HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Thế giới hiểu sai Trung Quốc, Bắc Kinh không độc chiếm Biển Đông?!
Old 08-26-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,901
Thanks: 11
Thanked 14,269 Times in 11,411 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
China.org.cn khẳng định: "Không có tài liệu chính thức hay tuyên bố chính thức nào của Trung Quốc yêu sách chủ quyền toàn bộ Biển Đông, họ chỉ yêu sách chủ quyền đối với một số quần đảo và đảo nhỏ ở Biển Đông và Trung Quốc chủ trương giải quyết các tranh chấp thông qua đàm phán, đối thoại. Trung Quốc cam kết tôn trọng Tuyên bố chung về ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC) và sẽ duy tŕ tự do hàng hải trên vùng biển này"?!


Ông Tập Cận B́nh.

Ngày 26/8, trang China.org.cn thuộc Văn pḥng Thông tin chính phủ Trung Quốc lănh đạo, Cục Sự nghiệp phát hành xuất bản ngoại văn Trung Quốc trực tiếp quản lư, là một cổng thông tin chính thức của nhà nước và các bộ ngành Trung Quốc có bài xă luận cho rằng cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Mỹ, Nhật Bản và "một số nước Đông Nam Á" đă hiểu sai khái niệm "lợi ích cốt lơi" của Trung Quốc, đặc biệt gắn với các vùng biển tranh chấp, cụ thể là Biển Đông.

Bài báo đặt vấn đề về khái niệm "lợi ích quốc gia cốt lơi" mà China.org.cn cho rằng đang bị hiểu sai là khái niệm được chính ông Tập Cận B́nh - Tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc đưa ra trong phiên học tập tập thể Bộ Chính trị chiều 30/7 vừa qua.

Tại đây ông Tập Cận B́nh nói rằng Trung Quốc đang chuẩn bị đối phó với những diễn biến phức tạp, nâng cao năng lực quốc gia để bảo vệ quyền và lợi ích hàng hải, chủ quyền lănh thổ quốc gia của Trung Quốc.

Đây không phải lần đầu tiên ông B́nh công khai nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ cái gọi là "lợi ích quốc gia cốt lơi" của Trung Quốc sau quá tŕnh chuyển đổi lănh đạo.
Ông Tập Cận B́nh chủ tŕ phiên học tập tập thể Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc chiều 30/7, trong đó nhấn mạnh Trung Quốc sẽ không nhân nhượng đối với "lợi ích quốc gia cốt lơi" và chủ trương giải quyết tranh chấp lănh hải với láng giềng thông qua phương châm phi lư, không thể chấp nhận được: "Chủ quyền thuộc Trung Quốc, gác tranh chấp cùng khai thác".

Ngay từ ngày 28/1/2013 trong một phiên học tập tập thể của Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc, ông B́nh đă phát biểu: "Trung Quốc kiên tŕ con đường phát triển ḥa b́nh, nhưng sẽ không bao giờ từ bỏ lợi ích chính đáng của ḿnh, không bao giờ hy sinh lợi ích cốt lơi của Trung Quốc."

"Đừng quốc gia nào mơ rằng Trung Quốc sẽ chấp nhận đem lợi ích quốc gia của ḿnh ra đổi chác hoặc Trung Quốc sẽ để yên (các hành vi gây) tổn hại đến lợi ích chủ quyền, an ninh và phát triển của Trung Quốc." Ông Tập Cận B́nh nhấn mạnh.

Khái niệm "lợi ích quốc gia cốt lơi" được Trung Quốc lần đầu tiên công khai công bố trong một văn bản hành chính chính thức, theo China.org.cn là tại sách trắng về phát triển ḥa b́nh được chính phủ Trung Quốc (Quốc vụ viện) ban hành tháng 6/2011.

Trong tài liệu này, khái niệm "lợi ích quốc gia cốt lơi" được giới chức Trung Quốc xác định là chủ quyền quốc gia, an ninh quốc gia, toàn vẹn lănh thổ và thống nhất đất nước, hệ thống chính trị của Trung Quốc được thành lập theo hiến pháp, ổn định tổng thể xă hội và các biện pháp cơ bản để đảm bảo phát triển kinh tế, xă hội bền vững.

Truy t́m nguồn gốc của khái niệm "lợi ích quốc gia cốt lơi" của Trung Quốc, bài báo cho hay khái niệm này lần đầu tiên được ngành ngoại giao Trung Quốc đưa ra khoảng năm 2005 bởi các quan chức ngoại giao cấp trung khi đề cập đến vấn đề Đài Loan.

Năm 2007, "do t́nh h́nh quốc tế biến động", các quan chức ngoại giao Trung Quốc bắt đầu công khai sử dụng cụm từ "lợi ích quốc gia cốt lơi" của Trung Quốc khi nhắc tới vấn đề Đài Loan, Tây Tạng.

