HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Khoác áo“đại gia” che hành vi buôn bán cái chết trắng
Old 03-10-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Phá được chuyên án là cả một quá trình gian nan vất vả đeo bám địa bàn, điều tra theo dõi của công an TP.HCM . Đối tượng sa lưới là một ông chủ thợ mộc tật nguyền…


Đội lốt thợ mộc
Nguyễn Văn Vĩnh (tự Vĩnh cụt, SN 1969), sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước, không được học hành như các bạn cùng trang lứa. Ở tuổi mười tám đôi mươi, Vĩnh đã vào đời kiếm cái ăn cái mặc bằng làm thuê đủ thứ nghề như phụ hồ, bán vé số, cạo mủ cao su...
Tên Trùm Vĩnh cụt
Thấy công việc quá cực nhọc, thu nhập chẳng bao nhiêu, Vĩnh suy nghĩ muốn “đổi đời”. Thế rồi trong một lần lang thang tới các mỏ đá xin việc, Vĩnh biết muốn kiếm được việc, nhân công phải biết khéo léo, tay nghề cao như những người chế tạo bom thì mới có thể có việc tốt, làm ra tiền.
Lén nghe được chuyện này, Vĩnh không xin làm công nhân tại mỏ đá, thay vào đó chỉ xin vào làm một thời gian ngắn để học lỏm công việc chế tạo bom. Khi được những ông chủ mỏ dạy cho cách chế tạo bom sành sỏi cũng là lúc Vĩnh được người ta biết tới nhiều hơn vì tay nghề cao.
Chính vì khả năng khác người của Vĩnh mà đi tới đâu cũng được các ông chủ săn đón tận tình. Mỗi tháng hắn kiếm được vài chục triệu đồng. Để tránh sự theo dõi của công an, hắn liên tục thay đổi địa điểm sống. Tuy nhiên những việc làm của hắn không thể che giấu mãi được.
Tai họa ập đến với hắn năm 2008, trong một lần đi mua thuốc nổ về, do sơ ý nên hắn bị bom nổ cướp đi một cánh tay, một chân. Cái tên Vĩnh cụt cũng xuất phát từ đây, hắn bị công an bắt về tội “Tàng trữ trái phép chất nổ”.



Vào tù với thân thể tật nguyền, các phạm nhân khác đều tỏ vẻ cảm thông với hắn. Qua những cuộc trò chuyện, hắn lại tìm cơ hội làm giàu bất chính cho mình sau khi ra tù.
Nắm bắt được những đầu mối ma túy đang nhởn nhơ ngoài xã hội thông qua những tên trùm khác đang thụ lý tại trại giam, Vĩnh nuôi giấc mộng làm giàu từ “cái chết trắng”.
Thế là khi ra tù với cái vỏ bọc của một người biết hoàn lương, hắn giả vờ mở xưởng mộc đóng bàn ghế, tủ, giường rồi biến nơi này thành điểm tập kết ma túy. Những chuyến bay từ TP.HCM ra Vinh, Nghệ An đối với hắn ngày càng thường xuyên hơn.
Hắn che mắt thiên hạ rằng những lần bay ra Vinh là để kiếm đối tác, nhận đơn đặt hàng ngoài đó về làm. Thực chất những chuyến bay của hắn là đi nhận hàng trắng về phân phát cho các tụ điểm ma túy khắp các quận, huyện tại TP.HCM. Mỗi chuyến làm ăn mất khoảng ba, bốn ngày, thu lợi khoảng 40 triệu đồng.
Giàu lên nhanh chóng, có nhà biệt thự, xe hơi, của một người vừa mới ra tù đã khiến người dân bắt đầu nghi ngờ hắn.


Trả giá vì reo rắc “cái chết trắng”

Từ những tình nghi của các trinh sát địa bàn, trình báo của người dân, cộng với lời khai của các con nghiện khắp các quận huyện, Công an TP.HCM vào cuộc điều tra làm rõ chân tướng vụ việc.
Từ đây chuyên án ma túy được thành lập. Sau khi phân công các trinh sát đeo bám địa bàn theo dõi, thu thập đủ chứng cứ, tài liệu, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ công an, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, PC47, Công an tỉnh Bình Phước, chó nghiệp vụ của Công an TP.HCM, vây bắt tên trùm Vĩnh cụt ngay tại khu nhà ở rộng khoảng 1.000m2.
Các đối tượng chân rết của Vĩnh: từ trái qua: Long, Oanh, Hoa, Hà
Tại đây, Cơ quan công an thu giữ 4 bánh heroin, 36 triệu đồng, 1 cân điện tử, 6 điện thoại di động và 3 xe máy. Các chân rết làm cho Vĩnh cũng bị tóm gọn là Nguyễn Quang Long (28 tuổi, con rể Vĩnh), Nguyễn Hữu Đức (SN 1964, ngụ quận 8) cũng bị bắt.
Tiếp tục triệt phá hang ổ của băng nhóm này, ban chuyên án truy bắt các chân rết khác tại địa bàn huyện Bình Chánh và quận 8 gồm các đối tượng: Trần Hoàng Oanh (29 tuổi, ngụ quận 8) cầm đầu băng nhóm nhỏ này. Hai đàn em của Oanh là Võ Thị Hoa (53 tuổi, ngụ Long An), Lê Hồng Hà (60 tuổi, ngụ quận 8). Tại đây cơ quan công an tiếp tục thu giữ 94gr heroin, 60 gram ma túy tổng hợp.


Tại cơ quan công an, các đối tượng khai báo những hành vi phạm tội của mình. Trong đó tên Nguyễn Quang Long, con rể Vĩnh cụt khai, lúc đầu được cha vợ sai đi giao hàng trắng cũng sợ bị công an bắt. Hắn một mực từ chối không làm.
Nhưng khi được biết chỉ cần đến các tụ điểm ma túy tại TP.HCM giao hàng sẽ được nhận 10 triệu đồng tiền công. Thấy tiền nhiều, Long cũng hoa mắt, nhận làm chân rết ma túy cho cha vợ. Giờ này ngồi trong trại giam khi tuổi đời còn trẻ để mặc vợ con ở nhà, hắn mới biết hối hận vì việc làm sai trái thì đã quá muộn màng.
Phước Thành – T.Nhi
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images669954_H1.jpg
Views:	4
Size:	33.2 KB
ID:	449641  
 

Tags
đại gia, Buôn bán, cái chết trắng, che, hành vi, Khoác áo
User Tag List

Thread Tools

Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11610 seconds with 15 queries