HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Thủ tướng Nhật 'dọa' sửa luật ngân hàng
Old 02-19-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Ông Abe sẽ cân nhắc việc này nếu Nhật không đạt mục tiêu lạm phát 2% và các điều luật cản trở chiến dịch chống giảm phát của Chính phủ.

Ngày 18/2, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố nếu ngân hàng trung ương nước này (BOJ) không thể hiện thực hóa mục tiêu lạm phát 2%, ông sẽ cân nhắc thay đổi luật ngân hàng. Trong một cuộc tranh luận tại Nghị viện, ông Abe cho biết: "Việc sửa đổi luật Ngân hàng trung ương là cần thiết nếu BOJ không thể đạt được kết quả như chúng ta mong đợi".

Trong chiến dịch tranh cử năm ngoái, Thủ tướng này cũng nhiều lần công khai đe dọa sửa đổi nếu luật ngân hàng đi ngược với nỗ lực chấm dứt giảm phát của chính phủ. Kể từ đó, ông ngày càng tỏ rõ lập trường và tuyên bố BOJ có thể áp dụng bất kỳ biện pháp nào, miễn là đạt được mục tiêu lạm phát 2%.


Thủ tướng Abe muốn sửa luật ngân hàng trung ương để đạt mục tiêu lạm phát. Ảnh: Bloomberg

Các nghị sĩ phe đối lập cho rằng BOJ chưa làm được gì để tiến tới mục tiêu đề ra. Đáp lại, ông Abe cho biết sẽ không bình luận về các chính sách của cơ quan này.

Ông nói: "Có khá nhiều người kêu gọi mua trái phiếu nước ngoài và các tài sản có ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường chứng khoán". Từ chối nêu ý kiến về những đề nghị trên, Thủ tướng này chỉ bày tỏ: "Tôi hy vọng BOJ sẽ có các chính sách hiệu quả để chấm dứt giảm phát".

Ông cho biết cuộc chiến chống lại giảm phát đã có một số dấu hiệu thành công. Đó là lạm phát dự kiến tăng, đồng yen giảm và giá cổ phiếu lên cao, sau khi Đảng Dân chủ tự do giành lại quyền lực tháng 12 năm ngoái.

BOJ từng duy trì mục tiêu lạm phát 1% dưới thời Đảng Dân chủ. Ông Abe cho rằng chính sách của mình khác biệt ở mục tiêu cao gấp đôi và BOJ được yêu cầu hoàn thành càng sớm càng tốt.

Thủ tướng này nhấn mạnh mục tiêu 2% cũng nhằm giữ lạm phát không tăng quá cao. Ông cho biết: "Nhật Bản sẽ tiếp tục nới lỏng tiền tệ cho đến khi lạm phát đạt yêu cầu và được giữ quanh mức 2%".

Những bình luận của ông Abe được đưa ra ngay trước cuộc chuyển giao quyền lực tại BOJ. Thống đốc hiện tại của Nhật Bản Masaaki Shirakawa và hai Phó thống đốc sẽ từ chức vào ngày 19/3 tới.

Ông Abe vẫn chưa chỉ định người kế nhiệm cho vị trí đứng đầu BOJ. Tuy nhiên, các quan chức chính phủ và nhà làm luật đều cho rằng hai cựu Phó thống đốc Toshiro Muto và Kazumasa Iwata sẽ là những ứng viên tiềm năng.

Nền kinh tế số ba thế giới đã bị tình trạng giảm phát ghìm chân suốt hai thập kỷ qua. GDP quý III và quý IV năm ngoái của nước này cũng tăng trưởng âm so với cùng kỳ. Cuối tháng 1 vừa qua, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã phải nâng gấp đôi mục tiêu lạm phát lên 2%, theo đề xuất của Thủ tướng Shinzo Abe, để đưa cường quốc này về quỹ đạo tăng trưởng như trước đây.

Thùy Linh (theo WSJ)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	7
Size:	111.9 KB
ID:	445023  
 

Tags
BOJ, ngân hàng, Nhật Bản, thống đốc
User Tag List

Thread Tools

Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10060 seconds with 15 queries