HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Trung Quốc không thể ngăn chặn hệ thống tên lửa của Ấn Độ
Old 10-31-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Ấn Độ đang đạt được tiến triển mang tính thực chất trong xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa nhiều tầng, và tăng cường khả năng chống vệ tinh...


Tên lửa phòng không HQ-9 của Trung Quốc

Cách đây không lâu, trang mạng tờ “Thời báo châu Á” đã đăng bài “Trung Quốc không thể ngăn chặn hệ thống tên lửa của Ấn Độ” (China can’t stop India’s missile system) của tác giả Peter J Brown.

Bài viết cho rằng, tên lửa phòng không HQ-9, của Trung Quốc sắp bán cho Pakistan, sẽ thúc đẩy Ấn Độ khẩn trương phát triển hệ thống tên lửa và hệ thống phòng thủ tên lửa.

Ngoài ra, đầu năm 2007, việc thử nghiệm chống vệ tinh của Trung Quốc cũng đã đem lại gợi ý rất lớn cho việc phòng thủ tên lửa của Ấn Độ - Ấn Độ sẽ tham khảo Trung Quốc tăng cường khả năng sử dụng hệ thống phòng thủ tên lửa tấn công vệ tinh.

Theo bài viết, Ấn Độ cho rằng, hệ thống phòng thủ tên lửa mới của họ là hoàn toàn cần thiết. Pakistan đang trở nên ngày càng đáng lo ngại, lợi ích chiến lược lâu dài của Bắc Kinh tại khu vực và hệ thống tên lửa phòng không HQ-9 mà Trung Quốc sắp bán cho Pakistan cũng làm cho Ấn Độ tăng cường phát triển hệ thống tên lửa và hệ thống phòng thủ tên lửa của họ, đồng thời điều này cũng phù hợp với sách lược bao vây Trung Quốc của Mỹ.

Mỹ lấy vấn đề CHDCND Triều Tiên như một lý do hợp lệ đầu tiên để thúc đẩy xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa ở châu Á.

Cách đây không lâu, quan chức kỳ cựu của Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO), Sarawat cho biết, tên lửa Agni-5 của Ấn Độ có thể phóng cơ động trên đường bộ, hơn nữa có độ chính xác cao hơn, nó có thể được lập trình để cùng lúc tấn công nhiều mục tiêu khác nhau (tên lửa trang bị nhiều đầu đạn tấn công độc lập), làm giảm mạnh hiệu suất đánh chặn của hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo; tầm phóng của tên lửa Agni-5 có thể bao trùm toàn bộ Trung Quốc.


Ấn Độ phóng tên lửa liên lục địa Agni-5, có tầm phóng bao trùm Trung Quốc
Quả tên lửa lớp 3 này đã trang bị con quay hồi laser vòng tiên tiến, động cơ tên lửa ghép và hệ thống dẫn đường vệ tinh chính xác cao, đã tiếp cận công nghệ tên lửa mũi nhọn của Mỹ.

Sarawat còn cho biết, từ năm 2009 Ấn Độ bắt đầu tiến hành thử toàn diện hệ thống phòng thủ tên lửa của họ, Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ cùng khai thác công nghệ radar theo dõi và kiểm soát hỏa lực, đồng thời đã tiến hành hợp tác với Israel và Pháp.

Bài viết dẫn lời Subrata Ghoshroy, một nhà nghiên cứu phụ trách thúc đẩy chương trình ổn định hạt nhân ở Nam Á của Viện Công nghệ Massachusetts cho biết, Ấn Độ đã chứng minh rằng họ có khả năng theo dõi tên lửa và tiến hành đánh chặn tương đối chính xác, cũng có khả năng tiến hành xử lý dữ liệu trên máy bay trước khi thông tin cập nhật được xử lý trên mặt đất.

