HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Hàng giả Trung Quốc đang đe dọa an ninh quốc gia của Mỹ
Old 06-30-2012   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
(Tamnhin.net) - Mạng tin "Top Secret Writer" của Mỹ ngày 27/6 trích báo cáo gần đây của Thượng viện Mỹ cho biết, các cơ quan chức năng của Mỹ vừa qua phát hiện hơn 1 triệu phụ tùng quân sự giả được sản xuất ở nước ngoài, trong đó trên 70% tại Trung Quốc, rồi cung cấp cho quân đội Mỹ. Các phụ tùng giả đó được phát hiện trong một số vũ khí quân sự quan trọng của Mỹ.



Chất lượng không bảo đảm của các phụ tùng quân sự có thể dẫn đến phá hủy hoặc không sử dụng được hệ thống vũ khí, từ đó gây hậu quả nghiêm trọng không những cho tính mạng của các nhân viên quân sự mà cả an ninh quốc gia. Bản báo cáo khẳng định các loại phụ tùng quân sự giả có nguồn gốc từ Trung Quốc hiện rất phổ biến và đang ảnh hưởng đến an ninh quốc gia của Mỹ.

Mặc dù các kết quả nghiên cứu của Thượng viện Mỹ rất rõ ràng, nhưng Chính quyền gần như không có biện pháp gì để giải quyết vấn nạn đó. Báo cáo của Thượng viện Mỹ là kết quả sau mấy năm điều tra và nghiên cứu nhằm xác định phạm vi và nguồn gốc của các phụ tùng giả trong dây chuyền cung cấp các loại trang thiết bị quân sự của Mỹ. Sai phạm trong dây chuyền cung cấp trang thiết bị quân sự là cho phép các nhà thầu phụ đặt mua và sử dụng các thiết bị điện tử giả. Báo cáo chỉ rõ các nhà thầu quân sự Mỹ không chú trọng tiến trình kiểm soát chất lượng cơ bản và chia sẻ thông tin về các loại hàng hóa đặt mua.

Ngoài ra, bên cạnh việc không ủng hộ tiến trình điều tra nghiên cứu, Chính phủ Trung Quốc còn gây nhiều khó khăn cho nhân viên điều tra của Mỹ bằng cách không cấp thị thực cho họ đến Trung Quốc lục địa. Và Trung Quốc cũng bị quy kết không ngăn chặn các nguồn cung cấp hàng giả tung ra toàn cầu. Hiện nay, tới 80% các loại hàng giả trên thế giới có nguồn gốc từ Trung Quốc. Do đó, chẳng có gì ngạc nhiên khi một số hàng giả của Trung Quốc đã tìm cách thâm nhập dây chuyền cung cấp quân sự của Mỹ.

Bản báo của Thượng viện Mỹ nhấn mạnh hai vấn đề hiện đang gây nhiều rắc rối cho Mỹ là (1) các loại phụ tùng giả của Trung Quốc đang nằm trong dây chuyền cung cấp quân sự và (2) mối đe dọa của gián điệp mạng Trung Quốc ngày càng tăng. Tin hay không tin bản báo cáo, quân đội Mỹ vẫn lệ thuộc công nghệ từ thế kỷ trước. Nhiều máy bay chiến đấu, khoa học điện tử áp dụng trong ngành hàng không, việc sử dụng các loại con chip và phụ tùng hiện không còn được sản xuất. Vấn đề là, trong một thế giới đang thay đổi chóng mặt về công nghệ cao, chu kỳ tuổi thọ của các sản phẩm đã giảm tới 18-24 tháng. Điều này có nghĩa, về kỹ thuật các loại phụ tùng nhanh lạc hậu hơn nhiều trước đây.

Thực tế, các bộ phận cũ khó có thể tìm thấy trên các thị trường. Nhưng vấn đề phụ tùng nhanh lạc hậu không phải là mới. Năm 2004, Bộ Quốc phòng Mỹ báo cáo các vi mạch trong hệ thống sản xuất mới của Bộ Quốc phòng chuẩn bị đến giai đoạn cuối của chu kỳ tuổi thọ. Nhưng những sản phẩm vi mạnh này không còn được sản xuất nữa. Ngay lúc đó, Trung Quốc, thủ đô rác thải điện tử của thế giới, nhảy vào lấp chỗ trống. Trung Quốc là nơi chứa tất cả loại máy tính, máy in, điện thoại di động cũ và các mặt hàng điện tử khác được gọi là rác thải điện tử.

