HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Mafia… ăn mày
Old 06-30-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
ANTĐ - Hàng chục nghìn trẻ em tại khu vực Nam Á, nhất là Pakistan và Ấn Độ mất tích mỗi năm. Nhiều đứa trẻ trong số này rơi vào bẫy của bọn “Beggar mafia” (các mạng lưới tội phạm ép buộc trẻ em hành nghề ăn xin để kiếm tiền cho chúng). Bọn chúng bắt cóc hay mua trẻ em từ bọn buôn người Rồi “biến” những đứa trẻ tội nghiệp thành tàn phế, đẩy ra đường ăn xin, bán đĩa DVD lậu, các loại chất ma túy và nô lệ tình dục. Để khống chế, sai bảo, bọn chúng còn ép “đội quân ăn xin” này nghiện rượu và nghiện charras (một loại ma túy)...





Tại Pakistan: một nghề kinh doanh béo bở

Hiện tượng trẻ em ăn xin tại các ngôi đền Hồi giáo trở nên phổ biến đến mức cảnh sát hiếm khi can thiệp. Một vài giờ quan sát tại bất kỳ đền thờ ở Pakistan sẽ cho thấy, những người ăn xin bị khuyết tật thường được chú ý hơn và được bố thí tiền nhiều hơn. Trong một số trường hợp, những đứa trẻ không bị tàn tật cũng bị bọn tội phạm biến thành tàn tật! Thậm chí trẻ con bị cưa mất chân để đi ăn xin. Tóc của chúng cũng bị giật đứt và một mắt bị chọc cho mù. Ý đồ của bọn tội phạm là sử dụng những đứa trẻ bất hạnh để khơi gợi lòng thương cảm của người hành hương mà móc túi họ một cách nhẫn tâm”. Những đứa trẻ này sẽ “thu nhập” được 400-500 rupi/ngày - số tiền này gấp đôi số tiền lương/ngày của một công chức.

Tài xế taxi Mir Mohammed sống với vợ và 3 đứa con ở thành phố Hyderabad, cách Karachi khoảng 1 giờ đường ôtô. Cậu con trai lớn Mumtaz của ông vừa mới mất tích. Mohammed kể: “Thằng bé bị tàn tật, không thể tự làm được bất cứ việc gì, kể cả việc chăm sóc bản thân. Sau một lần phải ngồi xe lăn ra đường, rồi kể từ đó nó không về nhà. Chúng tôi không biết tìm nó ở đâu. Một số người cho biết Mumtaz bị người lạ đưa lên một chiếc xe kéo. Chắc chắn đó là bọn mafia khai thác trẻ ăn xin. Một đứa như Mumtaz được coi là đắt giá cho bọn chúng. Chúng tôi đã tới nhiều đền thờ để tìm con, nhưng không thấy Mumtaz. Chúng tôi rất tuyệt vọng”.

Các nhân viên tổ chức Roshni Helpline của Mohammed Ali dán ảnh của Mumtaz khắp các ngôi đền và yêu cầu cảnh sát vào cuộc tìm kiếm đứa trẻ mất tích. Nhưng, do tính phức tạp của vấn đề và số lượng quá đông của những ngôi đền Hồi giáo khắp Pakistan, cùng với việc quá nhiều trẻ em mất tích nên Mumtaz vẫn bặt vô âm tín.

Ăn xin đã trở thành nghề kinh doanh béo bở của bọn tội phạm có tổ chức ở Pakistan. Bởi trẻ ăn xin có thể kiếm được 600 rupe (khoảng 6 USD) một ngày, thu nhập cao hơn rất nhiều so với khi làm những công việc tay chân hoặc một nhân viên công chức. Ở thành phố Rawalpindi thuộc tỉnh Punjab, miền Bắc Pakistan, rất nhiều trẻ em dưới 12 tuổi không chỉ để kiếm tiền mà còn phải nộp tiền hàng tuần hay hàng tháng cho bọn trùm mafia. Cậu bé Mukhtiar, 12 tuổi, ăn xin ở khu trung tâm mua sắm Saddar ở Rawalpindi cho biết, tiền ăn xin dành để nộp cho các trùm băng nhóm mafia - và cho cảnh sát nếu không sẽ bị đánh đập rồi trục xuất khỏi khu vực.

Tại Ấn Độ: Mỗi năm, 44.000 trẻ rơi vào bẫy của “mafia ăn xin”

Ăn xin không chỉ trở thành nghề kinh doanh béo bở của bọn tội phạm có tổ chức ở Pakistan, mà còn ở Ấn Độ hiện nay. Bởi trẻ ăn xin có thể kiếm được 600 rupe (khoảng 6 USD) một ngày hay nhiều hơn thế, trong khi làm những công việc tay chân suốt ngày hoặc nhân viên công chức đều không bằng.

