Cách làm này thấy vô cùng rắc rối, chắc ai đó kiên nhẫn lắm mới có thể làm được. Tuy nhiên bánh ḿ tỏi ăn th́ tuyệt vời
Garlic BreadSticks (à la KA – nhồi tay)
– làm ra 8 sticks độ to hơn cái stick hot dog 1/2 cup + 1 Tbsp sữa tươi hâm ấm trong microwave 1 tsp active dry yeast 1 Tbsp đường
– Ḥa tan đường vô sữa ấm rồi rắt men lên
– để 5 phút sẽ nổi riêu 1.5 cup bread flour (bột bánh ḿ) 3/4 tsp muối 1 Tbsp grated Parmesan cheese + 2 Tbsp nữa để rắt lên bánh ḿ khi nướng xong 1 Tbsp dầu olive 1 tsp garlic spread mixture (mua trong Costco) 1 Tbsp bơ để chảy ra và trộn 1/2 tsp bột garlic spread mixture để sẵn với cây cọ. Bột + muối + cheese + garlic spread mixture = rây mịn 1 lần đào 1 lổ trũng ở giữa thau bột, cho dung dịch men nở vô giữa
– dùng patula bắt đầu khuấy ṿng ṿng ở giữa từ từ sẽ trộn bột từ từ ở ṿng vô sữa … khi vừa quện th́ nhúng tay áo bột nhồi kỷ 5 phút
– khi thấy c̣n hơi lợn cợn th́ cho dầu vô nhồi tiếp sẽ mịn hơn chút nữa
– vo tṛn cục bột rồi bọc thau bột lại – để nghỉ 15 phút
– đem ra nhồi lại thật mịn
– lúc này bột sẽ mịn màng
– vo tṛn lại rồi bọc và ủ 45 phút nơi ấm – khi thấy nỡ gấp đôi th́ đem ra đấm bột xuống – nhồi lại 5 lần vo dài cục bột – chia bột làm 8 phần
– vo tṛn từng phần
– phủ lên tấm nylon wrap để nghỉ 10 phút
– đem ra cuộn thành bánh ḿ
– ấn dẹp cuộn tṛn (làm 3 lần)
– để bột nằm trên bàn 2 tay vo cho thỏi bột dài ra độ gang tay – để vô khay nuớng có thoa bơ và rắt cornmeal
– phủ khay bột lại ủ 30 phút
– vặn ḷ để lửa 350*F
– trước khi để bánh vào ḷ th́ xịt lên mặt bánh chút nước rồi cho vô ḷ nướng cho tới vàng mặt
– khoảng 10-15 phút thôi
– thấy vàng đem ra khi c̣n nóng dùng cọ phết bơ lên mặt bánh ḿ – rồi rắt Parmasan bột lên
– bánh ḿ bơ này ăn rất là thơm và mềm bên trong
– Chúc mọi gia đ́nh được no ấm.
tm