HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Tin xấu cho phe nổi dậy ở Syria
Old 07-10-2013   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Phe nổi dậy Syria bị 'chặt cụt tay chân'

Các uỷ ban quốc hội Mỹ đă đồng loạt chặn kế hoạch cung cấp vũ khí cho phe nổi dậy Syria đang chiến đấu chống lại Tổng thống Bashar al-Assad. Lư do mà họ đưa ra là những chuyến hàng vũ khí đó sẽ không đóng vai tṛ quyết định trong cuộc chiến ở Syria đồng thời chúng có thể rơi vào tay các chiến binh Hồi giáo, 5 nguồn tin an ninh quốc gia của Mỹ cho biết. Đây quả là một tin gây sốc đối với phe nổi dậy Syria trong bối cảnh lực lượng này đang háo hức chờ đợi những chuyến hàng vũ khí hiện đại của Mỹ với hy vọng có thể thay đổi thế trận đang rất bất lợi với họ hiện nay.


Ảnh minh họa. Phe nổi dậy Syria

Tại một cuộc họp kín diễn ra ngày hôm qua (8/7), cả hai uỷ ban t́nh báo của Thượng viện và Hạ viện Mỹ đều tỏ ra thận trọng trước nỗ lực của chính quyền Tổng thống Barack Obama trong việc tăng cường ủng hộ cho phe nổi dậy Syria bằng việc cung cấp vũ khí hạng nặng cho lực lượng này.

Theo một quan chức đến từ một nước Ả-rập cũng như các nguồn tin từ phe nổi dậy Syria, chưa có viện trợ quân sự nào mà Mỹ thông báo cách đây vài tuần được đưa đến Syria trong thời gian qua.

Những người theo Đảng Cộng hoà và Đảng Dân chủ thuộc hai uỷ ban nói trên đều tỏ ra lo ngại trước viễn cảnh, những vũ khí mà Mỹ cung cấp cho phe nổi dậy Syria có thể rơi vào tay các phe nhóm giống như Mặt trận Nusra. Đây là một trong những nhóm chiến đấu hiệu quả nhất và thiện chiến nhất trong phe nổi dậy Syria nhưng nhóm này lại bị Mỹ gán là một trong chi nhánh của tổ chức khủng bố khét tiếng thế giới Al-Qaeda.

Các thành viên của hai uỷ ban t́nh báo thuộc Thượng viện và Hạ viện Mỹ muốn được nghe nhiều hơn nữa về chính sách toàn diện của Mỹ đối với cuộc chiến ở Syria và về việc chính quyền Tổng thống Obama làm thế nào để tin tưởng được rằng kế hoạch cung cấp vũ khí của họ sẽ có tác động đến t́nh h́nh trên chiến trường Syria hiện nay. Hiện tại, quân đội trung thành với Tổng thống Assad đang gặt hái chiến thắng liên tiếp trong cuộc chiến với phe nổi dậy. Lợi thế trên chiến trường hiện nay nghiêng hẳn về phía quân chính phủ.

Nguồn ngân quỹ mà chính quyền Mỹ muốn dùng để trả cho số vũ khí mà họ định chuyển đến cho phe nổi dậy Syria hiện đang tạm thời bị đóng băng, các nguồn tin cho biết.

"Như chúng tôi đă nhấn mạnh vào thời điểm chúng tôi thông báo tăng cường sự giúp đỡ cho Hội đồng Quân sự Tối cao (phe nổi dậy Syria) chúng tôi sẽ tiếp tục tham vấn chặt chẽ với Quốc hội về những vấn đề này”, bà Bernadette Meehan – một phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Nhà Trắng, hôm qua cho biết.

Về mặt lư thuyết, chính quyền Mỹ không cần phải có sự phê chuẩn cụ thể của Quốc hội thông qua dự luật công khai hay một sắc lệnh nào đó để tiến hành một kế hoạch vũ khí. Tổng thống có quyền hợp pháp để ra lệnh chuyển vũ khí đến đâu đó.

Tuy nhiên, theo quy định ngầm được thực hiện bởi bộ máy cầm quyền và Quốc hội trong các vấn đề liên quan đến t́nh báo, chính quyền Mỹ sẽ không thực hiện những chương tŕnh như cung cấp vũ khí cho phe nổi dậy Syria nếu một hoặc cả hai uỷ ban t́nh báo của Quốc hội phản đối quyết liệt điều này.

CIA và Ngoại trưởng Mỹ không thể thuyết phục Quốc hội?

Hồi cuối tháng trước, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Phó Giám đốc sắp măn nhiệm của CIA – ông Michael Morell đă có buổi báo cáo bí mật trước các ủy ban t́nh báo Quốc hội Mỹ về kế hoạch chi tiết trong việc cung cấp vũ khí cho phe nổi dậy Syria nhằm đáp trả cái mà họ miêu tả là bằng chứng ngày càng nhiều về việc quân của ông Assad sử dụng vũ khí hóa học.

Sau buổi báo cáo trên, các thành viên của cả hai ủy ban t́nh báo Mỹ đều thể hiện sự không hài ḷng với kế hoạch cung cấp vũ khí cho phe nổi dậy Syria, các nguồn tin từ Mỹ cho hay.

Mặc dù ban đầu Ủy ban T́nh báo Hạ viện phản đối kế hoạch gay gắt hơn Ủy ban T́nh báo Thượng viện nhưng sau khi xem xét thêm nữa th́ chính một hội đồng của Thượng viện đă viết một bức thư gửi lên chính quyền để đặt ra một loạt câu hỏi về kế hoạch cung cấp vũ khí cho Syria.

Cùng lúc, các ủy ban của cả Thượng viện và Hạ viện có liên quan đến việc xem xét các chương tŕnh t́nh báo và viện trợ quân sự cũng đều lên tiếng bày tỏ sự hoài nghi về kế hoạch của chính quyền Mỹ.

Phe nổi dậy Syria và quan chức của các chính phủ trong khu vực ủng hộ lực lượng chống Tổng thống Assad bắt đầu đặt câu hỏi v́ sao những chuyến hàng vũ khí mới mà Washington hứa hẹn vẫn chưa được gửi đến tay phe nổi dậy.

Việc kế hoạch cung cấp vũ khí của Mỹ bị cản trở thực sự là một tin gây sốc cho phe nổi dậy Syria trong bối cảnh lực lượng này đang khát khao các vũ khí thiện chiến hơn bao giờ hết. Phe nổi dậy đang chịu thất bại liên tiếp trong những cuộc đụng độ với quân chính phủ. Thế trận trên chiến trường Syria hiện nay hoàn toàn nghiêng về quân của ông Assad. Nếu phe nổi dậy không được cung cấp những vũ khí hiện đại và thiện chiến hơn th́ lực lượng này sẽ ngày càng bị dồn vào đường cùng.


Kiệt Linh - (tổng hợp)
Vnmedia
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	syria.jpg
Views:	11
Size:	63.7 KB
ID:	490741  
Old 07-10-2013   #2
nguyendung6121
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 4,129
Thanks: 5,345
Thanked 443 Times in 336 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 85 Post(s)
Rep Power: 24
nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7
nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7
Default

quyết định sáng suốt
nguyendung6121_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Châu Âu Trong "Cơn Băo Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lư Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Băo Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI G̉N ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ ṿ Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xă hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược ḍng” giữa cơn băo chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đă suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu năo”: giết chết Bộ trưởng T́nh báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào ṿng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt t́nh h́nh mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đ̣n Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Băo lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển v́ nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lănh đạo đầu năo của Iran, chuyện ǵ đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đ̣n tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran V́ sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đă chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12481 seconds with 15 queries