Theo thông tin đưa vào ngày 11 tháng 3 của đài truyền h́nh Thẩm Quyến, chị
Vương sống tại khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc có mua một hộp trứng gà ta loại đặc biệt để ăn vào dịp tết nguyên đán. Khi những quả trứng này được luộc chín, gia đ́nh chị
Vương mới phát hiện màu sắc của trứng, đặc biệt là phần ḷng đỏ rất khác thường. Không chỉ vậy, những quả trứng này c̣n dẻo hơn hẳn những quả trứng gà b́nh thường,rất khó bóc tách. Sự đàn hồi của ḷng đỏ trứng c̣n tốt đến mức có thể… “nẩy tưng tưng” như bóng bàn trên sàn nhà.
Clip khó tin về trứng gà đàn hồi.
Trứng gà không vỡ mặc dù dùng lực mạnh bóp.
Chỉ thay đổi h́nh dạng chứ không hề rạn, vỡ.
H́nh ảnh vỏ ngoài khác thường của loại trứng gà "nẩy tưng tưng".
Chị
Vương đinh ninh rằng ḿnh đă mua phải loại trứng cao su gây xôn xao dư luận nhưng thật không ngờ qua kiểm nghiệm, những quả trứng gà này lại là “hàng thật” 100%. Giáo sư
Trung Viên Luân, đại học nông nghiệp Tân Cương cho biết:
“Đây hoàn toàn là loại trứng gà thật v́ có đủ ḷng đỏ, màng bọc phân cách và đủ cấu tạo 3 lớp b́nh thường. Sở dĩ những quả trứng gà này có khả năng “nẩy tưng tưng” như vậy v́ gà mẹ đă bị cho ăn loại cám hạt bông để giảm thiểu chi phí thức ăn cho gia súc chăn nuôi.". Loại axit trong hạt bông này không chỉ khiến cho trứng gà “dẻo dai” hơn mà c̣n gây hại trực tiếp đến sức khỏe con người.
Chị Vương trả lời phỏng vấn về vụ việc trứng gà nẩy sau khi luộc chín.
Giáo sư Trung Viên Luân khẳng định đây là trứng gà thật.
H́nh ảnh loại cám bột bông.
Bất b́nh với loại trứng “gà ta” đặc biệt này, chị
Vương mang đến cửa hàng mua trứng nhưng chủ hàng vẫn khăng khăng khẳng định chất lượng và nguồn gốc sản phẩm của ḿnh. Chị
Vương cho biết, chị nhất định phải làm sáng tỏ sự việc này, tránh gây hại cho người tiêu dùng vô tội.