Eric Hagt, chủ nhiệm chương trình Trung Quốc, Viện nghiên cứu an ninh thế giới, có trụ sở tại Washington DC, Mỹ, cho rằng: “Ấn Độ thử nghiệm hệ thống hai tầng trong điều kiện nghiêm ngặt hơn đều đã đạt thành công, những thử nghiệm thành công này đã phát đi một thông điệp mạnh mẽ, đó là, Ấn Độ tập trung vào sở hữu một hệ thống phòng thủ tên lửa nhiều tầng, đồng thời đang đạt được tiến triển mang tính thực chất về mục tiêu này”.


Tên lửa đánh chặn của Ấn Độ đang được nhân viên kiểm tra
Ngoài ra, 2 hệ thống phòng thủ tên lửa mới này, hệ thống có thể đánh chặn các tên lửa đạn đạo tầm trung và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) đều đang trong giai đoạn phát triển. “Những tên lửa này, AD-1 và AD-2, được phát triển để đánh chặn tên lửa đạn đạo có tầm phóng từ 5.000 km trở lên.

Việc thử nghiệm những hệ thống này dự kiến sẽ giành được tiến triển mang tính đột phá trong 2 năm tới”. Sau khi Trung Quốc tiến hành phóng thử tên lửa chống vệ tinh (ASAT) gây tranh cãi vào năm 2007, Ấn Độ lập tức đã tỉnh giấc.

Chuyên gia quân sự nổi tiếng Ấn Độ Singh cho biết, kinh nghiệm chống vệ tinh và khả năng liên tục được tăng cường của Trung Quốc có thể làm suy giảm đáng kể khả năng răn đe hạt nhân chiến lược của Ấn Độ.

Ông cũng cảnh báo về mối đe dọa tiềm tàng do Trung Quốc ngày càng tăng cường hợp tác với Pakistan trong phát triển vệ tinh đa năng, tăng cường khả năng theo dõi cho Pakistan, thậm chí vũ khí chống vệ tinh của Trung Quốc có thể làm cho hệ thống theo dõi trong không gian của Ấn Độ trở nên dễ bị tổn thương hơn.

“Các nhà phân tích cũng nhấn mạnh rằng, cùng với việc Trung Quốc tăng cường các khả năng không gian nhằm chống lại sự thống trị không gian của Mỹ, thì khả năng ngày càng tăng này của Bắc Kinh cũng có thể dễ dàng được sử dụng để chống lại Ấn Độ trong các cuộc đối đầu trong tương lai”.


Tên lửa đánh chặn do Ấn Độ tự sản xuất
Victoria Samson, nhà phân tích cấp cao, Trung tâm Thông tin Quốc phòng, có trụ sở tại Washington DC, cho rằng: “Mỹ muốn bán hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot (PAC)-3 cho Ấn Độ, nhưng người Ấn Độ quan tâm hơn tới việc xây dựng hệ thống của họ, họ đã tiến hành một số thử nghiệm và đã xây dựng được hệ thống phòng không của họ”.

Đầu tháng này, các báo cáo về bất kỳ sự hợp tác phòng thủ tên lửa nào giữa Mỹ-Ấn đã nhanh chóng bị Bộ Quốc phòng Mỹ bác bỏ.

Ấn Độ cũng được lợi từ việc nghiên cứu các con đường hợp tác khác nhau với bên ngoài, chẳng hạn các vệ tinh của Israel đã rất được chào đón tại nhà máy phóng vệ tinh ISRO trên bờ biển phía tây nam của Ấn Độ.

Eric Hagt cho rằng, mặc dù Ấn Độ đã rất cố gắng để có được tên lửa Arrow II của Israel, nhưng không thành công, tuy nhiên hệ thống radar kèm theo đã được bán cho Ấn Độ.

Một nguồn tin cho biết, New Delhi đã đồng ý bỏ ra 2,5 tỷ USD để cùng phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa với Israel. Chương trình hình dung ra một hệ thống có thể đánh chặn tên lửa, máy bay, máy bay không người lái.