Loại rác thải điện tử này tỏ ra là một vận may hiếm có cho các nhà cung cấp có động cơ trục lợi của Trung Quốc và các nhà thầu con vô nguyên tắc của Mỹ. Các công ty nhỏ ở Trung Quốc chịu khó tháo gỡ và bán lại các rác thải điện tử. Nhưng chất lượng của các nguồn cung cấp này là vấn đề đáng lo ngại: thay vì sử dụng các căn phòng sạch sẽ, rác thải điện tử được tháo gỡ bằng tay, được cọ rửa ở các dòng sông bẩn thỉu và được phơi khô trên các hè phố đầy bụi bặm. Ngoài vấn đề chất lượng kém, một nghề thủ công vi mạch tái chế đã phát triển mạnh ở Trung Quốc. Điều này có nghĩa, chất lượng của các bộ phận sẽ bị kém do tiến trình tái chế sản phẩm lạc hậu và gian lận hoàn toàn.
Rõ ràng các bộ phận không đạt tiêu chuẩn nói trên sẽ đe dọa an ninh quốc gia của Mỹ. Theo báo cáo của Thượng viện, các nhà thầu phụ của Mỹ đã chọn mua các sản phẩm kém chất lượng từ các nhà cung cấp không có chuyên môn ở Trung Quốc, trong khi các phụ tùng chất lượng của các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) không thiếu trên các thị trường. Điều này sẽ giúp các công ty thiếu trách nhiệm của Mỹ tìm cách tuồn các bộ phận kém chất lượng của Trung Quốc vào dây chuyền cung cấp quân sự. Không ai có thể lường trước những rủi ro từ các phụ tùng kém chất lượng, đặc biệt các phụ tùng quân sự. Các đặc điểm kỹ thuật quân sự đòi hỏi yêu cầu cao nhất, do tính khắc nghiệt của môi trường tác chiến. Vì vậy, việc mua sắm các phụ tùng quân sự phải thường xuyên chú trọng các tiêu chuẩn chất lượng cao. Nhưng thật đáng tiếc, các tiêu chuẩn đó không được coi trọng từ chính phủ của cựu Tổng thống Mỹ Clinton - nghĩa là các loại hàng hóa chất lượng kém vẫn có thể được mua.

Trong báo cáo của MDA gửi Thượng viện, chỉ 20% các loại phụ tùng được thử nghiệm là cấp quân sự, trong khi đó 50% ở cấp công nghiệp và 30% là thương mại hoặc thấp hơn. Điều đó có nghĩa an ninh của Mỹ đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi nhiều nhân tố, trong đó có các nhà cung cấp hàng giả của Trung Quốc, các nhà thầu phụ và nhà thầu chính vô trách nhiệm của Mỹ. Nghiên cứu của Thượng viện Mỹ cho biết, ngoài tổng số 387 công ty và tổ chức tham gia cuộc nghiên cứu từ năm 2005-2008, đại diện tất cả các cơ quan của dây chuyền cung cấp, 39% nhà nghiên cứu phát hiện các linh kiện điện tử giả trong giai đoạn 4 năm.

Hơn nữa, thông tin thu thập được còn cho thấy số lượng các loại hàng giả bị phát hiện ngày càng lớn, tăng từ 3.868 trường hợp năm 2005 lên 9.356 trường hợp năm 2008. Các trường hợp hàng giả đó bao gồm các bộ phận và phụ tùng khác nhau của Bộ Quốc phòng. Do đó, tiếp theo những phát hiện của Văn phòng Trách nhiệm giải trình trực thuộc Chính phủ (GAO) năm 2004, rõ ràng tình hình hàng giả ngày càng nghiêm trọng hơn. Nghiên cứu của Thượng viện chỉ rõ các phụ tùng và gián điệp Trung Quốc là mối đe dọa đối với an ninh của Mỹ nên không thể bỏ qua. Báo cáo khẳng định các nhà thầu Mỹ phạm tội do nhiều nguyên nhân như: thiếu trách nhiệm thanh tra các đơn đặt hàng, không quản lý dây chuyền cung cấp và không nhận thấy tệ nạn hàng giả đang tràn lan trên thế giới.

Thực tế, vấn đề báo cáo và tìm hiểu các công ty làm hàng giả tại Trung Quốc của các nhân viên điều tra người Mỹ gặp nhiều khó khăn. Chẳng hạn, vừa qua Cơ quan Hậu cần Quốc phòng của Mỹ chỉ điều tra được 4 trong số 37 nhà cung cấp hàng giả của Trung Quốc. Đáng chú ý, chỉ 36 trong số 93 nhà thầu chuyên cung cấp các loại phụ tùng quân sự giả của Trung Quốc ở trong một danh sách đặc biệt được gọi là DCRL. Danh sách này bao gồm tên của các nhà cung cấp các phụ tùng giả. Nhưng trước tệ nạn hàng giả nghiêm trọng như vậy, Chính phủ Trung Quốc cho rằng, vấn đề hàng giả không phải công việc của họ.

