HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Sưa 'mặc quần bê tông' vẫn mất trộm
Old 05-17-2012   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Sáng kiến độc đáo “đổ bê-tông” kín gốc để bảo vệ hàng sưa của đội bảo vệ vườn hoa Phủ Lý (Hà Nam) cũng không khiến bọn “sưa tặc” từ bỏ quyết tâm chặt hạ. Đã có trường hợp kẻ xấu bê cả khối bê-tông luồn cưa vào bên trong cưa gốc khiến cây đổ vỡ cả ống cống che chắn…

Chiến dịch… “đổ bê-tông”

Hàng cây bị… bê-tông hóa nằm ở dãy ngoài cùng sát mặt đường, chỉ cách Quốc lộ 1 một hàng rào chắn và một đoạn vỉa hè có chiều rộng chừng hơn 1 mét, phân thành hai quãng cách nhau chừng hơn chục mét.

Dãy đầu tiên có khoảng hơn chục cây bị “nhét” trong ống cống dựng đứng. Cách đó một quãng chừng hai chục mét, hơn chục cây khác cũng chịu chung số phận.


Hàng sưa được “đổ bê-tông” để bảo vệ theo sáng kiến của đội bảo vệ vườn hoa Phủ Lý.
Mỗi khối bê-tông có hình dáng, kích cỡ như một ống cống được đặt theo chiều thẳng đứng: chiều cao hơn một mét, đường kính chừng gần 1 mét che kín từ gốc lên đến phần ngang thân cây. Trong mỗi ống cống, mỗi thân cây to chừng gần bắp chân người lớn nhô lên, trông khá hài hước vì hình ảnh kỳ lạ chưa mấy ai nhìn thấy.

Khi tìm hiểu, chúng tôi không khỏi kinh ngạc: tất cả những cây được… đổ bê-tông từ phần gốc lên đến ngang thân cây đều là những gốc sưa có tuổi đời gần chục năm tuổi được trồng từ khoảng đầu những năm 2000 trong Vườn hoa Phủ Lý (nay là vườn hoa Nam Cao).

Biện pháp bất đắc dĩ nói trên, cũng là cách phòng vệ của Đội bảo vệ Vườn hoa trước nạn “sưa tặc” hoành hoành.

Ông Tuấn, một người làm nghề xe ôm có thâm niên hàng chục năm tại vườn hoa Phủ Lý, điểm đón khách của ông Tuấn liền kề với 6, 7 gốc sưa bị bít bùng bởi ống cống lạ mắt. Với ông, những hình ảnh kỳ lạ đó đã rất đỗi quen thuộc.

Ông cho biết, hơn một năm qua, những gốc sưa này được bảo vệ bằng biện pháp kỳ lạ chưa từng thấy kể trên...

Anh Tuấn vạch những đọt non chỉ một gốc cây sưa bị kẻ xấu đốn hạ vào thời điểm tháng 7 năm 2011.
Gốc sưa bị chặt có đường kính gần 40cm.
Vạch những cành cây đang nhú những đọt non to chừng ngón chân cái, cao hơn 1 mét, ông Tuấn tường tận chỉ cho tôi xem một gốc cây bị đốn hạ, có đường kính chừng 30cm. Đó là một cây sưa bị kẻ xấu đốn hạ hơn một năm trước trong một đêm mưa bão năm 2011.

“Cây sưa này, căn cứ vào đường kính gốc cũng có tuổi đời gần chục năm. Tôi làm nghề đón khách tại vườn hoa Phủ Lý, gần với dãy sưa hơn 20 cây sát mép đường 1A, tôi rành rẽ đến từng gốc, mỗi gốc có bao nhiêu thân, cành, tôi nắm được hết…” – ông Tuấn cho hay.

Thế nhưng, hàng sưa sát Quốc lộ 1A của vườn hoa Phủ Lý đã “lọt” vào tầm ngắm của bọn sưa tặc. Ngoài gốc cây bị đốn hạ sát mặt đất mà ông Tuấn vừa chỉ, có khoảng 4, 5 gốc cây khác cũng bị đốn hạ, chỉ còn trơ gốc. Những mầm non nhú lên từ gốc cây còn sót lại, nếu không để ý, tưởng như đó là bụi cây dại um tùm mọc lên.

Chỉ khi các phương tiện thông tin đại chúng nói về nạn “sưa tặc” hoành hành ở giữa Thủ đô, BQL Vườn hoa Nam Cao (T.p Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) mới đưa ra giải pháp không ở đâu có: xây ống cống bao quanh gốc cây để bảo vệ cây, không cho bọn “sưa tặc” nhòm ngó!

Kể từ đó, những gốc sưa ở vườn hoa Phủ Lý bắt đầu sống trong vòng… cương tỏa. Đó cũng là lúc kẻ trộm đã rình mò đốn hạ bốn gốc sưa lớn nhất ở vườn hoa Phủ Lý!

“Đổ bê – tông” vẫn bị sưa tặc thăm viếng!

Ông Nguyễn Bá Đoàn, 52 tuổi, bảo vệ vườn hoa Nam Cao cho biết: cả vườn hoa có khoảng 25 cây sưa tuổi đời từ 7 – 8 năm. Tính đến thời điểm hiện tại, trong khuôn viên vườn hoa chỉ còn hơn 20 gốc sưa. Trong gần hai năm qua, 4 gốc sưa lớn nhất đã bị kẻ xấu đốn hạ.

