HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Chàng trai 15 năm chỉ biết thở bằng... miệng
Old 08-04-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
15 năm đeo khối u to như quả bưởi trên mặt, Hoàng nhiều khi chỉ muốn mình chết đi để giải phóng khỏi những đau đớn, khổ sở mà căn bệnh quái ác đem lại cũng như sự kỳ thị, sợ hãi của những người xung quanh.

Hoàng (tên đầy đủ là Lương Huy Hoàng, quê ở xã Thanh Tân, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) năm nay 28 tuổi, nhưng hơn nửa số tuổi đó, cậu phải gánh một khối u kỳ dị trên khuôn mặt của mình – di chứng từ người bố bị nhiễm chất độc da cam những năm đi chiến trường Quảng Trị khốc liệt truyền lại.

“Năm 13 tuổi, bỗng dưng trên má của con trai tôi xuất hiện khối u, ban đầu chỉ nhỏ như quả trứng chim cút, rồi to dần theo từng ngày. Đến nay, khối u đã to hơn quả bưởi, ăn sâu vào mắt trái, mũi và miệng khiến con tôi giờ chỉ còn thở được bằng miệng. Mắt trái cũng mờ dần. Nhưng khổ nhất là mỗi lần khối u bị chảy máu thì không cầm được, có khi phải hứng cả bát”, bà Trần Thị Hảo (sinh năm 1960) – mẹ của Hoàng cho chúng tôi biết.


Khối u to hơn quả bưởi đã chèn hết mắt, mũi và cả miệng của Hoàng

Bà Hảo cũng như bao người mẹ Việt Nam tận tụy, hết lòng vì con. 15 năm con mang bệnh, bà đã đi gõ cửa khắp nơi để tìm cách giúp con “giải phóng” được khối u. Nhưng đi đến đâu bà cũng nhận được cái lắc đầu, với lời cảnh báo rằng khối u của Hoàng nếu động dao kéo thì tính mạng khó giữ do không có cách gì để cầm được máu khi phẫu thuật.

Nhưng, việc “sống chung với khối u” của Hoàng đến bây giờ không còn là phương án khả dĩ nữa, bởi khối u lúc này đã làm nhiều bộ phận trên khuôn mặt bị biến dạng. Nếu không được phẫu thuật, khối u sẽ tiếp tục phình to che hết mũi và miệng, cũng đồng nghĩa tính mạng của Hoàng sẽ rất mong manh.

Cái lúc mà Hoàng và bà Hảo tuyệt vọng nhất, thì lại là lúc một tia hi vọng được lóe lên. Mới đây, khi khám tại Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, các bác sĩ thuộc khoa chẩn đoán hình ảnh khẳng định, họ có thể giúp phẫu thuật được cho Hoàng, bởi bệnh viện đã làm chủ được kỹ thuật mới để chữa trị những người mắc phải khối u như của Hoàng.

Bác sĩ Lê Thanh Dũng, khoa chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện hữu nghị Việt Đức cho chúng tôi biết, trường hợp mắc phải khối u như Lương Huy Hoàng là chứng dị dạng thông động tĩnh mạch, tức là có sự nối thông bất thường giữa động mạch với tĩnh mạch.

Theo bác sĩ Dũng, chứng dị dạng thông động tĩnh mạch có sự thiếu hụt các mao mạch, nên thiếu sự thải CO2 cũng như nhận các chất dinh dưỡng, tạo nên rối loạn mạch máu gọi là ổ dị dạng, ở đó không có mao mạch và máu được lưu thông trực tiếp giữa nơi có áp lực cao là động mạch và nơi có áp lực thấp là tĩnh mạch. Nó có thể vỡ và gây chảy máu ồ ạt, mà hình dung đơn giản là như miệng núi lửa phun thạch nham, khiến nạn nhân tử vong bất kỳ lúc nào.

“Đám lầy nhầy ở khối u của bệnh nhân đều là mạch máu, da ở phần này rất yếu nên dễ vỡ. Nếu nó bục ra máu sẽ phun như “núi lửa”, khiến bệnh nhân mất máu cấp tính và tử vong, do đó việc động dao kéo phẫu thuật khối u không hề đơn giản. Tuy nhiên, chúng tôi sử dụng phương pháp điều trị bằng cách luồn các ống xông vào bên trong để nút mạch máu lại, sau đó phẫu thuật cắt bỏ khối u trên”, bác sĩ Dũng khẳng định.

Nhưng, tia hi vọng cho phương án phẫu thuật khả quan đã lóe lên cũng là lúc Hoàng và bà Hảo thêm một lần thất vọng, bởi một điều đơn giản là hai mẹ con không lấy đâu ra tiền chi phí cho ca phẫu thuật. Số tiền không quá lớn, chỉ chừng 50 triệu đồng là đã có thể giải phóng được Hoàng khỏi khối u quái ác.

“Hai vợ chồng tôi chỉ trông vào hai sào ruộng. Chồng tôi là nạn nhân của chất độc da cam, để thằng Hoàng phải mang di chứng do bố nó truyền lại suốt 15 năm nay. Mà nào có mỗi Hoàng, con trai thứ 2 của tôi cũng đang mang khối u ở lưng như anh nó. Lấy đâu ra 50 triệu cho con phẫu thuật bây giờ hả chú ?”, bà Hảo mắt nhòe lệ than thở với tôi.

Tôi hiểu nỗi khổ của hai mẹ con bà Hảo. Tình cảnh của mẹ con bà lúc này cứ như người sắp chết đuối vớ được cái phao, mà cái phao lại bị… thủng một lỗ to. Cái lỗ thủng đó có giá 50 triệu đồng, số tiền quá lớn đối với những người nông dân nghèo chỉ trồng nhờ vào ruộng nương.

Hoàng là nạn nhân của chiến tranh khốc liệt hơn 35 năm trước. Nhưng đến bây giờ, cậu còn là nạn nhân của cái nghèo túng, khốn cùng !...

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Bà Trần Thị Hảo (mẹ của em Lương Huy Hoàng), xóm 6, xã Thanh Tân, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

ĐT: 01228.312.228

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com .vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP HCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Thế Nam - DânTrí
woaini1982_is_offline  
Attached Images
 
Old 08-04-2012   #2
eaglevn
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
eaglevn's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 14,702
Thanks: 4,353
Thanked 5,102 Times in 2,801 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 943 Post(s)
Rep Power: 32
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
Default

Tội nghiệp quá, lẽ ra mấy cái này nhà nước csVN hay cái đám mặt mo tổ quốc gì đó phải giải quyết vì chúng nuốt biết bao nhiều tiền từ các nhà hảo tâm trên thế giới rồi.
eaglevn_is_offline  
Old 08-04-2012   #3
simba2007
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
simba2007's Avatar
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 2,505
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
simba2007 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Tội nghiệp quá, lẽ ra mấy cái này nhà nước csVN hay cái đám mặt mo tổ quốc gì đó phải giải quyết vì chúng nuốt biết bao nhiều tiền từ các nhà hảo tâm trên thế giới rồi.
simba2007_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13289 seconds with 15 queries