HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Phải có luật bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia
Old 06-04-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa (TPHCM) vừa đề nghị Quốc hội đưa vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh dự án luật về bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và lợi ích quốc gia



Một bè cá trái phép của người Trung Quốc tại vịnh Cam Ranh - Khánh Hòa. Ảnh: Hồng Ánh

* Phóng viên: Thưa ông, ý tưởng nào dẫn đến việc ông đề nghị Quốc hội (QH) đưa vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh dự án luật về bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và lợi ích quốc gia?



- Ông Trương Trọng Nghĩa: Bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và lợi ích quốc gia là nghĩa vụ thiêng liêng của toàn dân tộc. Trong sự nghiệp này, sự thống nhất ý chí và hành động từ Nhà nước đến mọi người dân có ý nghĩa quyết định. Luật về bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và lợi ích quốc gia sẽ tạo ra khung pháp lý, chuẩn mực cho hành động để tạo sự thống nhất này. Mọi hành vi xâm hại toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và lợi ích quốc gia sẽ bị nghiêm trị. Chúng ta đã có một số điều trong Hiến pháp quy định về quyền, nghĩa vụ của Nhà nước và nhân dân trong việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và lợi ích quốc gia. Tuy nhiên, vẫn phải có luật vì chúng ta chưa có cơ chế lấy Hiến pháp làm căn cứ xét xử, chưa có tòa án Hiến pháp hay cơ quan bảo hiến. * Ông có thể nói rõ lý do cụ thể?

- Đã và đang có những nguy cơ đe dọa đến toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền quốc gia của Việt Nam. Nhà nước đã chỉ ra những nguy cơ này và có những chủ trương cụ thể để đối phó. Nguy cơ đe dọa chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ cho chúng ta thấy phải có sự thống nhất ý chí và hành động của toàn dân để đưa ra đối sách kịp thời, thích hợp. Có nhiều cách để làm điều này nhưng trong điều kiện Nhà nước pháp quyền và Việt Nam hội nhập sâu với thế giới, tốt nhất là thông qua luật pháp.

* Luật về bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và lợi ích quốc gia sẽ quy định những nội dung gì để đạt mục tiêu như ông đề cập?

- Trước hết, tôi muốn căn cứ vào một số điều khoản của Hiến pháp. Trong Hiến pháp có nêu một số trách nhiệm, nghĩa vụ của nhân dân, Nhà nước trong việc bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Về toàn vẹn lãnh thổ thì đã có Luật Biên giới, sắp tới sẽ có Luật Biển nhưng chưa gắn với việc bảo vệ lợi ích và chủ quyền quốc gia. Ví dụ, khi một địa phương cho phép người nước ngoài thuê rừng, biển, khai thác tài nguyên hay đầu tư, kinh doanh thì ngoài những luật pháp hiện hành, cần phải được xem xét dưới góc độ chủ quyền hay lợi ích quốc gia. Nếu vi phạm chủ quyền hay lợi ích quốc gia thì phải bị xử lý nhưng hiện nay chưa có đạo luật nào quy định về việc này, trong khi xử bằng Hiến pháp thì không được.

* Ông có lo ngại sẽ phải sửa những luật liên quan để khỏi vướng nhau?

- Việc này cũng là bình thường vì chúng ta đang trong quá trình sửa đổi và hoàn thiện hệ thống luật pháp.

* Có quốc gia nào áp dụng luật tương tự như ông đề xuất không?

- Nhiều nước có những luật khác nhau nhưng cùng mục tiêu bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và lợi ích quốc gia. Chẳng hạn, Mỹ và một số nước châu Âu có nhiều luật hay quy định cấm các công ty của họ làm ăn với những quốc gia hoặc trong những lĩnh vực mà họ cho rằng vi phạm lợi ích, chính sách công và an ninh quốc gia.

Kiểm tra việc người Trung Quốc nuôi cá trái phép

Liên quan đến vụ “Chuyên gia Trung Quốc nuôi cá trái phép” tại Vũng Rô (xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa - Phú Yên) mà Báo Người Lao Động ngày 2-6 đã thông tin, ngày 3-6, ông Phạm Đình Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết cơ quan này đã chỉ đạo thành lập đoàn thanh tra do ông Lê Văn Trúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, làm trưởng đoàn.

Dự kiến hôm nay, 4-6, đoàn sẽ tập trung kiểm tra việc nuôi cá trái phép của người Trung Quốc và xem xét việc cho phép những người này hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản tại Vũng Rô (nơi không được phép nuôi trồng thủy sản). “Tùy vào kết luận thanh tra, chúng tôi sẽ đưa ra hình thức xử lý theo quy định của pháp luật”- ông Cự nói. Trong khi đó, theo thượng tá Trần Xuân Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Rô, hiện chỉ còn một người Trung Quốc ở khu vực này, số còn lại đã về nước.

