HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Oan hồn Mường Vọ và sự mất tích của người mẹ trẻ
Old 12-10-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,162
Thanks: 11
Thanked 14,108 Times in 11,269 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
(Phunutoday) - Những mỏ than bỏ hoang ở xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi (Hòa Bình) là nơi tập trung của một số người vô gia cư, người nghiện trên địa bàn. Một ngày từ đó, lan ra câu chuyện kỳ bí, về một phụ nữ trẻ, vì oan ức, bị gia đình chồng đối xử tệ bạc mà phải tìm tới cái chết. Hay chuyện một em bé còn nhỏ tuổi bị trượt chân ngã xuống mỏ than, cũng không tìm thấy xác…

Người lớn đem những câu chuyện kỳ bí về mỏ than này để dọa con cháu mình. Và, câu chuyện đó trở nên huyền bí hơn khi vào tháng 7/2008, những công nhân khai thác than tại xóm Mường Vọ phát hiện dưới đáy hầm sâu gần 100m có một xác người đang ở giai đoạn phân hủy, chỉ còn lại bộ hài cốt. Ngay sau đó, câu chuyện về bộ hài cốt nhanh chóng được lan truyền, trở thành đề tài bàn tán xôn xao trong nhân dân. Ở đâu mọi người cũng ra để trao đổi, đưa giả thuyết này nọ, làm cho câu chuyện càng trở nên ly kỳ hơn.

Tuy nhiên, thông qua công tác khám nghiệm hiện trường, các cơ quan chức năng có cơ sở nhận định đây không phải là một “hồn ma” mà có dấu hiệu của vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng. Những vật chứng được các giám định viên thu thập trong quá trình khám nghiệm chỉ gồm: 1 đôi giày, 1 bộ quần áo và 1 chùm chìa khóa. Những vật chứng đó nói lên điều gì?, ai là thủ phạm đã sát hại nạn nhân. Làm thế nào để tìm mối liên hệ từ những thông tin ít ỏi đó thực sự là bài toán vô cùng hóc búa với các điều tra viên.

Tội ác phía sau mất tích của người mẹ trẻ

Thượng tá Nguyễn Thành – Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (Công an Hòa Bình), cho biết: địa điểm phát hiện bộ xương là hầm mỏ bỏ hoang, cạnh con suối. Qua khám nghiệm hiện trường, các giám định viên phát hiện xương sọ bộ hài cốt bị rạn nứt, phía sau gáy đỉnh đầu có một vết lõm tròn và vỡ một mảnh nhỏ. Ngoài ra, còn một bộ quần áo mùa đông chưa bị mục, một đôi giày vải màu nâu, kẻ sọc trắng ở bên cạnh bộ hài cốt. Việc xác định tung tích nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn vì không thể nhận dạng với những thông tin như vậy. Thông tin duy nhất có giá trị chính là chùm chìa khóa của nạn nhân.



Cơ quan công an đang khám nghiệm hiện trường (trái) và hung thủ Bùi Văn Cường (phải)

Dưới sự chỉ đạo của Đại tá Bùi Văn Minh – Phó Giám đốc Công an Hòa Bình, đồng thời là Trưởng ban chuyên án, các trinh sát có kinh nghiệm, thiện chiến nhất được động tham gia vào Ban chuyên án, khẩn trương làm sáng tỏ vụ án trong thời gian sớm nhất. Ban Chuyên án xác định cần đánh giá thận trọng, kỹ lượng từng dấu vết để lại tại hiện trường, xác định thời gian gây án, hung khí truy sát. Vận động quần chúng nhân dân trên địa bàn cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan tới vụ án, phục vụ quá trình điều tra, làm rõ vụ án.

Xác chết là một phụ nữ, tuổi trên dưới 30. Hay tin này, người nhà của chị Quách Thị Vẹn (31 tuổi), ở xã Cuối Hạ mới cho biết, chị Vẹn đi khỏi nhà từ đầu tháng 3, đến nay không thấy về. Khi đi, chị có mang theo chùm chìa khoá nhà và thường đi đôi giày vải có đặc điểm như đôi giày tìm thấy tại hiện trường. Gia đình đã lập tức có mặt tại trụ sở Cơ quan điều tra. Hung tin đến với họ khi nhận ra chùm chìa khoá quen thuộc tại cơ quan điều tra.

Trong nỗi đau đớn khôn cùng, họ kể lại sự việc chị Quách Thị Vẹn đã rời khỏi địa phương đi làm ăn xa từ ngày 10/3. Bẵng đi một thời gian, không thấy con về, gia đình có gọi điện thoại và số điện thoại di động chị Vẹn hay dùng thì nghe thấy giọng một người đàn ông trả lời là nhầm máy. Nghĩ rằng chị Vẹn đang đi làm ăn xa, chắc làm ăn khó khăn, chưa về thăm nhà nên gia đình cũng không tìm chị nữa và cũng không trình báo với cơ quan chức năng.

