HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Thua tiếc trận lượt về vòng 3, Quang Liêm sẽ đấu tie-break với đối thủ
Old 08-19-2013   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 62
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Trong trận lượt về với Grischuk, kỳ thủ Quang Liêm thi đấu rất vững chắc. Nhưng trước sự lì lợm đến từ đối thủ, Quang Liêm đã mắc một sai lầm nghiêm trọng. Tận dụng khai thác triệt để sai lầm này, đối thủ của Liêm đã giành thắng lợi sau 154 nước. Tối nay, cả hai sẽ bước vào loạt tie-break phân định thắng thua.

Trước ưu thế quá lớn trong trận lượt đi, Quang Liêm có rất nhiều cơ hội đi tiếp nếu như thủ hòa trong trận lượt về này. Ngay từ giai đoạn mở ván cờ, Liêm đã chơi rất vững chắc và so đọ với Grischuk về nội lực.




Suốt từ nước thứ 9 đến nước thứ 42, cả hai không đấu một cây nào. Chỉ là màn điều quân, sàng qua sàng lại nhằm giảm thời gian của nhau. Sau một hồi thăm dò và chỉnh hình lại lực lượng, Grischuk đã bắt đầu mở một cuộc tấn công đầu tiên vào cứ điểm Tốt trung tâm của Liêm (43.cxd5). Sau nước này, cả hai đã có một màn đấu quân hấp dẫn để bước vào giai đoạn trung-tàn.
Từ nước 56 đến nước 71, vẫn là những nước thăm dò của Grischuk. Do Quang Liêm thủ quá chắc nên anh ta không tìm ra được cách nào để phá vỡ thế cân bằng đó. Tiếp đến, Liêm chủ động đấu cây Hậu ở nước 72..Qxb1
Trong một trận đấu bình thường như thế này, với hình cờ như vậy thì cả hai sẽ hòa nhau. Nhưng ở đây lại khác, hòa đồng nghĩa với việc Grischuk phải từ bỏ cuộc chơi. Không chấp nhận điều đó, anh ta đã cố gắng tiếp tục “rị mọ” tìm phương án công phá thành của Quang Liêm.
Grischuk lại vờn Quang Liêm suốt từ nước 74 đến nước 88. Không có một tình huống ăn quân nào diễn ra, Liêm vẫn thủ vững chắc. Tình huống từ nước 89 đến nước 103, có một vài nước đấu cây nhưng thế trận vẫn cân bằng.



Bước ngoặt ván cờ diễn ra ở nước 104 khi Liêm phạm một sai lầm nguy hiểm. Quang Liêm đã điều Mã (104..Nf7) về đuổi Xe khiến anh rơi vào tình thế bị ghim quân (pin). Sau nước đi này, Liêm bị mất liền 3 con Tốt bởi sự cơ động của Tượng d3. Trong cờ vua, khi về tàn cuộc thì Tượng thường có sức mạnh hơn con Mã.
Xét về cấu trúc Tốt của Grischuk, có thể thấy rằng Tốt cột d (d-file) của Grischuk là chốt thông rất mạnh. Còn hai Tốt nằm cùng cột f là Tốt “chồng” thường được xem là yếu vì chúng không có sự hỗ trợ lẫn nhau.
Nước 112, Liêm lui Mã về chiếu Vua, buộc Grischuk phải đổi Tượng lấy Mã. Tuy nhiên, Grischuk vẫn nắm quyền chủ động. Sau một hồi vần cờ tàn, anh tiếp tục bắt nốt con Tốt còn lại của Liêm (124. Kxh5).
Cầm cự mãi đến nước 154 thì Liêm chấp nhận thua cuộc. Một trận thua có phần nuối tiếc cho Liêm. Nhưng cũng phải khen cho Grischuk vì đã có một trận đầy cố gắng. Anh đã cho thấy một thông điệp rằng “nếu chúng ta có một cơ hội dù cực kỳ nhỏ đi chăng nữa, nếu quyết tâm hết mình, chúng ta sẽ thành công”.
Rõ ràng, loạt đấu Tie-break tối nay sẽ rất căng thẳng. Xét về góc độ tâm lý thì hiện nay Grischuk đang có lợi thế rất nhiều. Còn xét về khía cạnh chuyên môn thì Grischuk có vẻ nhỉnh hơn do anh được xem là chuyên gia về thể loại này với trường phái “Grischuk strategy”. Chiến thắng cuối cùng sẽ đến với những ai may mắn và bản lĩnh hơn.




Ở một diễn biến khác, Evgeny Tomashevsky (Nga, Elo 2709) đã tiễn hạt giống số 1 Levon Aronian (Armenia, Elo 2813) về nước sau 2 ván với tỉ số 1.5 – 0.5. Trong khi đó, hạt giống số 2 và 3 cũng phải bước vào đấu Tie-break như Liêm.
Đại diện duy nhất của chủ nhà Nauy là Jon Ludvig Hammer (Elo 2599) cũng đã chính thức bị loại sau 1 hòa, 1 thua trước Gata Kamsky (Mỹ, Elo 2763). Kỳ thủ trẻ Anish Giri (2734) sau trận thắng may mắn ở trận lượt đi thì đã thua tâm phục khẩu phục trong trận lượt về trước Granda Zuniga (2679).
Thần đồng trẻ 14 tuổi Wei Yi (Trung Quốc, Elo 2557) cũng đã có trận hòa nhanh trước Mamedyarov (Azerbaijan2761). Cả hai cũng sẽ bước vào loạt Tie-break tối nay.
Văn Tới
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Toi1-3dad4.jpg
Views:	10
Size:	35.3 KB
ID:	504780  
 
User Tag List

Thread Tools

Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11265 seconds with 15 queries