HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thế giới 24h: Vì sao Mỹ nâng cấp siêu bom?
Old 01-30-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Siêu bom Mỹ bất lực trước boong-ke ngầm sâu dưới đất của Iran; Triều Tiên coi tập trận chung Mỹ-Hàn vào tháng tới là hành động đe dọa chiến tranh hạt nhân... là những tin đáng chú ý trong 24 giờ qua.

Nổi bật trong ngày

Tờ Wall Street Journal cuối tuần qua dẫn lời các quan chức Mỹ cho hay, Lầu Năm Góc đang nỗ lực nâng cấp loại siêu bom có khả năng phá hủy các công trình ngầm dưới lòng đất vững chắc nhất của Iran.

Các thử nghiệm ban đầu cho thấy, siêu bom phá boong-ke 13,6 tấn GBU-57 (MOP) hiện nay của Mỹ chưa đủ sức vô hiệu hóa căn cứ ngầm của đối phương, đặc biệt là những điểm nằm sâu trong lòng đất.

Trả lời phỏng vấn báo trên, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta cho biết, dự án cần được phát triển hơn nữa và ông hy vọng loại siêu bom này sẽ sớm sẵn sàng để tấn công những hầm ngầm sâu nhất.



Mô hình siêu bom phá boong-ke 13,6 tấn GBU-57. (Ảnh: LATimes)

Theo Wall Street Journal, trong tháng này, quân đội Mỹ sẽ đệ trình lên quốc hội kế hoạch nâng cấp bom MOP trị giá 80 triệu USD. Loại bom mới sẽ đủ sức công phá các hầm ngầm dưới sâu nhất của Iran.

Trong một diễn biến khác, tờ Washington Post đưa tin cho biết, Lầu Năm Góc đang gấp rút triển khai một căn cứ nổi lớn dành cho các đơn vị biệt kích tới Trung Đông giữa lúc căng thẳng leo thang với Iran.

Theo đó, Mỹ sẽ cải tạo tàu USS Ponce thành căn cứ tạm thời trong vài tháng tới. Căn cứ nổi này có thể là nơi trú chân cho tàu tốc độ cao, máy bay trực thăng thường do lực lượng biệt kích SEAL sử dụng.

Hải quân Mỹ từ chối cho biết mục đích của kế hoạch cải tạo trên, nhưng theo một số nguồn tin, căn cứ nổi này có thể được triển khai tới vịnh Persian, nơi Iran đe dọa phong tỏa eo biển chiến lược Hormuz.

Trong khi đó, sáng qua (29/1), phái đoàn thanh sát viên hạt nhân của Liên hợp quốc đã tới thủ đô Tehran, bắt đầu kế hoạch làm sáng tỏ những nghi ngờ về chương trình hạt nhân của nước Cộng hòa Hồi giáo.

Dự kiến, các thanh sát viên sẽ tiến hành hội đàm với giới chức Iran trong 3 ngày từ 29 cho tới 31/1. Phái đoàn cũng có khả năng sẽ tới thăm cơ sở làm giàu uranium của Iran ở Fordo, phía nam thủ đô Tehran.

Tin đọc 30 giây

- CHDCND Triều Tiên đã lên án việc Mỹ - Hàn tổ chức các cuộc tập trận chung vào tháng tới, coi đây là hành động "đe dọa chiến tranh hạt nhân".

- Khu trại một công ty Trung Quốc ở Sudan đã bị phiến quân địa phương tấn công và một số công dân Trung Quốc đã bị "mất tích" sau vụ việc.

- Tổng thống Yemen, ông Ali Abdullah Saleh hôm qua đã đến Mỹ trong chuyến đi chữa trị các vết thương ông dính phải trong một âm mưu ám sát.

- Sáng qua, một phi cơ không người lái thuộc loại tiên tiến nhất Heron TP của lực lượng không quân Israel đã bị rơi trong chuyến bay thử nghiệm.

- Kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Thượng viện ở Campuchia vừa công bố cho thấy, đảng cầm quyền CPP đã giành thắng lợi áp đảo với 77,81% số phiếu.

- Hôm 28/12, Liên đoàn Arab đã quyết định ngừng hoạt động của đoàn quan sát viên tại Syria, do tình trạng bạo lực leo thang trong những ngày qua.

- Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ, ông Leon Panetta đã lên tiếng bảo vệ bác sĩ Shakeel Afridi. Ông cho rằng, Pakistan nên thả tự do cho vị bác sĩ này.

- Hội nghị toàn quốc lần thứ nhất của đảng Cộng sản Cuba chính thức khai mạc tại Cung Hội nghị ở thủ đô Havana, với sự tham dự của 811 đại biểu.

- Các nhà hoạt động và truyền thông chính thức của Syria cho biết, ít nhất 16 binh sỹ nước này đã thiệt mạng trong các vụ tấn công xảy ra hôm qua.

- Một quan chức Indonesia hôm qua cho biết, nước này đã có 14 người thiệt mạng, 60 người bị thương, 2.364 ngôi nhà hư hại do lốc xoáy tấn công.


- Ít nhất 26 người chết và 12 người bị thương trong vụ cháy trung tâm cai nghiện “Christ is Love” tại khu đông dân ở thủ đô Lima của Peru hôm 28/1.

Thông tin trong ảnh


Hôm 28/1, đội thợ lặn tiếp tục tìm thấy thi thể một phụ nữ trong khoang thứ 6 của con tàu Costa Concordia ngộ nạn hôm 13/1. (Ảnh: THX)

Phát ngôn ấn tượng



Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Robert Zoellick. (Ảnh: Getty)

Phát biểu tại Davos (Thụy Sỹ) hôm 28/1, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Robert Zoellick cho rằng, nền kinh tế toàn cầu đang đứng trước những thay đổi lớn về cả nhận thức, quan điểm lẫn các số liệu.

Ông Zoellick nhấn mạnh, "sự chán nản và mệt mỏi bắt đầu len lỏi vào hệ thống chính trị". Đồng thời, ông kêu gọi phải tin tưởng vào nền kinh tế vì còn "rất nhiều vốn để đầu tư" và "rất nhiều khả năng".

Ngày này năm ấy

Franklin Delano Roosevelt là tổng thống thứ 32 của Mỹ. Ông đã lãnh đạo nước Mỹ trong suốt thời gian khủng hoảng kinh tế toàn cầu và chiến tranh thế giới.

Tổng thống Franklin Delano Roosevelt sinh vào ngày 30 tháng 1 năm 1882 và qua đời vào ngày 12 tháng 4 năm 1945. Tên ông thường được gọi tắt là FDR.

Thanh Vân (Tổng hợp)
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	7
Size:	30.7 KB
ID:	354457  
 
User Tag List

Thread Tools

Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13195 seconds with 15 queries