HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Vô t́nh "vớ" được gốc cây quái thú hàng trăm triệu
Old 09-04-2012   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Gần cả cuộc đời tá túc trong căn cḥi rách, bầm dập bữa đói bữa no, vận may bất ngờ mỉm cười với anh nông dân nghèo khi mua được gốc cây với h́nh thù lạ lẫm. Gốc cây này đă có người đến ngỏ lời mua lại với giá 350 triệu.
Câu chuyện cứ ngỡ như nằm mơ về anh nông dân nghèo Nguyễn Văn Ba (tên thường gọi Mười Cóc, 56 tuổi, ấp An Thuận, xă Phú Đức, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) làm xáo động cả vùng quê nghèo. Ít ai nghĩ rằng, cuộc đời quanh năm nghèo khó, phải ở đậu trong căn cḥi tứ bề rách nát trên mảnh đất nhỏ tận đồng sâu, mưu sinh qua ngày bằng nghề bắt cá đồng lại thay đổi nhanh đến chóng mặt đến vậy. “Kỳ tích” này được xem như câu chuyện cổ tích giữa đời thường, được rất nhiều người kể lại.
Gia chủ bên gốc cây có h́nh "quái thú".
Không khó để chúng tôi t́m thấy căn nhà của anh Ba ở ấp Thuận An, bởi trước căn nhà cấp bốn, bên ngoài bán hàng tạp hóa là gốc cây h́nh “quái thú” nằm chễm trệ, trưng bày bên vệ đường.
Một người đàn bà tuổi bậc trung, khuôn mặt khắc khổ ngồi bậu cửa không quá bất ngờ với cuộc viếng thăm của chúng tôi. Chị bảo, từ ngày có gốc cây này, có rất nhiều vị khách ngược xuôi t́m về đây xem xét, ngă giá.
Trong câu chuyện hồi ức của ḿnh, gia chủ kể lại một thời nghèo khó và bảo, nếu như không nhờ những mớ tép, cá đồng san sẻ cùng người hàng xóm th́ lúc này đây, cuộc sống của vợ chồng chị vẫn măi măi mang kiếp bần hàn. Chỉ mới chưa đầy 2 năm trước, vợ chồng chị và mấy đứa con nhỏ nheo nhóc bám tựa cánh đồng làng, cạnh bên có người hàng xóm cũng thuộc “nghèo rớt mồng tơi” sinh sống. Cùng cảnh ngộ đói rách, nên t́nh cảm của hai gia đ́nh gắn bó bền chặt hơn trong những bữa cơm, bát cháo.
Anh Nguyễn Văn Ba và gốc cây Mù u vô t́nh mua được. Ảnh: NLĐ
Sau này, người bạn đó có người quen giúp đỡ nên sang Mỹ định cư. Mối lương duyên hữu hảo ngày ấy và những đĩa mắm cá cứu giúp thuở hàn vi làm người bạn này không sao quên được. Khi đă ổn định cuộc sống, người bạn trở về gặp anh Ba, thấy cuộc sống vợ chồng vẫn chưa thoát kiếp nghèo nên cho tiền mua căn nhà ngay mặt tiền, đầu tư vốn mở quầy tạp hóa cho chị vợ buôn bán.
Nhưng vận may chỉ thật sự mỉm cười khi người bạn cho tiền để anh Ba đi mua bàn ghế cho con cái có chỗ ngồi học. Lần lựa măi, anh nghe bà Tư Nhàn trong xă đang rao bán gốc cây mù u. Thời điểm đầu, bà Tư Nhàn thấy cám cảnh trước hoàn cảnh nên chỉ đưa ra cái giá 1 triệu đồng.
Phần đầu và rễ cây xung quanh có h́nh dáng như "rồng cây".
Anh cùng 3 người nữa vào vườn đào gốc. Từng lớp đất xới lên, dưới gốc cây cổ thụ có tuổi hơn 150 năm lộ thiên nhiều rễ h́nh thú kỳ lạ, trông rất bắt mắt. Thấy vậy, bà Tư Nhàn thay đổi ư định, yêu cầu được trả thêm 2 triệu nữa mới bán và cho di chuyển ra khỏi vườn. Không ngần ngại, anh Ba trả tiền, huy động thêm máy móc, tất cả 3 người h́ hục đào mất 20 ngày. Khi đưa được về đến nhà, chi phí bỏ ra mất gần 20 triệu đồng. Số tiền ấy chẳng bơ bèn ǵ v́ sau đó có rất nhiều nghệ nhân nghe tin, t́m đến xem xét, ngă giá mua.
Lúc đầu, gốc cây này chỉ được trả 50 triệu đồng, nhưng sau đó nhanh chóng được “thổi giá” lên đến vài trăm triệu đồng. Mới đây có một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long t́m đến đưa ra giá 350 triệu đồng, số tiền khổng lồ đối với gia đ́nh. Vậy nhưng, anh Ba nghe nhiều người bảo, nếu đúng giá th́ con số phải nằm trên 500 triệu nên khước từ.
Vợ anh Ba cho hay: Dù cuộc sống giờ đă tạm thoát kiếp nghèo nhưng hàng ngày chồng vẫn phải đi làm mướn kiếm thêm thu nhập.
“Người dân bảo gốc cây có h́nh thế rất đẹp. Nếu rơi vào đúng tay một nghệ nhân nào đó họ sẽ chế tác ra rất nhiều kiểu dáng bắt mắt. Đây là một tuyệt phẩm của tự nhiên mà gia đ́nh may mắn sở hữu. Nếu bán, gia đ́nh cũng mong muốn t́m được một cái giá hợp lư nhất” - vợ anh Ba cho hay.
Theo quan sát của chúng tôi, gốc cây mù u có h́nh dáng rất lạ. Gốc cây tựa h́nh “quái thú” với bộ rễ nghiêng dài một phía, gồm 9 rễ cây to, cùng những rễ phụ uốn lượn đan nhau rất bắt mắt, rất giống h́nh rồng, với chiều dài hơn 9m, ngang gần 5m. Phần “đầu” sần sùi nhô to, có 3 thân cây thẳng đứng mọc lên tựa như 3 cái sừng, c̣n chỗ cưa thân chính, “vết cắt cũ đă liền vỏ, vô t́nh tạo ra “cái mồm” to hoác.
Mặt trước và sau gốc cây có h́nh dáng rất lạ lẫm
Hiện anh Ba vẫn giữ nguyên hiện trạng gốc cây tự nhiên và rất đông người dân hiếu kỳ đến xem. Không ít người ở các tỉnh lân cận biết có gốc cây h́nh thù kỳ lạ đă đưa cả gia đ́nh t́m đến tham quan vào những ngày cuối tuần. Người thích sưu tầm vật lạ và nhiều người trong giới điêu khắc hàng thủ công mỹ nghệ cũng t́m đến “săn hàng”.
Nhiều người dân cho rằng, gốc cây có kiểu dáng “h́nh rồng” đang nằm án ngự. Tuy nhiên, đó là nh́n theo vẻ tưởng tượng. Gốc cây đến thời điểm này vẫn nằm trong trạng thái nguyên bản, chưa có bất cứ sự đụng chạm bàn tay nào của con người.
Cái giá mà gia đ́nh đưa ra là 400 triệu đồng. Tuy nhiên, đến thời điểm này, sau 8 tháng được bảo quản rất cẩn thận, vẫn chưa có bất cứ ai t́m đến ngỏ lời mua với mức giá đó.

