HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Nỗi lòng của thôn nữ trở về sau 18 năm bị bán làm vợ
Old 09-10-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Một thôn nữ bị lừa bán sang Trung Quốc, 18 năm sau mới tìm được đường về sau khi đã nếm trải mọi khổ cực...

“Quan tham phù phép” cho 1.000 cô dâu lấy chồng ngoại
Cô dâu ngoại tình ngay trong ngày cưới


Mới 17 tuổi, cô bé Lợi ngày nào đã nghe theo bạn bè rủ rê đi làm ăn xa kiếm tiền. Thế nhưng, đó chính là cái bẫy của bọn buôn người để rồi 18 năm sau đó, chị phải sống trong cảnh cùng cực vì bị bán và ép lấy người chồng hơn mình 23 tuổi. 18 năm sống nơi đất khách quê người là chừng ấy năm chị sống trong cảnh tủi nhục và đau khổ.


Chị Nguyễn Thị Lợi vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại những tháng ngày cùng cực xứ người

Cạm bẫy nối tiếp cạm bẫy
Nằm sâu trong hẻm nhỏ, đầy nước và cát của xóm nghèo Đông Triều, xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu, Nghệ An) là ngôi nhà quá đặc biệt của chị Nguyễn Thị Lợi, người đã bị bán sang xứ người, mất tích 18 năm trời mới trở về quê. Trong ngôi nhà hai gian rách nát, gần sập, người đàn ông hom hem, gầy gò, mù hai mắt đang ngồi trên chiếc võng để ru hai đứa cháu nhỏ. Đó là ông là Nguyễn Quang Ái, bố của chị Lợi.
Ngồi trên giường, bà Nguyễn Thị Viên (mẹ chị Lợi) có vẻ tươi tỉnh hơn khi đứa con gái đầu của mình đã sống lại sau 18 năm biệt tích. 18 năm ròng bà không hề có một thông tin gì về đứa con của mình. Đến giờ, khi con đã trở về, bà vẫn không thể quên cái ngày định mệnh khi con mình bỗng dưng mất tích.

Chị Lợi kể, mới học hết lớp 2 thì phải ở nhà giúp mẹ nuôi bốn đứa em và bố bị mù bẩm sinh. Chị chỉ biết buôn bán nhỏ lẻ ở chợ. Tiền kiếm được chẳng bao nhiêu. Đang trong lúc nghèo đói thì có người đàn bà chừng 40 tuổi, tên là Hồng, người cùng quê, rủ đi làm ăn: "Em đi theo chị, chịu khó sang Trung Quốc làm thuê một năm kiếm tiền về lấy vốn buôn bán, nuôi bố mẹ".
Nghe lọt tai, một ngày giữa năm 1994, Lợi quyết định trốn bố mẹ và các em để đi theo người đàn bà cùng làng, vượt biên sang Trung Quốc khi trên người không có một đồng tiền lẻ và vật gì có giá trị. Bỏ mấy bộ quần áo trong túi xách nhỏ, Lợi hăm hở lên đường mà không hề biết những chông gai đang đợi phía bên kia biên giới...
Lợi được đưa đến huyện Câu Châu, tỉnh Quảng Đông, (Trung Quốc) để làm vợ cho một người đàn ông 40 tuổi, đã có một đời vợ và một đứa con trai 1 tuổi. Chồng của Lợi mang một căn bệnh lạ từ lâu. Trước đó, người này đã có vợ, sau khi sinh con được một tháng, thấy đứa con trai cũng mang bệnh lạ, người đàn bà này liền bỏ chồng con đi biệt tích, giờ đây Lợi bị bán vào thế chỗ làm vợ, làm ô sin cho gia đình họ, chịu đầy tủi cực.

