HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default “Mổ xẻ” hệ thống chống vũ khí sinh học của Nga
Old 07-31-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,901
Thanks: 11
Thanked 14,269 Times in 11,411 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Bộ Quốc pḥng Nga sẽ xây dựng hệ thống để vô hiệu hoá các cuộc tấn công bằng vũ khí sinh học.

Đến cuối năm 2014, Quân đội Nga sẽ có hệ thống vô hiệu hoá các virus và vi khuẩn gây chết người. Bộ quốc pḥng đă đặt hàng hệ thống như vậy nhằm bảo vệ chống lại các nguy cơ sinh học, sự tán phát vô t́nh hay ác ư các tác nhân gây nhiễm khuẩn. Các cuộc thử nghiệm sẽ được tiến hành ở các Viện Nghiên cứu Quân sự, nơi thời Xô Viết đă sản xuất vũ khí sinh học (các mẻ vi trùng dịch hạch chiến đấu, bệnh than và các bệnh nhiễm trùng khác).

Theo các văn bản, tổng giá trị công tŕnh hệ thống bảo vệ gồm 5 thành phần với tổng giá trị 284 triệu Rub. Với số kinh phí này, theo kế hoạch sẽ thành lập một trung tâm tính toán có khả năng trong thời gian 1 giờ tiến hành phân tích AND của vi khuẩn hay virus bất kỳ, tạo ra vacxin có khả năng vô hiệu hoá tác nhân gây bệnh, và tổ chức sản xuất vacxin đó.

Hệ thống pḥng thủ chống vũ khí sinh học

“Hạt nhân” của tổ hợp là hệ thống hỗ trợ ra quyết định để loại bỏ t́nh trạng khẩn cấp tại các đối tượng nguy hiểm về mặt sinh học, định danh là Berkut-1. Về cấu trúc nó sẽ giống như hệ thống tương tự cảnh báo các t́nh trạng khẩn cấp của MChS (Bộ T́nh trạng khẩn cấp) và giống hệ thống điều hành quân đội mà Bộ Quốc pḥng Nga đang tích cực triển khai.

Hệ thống sẽ hiển thị trên bản đồ điện tử dữ liệu về các vùng lănh thổ bị nhiễm khuẩn, đưa ra tính toán dự báo phát triển của t́nh h́nh và chỉ ra các phương án chống đỡ nguy cơ bằng cách sử dụng các lực lượng và phương tiện hiện có, từ các đơn vị pḥng hoá, pḥng nguyên tử và sinh học cho đến các dự trữ chiến lược mặt nạ pḥng độc, chất giải độc và các chất khử trùng tẩy uế.

Để tính toán, hệ thống sẽ duy tŕ cơ sở dữ liệu các virus và vi khuẩn gây chết người kèm theo chỉ dẫn các loại thuốc để vô hiệu hoá chúng, cũng như các đối tượng nguy hiểm về mặt sinh học của đất nước.

Nga chi 284 triệu rúp thành lập hệ thống pḥng thủ chống vũ khí sinh học.

Tổ hợp tách các axít nhân tế bào sẽ xác định loại virus hoặc vi khuẩn được chế tạo với tên gọi là Solovei-1. Tổ hợp này phải trong thời gian 1 giờ đồng hồ tách các loại AND của các tác nhân gây bệnh đă phát hiện được, các AND này cần để tạo ra vacxin. Đồng thời khả năng của tổ hợp phải đảm bảo trong một giờ đồng hồ tiến hành được 4 phân tích cùng một lúc.

Sau khi đă xác định được “kẻ thù”, hệ thống có tên gọi là Udod-1 sẽ vào trận, nó sẽ căn cứ vào cơ sở kỹ thuật gien để tạo ra vacxin. Nhiệm vụ của hệ thống này là cấy AND của tác nhân gây bệnh vào tế bào thí nghiệm và xác định cơ chế chống lại nó. Thực chất lần đầu tiên quân đội có được công nghệ kỹ thuật gien cho phép tổng hợp anbumin (protein) và nhân bản vô tính tế bào để nhận được vacxin chống virus thế hệ mới.

Để chống lại các loại virus đặc biệt, ví dụ, như đậu mùa (các nhà virus học phân chúng vào nhóm virus gây bệnh) phải tạo ra vacxin chuyên dụng mang mă số Drofa-1 dạng viên nén có thể bảo quản được trong hai năm. Theo dự kiến thuốc này sẽ được phát không phải chỉ cho quân nhân, mà cho cả dân sự. Các viên thuốc này phải tạo ra được miễn dịch đối với các loại virus này trong 70% trường hợp.