GIANG UYÊN
Infonet
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung9.jpg
Views:	474
Size:	56.1 KB
ID:	405193  
Old 09-04-2012   #2
Duy Dung
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 227
Thanks: 0
Thanked 3 Times in 2 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 17
Duy Dung Reputation Uy Tín Level 1
Default

Cứ ôm cái gốc cây này thêm vài năm nữa chắc có người hỏi mua đó lolz
Duy Dung_is_offline  
Old 09-04-2012   #3
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,597
Thanks: 0
Thanked 6,163 Times in 3,280 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 54
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

vô t́nh quá đă
Minhrau_is_offline  
Old 09-04-2012   #4
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 25
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Đă đăng tin phải đăng cho đầy đủ, đừng có cắt xén như vậy. Ngay khi tin đồn gốc cây có thể bán được giá, chủ tịch huyện Long hồ và kiểm lâm đă "mời" anh Ba làm việc, yêu cầu anh Ba giao nộp gốc cây. Anh Ba phân trần gốc cây là của tư nhân và anh chỉ là người mua lại. Kiểm lâm phán bất cứ cái ǵ trên địa bàn là tài sản của nhà nước, kể cả nhà dân, đảng muốn lấy lúc nào là lấy. Bây giờ chủ tịch huyện đă "ưu ái" anh Ba là bán xong chia 3.
nguoidan_is_offline  
Old 09-05-2012   #5
anhhaila
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 14,695
Thanks: 27,171
Thanked 36,977 Times in 11,044 Posts
Mentioned: 22 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4334 Post(s)
Rep Power: 66
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
Default

Em ba ơi ráng ôm gốc cây mà sống nha , nếu bán đi tuị nó kêu em là LÂM TẶC , tiền mất mà c̣n bị bỏ tù đó
anhhaila_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đ̣n sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Ṭa án H́nh sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 ngh́n đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" v́ đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt v́ chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran th́ toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoăn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đă chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đă chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không C̣n Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Pḥng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một ḿnh giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12444 seconds with 15 queries