Chỉ riêng ở Mumbai, bọn “mafia ăn xin” đã bỏ túi được hơn 20 triệu bảng Anh/năm và một số cảnh sát biến chất trở thành kẻ “nâng đỡ” cho chúng. Theo số liệu thống kê chính thức, có đến 44.000 trẻ rơi vào bẫy của “mafia ăn xin” ở Ấn Độ mỗi năm và trong đó có hàng trăm đứa trẻ bất hạnh bị cắt cụt tay hoặc chân. Tuy nhiên, một số tổ chức từ thiện đánh giá con số đó có thể đến 1 triệu. Hầu hết các nạn nhân từ 2-8 tuổi. Sau khi bị bắt cóc, các em được dạy các kỹ thuật ăn xin. Những đứa trẻ bị bỏ đói, khóc, kêu la liên tục. Ý đồ của bọn chủ là lôi kéo người qua đường động lòng thương mà cho tiền.

Dalbeer, 15 tuổi, là một nạn nhân nhỏ tuổi khác của bọn “mafia ăn xin” ở Ấn Độ. Sau khi cha mẹ qua đời, Dalbeer phải lang thang ra ga xe lửa để ăn xin và rồi một ngày gặp 2 người lạ đến thân thiện nói chuyện. Họ bảo sẽ đưa em đến Nagpur, thành phố cách Mumbai cả nghìn km, để có cuộc sống tốt hơn. Đến nơi, Dalbeer - cùng với vài đứa trẻ khác - bị cắt đứt chân tay rồi bị đưa về Mumbai để ăn xin. Chân của Dalbeer bị cưa ngay tại bệnh viện mà Aamir đã là nạn nhân trước đó.

Trong thành phố Mumbai hỗn loạn, đội quân trẻ ăn xin tràn ra các con đường, từng giao lộ chèo kéo du khách qua đường. Mohini Nerurkar, 33 tuổi, sau khi sinh được một đứa con trai, Nerurkar gặp một phụ nữ tự xưng là nhân viên xã hội tỏ ý muốn khám cho em bé. Nhưng đến khi quay lại, con của cô đã biến mất. Người ta tin chắc “nhân viên xã hội” này là kẻ đội lốt của bọn “mafia ăn xin” chuyên đánh cắp trẻ sơ sinh cho bọn chúng.

Các mạng lưới tội phạm ép buộc trẻ em hành nghề ăn xin để kiếm tiền cho chúng gọi là Beggar mafia. Bọn chúng bắt cóc hay mua trẻ em từ bọn buôn người rồi cưa chân tay các em để đẩy ra đường ăn xin. Thậm chí còn đáng sợ hơn khi đội quân ăn xin này hầu hết nghiện rượu và charras (một loại ma túy) do các băng nhóm cung cấp như một cách để khống chế, sai bảo. Tufhaar, 9 tuổi, bị chặt đứt cánh tay trái, nói: “Những thứ đó giúp chúng em quên đi cảnh ngộ của mình”. Bọn “mafia ăn xin” còn nhẫn tâm đến mức tạt axít lên thân thể các em tạo ra những vết thương mưng mủ dễ động lòng người.

Không chỉ khai thác trẻ em ăn xin moi tiền du khách mà thế giới băng đảng ngầm còn buộc các em phải bán đĩa DVD lậu và đủ loại chất ma túy - từ thuốc phiện Afghanistan cho đến Kashmiri, King Charles (cocain), heroin của Pakistan. Theo các tổ chức nhân quyền, một số trẻ bị cưỡng bức vào con đường kinh doanh thân xác, trở thành nô lệ tình dục. Nhiều đứa trẻ bị cưỡng bức đi ăn xin có gốc gác từ Dharavi, khu ổ chuột lớn nhất châu Á. Ở Dharavi, cả triệu con người sinh sống trong mê cung những đường hầm và vỉa hè, những nơi mà nước thải chảy tràn lan và bạo lực là chuyện thường ngày.

Hiện tượng lạm dụng trẻ em tàn phế đi ăn xin ngày càng lan rộng đến mức thậm chí những nhà tu hành đầy hảo tâm ở địa phương cũng không muốn bố thí, vì biết rằng sau đó tiền bạc sẽ đi thẳng vào túi bọn “chủ”, trong khi đó, các em nhỏ chỉ là vật kiếm tiền và thế thân cho bọn tội phạm có tổ chức đó.