Trong một lần tình cờ, Lợi đã gặp một người phụ nữ Việt Nam sống ở đây khá lâu. Biết được hoàn cảnh của Lợi, người phụ nữ này đã bảo lãnh xin gia đình nhà chồng của Lợi cho một lần về thăm quê. Nhờ có người bảo lãnh, Lợi được về nước trong vòng 5 ngày tính cả đi, cả về. Hai đêm ngủ ở nhà là từng ấy thời gian chị nằm khóc ròng với mẹ và các em của mình. Lợi cũng đã gặp lại người đàn bà đã nhẫn tâm bán chị nơi đất khách quê người chỉ vì mấy đồng bạc nhỏ, nhưng khi đó tình nghĩa hàng xóm đã không còn nữa. Nhiều người khuyên chị bỏ trốn không sang lại nữa nhưng nghĩ đến người đã bảo lãnh mình về, chị không nỡ làm liên lụy đến họ nên đành thu xếp sang Trung Quốc sau khi về được mấy ngày.
Lợi làm vợ được 8 năm thì người chồng mất. Lợi phải sống một mình nhưng có người canh chừng để chờ dịp sang tên làm vợ cho người khác. Quá sợ hãi, Lợi đã tìm cách trốn khỏi ngôi nhà đó để ra sống ở ngoài. Cũng từ đây, những khó khăn, nguy hiểm lại đang chờ sẵn chị ở ngoài xã hội.

Hành trình thoát khỏi chốn ngục tù
Khi đã bỏ trốn, với hai bàn tay trắng đi kiếm sống ở một nơi không hề quen biết, Lợi sống bằng đủ nghề, từ rửa bát thuê, phụ giúp quán ăn đến giặt giũ, chỉ mong sao có tiền sống qua ngày, đoạn tháng.
Cũng từ đây chị bắt đầu lân la, quen dần những người Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở đó để xin sự giúp đỡ. Nhờ chút thứ tiếng mà chị học được, chị xin vào làm công nhân trong các công ty may mặc và gốm sứ. Tiền thu được chẳng bao nhiêu, chỉ đủ chi tiêu cá nhân. Nhiều lúc cũng muốn bắt xe về Việt Nam với gia đình nhưng chị nghĩ đi biệt tăm cả chục năm trời, giờ về mà không có một đồng tiền nào cho các em và bố mẹ thấy cũng tủi nên đành thôiå. Thế nhưng, đó cũng chỉ là suy nghĩ của chị vì việc vượt biên trở lại Việt Nam là rất khó.

Xác định không có đường về, trên con đường lang bạt làm thuê, Lợi đã quan hệ tình cảm với một người đàn ông Việt Nam cũng là dân cửu vạn bên đó để có một đứa con, với mục đích sau này về già sẽ nương tựa vào con. Đứa con trai của Lợi giờ đã lên 4 tuổi.
10 trời sau khi thoát khỏi căn nhà đó, chị sống phiêu bạt khắp nơi. Nhiều hôm, không ăn uống được gì, sức khỏe thì yếu nên chị ốm triền miên. Những lúc như vậy, may mà có mấy chị em người Việt bên đó chăm sóc, chị mới qua khỏi cơn nguy kịch. Sau nhiều năm gian nan, tủi nhục ở xứ người, góp được ít tiền đủ làm lộ phí, Lợi đã dò hỏi đường về Việt Nam.
Ngày 6/5/2012, là ngày vui nhất trong cuộc đời, khi chị tìm về được với gia đình mình. Ngày đoàn tụ, cả gia đình chỉ biết ôm nhau khóc ròng.

Niềm vui lớn
Hiện nay, chị Nguyễn Thị Lợi đang làm phiên dịch tiếng Trung cho một công ty nước ngoài ở xã Quỳnh Lập. Đó là niềm vui lớn mà chị có được sau nhiều năm trời khổ cực, khi được làm việc trên quê hương và được sống cùng gia đình.


Kim Long
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nguoiduatin-1493130558-IMG2490.jpg
Views:	12
Size:	62.9 KB
ID:	406855  
 
User Tag List

Thread Tools

Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10171 seconds with 15 queries