Ở cấp trung ương, lần đầu tiên chính phủ Trung Quốc tiến hành "phân loại các lợi ích quốc gia cốt lơi" của ḿnh là tại phiên Đối thoại chiến lược và kinh tế Trung - Mỹ tháng 7/2009.
Ông Đới Bỉnh Quốc, cựu Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc được cho là khi c̣n đương chức đă công khai sử dụng khái niệm "lợi ích quốc gia cốt lơi" của Trung Quốc.

Sau đó, ông Đới Bỉnh Quốc, Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc đă tổng kết "lợi ích quốc gia cốt lơi" của Trung Quốc gồm: Bảo vệ hệ thống chính trị, kinh tế và an ninh quốc gia, chủ quyền và toàn vẹn lănh thổ cũng như phát triển kinh tế và xă hội bền vững.

Nói rồi China.org.cn kết luận, tuyên bố "lợi ích quốc gia cốt lơi" của Trung Quốc dựa trên 2 cân nhắc. Một mặt, "một số quốc gia đang trở nên lo lắng hơn về sự trỗi dậy của nền kinh tế Trung Quốc và đă thúc đẩy tranh chấp lănh thổ với Trung Quốc gây lo ngại cho người dân Trung Quốc và những người làm chính sách"?!

Rơ ràng đây là một kiểu ngụy biện thô thiển, nếu Trung Quốc "trỗi dậy ḥa b́nh" như họ vẫn nói th́ sự trỗi dậy của nền kinh tế sẽ có tác động tích cực đến khu vực và được chào đón, không ai lo ngại v́ điều đó, mà chỉ lo ngại về những âm mưu, hệ lụy nguy hiểm đằng sau sự trỗi dậy về mặt kinh tế là sự bành trướng sức mạnh quân sự, đặc biệt là trên các vùng biển tranh chấp.

Chính Trung Quốc đă và đang gây căng thẳng trên các khu vực tranh chấp, đặc biệt là tại Biển Đông với hàng loạt động thái về chính trị (thành lập cái gọi là Tam Sa), quân sự (tập trận dồn dập, trái phép...), kinh tế (xua tàu cá ra Biển Đông...) hay ngoại giao - tuyên truyền, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của các quốc gia ven Biển Đông, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 mà chính Trung Quốc là một thành viên.

Ấy vậy mà China.org.cn ngụy biện rằng "các nước thúc đẩy tranh chấp lănh thổ với Trung Quốc"?! Do đó, Trung Quốc cần phải tuyên bố một cách rơ ràng lợi ích quốc gia cốt lơi của ḿnh để tránh bị tổn hại, xói ṃn các lợi ích hơn nữa?!
Cái gọi là "thành phố Tam Sa" do Trung Quốc thành lập phi pháp ḥng "quản lư" hầu như toàn bộ Biển Đông với đường lưỡi ḅ phi pháp, trong đó có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Lư do thứ 2 China.org.cn đưa ra th́ chỉ có người Trung Quốc, đặc biệt là giới hoạch định chính sách đầy tham vọng mới hiểu, đó là "người dân Trung Quốc ngày càng trở nên ư thức về tranh chấp lănh thổ, kêu gọi chính phủ bảo vệ tốt hơn các lợi ích quốc gia" của họ.

Tờ báo cho rằng tuyên bố về "lợi ích quốc gia cốt lơi" của Trung Quốc đă làm dấy lên mối quan tâm của cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Mỹ. Tờ báo đổ trách nhiệm cho "một số phương tiện truyền thông, cố vấn và các sĩ quan quân đội" (không nói rơ là Trung Quốc hay nước ngoài?) đă hiểu sai về tuyên bố lợi ích quốc gia cốt lơi của Trung Quốc như một sự thay đổi chính sách khu vực và mở rộng sức mạnh của Trung Quốc ra bên ngoài.

Những miêu tả được cho là "không chính xác" này, theo China.org.cn chắc chắn đă bị ảnh hưởng bởi chính sách đối với Trung Quốc của Washington?!

Tháng 7/2010, một số phương tiện truyền thông Nhật Bản và Mỹ dẫn lời một chuyên gia giấu tên của Mỹ nói rằng Trung Quốc đă xác định Biển Đông là "lợi ích quốc gia cốt lơi" của Trung Quốc, và Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ nên tham gia đấu tranh chống lại Trung Quốc trong vấn đề này.

China.org.cn khẳng định: "Không có tài liệu chính thức hay tuyên bố chính thức nào của Trung Quốc yêu sách chủ quyền toàn bộ Biển Đông, họ chỉ yêu sách chủ quyền đối với một số quần đảo và đảo nhỏ ở Biển Đông và Trung Quốc chủ trương giải quyết các tranh chấp thông qua đàm phán, đối thoại. Trung Quốc cam kết tôn trọng Tuyên bố chung về ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC) và sẽ duy tŕ tự do hàng hải trên vùng biển này"?!