Không thể ngờ chị Vẹn lại chết một cách oan khuất như thế. Việc điều tra gặp không ít khó khăn bởi không ai biết bố hai đứa nhỏ con chị Vẹn là ai. Chị Vẹn có mối quan hệ khá phức tạp, chị ít tâm sự với gia đình về chuyện làm ăn, chuyện riêng tư cũng như không tiết lộ có mâu thuẫn hay nợ nần gì ai. Nhưng, sàng lọc các đối tượng khả nghi, công an điều tra thấy nổi lên một đối tượng đặc biệt nghi vấn.

Người đàn ông này thường xuyên xuất hiện tại nhà gia đình chị Vẹn và là người đã chở chị Vẹn đi làm ăn vào hôm 10/3. Chị Vẹn đã có 2 con nhỏ và rời khỏi nơi cư trú từ đầu tháng 3-2008. Một điểm khiến các chiến sỹ công an chú ý là khi chị Vẹn đi khỏi nhà, có một người đàn ông tên là Bùi Văn Cường, SN 1963, trú quán tại xóm Mòi, xã Tân Lập, huyện Lạc Sơn cùng đi.

Hậu quả từ mối tình vụng trộm

Chính quyền xã cũng cho biết, thời gian gần đây, chị Vẹn có quan hệ khá thân thiết với một người đàn ông ở nơi khác đến. Anh này tên là Cường, làm nghề lái buôn trâu bò và chạy xe ôm. Anh Cường đã có gia đình, hiện tại chưa ly dị vợ nhưng đến nhà chị Vẹn ăn ở thường xuyên và còn đầu tư làm móng nhà cho chị Vẹn. Chính quyền xã đã nhiều lần nhắc nhở anh Cường tuân theo chế độ hôn nhân một vợ một chồng và từng lập biên bản nhưng anh Cường vẫn không chấp hành.

Thời điểm trước khi chị Vẹn đi làm ăn, anh Cường có đến nhà và chở chị. Kết quả điều tra cho thấy, sau khi Cường chở chị Vẹn đi làm ăn khoảng 10 ngày, anh này có đến nhà chị Vẹn đưa cho con của Vẹn mấy bò gạo để ăn. Hai ngày sau Cường tiếp tục quay lại và có yêu cầu với gia đình Vẹn là muốn đưa hai con của Vẹn về nuôi, nhưng không được đồng ý. Gia đình Vẹn hỏi Vẹn ở đâu thì Cường nói là Vẹn đi làm ăn xa không về. Sau đó Cường lấy nồi cơm điện, chăn màn ở nhà Vẹn mang về bán cho một người hàng xóm.

Ngày 8/3, Cường đến nhà Vẹn để dự đám cưới của em trai Vẹn. Tại đây, Cường gặp một người đàn ông tên là Tình. Nghe phong thanh rằng Tình đang đến tìm hiểu Vẹn, Cường nổi cơn ghen tra khảo nhưng Vẹn không thừa nhận. Hai ngày sau đó, ngày 10/3, sau khi dọn dẹp đám cưới xong, Vẹn bảo Cường đưa mình lên Tân Lạc để đi làm ăn. Thấy trời sắp tối và 2 con của Vẹn khóc lóc, xin mẹ ở lại nhà, Cường bảo sáng mai đi sớm, nhưng Vẹn vẫn bắt Cường đưa mình đi. Đi được một quãng đường, đến địa phận xóm Mường Vọ, Cường và Vẹn dừng lại xuống con suối gần đó để nói chuyện, tâm sự.

Theo lời khai của Cường, trong lúc cãi nhau, Vẹn đã lấy đá định đánh Cường khiến anh ta bực tức giằng lấy hòn đá đập vào đầu Vẹn làm Vẹn gục ngã. Thấy Vẹn không còn thở, Cường lấy máy điện thoại di động và đồng hồ của Vẹn, sau đó đẩy Vẹn xuống hầm mỏ bỏ hoang rồi về nhà. Thời gian sau, hắn đã bán chiếc điện thoại di động và có quay lại nhà Vẹn nghe ngóng tình hình nhưng không thấy sự việc bị bại lộ nên ung dung quay về nhà.

Người mẹ trẻ thiệt mạng, cha vào vào vòng lao lý, những đứa con thiếu vắng bàn tay chăm sóc của cha, của mẹ. Khu hầm mỏ khai thác than bỏ hoang trở thành nỗi ám ảnh với những người dân nơi đây.

* Vũ Nguyên
vuitoichat_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List

Thread Tools

Canada rất “nice”, nhưng vì sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Phòng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Cãi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài Gòn Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10724 seconds with 15 queries