… ”.Mới nói đến đấy, bà Vui đã át đi và bắt đầu “bài ca” kể tội con dâu.

Thuyết phục mãi bà Vui mới có vẻ đồng ý, bà bảo: “Thôi được! Có một ít quần áo tôi đã chuẩn bị sẵn rồi đây!” – rồi bà đưa ra một túi ni-lon đừng ít quần áo. Vì chị Thắm không biết quần áo bình thường của cháu Linh gồm có những gì nên khi bà Vui đưa quần áo ra, chị cũng không để ý lắm. Nhưng chị Phương nhận thấy mấy bộ quần áo bà Vui đưa quá sơ sài và cũ, trong khi cháu có rất nhiều quần áo ấm và tốt. Vì sợ bà Vui, chị Phương không dám nói gì mà chỉ dám nhắn tin cho chị Thắm đang ngồi bên cạnh.

Đến khi ra đến cổng thì chị Thắm mới đọc tin nhắn và hỏi Phương cặn kẽ. Lúc này chị Thắm mới tiện thể nói luôn với bà Vui ý định của Lý: Cháu Khánh Linh có 2 con lợn tiết kiệm, một con bằng nhựa, một con bằng sứ, dùng để đựng tiền mừng tuổi, tiền mừng sinh nhật và tiền của mọi người cho… Vì cháu đang sụt sịt mà chị Lý không có tiền để mua sữa cho con nên muốn xin lại hai con lợn tiết kiệm này để sử dụng (số tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm giúp đỡ Lý theo đuổi vụ kiện, Lý không dám dùng để mua sữa cho con vì sợ mang tiếng).

Lúc này, bà Vui chối bay là nhà không hề có con lợn đất nào cả, mặc cho mọi người ra sức thuyết phục. Cực chẳng đã, chị Phương đành gọi điện cho chị gái mình và bật loa lên để mọi người cùng nghe: Lý thuyết phục mẹ chồng rằng: “Cháu nội của mẹ đang ốm. Mẹ cho con xin lại hai con lợn tiết kiệm để con đập ra mua sữa cho cháu”.

Đến lúc này thì bà Vui khẳng định với con dâu là bà sẽ không đưa, và bà nói thêm rằng, “có mỗi con lợn nhựa thôi chứ con lợn sứ thì chúng nó đập từ lâu rồi, mà cũng làm gì có tiền? Kể cả có tiền thì cũng là tiền tôi cho chứ chúng nó làm gì có”. Thấy vậy, chị Thắm mới tiếp lời: “Bây giờ, bố mẹ nó đi làm được bao nhiêu thì đưa cả cho bác, thế nên bác cho thì cũng là tiền của bố mẹ nó. Nó xin lại mua sữa cho con là đúng rồi…”. Chị Phương cũng tiếp lời: “Hôm trước công an đến khám nhà thì cũng thấy có hai con lợn ở trong két’. Nghe đến đấy, bà Vui nói: “Thế thì đi mà hỏi công an!”

Trước thái độ dứt khoát của bà Vui, chị Thắm nói với Phương: “Thôi Phương ơi, chị mua được 2 cái áo rét của bé gái. Chị định ngày mai sẽ đem về quê làm từ thiện cho một đứa cháu bị mồ côi. Nhưng giờ như thế này thì em cho chị gửi hai cái áo cho con Cún ( tức cháu Khánh Linh) và nói với Cún rằng, bác Thắm gửi quà cho Cún”. Nói đến đó, chị Thắm đứng dậy cùng mọi người ra về.

Gần cuối cuộc điện thoại, tôi hỏi chị Thắm: “Chị có đồng ý công khai tên và chức danh của chị trong bài viết này không?” – chị trả lời: “Chị cứ nói tôi là Thắm, Chủ tịch Hội phụ nữ phường Hùng Vương. Tôi chẳng có lý do gì để đặt điều và chuyện này khiến tôi thực sự rất buồn”.

Kết thúc cuộc gọi của chị Thắm, tôi vội gọi điện cho Lý để hỏi thăm tình hình của bé Khánh Linh. Lý vừa nghe điện vừa khóc nức nở: “Chị ơi, em là mẹ của cháu, con em có lạnh thì em cũng vẫn phải biết lấy áo của em để mặc cho cháu được ấm áp. Nhưng sao mẹ em là bà nội của cháu mà bà lại nỡ làm như thế hả chị?...”.

* Liên Châu
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images591910_1.jpg
Views:	12
Size:	73.7 KB
ID:	339305  
 
User Tag List

Thread Tools

Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12805 seconds with 15 queries