HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Trung Quốc sắm máy bay Tu-22 đe dọa biển Đông?
Old 01-11-2013   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 58
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Vừa qua, Đài Phượng Hoàng của Trung Quốc đưa tin rằng, nước này đã chi ra 1,5 tỷ USD để mua được dây chuyền sản xuất máy bay ném bom chiến lược siêu thanh Tu-22M3 của Nga, trong đó, bao gồm tất cả những công nghệ phục vụ cho việc sản xuất.

Có lẽ, thời điểm đăng tải thông tin trên của Đài Phượng Hoàng được cho là một thông tin nóng nhất về mối quan tâm của các quốc gia trong khu vực, bởi nếu thực sự thỏa thuận này là có thật thì với sức mạnh của Tu-22M3, Trung Quốc sẽ tạo ra một mối đe dọa lớn trong khu vực.

Vì sao Trung Quốc cần Tu-22M3?

Trong bối cảnh hiện nay, về mặt quân sự và chính trị, Trung Quốc đang là tâm điểm của toàn thế giới. Hầu hết tất cả các quốc gia láng giềng của họ trong khu vực đều xảy ra những tranh chấp lãnh thổ, lãnh hải với Trung Quốc. Một số khu vực của Trung Quốc đang là “điểm nóng” trong tranh chấp mà có thể xảy ra một cuộc chiến bất cứ lúc nào.

Ở phía Đông, Trung Quốc căng thẳng gay gắt với Nhật Bản về quyền sở hữu quần đảo Senkaku/Điếu Ngư, phía Nam (Biển Đông), họ đang tăng cường hiện diện hải quân với bản đồ đường lưỡi bò hết sức vô lý, hướng Tây cũng chưa bao giờ yên bình do tranh chấp lãnh thổ với Ấn Độ...

Hơn thế, ngày càng có nhiều loại vũ khí tối tân được triển khai ở xung quanh Trung Quốc. Trong kế hoạch dịch chuyển quân sự về châu Á – Thái Bình Dương của Lầu Năm Góc để kiềm chế sự trỗi dậy của sức mạnh quân sự Trung Quốc. Nhà Trắng đang bắt đầu triển khai những loại vũ khí tối tân nhất của họ tới khu vực này, điển hình là máy bay tàng hình, các hạm đội tác chiến tàu sân bay, tàu ngầm tấn công hạt nhân, máy bay không người lái… cùng các thành phần lá chắn tên lửa được cho là sẽ làm giảm đáng kể khả năng tấn công hạt nhân của Trung Quốc.



Trung Quốc mua máy bay ném bom Tu-22M3 của Nga?

Trong tình hình như vậy, Quân đội Trung Quốc đang không ngừng tăng cường mua sắm và trang bị những loại vũ khí hiện đại. Tuy nhiên, để có thể chiếm được ưu thế trong một cuộc chiến tranh tiềm năng trong tương lai, họ xác định không quân tầm xa sẽ là một thành phần cực kỳ quan trọng để có thể vô hiệu hoặc làm suy giảm tiềm lực quân sự của đối phương. Trong khi đó, đây vẫn được xem là một điểm yếu “chí tử” của Trung Quốc, bởi hiện tại, họ mới chỉ có những phi đội máy bay ném bom H-6 được lắp ráp theo giấy phép từ máy bay ném bom Tu-16 đã lỗi thời của Nga, do vậy, khả năng tác chiến hiện đại của H-6 gần như là bằng không.

Trung Quốc cũng đã nỗ lực tự phát triển 2 loại máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm J-20 và J-31 cùng nhiều mẫu máy bay không người lái đa dạng và hiện đại. Nhưng tất cả vẫn chỉ đang dừng lại ở mức độ thử nghiệm và đánh giá. Họ sẽ còn mất thêm nhiều năm nữa để có thể bắt đầu triển khai những phi đội tiêm kích tàng hình của mình.

Về máy bay ném bom, Trung Quốc gần như vẫn đang “giậm chân tại chỗ” ngoài phiên bản H-6. Mặc dù các phương tiện truyền thông của họ nhiều lần loan báo, Trung Quốc đang phát triển máy bay ném bom tàng hình. Nhưng dù điều đó có là thật thì điều đó vẫn còn rất xa xôi. Do vậy, trong thời gian chờ đợi hoàn thiện được những nguyên mẫu máy bay tàng hình, Trung Quốc rất cần có một loại máy bay ném bom đủ khả năng tác chiến tầm xa, tấn công tàu sân bay, các hạm đội tàu chiến hay các căn cứ trên đảo của đối phương để kịp thời đáp ứng tình hình trước mắt.



Nếu thỏa thuận trên là sự thật, Tu-22 sẽ thực sự là một mối đe dọa lớn đối với Biển Đông.

Mặt khác, nếu mua được dây chuyền sản xuất máy bay ném bom Tu-22M3, ít ra Trung Quốc cũng sẽ tiếp thu được rất nhiều kinh nghiệm cho dự án phát triển máy bay ném bom của họ. Thậm chí, họ hoàn toàn có thể “nhái” được một bản sao Tu-22M3 của Nga dưới tên H-10 sau khi đã nắm vững qui trình công nghệ sản xuất.