“Cảnh sát phải trấn áp các tổ chức tội phạm, song vấn đề lớn nhất là sự mê tín. Chúng ta phải tuyên truyền để mọi người hiểu rằng đạo Hồi không dạy người ta bỏ con ở một ngôi đền hay bố thí tiền cho một đứa trẻ bị buộc phải ngồi trước đền. Mọi người phải tự đặt câu hỏi: Những đứa trẻ ấy tới từ đâu. Chỉ khi đó chúng ta mới có thể giải quyết vấn đề”, Mohammed Ali, người sáng lập tổ chức từ thiện Roshni Helpline nói.

Hằng Nga
(Theo BBC, The National)
Anninhthudo
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung4.jpg
Views:	4
Size:	106.2 KB
ID:	487189  
Old 06-30-2013   #2
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
NongDan's Avatar
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 47
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

lạ gì ởVN.
NongDan_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới” Robotaxi Tesla: lời hứa bay cao, thực tế “đi chậm” — cổ phiếu lập đỉnh trong khi xe điện hụt hơi Kyiv chìm trong băng giá và bóng tối: Nga tung hơn 300 drone, đánh vào điện – sưởi giữa lúc -10°C
Nước Pháp 2025: lần đầu “chết nhiều hơn sinh” từ sau Thế chiến II, trong lúc Marine Le Pen bước vào phiên tòa sinh tử Trump nhắm Greenland vì “đất hiếm”: nhưng giấc mơ mỏ khoáng ở Bắc Cực bị chê như… đào vàng trên Mặt Trăng Ba lực kéo hội tụ khiến chế độ độc tài Iran lung lay
Bí ẩn “Havana Syndrome” nóng trở lại: Mỹ âm thầm mua thiết bị “sóng radio xung”, giá tới hàng chục triệu USD Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2026: Singapore số 1, Mỹ tụt dốc, UAE bứt phá ngoạn mục Cuộc chiến Trump – Powell leo thang: trát đòi DOJ, video 2 phút làm rung chuyển “độc lập Fed”
Minnesota bật lại sau vụ ICE bắn chết phụ nữ 37 tuổi Mỹ tóm 2 tàu chở dầu - Rượt đuổi “tàu ma” : Anh tiếp sức, Mỹ ập lên tàu treo cờ Nga giữa Bắc Đại Tây Dương Con trai Maduro lên tiếng, Mỹ giữ quyền bán dầu Venezuela: Bắc Kinh tố “bắt nạt”
Mỹ mở chiến dịch “tóm” tàu dầu bóng ma liên quan Venezuela mang cờ Nga Bắc Cực dậy sóng: Mỹ chuẩn bị chiếm đóng Greenland Sau Venezuela, Trump hướng mũi nhọn sang Greenland: NATO rạn nứt vì lời đe dọa “an ninh quốc gia”
Từ cung điện Miraflores đến “nhà kho” MDC Brooklyn: Maduro bước vào chiếc lồng sắt nước Mỹ Cược Maduro bị bắt “trúng đậm” 400.000 USD trên Polymarket: May mắn phi thường, hay mùi… tin mật? Trump dọa GOP: Thua bầu cử giữa kỳ là tôi sẽ bị luận tội!
New York có thị trưởng Hồi giáo đầu tiên: Mamdani nhậm chức giữa biển người, Bernie Sanders tuyên thệ và tiếng hô “tax the rich!” Cuộc rượt đuổi lạnh gáy: Tàu dầu rỉ sét vẽ “cờ Nga” lên mạn tàu bị nghi chở dầu Iran tìm cách thoát lệnh tịch thu của Mỹ Chánh án Roberts nhắc người Mỹ: Tòa án phải độc lập, Hiến pháp là “điểm tựa” giữa bão đảng phái
Đêm Giao Thừa ở Mar-a-Lago: Trump xem vẽ “tóc họa” Chúa Jesus rồi đấu giá 2,75 triệu đô Bảy ngày chờ phép màu sau Giáng Sinh: thiếu nữ 19 tuổi ở Texas được tìm thấy đã qua đời, gia đình xin “hãy tôn trọng nỗi đau” Nhà Trắng đổi thái độ sau đánh giá của CIA về vụ drone ở Valdai
Từ ép sinh ít đến khuyến sinh nhiều: Trung Quốc loay hoay cứu tỷ lệ sinh giữa bão chi phí và thất vọng tuổi trẻ Washington sau một năm Trump trở lại: bộ máy liên bang bị đảo lộn như một công trường phá dỡ Obamacare đã hết hạn: Hàng triệu người Mỹ bước vào 2026 với cú sốc tiền bảo hiểm
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12781 seconds with 15 queries