Cậu ấm cô chiêu đi thi để “đốt” tiền cha mẹ - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 07-10-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 41
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Default Cậu ấm cô chiêu đi thi để “đốt” tiền cha mẹ

“Với lực học của em th́ CĐ c̣n khó đỗ huống chi ĐH. Nhưng bố mẹ cứ bắt đi thi th́ em phải đi thôi. Coi như tranh thủ đi chơi cũng được”, Hoàng nói không dè dặt.

Muốn con đi thi phải thuê khách sạn “xịn”


Đó là điều kiện của D. Hoàng (quê Hưng Yên, thí sinh dự thi ĐH Lao động Xă hội) đưa ra cho bố mẹ khi bắt đầu kỳ thi ĐH. Hoàng bảo em học trường bổ túc, đỗ tốt nghiệp “hạng vớt” nên chả thiết tha ǵ với thi ĐH v́ chắc rằng có đi thi cũng không đỗ. Bố mẹ thúc ép quá nên em mới “phải” đi thi.

Hoàng nói không dè dặt: “Nói thật, với lực học của em th́ CĐ c̣n khó đỗ huống chi ĐH. Nhưng bố mẹ cứ bắt đi thi th́ em phải đi thôi. Cũng chỉ tại xung quanh nhà em đứa nào cũng đỗ ĐH nên bố mẹ cứ mơ tưởng”.

V́ muốn được tự do nên khi mẹ có ư muốn đưa Hoàng lên Hà Nội dự thi th́ Hoàng không đồng ư. Lấy lư do “con đă lớn, không muốn mẹ suốt ngày kè kè ở bên”, Hoàng đ̣i bố mẹ đưa tiền và một ḿnh bắt xe từ Hưng Yên lên Hà Nội.

“Em lên Hà Nội chơi mấy lần rồi nên đường xá không thành vấn đề. Đi một ḿnh cho thoải mái chứ có ‘bà già’ kè kè th́ chán lắm. Nhưng ‘ông bà già’ cũng chỉ đưa có 7 “củ” (7 triệu - PV) thôi. Tiền thuê khách sạn hết hơn 2 “củ” rồi. Ăn uống ở đây cũng đắt đỏ nên chả biết c̣n đủ đến hôm về không nữa”, Hoàng nói.

Khi được hỏi môn thi đầu tiên làm thế nào, Hoàng đáp gọn lỏn: “Làm được hết nhưng mà khoanh bừa!”.



Thay v́ những chỗ trọ phù hợp với điều kiện, có thí sinh muốn ở chỗ xịn để "thoải mái nghỉ ngơi". (ảnh minh họa)

Với tâm lư “tạo điều kiện tốt nhất để con thi cử” nhiều bậc phụ huynh phải bấm bụng chiều theo “yêu sách” của các con. Đă trăm mối lo trước mỗi kỳ thi, nhiều bậc phụ huynh c̣n đắng ḷng trước sự dửng dưng của con.

Có không ít cậu ấm cô chiêu nhà nghèo nhưng “tính nhà quan” nên ra sức đ̣i hỏi cha mẹ. Chị Lê Thị Nhă (quê Thái B́nh, đưa con đi thi ở ĐH Nông nghiệp I Hà Nội) tâm sự chị đưa con gái đi thi 2 khối của 2 trường là ĐH Mỏ địa chất và ĐH Nông nghiệp I Hà Nội. V́ đợt thi khối A con gái bảo “tại không được nghỉ ngơi thoải mái nên mới không làm được bài” nên lần này chị phải bấm bụng thuê nhà nghỉ cho con nghỉ ngơi.

“Lần trước thi ở cái trường gần Hồ Tây, nhà trọ ở xa, sợ tắc đường nên hai mẹ con phải nghỉ ngay tại trường. Trưa tôi phải đi bộ hơn 3 cây số ra tận chợ Bưởi mua cơm về mà nó chê không ăn. Thi xong hỏi có làm được bài không th́ nó bảo “ăn ngủ thế này sức đâu mà làm tốt được”. Trường trước đă không có hi vọng mấy th́ phải đầu tư nốt trường này thôi”, chị Nhă rầu rầu kể.

Chị Nhă bảo, nhà chị cũng không khá giả ǵ, để có tiền đưa con đi thi chị phải bán non cả đàn lợn thịt. Ấy thế nhưng con gái chị không hiểu, cứ đ̣i ở nhà nghỉ có điều ḥa, ăn cơm hàng sang. Mẹ ra lời khuyên th́ con gái xị mặt. Sợ con tinh thần không thoải mái, ảnh hưởng đến kỳ thi, chị đành chiều con.

“Thôi th́ đă nuôi nó ăn học được 12 năm, c̣n xá ǵ một kỳ thi này nữa. Ḿnh làm lụng vất vả cũng chỉ mong con nó đỗ đạt”, chị Nhă rầu rầu.



Cha mẹ "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời" chỉ mong con học hành tử tế, thoát khỏi cảnh bần hàn. (ảnh minh họa)

Đi thi cho biết đất Hà Thành

Trong khi cha mẹ tạo mọi điều kiện để con thi cử đỗ đạt, th́ nhiều sĩ tử lại dửng dưng, coi chuyện đi thi để được đi đây đi đó.

H. Quỳnh (quê Lào Cai, dự thi ĐH Văn hóa Hà Nội) cho biết, em chỉ thi khối C nhưng đă xuống Hà Nội từ trước hôm thi khối A. Quỳnh đă tranh thủ thời gian chờ thi để thăm thú Hà Nội.

Quỳnh kể: “Em có bạn học ở Hà Nội nên xuống sớm một tí c̣n tranh thủ đi chơi. Mấy khi được đi du lịch được bố mẹ chu cấp tử tế thế này đâu. Em mới đi được Lăng Bác, vườn thú, công viên nước với cả Vincom thôi. Thi xong em định đi Hạ Long một chuyến rồi mới về nhà cơ”.

Khi được hỏi kiến thức chắc hết rồi hay sao mà em không dành thời gian ôn luyện trước kỳ thi thay v́ đi chơi, Quỳnh đáp: “Ôi dồi, cái đầu ḿnh đă thế rồi th́ có ôn thêm 1, 2 ngày nữa cũng có ăn thua ǵ. Em cũng chả hi vọng nhiều, không được th́ em xin vào trường trung cấp nào đó học, rồi liên thông lên là xong”.

Ông Đỗ Văn Quang (quê Tuyên Quang, đưa con đi thi ĐH Nội vụ) kể, mới xuống Hà Nội là con trai bác đă đ̣i đi Lăng Bác, đi Văn Miếu chơi. V́ muốn con tâm lư thoải mái trước khi thi nên bác đành cũng đành chiều con.

“Sáng nay thi rồi mà tối qua nó đi chơi đến tận 12 giờ đêm mới về, hỏi nó đi đâu th́ nó bảo ngồi quán điện tử. Bực lắm cũng phải cắn răng chịu chứ chửi nó lại sợ nó tâm lư rồi không làm được bài”, bác Quang nói.

Đâu đó ở các cổng trường thi vẫn có những câu chuyện đắng ḷng như thế!

Theo La Hoàn
Vietnamnet
woaini1982_is_offline  
Attached Images
 
Old 07-10-2012   #2
eaglevn
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
eaglevn's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 14,697
Thanks: 4,339
Thanked 5,102 Times in 2,801 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 943 Post(s)
Rep Power: 31
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
Default

Thứ này cần ǵ đi thi vẫn làm ông tổng, ông nghè thôi.
eaglevn_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Phim Bộ Videos PC3

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 10:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.18124 seconds with 14 queries