V́ không dọn vệ sinh sân trựng với các bạn trong lớp, nên 7 học sinh học lớp 4 bị thầy giáo của Trường tiểu học Phước Sơn, xă Phước Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh B́nh Phước dùng thước gỗ “dạy dỗ” khiến các em bị thương nặng và không dám đến trường.
Vẫn chưa hết sợ hăi, em Hoàng Văn Trọng (10 tuổi) kể lại: “Vào ngày 17/11, sau khi học xong tiết 1, thầy Trần Ngọc Phương (25 tuổi), hiện là giáo viên dạy nhạc, kiêm tổng phụ tách đội của Trường Tiểu học Phước Sơn phân công cho lớp 4/1 làm vệ sinh xung quanh sân trường.
Tuy nhiên, em và bạn Vy Minh Tiến, Nông Đức Toàn, Linh Thành Nguyên, Hoàng Chung T́nh, Hoàng Xuân Trường, Nông Tuấn Thành chạy ra ngoài sân đá bóng nên sau khi vào lớp, thầy Phương gọi chúng em lên bảng, lấy thước gỗ đánh liên tiếp vào mông…”.
Cũng theo em Trọng, trong lúc đánh, thầy Phương to tiếng: “Đánh cho chừa cái tội không chịu nhặt rác mà chạy đi đá bóng”. Sau khi chúng em về chỗ ngồi th́ thầy Phương tiếp tục nói: “Tôi đố các anh nào dám về mách với ba mẹ, anh nào dám nói tôi cho…tiền”.
Anh Hoàng Văn Độ, phụ huynh em Trọng bức xúc nói: “Buổi trưa hôm đó, Trọng đi học về, lúc ăn cơm th́ không dám ngồi mà chỉ đứng và cúi khum xuống. Thấy vậy, tôi kiểm tra người th́ tá hỏa thấy trên mông cháu bầm tím, sưng tấy. Lúc đầu Trọng không dám khai, nhưng gặng hỏi măi th́ cháu mới khai là bị thầy Phương đánh.
Sau đó, cháu c̣n dặn tôi là không được kể cho ai nghe, nếu không thầy Phương biết sẽ…cho tiền.
V́ quá bức xúc trước cách hành xử của thầy Phương, tôi cùng 6 phụ huynh khác đă làm đơn báo lên Ban giám hiệu Trường tiểu học Phước Sơn, Pḥng Giáo dục và Đào tạo, UBND xă và Công an xă Phước Sơn”.
Trao đổi với chúng tôi, thầy Đỗ Văn Đoàn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Sơn cho biết: “Ngay khi nhận được đơn tố cáo của 7 phụ huynh, lănh đạo nhà trường đă yêu cầu thầy Phương viết bản tường tŕnh và thầy Phương cũng đă thừa nhận ḿnh có đánh học sinh nhưng hơi lỡ tay?.
Ngày 6/12 vừa qua, lănh đạo trựng đă tổ chức họp và quyết định kỷ luật bằng h́nh thức cảnh cáo đối với thầy Trần Ngọc Phưong (SN 1986) về hành vi dùng thước gỗ đánh 7 học sinh lớp 4/1 không đúng qui định”.
Theo ông Lương Đ́nh Dũng, Trưởng công an xă Phước Sơn, đây là trường hợp xảy ra đầu tiên ở địa phương, hiện công an xă đă gửi giấy giới thiệu cho 7 em học sinh đi giám định, đồng thời chuyển hồ sơ vụ việc lên Công an huyện Bù Đăng để điều tra làm rơ.
Thọ Lang