Ấn Độ và Israel trở thành những đối tác hết sức tự nhiên, bởi vì Ấn Độ cần tên lửa cùng hệ thống phòng không-thứ mà Israel có thế mạnh, trong khi đó Israel lại hạn chế về khả năng phóng vào không gian và đây lại là ưu thế của Ấn Độ.


Tên lửa không đối không Astra do Ấn Độ tự sản xuất
Rick Fisher, chuyên gia nghiên cứu và đánh giá quốc tế của Washington DC cho rằng, ưu tiên hiện nay của Ấn Độ là tìm cách sở hữu, hấp thu được công nghệ để phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa riêng, và cho đến nay, dường như Ấn Độ ưu tiên hợp tác với Israel, thậm chí với Pháp.

5 năm trước, chính quyền George W Bush đã bắt đầu nỗ lực bán hệ thống phòng thủ tên lửa cho Ấn Độ, nhưng ngay từ đầu họ đã vấp phải khó khăn.

Trung Quốc chắc chắn lo ngại, coi những nỗ lực xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa của Ấn Độ sẽ gây ra mất ổn định. Trung Quốc lo ngại Pakistan sẽ có phản ứng bằng cách thay đổi thế trận triển khai vũ khí hạt nhân, tức di chuyển chúng đến gần biên giới Ấn Độ để có khả năng triển khai nhanh hơn, khó bị đánh chặn hơn, từ đó gây bất ổn lớn hơn.

Hơn nữa, Trung Quốc nghi ngờ rằng, Ấn Độ sẽ trở thành một người chơi chiếm ưu thế ở Ấn Độ Dương, thậm chí ở các vùng biển xa hơn như Trung Đông và Đông Nam Á, nơi kiểm soát các tuyến đường vận chuyển năng lượng.

Ấn Độ xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa hạt nhân là nhằm vào lực lượng hạt nhân của Trung Quốc. Thực tế là Ấn Độ đang nỗ lực phát triển hệ thống tên lửa tầm trung và tầm xa vượt quá nhu cầu an ninh trước “mối đe dọa” Pakistan.

Ngoài ra, bất cứ sự hợp tác nào của Ấn Độ với hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu của Mỹ, cho dù có liên quan đến tên lửa đánh chặn hay xây dựng cơ sở do thám, đều sẽ tác động ảnh hưởng sâu sắc tới an ninh của Trung Quốc.


Ấn Độ thử nghiệm phòng thủ tên lửa
Trung Quốc xem đây là một phần trong chiến lược bao vây Trung Quốc của Mỹ. Điều này đặc biệt nhạy cảm đối với Trung Quốc kể từ khi Mỹ triển khai hệ thống radar ở hướng đông bắc và tây bắc Trung Quốc. Trung Quốc lo sợ rằng, lợi thế chiều sâu chiến lược của họ ngày càng bị suy giảm.

Cho dù Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ (ISRO) muốn duy trì khoảng cách với đội ngũ của Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO), nhưng bất cứ hệ thống phòng thủ tên lửa nào cũng đều ăn khớp với các mục tiêu không gian đầy tham vọng của Ấn Độ.

Eric Hagt cho rằng, cuộc thử nghiệm chống vệ tinh (ASAT) tiến hành đầu năm 2007 của Trung Quốc đã đem lại gợi ý rất lớn cho Ấn Độ. Bởi vì, hệ thống phòng thủ tên lửa vừa có thể sử dụng để phòng thủ tên lửa, vừa có thể sử dụng làm vũ khí chống vệ tinh, như Mỹ sử dụng tên lửa 193 NRO bắn rơi vệ tinh là một minh chứng tốt nhất. Ấn Độ cũng đang không ngừng tăng cường khả năng chống vệ tinh của họ.


Ấn Độ phóng tên lửa đánh chặn

Đông Bình (nguồn Thời báo châu Á)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	5
Size:	3.7 KB
ID:	419466  
 
User Tag List

Thread Tools

Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09687 seconds with 15 queries