HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Tài sản phụ nữ Việt sau kết hôn được bảo vệ như... “sao“ Hollywood?
Old 04-18-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Hợp đồng hôn nhân là điều mà rất nhiều “sao” Hollywood đặt bút ký trước khi tiến hành kết hôn. Hợp đồng này thường đề cập đến nhiều vấn đề, nhưng chủ yếu là để bảo vệ những khối tài sản khổng lồ mà các “sao” có được trước khi kết hôn. Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hôn nhân và gia đình 2000 đang đề xuất phương án bổ sung quy định vợ chồng có quyền thỏa thuận về tài sản trước khi kết hôn...
Ảnh minh họa
Hiện đại như “sao” Hollywood
Trước khi kết hôn, công chúa nhạc Pop Britney Spears đã ký với chồng chưa cưới Kevin Federline một hợp đồng hôn nhân mà trong đó ghi rõ nếu hai người chia tay thì Kevin không được đồng nào từ khối tài sản 65 triệu USD mà Britney đã kiếm được trước khi kết hôn. Một thời gian sau, hai người “đường ai nấy đi” và theo đúng hợp đồng, Kevin không lấy được đồng nào từ khối tài sản khổng lồ của vợ.
Khi ông trùm Playboy Hugh Hefner 86 tuổi, sở hữu khối tài sản lên tới 43 triệu USD, kết hôn với người mẫu Crystal Harris 26 tuổi, dư luận dấy lên nghi ngờ Crystal là người “đào mỏ". Lập tức, Crystal đã chứng minh tình yêu của mình với người chồng lớn tuổi bằng cách tiết lộ bản hợp đồng hôn nhân giữa hai người mà trong đó ghi rõ cô không được chia bất kì tài sản nào khi chồng qua đời.


Ông Dương Đăng Huệ - Vụ trưởng Vụ Pháp luật Dân sự kinh tế, Bộ Tư pháp - cho biết, hiện nay, pháp luật của hầu hết các nước trên thế giới đều quy định về các chế độ tài sản khác nhau (chế độ hôn sản pháp định và chế độ hôn sản ước định).
Ngay cả các nước mà trước đây theo hệ thống pháp luật xã hội chủ nghĩa chỉ duy trì một chế độ hôn sản pháp định nay đã thừa nhận chế độ hôn sản theo thỏa thuận. Chẳng hạn, Luật Gia đình Australia, Luật Gia đình LB Nga, Bộ luật Dân sự Nhật Bản, Bộ luật Dân sự CH Pháp, Bộ luật dân sự và thương mại Thái Lan, Bộ luật Dân sự Cam phu chia... đều ghi nhận nguyên tắc vợ chồng có quyền thỏa thuận xác lập chế độ tài sản trong hôn nhân, thỏa thuận này phải được lập trước khi kết hôn.


“Ta” có áp dụng được không?
Pháp luật Việt Nam hiện hành chỉ thừa nhận một chế độ tài sản của vợ chồng duy nhất áp dụng chung cho tất cả các cặp vợ chồng (chế độ hôn sản pháp định). Theo ông Dương Đăng Huệ: “Đây là sự bất hợp lý rất lớn của Luật hiện hành. Quy định như vậy, một mặt, không phù hợp với nguyên tắc được ghi nhận trong Hiến pháp và Bộ luật Dân sự về quyền tự định đoạt của cá nhân về tài sản của mình, mặt khác, không đáp ứng được những nhu cầu của các cặp vợ chồng có tình trạng tài sản khác nhau”.
Ông Dương Đăng Huệ dẫn chứng nhiều trường hợp một trong hai bên vợ hoặc chồng có con riêng, có công ty riêng hoặc một trong hai bên đứng tên tài sản, bất động sản cho người khác, trong khi tỷ lệ ly hôn ngày càng có xu hướng gia tăng, nhiều vợ chồng thấy cần thiết phải có thỏa thuận về chế độ tài sản trong thời kỳ hôn nhân, nói rõ đâu là tài sản chung, đâu là tài sản riêng.


Còn ông Tưởng Duy Lượng - Phó Chánh án TANDTC - cho biết, thực tế giải quyết các vụ ly hôn cho thấy phụ nữ gặp rất nhiều thiệt thòi khi phân chia tài sản. Nhiều vợ chồng đưa tài sản riêng vào sử dụng chung nhưng không có thỏa thuận bằng văn bản nên khi phân chia khó xác định đâu là tài sản riêng của vợ hoặc của chồng. Nhiều người vợ ở nhà làm nội trợ, nuôi con, chồng đi làm, phần của chồng là tài sản phát sinh sau khi chia, trong khi phần của vợ đã dùng hết cho việc gia đình nên người vợ rất thiệt thòi.
Để tháo gỡ bất cập này, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hôn nhân và gia đình bổ sung chế định hôn sản ước định, nói nôm na là vợ chồng có quyền thỏa thuận về tài sản trước khi kết hôn. Trong trường hợp vợ chồng không có thỏa thuận thì vẫn áp dụng chế độ hôn sản pháp định bình thường. Có 2 phương án cho thỏa thuận này.
Phương án 1: Thỏa thuận phải được lập thành văn bản có công chứng và được cơ quan có thẩm quyền về đăng ký kết hôn ghi chú vào Sổ bộ hộ tịch và Giấy chứng nhận kết hôn hoặc sổ hộ tịch cá nhân. Phương án 2: Thỏa thuận phải được lập thành văn bản có chữ ký của hai bên (không phải công chứng) và được cơ quan có thẩm quyền về đăng ký kết hôn ghi chú vào Sổ bộ hộ tịch và Giấy chứng nhận kết hôn hoặc sổ hộ tịch cá nhân.


Vấn đề đặt ra là với quan niệm và truyền thống hôn nhân gia đình ở Việt Nam, việc người vợ hay người chồng đề nghị người còn lại lập văn bản thỏa thuận về tài sản trước khi kết hôn có khiến người kia suy nghĩ, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình?.
Ban soạn thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hôn nhân và gia đình cho biết, tuy có băn khoăn về vấn đề này nhưng hầu hết ý kiến chuyên gia đều cho rằng, việc lập hôn ước trước hôn nhân là cách ứng xử công bằng và tiến bộ. Đó là cơ sở để bảo vệ tài sản riêng của từng cá nhân.
Việc lập hôn ước có thể củng cố vững chắc quan hệ vợ chồng, bởi nếu hiểu rõ ràng ý kiến của nhau về tiền bạc, tài sản sẽ giúp cuộc hôn nhân lâu bền hơn. Bên cạnh đó, việc thỏa thuận tài sản trước khi kết hôn còn bảo đảm cho một cam kết hôn nhân thực sự chứ không vì hôn nhân vụ lợi. Nó làm giảm tranh chấp khi ly hôn.
Hồng Thúy
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images672302_chiataisan.jpg
Views:	4
Size:	40.7 KB
ID:	461566  
Old 04-18-2013   #2
Tia_qthinh
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Tia_qthinh's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Location: Địt cụ ! hồ chó đẻ
Posts: 9,364
Thanks: 274
Thanked 1,047 Times in 831 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 241 Post(s)
Rep Power: 22
Tia_qthinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Phụ nử VC chỉ có miếng đất xéo thì đả có đảng và nhà nước bảo vệ !

Vì nhửng miếng đất xéo nầy đươc thằng chủ tịt nước rao bao bán trên cộng đồng Quốc tế
Tia_qthinh_is_offline  
 

Tags
được bảo vệ, như sao Hollywood, Phụ nữ Việt, sau kết hôn, tài sản
User Tag List

Thread Tools

Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11101 seconds with 15 queries