Thành phần tiếp theo của hệ thống sẽ là hệ thống kiểm tra tự động việc sản xuất các chế phẩm y tế miễn dịch sinh học Vyp. Chế phẩm này tự động kiểm tra từng bước trong quá tŕnh tạo ra thuốc. Thông tin này cần cho việc, ví dụ, cần chuyển nhanh sản xuất loại vacxin này sang loại khác.

Hệ thống sẽ được triển khai ở Kirov trên cơ sở Viện sinh học quân sự của Bộ Quốc pḥng, nơi từ thời Xô Viết đă nghiên cứu virus và vi khuẩn, cũng như đă sản xuất các mẻ vi trùng dịch hạch chiến đấu, bệnh than và các thành phần vũ khí sinh học khác.

Các công tŕnh này được tiến hành trong khuôn khổ Chương tŕnh mục tiêu liên bang “Hệ thống An ninh Hoá học và Sinh học của Liên bang Nga (2009-2014)”.
Theo văn bản, chương tŕnh này được soạn thảo để vô hiệu hoá các nguy cơ sinh học, từ vô t́nh đưa vào Nga các tác nhân gây bệnh đến việc bọn khủng bố hay cơ quan đặc nhiệm nước khác tán phát vũ khí sinh học.

Ảnh minh họa.

Mỹ dùng vũ khí sinh học chống Nga?

Theo Phó chủ tịch Học viện các Vấn đề địa chính trị Đại tá Hải quân Konstantin Sivkov, Mỹ - nước có những công nghệ hiện đại vẫn là nguy cơ chủ yếu dùng vũ khí sinh học chống Nga.

“Ba năm gần đây trên thế giới và ở Nga đă xảy ra một vài dịch của các virus và vi khuẩn mới. Khi là cúm lợn, lúc lại cúm gà, rồi lại viêm phổi không điển h́nh, rồi dịch hạch lợn châu Phi, rồi trẻ em bị viêm màng năo huyết thanh. Nhịp độ biến đổi virus hết sức nhanh và không phải đặc trưng đối với tự nhiên. Những thay đổi đó chỉ có thể xảy ra bằng cách nhân tạo. V́ vậy tôi cho rằng đó không phải là ǵ khác mà là kết quả của việc bí mật dùng vũ khí sinh học chống Nga và các nước khác. Mà hiện nay chỉ có Mỹ có khả năng phát triển những vũ khí này”, ông Sivkov nói.
Theo chuyên gia này, để bảo vệ chống các nguy cơ sinh học, Nga phải có “hệ thống mạnh có khả năng phản ứng nhanh nhạy khi xuất hiện các tác nhân gây bệnh chưa từng biết trước đây”.

“Nếu như trước đây, khi các mẻ vũ khí sinh học không nhiều, chúng ta biết rơ trong những trường hợp nào cần dùng “chất chống độc” ǵ. Nay chúng ta phải sẵn sàng đối phó với việc đối phương sẽ dùng virus hay vi khuẩn chưa từng biết tấn công ta, và phải nhanh chóng t́m ra đặc điểm cơ cấu AND của tác nhân gây bệnh và tạo ra vacxin. Muốn vậy phải có hệ thống có hiệu quả cao có khả năng thực hiện chu tŕnh điều khiển tiêu chuẩn - trinh sát, phân tích, ra quyết định, xác định biện pháp đối phó và thực hiện”, ông này cho biết thêm.

Đồng thời ông nhấn mạnh, là với 284 triệu Rub mà Bộ Quốc pḥng Nga chi không thể tạo ra một hệ thống như vậy.

“Số kinh phí đó chỉ đủ cho phần lư thuyết. Để có được một hệ thống có thể hoạt động thực cần nhiều hơn nhiều lần”, ông Sivkov nói.

Ngoài ra, theo ông này tế ở Nga không c̣n các trường phái khoa học có thể đưa ra cho quân đội các công nghệ có hiệu quả phát hiện các virus và vi khuẩn chiến đấu và chống lại chúng.

Nguyễn Vũ (Kienthuc.net.vn)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	phongthusinhhoc_KTO_4702_FIUG.jpg
Views:	10
Size:	101.9 KB
ID:	498577  
 
User Tag List

Thread Tools

HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đ̣n sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Ṭa án H́nh sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 ngh́n đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" v́ đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt v́ chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran th́ toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoăn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đă chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đă chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không C̣n Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Pḥng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một ḿnh giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11147 seconds with 15 queries