Nhưng có một điểm mấu chốt, đó là Trung Quốc đã nắm được qui luật của chú “Gấu Nga” sau một thời kỳ dài ngủ đông thời hậu chiến tranh Lạnh. Nước Nga đang rất cần tiền để phát triển kinh tế và đầu tư quốc phòng. Họ sẵn sàng bán những gì có thể cho Trung Quốc, thậm chí sẵn sàng chấp nhận bị Trung Quốc sao chép dây chuyền sản xuất máy bay ném bom Tu-22M3 để có được tiền và chi cho các dự án máy bay tối tân, hiện đại hơn như máy bay ném bom tàng hình PAK-DA đang được phát triển…

Không rõ có phải là một điều trùng hợp tới “kỳ lạ” hay không khi thời điểm đài Phượng Hoàng đưa tin về thỏa thuận mua dây chuyền lắp ráp 36 máy bay ném bom Tu-22M3 của Nga diễn ra chỉ vài ngày sau khi báo chí Nga dẫn lời của Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin cho biết, Bắc Kinh đồng ý xóa khoản nợ 1,7 tỷ USD cho Moscow mà Nga nợ Trung Quốc từ thời Liên Xô cũ. Động thái này được giới quan sát nhìn như hành động nhằm khởi động lại chương trình cung cấp vũ khí quân sự của Nga sang Trung Quốc. Liệu đây có phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay chính là một chiếc màn che đậy cho thỏa thuận máy bay Tu-22M3 giữa Moscow và Bắc Kinh?

Tu-22 sẽ đe dọa Biển Đông?

Tupolev Tu-22 Backfire là một máy bay ném bom chiến lược tầm xa của Nga. Tu-22 có thiết kế cánh cụp cánh xòe đạt tốc độ bay siêu âm và có khả năng tấn công chớp nhoáng với hiệu suất cao.

Khi có được Tu-22, Trung Quốc sẽ sử dụng loại máy bay này ở vai trò tấn công trên biển và các mục tiêu từ tầm thấp (để tránh radar phát hiện).

Tu-22 được phát triển thời chiến tranh lạnh và là một trong những họ hàng xa nhất của máy bay ném bom tàng hình hiện đại. Tu-22M3 đã được nâng cấp với các hệ thống mới, có tầm bay khoảng 6.800 km và tải trọng 24 tấn, nên vẫn được coi là mối đe dọa nghiêm trọng đối với nhiều hệ thống vũ khí tối tân. Đặc biệt, nếu hợp đồng với Nga bao gồm cả việc bán tên lửa chống hạm tầm xa Kh-22 (AS-4 Kitchen), có tốc độ phóng siêu âm Mach 2,2 - 3,4 có tầm bắn lên tới 290 km.

Nếu được sử dụng trên khu vực biển Đông, Tu-22M3 thực sự là một mối đe dọa lớn, bởi tầm bay 6.800 km sẽ thừa sức để nó có thể xuất pháp từ một căn cứ bên trên đảo Hải Nam của Trung Quốc, tấn công mục tiêu ở Nam biển Đông và quay trở lại căn cứ mà không cần tiếp nhiên liệu.

Chuyên gia quân sự Trung Quốc Ma Dingsheng nói rằng, với đôi cánh có thể xòe ra cụp vào của Tu-22 sẽ cho phép khả năng tấn công biển một cách kinh ngạc bởi khả năng tấn công trên biển bất ngờ và khó phát hiện của nó. Tu-22 sẽ cung cấp thêm cho Trung Quốc một công cụ theo đuổi chiến lược chống tiếp cận tại chiến trường biển Đông và Thái Bình Dương; một phương tiện mang tốc độ cao để phóng tên lửa hành trình, vũ khí thông thường hay hạt nhân trong các kịch bản chiến tranh khu vực khác nhau.


Thái Vy
theo PNTD
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images1173022_Tu_22M3_Phunutoday.vn_1.jpg
Views:	9
Size:	49.6 KB
ID:	436837  
Old 01-11-2013   #2
vnkg1545bd
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 832
Thanks: 7
Thanked 83 Times in 53 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 19
vnkg1545bd Reputation Uy Tín Level 4vnkg1545bd Reputation Uy Tín Level 4vnkg1545bd Reputation Uy Tín Level 4vnkg1545bd Reputation Uy Tín Level 4vnkg1545bd Reputation Uy Tín Level 4vnkg1545bd Reputation Uy Tín Level 4vnkg1545bd Reputation Uy Tín Level 4vnkg1545bd Reputation Uy Tín Level 4vnkg1545bd Reputation Uy Tín Level 4vnkg1545bd Reputation Uy Tín Level 4vnkg1545bd Reputation Uy Tín Level 4vnkg1545bd Reputation Uy Tín Level 4vnkg1545bd Reputation Uy Tín Level 4
Default

Nga đươc lợi gì nếu họ bán TU22 cho Tàu cộng?.Giao thương với tụi nó chỉ có bị thương cho tới chết ....
vnkg1545bd_is_offline  
Old 01-12-2013   #3
viencent
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 4,299
Thanks: 4
Thanked 797 Times in 491 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 102 Post(s)
Rep Power: 24
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
Default

hàng đã cũ và lỗi thời bán cho BA TÀU + chứ để làm gì bây giờ..NGA ôm 1 mớ $ trút được gánh nặng hàng phế thải..đây 1 cuộc chạy đua vũ trang cho dzui....người hưởng lợi là MỸ rồi đến NGA...2 đại ca của thế giới...còn BA TAU + ngồi đó chơi đi...hàng hoá thứ thiệt chưa đến tay BÀ TÀU + để giành chén cơm của 2 đàn anh..
viencent_is_offline  
Old 01-12-2013   #4
lyphan05
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 805
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 4 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
lyphan05 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Trung Cong mua TU 22 ve de chep lai roi lam ra chien TU23..roi de ban cho VietNam,Lao,va Cambuchia...de bay ban chim cho vui...hahahahaha
lyphan05_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10566 seconds with 15 queries