Ông Nguyễn Bá Đoàn, bảo vệ vườn hoa Phủ Lý.
Những gốc sưa còn lại, mỗi cây cao chừng hơn 4 mét, đường kính thân to nhất chừng bắp đùi người lớn.

Cá biệt, có những gốc có 4, 5 thân nhỏ, mỗi thân to chừng bắp tay, cùng chung sống và cùng được “ngăn cách” với thế giới bên ngoài bằng một đường ống phi xây viền xung quanh.

Ông Đoàn thành thật: BQL Vườn hoa Phủ Lý quyết định phương án “kè cứng” bê-tông quanh gốc cây từ khoảng tháng 8/2011. Khi đó, vào khoảng tháng 7/2011, một đợt mưa lớn kéo dài vài ngày khiến Hà Nam bị ngập cục bộ, kẻ xấu lợi dụng hoàn cảnh ấy tiến hành cưa trộm những gốc sưa.

Bọn chúng cưa 3 gốc sưa lớn nhất cùng một lúc, nhưng bị phát hiện và đánh động, chúng đã bỏ của tháo chạy mà không kịp cắt khúc và mang gỗ sưa đi theo.

Sau vụ việc ấy, Cty CP Môi trường và công trình đô thị tỉnh Hà Nam – đơn vị chủ quản Vườn hoa Nam Cao đưa ra giải pháp: bịt kính quanh gốc cây ở chiều cao chừng hơn 1 mét, tính từ mặt đất trở lên. Mỗi “ống bi” có chiều dài, kích cỡ như nhau, và có khoảng trống trong ruột ống bi để “chờ” gốc sưa phình to, phát triển.

Tuy nhiên, giải pháp “đổ bê-tông” vẫn không ngăn được sức hấp dẫn của tiền bạc. Ông Đoàn buồn rầu: xây ống cống kiên cố hóa gốc cây mà vẫn không được. Bọn sưa tặc táo tợn nhè lúc đêm bênh cả ống cống lên, vì những ống cống này xây không có móng, để luồn cưa vào cưa gốc.

Một cây sưa đổ làm vỡ cả ống cống… May mà lực lượng bảo vệ phát hiện đánh động, bọn sưa tặc mới tháo chạy mà không kịp mang cây sưa vừa sát hạ ra khỏi hiện trường.

Hiện tại, những cây sưa bị chúng chặt trộm đang được giữ tại công ty môi trường đô thị Hà Nam.

Chính mắt ông Đoàn đã nhìn thấy những nhóm thanh niên táo tợn, cắt đầu trọc, xăm trổ đầy người mang theo đồ nóng, lúc thì nhảy xuống từ xe 7 chỗ màu trắng, lúc thì xe màu đen…

“Rành rành đấy là những đối tượng nghi vấn, nhưng phải bắt quả tang mới có đủ chứng cứ để bắt giữ chúng. Hơn nữa, nhóm người táo tợn nhường ấy, lực lượng bảo vệ mỏng, ban đêm chúng tôi chỉ có một bảo vệ Vườn hoa; ban đêm, quân số được tăng gấp đôi, hai người; mỗi người chỉ được trang bị một cái đèn pin, một cái dùi cui nhựa, một cái băng bảo vệ làm nhiệm vụ đeo ở ve áo. Anh bảo, làm sao mà chặn được bọn có vũ khí ấy?”.

Dù là biện pháp bảo vệ để giữ cây không bị chặt, nhưng những hình ảnh này chắc chắn không phải là những hình ảnh đẹp mắt!
Khi nhiều vùng trên khắp cả nước đang hoang mang vì nạn “sưa tặc” hoành hành, sáng kiến độc đáo này của đội bảo vệ Vườn hoa Nam Cao khiến nhiều người sửng sốt và… đồng tình. “Cực chẳng đã mới phải làm thế. Cái cây nó cứ phát triển tự nhiên, không bị “hành” như thế mới đáng quý… Nó cũng là giải pháp tình thế để đối phó với sự vô ý thức của kẻ xấu, anh ạ…” – ông Đoàn thở dài

Theo cafengoctung
VNN
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung1.jpg
Views:	9
Size:	60.0 KB
ID:	381792  
Old 05-17-2012   #2
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 25
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Kể từ ngày 19 -5 sinh nhật "bác", tỉnh Hà Nam bắt đầu triển khai cách bảo vệ những cây sưa này: mỗi cây sưa xích vào đó một thằng công an.
nguoidan_is_offline  
Old 05-17-2012   #3
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by nguoidan View Post
Kể từ ngày 19 -5 sinh nhật "bác", tỉnh Hà Nam bắt đầu triển khai cách bảo vệ những cây sưa này: mỗi cây sưa xích vào đó một thằng công an.
mỗi cây 1 thằng không đủ đâu , đem hết những thằng công an , cãnh sát cữơng chế ở Văn Giang về canh chừng là ăn chắc............
chu9chin_is_offline  
Old 05-17-2012   #4
sac_nguyensinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 3,447
Thanks: 0
Thanked 38 Times in 35 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
sac_nguyensinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

1.- xây bằng gạch ống mà thằng phóng viên báo chí gọi là bê tông?
2.- Quả thật Việt nam sản xuất toàn siêu trộm.
sac_nguyensinh_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12266 seconds with 15 queries