Một cách đặt vấn đề, khẳng định mù mờ và vu vơ mà Trung Quốc vẫn áp dụng khi đề cập tới Biển Đông, trong khẳng định này, China.org.cn cũng không nói rơ Trung Quốc có tuyên bố Biển Đông là "lợi ích quốc gia cốt lơi" như dư luận vẫn phản ánh hay không, đồng thời phủ nhận Trung Quốc yêu sách chủ quyền "toàn bộ Biển Đông" nhưng lại lờ đi cái đường lưỡi ḅ, c̣n gọi là đường chữ U do chính họ tự vẽ ra để đ̣i yêu sách với gần như 85% diện tích Biển Đông?

Phải chăng giữa 85% diện tích Biển Đông trong yêu sách vô lư và phi pháp của Trung Quốc chưa phải là "toàn bộ" Biển Đông mà mới chỉ là "gần như toàn bộ Biển Đông", nên Bắc Kinh cho rằng thế giới đang "hiểu lầm khái niệm lợi ích quốc gia cốt lơi của Trung Quốc?
Đường lưỡi ḅ, c̣n gọi là đường chữ U, đường 9 đoạn vô lư và phi pháp do Trung Quốc tự chế ra ḥng độc chiếm Biển Đông thành ao nhà.

Bài báo lại tiếp tục với giọng đe dọa, liên quan đến lợi ích quốc gia cốt lơi của ḿnh, Trung Quốc luôn chủ trương lựa chọn đối thoại để giải quyết tranh chấp, nhưng sẽ sử dụng biện pháp quân sự như "biện pháp cuối cùng để bảo vệ lợi ích quốc gia cốt lơi của ḿnh".

Bằng cách lập lờ đánh lận con đen giữa "Trung Quốc không yêu sách chủ quyền toàn bộ Biển Đông" với đường lưỡi ḅ vô lư, phi pháp chiếm tới 85%, gần như toàn bộ Biển Đông, bài báo cho rằng phản ứng của dư luận trước tham vọng của Bắc Kinh là "những tin đồn sai sự thật đă lây lan từ Mỹ, Nhật Bản và một số nước Đông Nam Á".

Theo China.org.cn, cái gọi là "tin đồn lây lan từ Mỹ, Nhật Bản và một số nước Đông Nam Á" mà tờ báo cố t́nh quy kết là nhằm mục đích kích động leo thang tranh chấp giữa Trung Quốc với các nước láng giềng ở Biển Đông để biện minh cho việc Mỹ xoay trục chiến lược sang châu Á - Thái B́nh Dương.

Ông Dương Khiết Tŕ khi c̣n làm Ngoại trưởng hồi tháng 3/2010 nói rằng: "Sẽ không công bằng khi xuyên tạc các hành động để bảo vệ lợi ích cốt lơi của Trung Quốc".

Bài báo kết luận: Những quốc gia cảm thấy mâu thuẫn xung quanh tuyên bố của Trung Quốc về "lợi ích quốc gia cốt lơi" nên ghi nhớ lời ông Dương Khiết Tŕ?! "Giải thích một chiều chính sách đối ngoại của Trung Quốc là không khôn ngoan và không giúp ǵ cho việc giải quyết những vấn đề an ninh nhạy cảm đang tồn tại ở châu Á - Thái B́nh Dương.

Hồng Thủy (GDVN)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tap-can-binh-giaoducvietnam.jpg
Views:	4
Size:	27.5 KB
ID:	507722  
The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
andi (08-26-2013)
Old 08-26-2013   #2
sungthuong
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Mar 2011
Posts: 2,941
Thanks: 3
Thanked 458 Times in 287 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 171 Post(s)
Rep Power: 18
sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5
Default

Chủ Tich Tập Cẩn B́nh China mày hăy đi ăn và uống nước trong nhà cầu toilet đi đồ thú vật....China people chỉ là loài vật an bẩn...ở nhà vệ sinh...
sungthuong_is_offline  
Old 08-26-2013   #3
WildCatAZ
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 10,981
Thanks: 7
Thanked 1,087 Times in 784 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 286 Post(s)
Rep Power: 27
WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6
WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6
Default

Thằng nầy giống Heo, hay là Heo giống thằng nầy?
WildCatAZ_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Châu Âu Trong "Cơn Băo Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lư Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Băo Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI G̉N ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ ṿ Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xă hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược ḍng” giữa cơn băo chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đă suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu năo”: giết chết Bộ trưởng T́nh báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào ṿng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt t́nh h́nh mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đ̣n Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Băo lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển v́ nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lănh đạo đầu năo của Iran, chuyện ǵ đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đ̣n tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran V́ sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đă chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13865 seconds with 15 queries