Sau ba ngày được đưa vào Làng thiếu niên Thủ Đức, bé Nguyễn Thùy Dương (năm tuổi - ảnh) đă dần ổn định tâm lư, nhưng thỉnh thoảng đang ngủ bé vẫn giật ḿnh khóc thét.
Ngày 22/8, theo thông tin từ cơ quan chức năng P.Hiệp B́nh Phước (Q.Thủ Đức), Nguyễn Ngọc Thành (SN 1978, ba tiền án, quê huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) mới về ở tại xóm trọ thuộc KP.1, P.Hiệp B́nh Phước khoảng hơn mười ngày nay.
Ở cùng Thành là con gái năm tuổi Nguyễn Thùy Dương. Dù hai cha con mới ở đây một thời gian ngắn, nhưng những người dân trong khu xóm trọ cho biết, họ thường xuyên thấy tiếng la hét, kêu cứu của bé Thùy Dương: “
Ba ơi, đừng đánh con”, “ba ơi, con đau lắm”…
Không chỉ dùng cây đánh vào tay, chân, lưng, đầu do bé không chịu ăn cơm, người cha c̣n tàn nhẫn nắm tóc đập mạnh đầu bé vào tường; đánh con bằng cây sắt. Một người dân ở đây cho biết, mỗi khi thấy ba về là Thùy Dương tỏ ra rất sợ hăi, tay run cầm cập.
Ban đầu, người dân cũng chỉ nghĩ là chuyện dạy dỗ con cái của Thành, nhưng càng về sau, tần suất những trận đ̣n của Thành với con càng tăng, mọi người mới thấy đó không c̣n là việc dạy dỗ con cái nữa. Đỉnh điểm là ngày 17/8, lúc Thùy Dương đang xem ti vi th́ Thành về nhà, nắm lấy tóc và đập đầu con gái vào tường.
Bất b́nh trước hành vi của Thành, người dân đă báo cho ban điều hành KP.1 (P.Hiệp B́nh Phước) can thiệp. Lúc lực lượng dân pḥng vào pḥng Thành th́ phát hiện vùng mắt của Thùy Dương bị tím đen (ảnh); gặng hỏi lí do th́ cả Thành và bé Thùy Dương đều nói là bị ngă.
Xác định tính chất vụ việc không đơn giản, ban bảo vệ KP.1 đă báo công an P.Hiệp B́nh Phước. Ngày 19/8, hai cha con Thành được mời về làm việc, qua xác minh của công an P.Hiệp B́nh Phước, Thành có đánh bé Thùy Dương nhiều lần và đánh rất tàn nhẫn.

|
Nguyễn Ngọc Thành - người cha bạo hành con tàn nhẫn |
Ngay sau khi thụ lí vụ việc bạo hành trẻ em, công an P.Hiệp B́nh Phước đă có báo cáo lên công an Q.Thủ Đức, và phối hợp với UBND P.Hiệp B́nh Phước để xử lí vụ việc và quyết định cách li bé Thùy Dương khỏi người cha.
Bà Trần Thị Minh Nguyệt - Phó chủ tịch UBND P.Hiệp B́nh Phước cho biết, khi thấy bóng người cha từ ngoài cổng UBND P.Hiệp B́nh Phước, bé Thùy Dương đă hoảng sợ chui xuống gầm bàn trốn. Một cán bộ phụ trách Ban chăm sóc bảo vệ bà mẹ trẻ em - P.Hiệp B́nh Phước kể, khi được tạm lánh ở UBND P.Hiệp B́nh Phước, đang ngủ bé bỗng dưng giật ḿnh, bật dậy, co rúm người, khóc thét rất lâu rồi mới ngừng lại.
Sau quyết định cách li cháu bé khỏi người cha, công an P.Hiệp B́nh Phước đă tiến hành xác minh lai lịch mẹ của bé Thùy Dương nhưng chưa t́m thấy. Theo bé Thùy Dương, trước đây mẹ bé cũng bị Thành hành hung nhiều lần nên đă bỏ đi. UBND P.Hiệp B́nh Phước đă thống nhất với các ban ngành việc gửi tạm bé Thùy Dương vào Làng thiếu niên Thủ Đức cho đến khi liên lạc được với mẹ hoặc t́m được người giám hộ hợp pháp của bé.
Tiếp xúc với bé Thùy Dương, hiện c̣n hơi e dè trước người lạ nhưng bé đă có vẻ thoải mái, vui tươi hơn. Hỏi giờ thích ǵ nhất, bé trả lời không cần suy nghĩ: “
Các chú đừng cho con về ở với ba, con sợ lắm!”. Bà Vơ Thị Tươi - Trưởng pḥng Quản lư nuôi dưỡng giáo dục - Làng thiếu niên Thủ Đức cho biết: “Tâm lí của bé Thùy Dương đă ổn định hơn rất nhiều”.
Theo Hải Dương
PNO