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa, từ tháng 12-2009, cơ quan này đã có văn bản báo cáo vụ việc người Trung Quốc nuôi cá trái phép trên vịnh Cam Ranh đến Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Sau đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản chỉ đạo UBND TP Cam Ranh tiến hành kiểm tra, xử lý. Thế nhưng, mãi đến ngày 17-5, UBND TP Cam Ranh mới kiểm tra. “Chúng tôi đã kiến nghị từ lâu và UBND tỉnh cũng đã có chỉ đạo nhưng TP Cam Ranh không thực hiện” - đại tá Hồ Văn Truyền, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa, nói. Hôm nay (4-6), Thành ủy và UBND TP Cam Ranh sẽ có cuộc họp để giải quyết vụ việc cũng như xem xét trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan.

H.Ánh - K.Nam


Thế Dũng thực hiện - NLD
woaini1982_is_offline  
Attached Images
 
Old 06-04-2012   #2
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

xin làm ơn đừng nói nhiều nửa, nhân dân Việt Nam từ trong nước ra đến ngoài nước đả nghe nhiều và rất nhàm chán CS Việt Nam ..............
Đừng Nghe những gì Cộng Sản nói , mà hảy nhìn những gì Cộng Sản làm cố tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu..
chu9chin_is_offline  
Old 06-04-2012   #3
dk302005
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 3,347
Thanks: 0
Thanked 836 Times in 457 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 116 Post(s)
Rep Power: 20
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Cho đến năm 2012 VN dưới chế độ cộng sản mới đang ..."suy nghĩ" để làm ra ....Luật về bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và lợi ích quốc gia? Vậy thì từ trước đến giờ không hề có luật? Hèn chi từ trên núi xuống dưới biển nơi đâu cũng thấy Tầu đã và đang xâm hại lợi ích quốc gia của Việt Nam !.
dk302005_is_offline  
Old 06-04-2012   #4
sac_nguyensinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 3,447
Thanks: 0
Thanked 38 Times in 35 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
sac_nguyensinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Đảng không có việc phải bảo vệ lảnh thổ vì đã bán cho Tàu, không có luật bảo vệ lợi ích quốc gia vì đảng chỉ bảo vệ lợi ích cho đảng viên.
Mẹ.... cái con vẹt Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa (TPHCM) tuyên bố linh tinh....
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Hảy gắng thể hiện mình là người Việt bằng chử Viết.
Gõ Tiếng Việt Có Dấu Online từ Mọi Nơi và Mọi Máy PC hay Apple/Mac
http://angeltech.us/viet-anywhere/
---------------------------------------------------------------------------------------------------
sac_nguyensinh_is_offline  
Old 06-04-2012   #5
ThanYBoTay
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 3,565
Thanks: 115
Thanked 190 Times in 125 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 23
ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1
Default

Phải có luật bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia

Đảng ta chi ̉mãi lo ra "luật bảo vệ Đảng" mà quên cả luật bảo vệ chủ quyêǹ và lợi ićh quôć gia,thê ́là nguy to rôì,bây giờ mà còn đòi ra luật "bảo vệ chủ quyêǹ quôć gia" không biêt́ mâý đôǹg chi ́Trung cộng có cho phép không nữa?
ThanYBoTay_is_offline  
Old 06-04-2012   #6
angel158870
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 6,390
Thanks: 2,252
Thanked 1,180 Times in 721 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 186 Post(s)
Rep Power: 27
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by dk302005 View Post
Cho đến năm 2012 VN dưới chế độ cộng sản mới đang ..."suy nghĩ" để làm ra ....Luật về bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và lợi ích quốc gia? Vậy thì từ trước đến giờ không hề có luật? Hèn chi từ trên núi xuống dưới biển nơi đâu cũng thấy Tầu đã và đang xâm hại lợi ích quốc gia của Việt Nam !.
Quote:
Originally Posted by sac_nguyensinh View Post
Đảng không có việc phải bảo vệ lảnh thổ vì đã bán cho Tàu, không có luật bảo vệ lợi ích quốc gia vì đảng chỉ bảo vệ lợi ích cho đảng viên.
Mẹ.... cái con vẹt Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa (TPHCM) tuyên bố linh tinh....
Quote:
Originally Posted by ThanYBoTay View Post
Phải có luật bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia

Đảng ta chi ̉mãi lo ra "luật bảo vệ Đảng" mà quên cả luật bảo vệ chủ quyêǹ và lợi ićh quôć gia,thê ́là nguy to rôì,bây giờ mà còn đòi ra luật "bảo vệ chủ quyêǹ quôć gia" không biêt́ mâý đôǹg chi ́Trung cộng có cho phép không nữa?
angel158870_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools


 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12275 seconds with 15 queries