Tệ hơn nữa, Chính phủ Trung Quốc không cấp thị thực cho các nhân viên người Mỹ đến Trung Quốc để tiến hành điều tra các loại hàng giả. Một quan chức Sứ quán Trung Quốc tại Mỹ cảnh báo các vấn đề được đề cập trong các cuộc điều tra rất nhạy cảm và nếu các kết luận điều tra không tích cực, chúng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng mối quan hệ Mỹ - Trung Quốc. Vì vậy, Trung Quốc sẽ không ủng hộ và không giúp đỡ các cơ quan của Mỹ đến điều tra hàng giả tại Trung Quốc. Một lý do quan trọng khác liên quan đến phản ứng tiêu cực của Trung Quốc là Bắc Kinh rất lúng túng trước nạn hàng giả của Trung Quốc đang tràn lan khắp toàn cầu.

Báo cáo của Thượng viện Mỹ cho biết, các nhà máy Trung Quốc hiện có hàng nghìn công nhân đang sản xuất các loại hàng giả. Tình hình này sẽ biến Trung Quốc trở thành nơi sản xuất các loại hàng hóa giả. Thực tế, năm 2011, 80% các vụ tịch thu trên cơ sở Quyền Sở hữu Trí tuệ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cũng năm 2011, tỷ lệ vụ tịch thu qua biên giới trên cơ sở Quyền Sơ hữu Trí tuệ tăng 400%.

Lê Chân
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ciisaigon.jpg
Views:	6
Size:	29.4 KB
ID:	391720  
Old 06-30-2012   #2
tun.tin
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 593
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 17
tun.tin Reputation Uy Tín Level 1
Default

.....Ham đồ rẻ, cho mầy chết
tun.tin_is_offline  
Old 06-30-2012   #3
chienthang01
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 196
Thanks: 11
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
chienthang01 Reputation Uy Tín Level 1chienthang01 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Don't buy nothing from china.
chienthang01_is_offline  
Old 07-01-2012   #4
angel158870
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
angel158870's Avatar
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 6,390
Thanks: 2,251
Thanked 1,180 Times in 721 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 186 Post(s)
Rep Power: 27
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by tun.tin View Post
.....Ham đồ rẻ, cho mầy chết
Đúng vậy, nhất là đồ quốc phòng.
angel158870_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Iran bước sang tuần thứ 3: 646 người chết, Trump tung thuế 25% lên mọi nước “làm ăn” với Tehran Một cú ICE bắt người, cả thành phố dậy sóng: Mayor Zohran Mamdani đòi thả ngay nhân viên New York City Council Minnesota kiện DHS vì “cuộc xâm nhập liên bang”: Minneapolis bùng căng thẳng sau vụ ICE nổ súng
Đoàn tăng sĩ “Đi bộ cho Hòa Bình” tiến vào Columbia: nước Mỹ bỗng thèm một chữ “đoàn kết” Thảm kịch tàu đâm SUV ở New York: Metro-North “gánh” phần lớn trách nhiệm, bồi thường 182 triệu USD cho các gia đình Vụ Suzanne Morphew: Chồng lại “không nhận tội”, tòa ấn định xử 13/10, manh mối gây sốc từ thuốc mê thú rừng
Điều tra Jerome Powell: DOJ tung trát bồi thẩm đoàn, Quốc hội dậy sóng, Fed “bị siết” vì dự án 2,5 tỷ đô “Thả tù” nhỏ giọt ở Venezuela, thân nhân tuyệt vọng đòi “bằng chứng còn sống” – và Trump mở thêm mặt trận với Cuba Golden Globes 2026 lần 83: Thảm đỏ rực rỡ Hollywood nói khẽ, thời cuộc nói to
Hà Tâm – Mai Vân và “luật rừng” đô mới/đô cũ: Việt kiều về Tết cần biết Việt Kiều về nước ăn tết bị Việt Cộng phá vali lấy gần hết nửa vali bánh kẹo, nước hoa ... Iran dậy sóng 9 ngày: 29 người chết, hơn 1.200 bị bắt — Trump “locked and loaded”, Tehran đáp trả rắn
Sau Venezuela, tới Greenland? Nhà Trắng nói thẳng: “Dùng quân đội Mỹ luôn là một lựa chọn” Sau vụ bắt Maduro, Caracas chìm trong im lặng: người dân sợ nói, sợ nhìn, sợ cả tiếng xe “Dầu mỏ Venezuela” – lời cảnh báo từ năm 2019 bỗng hóa thành hiện thực
Đập kính nhà Phó Tổng Thống JD Vance ở Ohio: Một người bị bắt, Mật vụ mở điều tra liên bang Venezuela 303 tỷ thùng dầu: Trump nói 18 tháng, Big Oil nói… còn lâu! Vera Rubin ra mắt tại CES: Nvidia đặt cược vào tương lai “AI biết suy nghĩ”
Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo vì “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Vãi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nhìn Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xã Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15270 seconds with 15 queries