HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Những nhân vật nổi tiếng thế giới thuận tay trái
Old 05-07-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Những cá nhân thuận tay trái nổi tiếng thế giới phải kể đến Tổng thống Mỹ Obama, người sáng lập ra Microsoft Bill Gates và nữ hoàng truyền h́nh Oprah Winfrey.


Tổng thống Mỹ Obama cũng giống như nhiều vị tổng thống khác của Mỹ như James Garfield, Herbert Hoover, Henry Truman, Gerald Ford, Ronald Reagan, George H.W. Bush, Bill Clinton thuận tay trái. Một số nhà khoa học cho rằng những người thuận chiêu có khả năng ngôn ngữ tốt và đây là một điều kiện quan trọng để dẫn tới thành công trên con đường chính trị.


Bill Gates, người sáng lập ra Microsoft, cũng thuận tay trái. Một số doanh nhân khác ở Mỹ như như Henry Ford, người thành lập ra Ford Motor; John D. Rockefeller – ông chủ của Standard Oil; Lou Gerstner – cựu CEO của IBM.


Oprah Winfrey, nữ hoàng truyền h́nh người Mỹ gốc Phi, cũng nằm trong nhóm những người thuận tay trái cùng với các nữ minh tinh khác như Marilyn Monroe, Julia Roberts và Angelina Jolie.


Babe Ruth là huyền thoại bóng chày lừng lẫy hồi đầu thế kỷ 20. Từ năm 1915 đến 1919, Ruth có mặt trong 85 trận thắng. Những cầu thủ nổi tiếng thuận tay trái là Sandy Koufax, Warren Spahn, Steve Carlton…


Hoàng đế Pháp Napoleon đầu thế kỷ 19 sau khi chiếm được châu Âu ra lệnh rằng tất cả mọi người phải đi bên phải đường. Trước đó ở châu Âu thường đi bên trái đường, đặc biệt là các kỵ sĩ. Như thế, nếu có gặp kẻ địch họ có thể dùng tay phải để vung kiếm đánh. Điều này rất bất lợi cho Napoleon v́ ông thuận tay trái. Sau khi Napoleon ra lệnh, rất nhiều nước đă tuân theo, chỉ trừ có Anh – nơi mà Napoleon không thể chiếm được – vẫn đi bên trái đường.


Danh họa nổi tiếng thế giới Leonardo Da Vinci* (1452 - 1519) thuận tay trái, viết từ trái sang phải theo kiểu soi gương. Ban đầu, những bản viết của ông không thể đọc được nhưng dần dần, người ta đă khám phá cách viết kỳ lạ của ông. Một số nhà khoa học cho rằng, do ông thuận tay trái nên nếu viết từ trái qua phải sẽ gây bẩn. Chính việc thuận tay trái đă làm tài năng của thiên tài thêm nở rộ v́ ông sẽ chiêm nghiệm và suy nghĩ về những vấn đề ở góc độ khác nhau.


Marie Curie (1867 – 1934) là nhà hóa học người Pháp gốc Ba Lan. Bà 2 lần giành giải Nobel: Vật lư năm 1903 và hóa học năm 1911. Người phụ nữ nổi tiếng thế giới này là người thuận tay trái. Sự trùng lặp thú vị nữa là chồng bà cũng dùng tay chiêu và giành 1 giải Nobel. Các nhà khoa học lừng danh khác như Albert Einstein, Isaak Newton cũng thuận tay chiêu.


Aristotle là nhà triết học, nhà giáo dục và nhà khoa học đă tạo nên ảnh hưởng hết sức lớn lao trong nền văn minh thế giới. Ông được coi là một trong những nhà triết học Hy Lạp quan trọng nhất. Những tư tưởng của ông vẫn c̣n ảnh hưởng sâu sắc cho tới tận ngày nay.


Jimi Hendrix (1942 – 1970) là một nghệ sĩ guitar người Mỹ gốc Phi nổi tiếng. Hendrix được đánh giá là một trong những nghệ sĩ âm nhạc có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nhạc rock*n roll. Ông được tạp chí Rolling Stone bầu chọn là nghệ sĩ ghi ta vĩ đại nhất trong lịch sử và là nghệ sĩ thứ 5 trong danh sách 100 nghệ sĩ của mọi thời đại. V́ thuận tay trái nên Hendrix có thể đeo ngược đàn mà đánh vẫn ngọt như thường.

đỗ quyên
Theo Infonet.vn
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	7
Size:	8.8 KB
ID:	379014  
 
User Tag List

Thread Tools

HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đ̣n sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Ṭa án H́nh sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 ngh́n đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" v́ đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt v́ chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran th́ toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoăn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đă chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đă chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không C̣n Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Pḥng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một ḿnh giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:19.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11576 seconds with 15 queries